Tôi vẫn lặng lẽ đi bên cạnh cuộc đời ai đó
2015-01-16 01:00
Tác giả:
Tôi vẫn bước đi bên cạnh cuộc đời ai đó, thản nhiên và bình lặng. Thỉnh thoảng như một thói quen, tôi tạt vào Facebook của người đó, yên lặng thật lâu những bức ảnh họ mới post, rồi mỉm cười với những nụ cười đã từng khiến trái tim tôi đập loạn nhịp.
Tôi và anh yêu nhau. Đó giống như là duyên định sẵn.Tình yêu đến lúc nào mà tôi và anh không hề hay biết. Đó là những cuộc điện thoại thâu đêm mà không chán, là những hẹn hò mà không muốn rời nhau. Dường như tình yêu đó đã tồn tại 3, 4 năm rồi.
Chúng tôi luôn đi cùng nhau như hình với bóng, những nụ cười hạnh phúc hằn lên đôi mắt nhau. Tình yêu đến nhẹ nhàng mà ngỡ như kiếp trước chúng tôi là của nhau từ bao giờ. Tôi và anh đã vẽ cho nhau một con đường hạnh phúc, có anh, tôi và những đứa trẻ. Tôi nhớ mỗi lúc anh xa, cái cảm giác nhớ tới diết, khi về chúng tôi lại quấn quýt nhau không rời nhau, trừ những lúc cả tôi và anh đi làm và anh đi công tác.
Nhưng tất cả không như tôi, chúng tôi đã tuột mất nhau. Nếu tôi mạnh mẽ và anh can đảm hơn thì giờ đây tôi là cô dâu đẹp nhất và hạnh phúc nhất. Gia đình tôi khi biết tôi yêu anh đã cấm đoán, dọa nạt, còn gọi điện yêu cầu anh buông tha cho tôi, bảo anh bỏ bùa tôi. Bởi trước khi chưa gặp anh tôi cũng yêu một người mà gia đình ba mẹ anh chị em đều rất thích. Gặp anh, tôi nhận ra rằng đó mới là tình yêu thực sự của mình. Cái mà tôi cần đó là anh. Tôi đã khóc rất nhiều khi bị những người thân yêu của mình găn cản. Tôi rơi vào trạng thái khủng hoảng. Còn anh khi nghe gia đình tôi gọi điện, anh dường như không đủ can đảm để cùng tôi bước tiếp con đường mà chúng tôi đã vạch ra. Đó là những cuộc cãi vã, đó là những cuộc tranh luận. Chúng tôi rời xa nhau. Ngày cưới của tôi vẫn có anh tới dự nhưng tôi thì không đủ can đảm để nhìn vào mắt của anh. Nước mắt tôi rơi trong ngày cưới. Mọi người xem đó là nước mắt của sự hạnh phúc. Nhưng lúc ấy cũng là lúc mà trái tim tôi cảm thấy đớn đau và tổn thương nhất. Tôi biết từ đây tôi mất anh thật sự.

Ngày tôi và anh gặp nhau lần cuối trước khi cưới cũng là ngày tôi biết được mình đã mang thai. Tôi đã nói với anh. Nhưng tôi lại không đủ can đảm để phá vỡ ngày hỏi cưới mà hai gia đình đã định sẵn. Chúng tôi rời xa nhau trong nước mắt.
Còn tôi, những ngày sau đó là quãng thời gian sống trong địa ngục. Chồng thì muốn bằng mọi giá chiếm và ràng buộc tôi chứ anh không còn yêu tôi như ngày xưa nữa. Sự hắt hủi của chồng và những cơn ốm nghén kéo dài khiến cho bản thân tôi nhìn tiều tụy và xơ xác. Tôi nhớ anh tới da diết, tôi thèm một lần được quan tâm, được anh nấu cho bát cháo nóng. Anh vẫn mạnh mẽ đi song hành cùng tôi như một người bạn, nhưng chúng tôi đâu của là của nhau nữa rồi.
Nhưng không có liều thuốc nào tốt như phương thuốc của thời gian. Thời gian làm vơi dần nỗi đau trong tôi, tôi mạnh mẽ sống vì con và vì tôi là một người mẹ, đó còn là kết quả tình yêu giữa tôi và anh. Khoảng cách tôi và anh xa dần. Anh xa tôi thật sự. Anh đi và đã lấy đi niềm tin và sự tin tưởng ở trong tôi về anh.
Giờ đây, sau ba năm tôi được điều chuyển công tác về ngay đơn vị anh làm. Quả đất sao nhỏ bé tới thế, tưởng như có thể lãng quên được anh…
Anh chững chạc hơn nhiều so với ba năm trước. Vẫn là nụ cười đó. Nhưng mãi mãi không là của tôi, mãi mãi không. Anh giờ đã có một tổ ấm hạnh phúc và chuẩn bị có một baby đáng yêu ra đời. Còn tôi? Sau bao nhiêu năm xa anh tôi được gì…Có thể tình yêu mà tôi cho anh quá lớn, lớn hơn cái tổ ấm mà tôi đang cố gắng vun đắp. Đứa con tình yêu của tôi và anh đã hơn 1 tuổi. Tôi nghiệm ra rằng chỉ có thời gian là phương thuốc duy nhất và hữu hiệu nhất. Mong rằng cả tôi và anh vững tâm cố gắng giữ trọn hạnh phúc của mình và đồng hành với nhau như những người bạn tốt.
- Ngọc Anh
Bài viết tham dự tuyển tập "Mở lòng & Yêu đi!". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn like, share và bình luận bằng plug-in mạng xã hội ở chân bài viết. Lượt like, share và comment được tính bằng hệ thống đếm tự động.

Click vào đây để theo dõi thông tin chi tiết
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.


