Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bên cạnh nhau để thấy lòng bình yên

2016-09-19 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Mình sẽ im lặng bởi vì sự im lặng sẽ gìn giữ những gì gọi là mãi mãi như những câu thơ rất hay của cậu. Mình ước sẽ có những giây phút hai đứa ngồi đối diện nhau, bên tách cà phê nâu loang loang khói, để nhìn nhau rồi cười.

***Nghe bài hát Có lúc - Phạm Hoài Nam


Có lúc nằm dài ngó lên trời
Kìa mây ơi, làm sao ta với
Nếu bùi ngùi cũng qua một ngày
Thôi đâu cần học đắm say?


Mình ngồi yên lặng nhìn màn hình, nhạc réo rắt. Mình viết rồi lại xóa, mình muốn nhắn tin, mình mở hộp chát rồi lại đóng. Mình biết nói gì với T lúc này?

Nói mình rất nhớ T sao? Để rồi T lại cười như bao lần và nói:

“Mỗi lần nghe Lâm Hạ nói vậy mình hoang mang lắm, mất ăn mất ngủ luôn đó”.

Mình quyết định sẽ giữ riêng cho mình nỗi nhớ này.

 Bên cạnh nhau để thấy lòng bình yên

Để rồi đêm đêm mình tự trách bản thân, giá như ngày đó mình đừng bước vào thế giới của T, đừng nhìn thấy trái tim cô đơn của T, đừng hiểu T, đừng nói với T nhiều chuyện chôn giấu trong tim như vậy. Biết đâu giờ đây, hai đứa vẫn vô tư làm bạn như ngày mới quen.

Mình chuẩn bị quà sinh nhật cho T, chàng trai Xử Nữ nhiều tâm sự, nhưng rồi mình không gửi. Mình có tham lam quá không khi vừa muốn giữ tình bạn của hai đứa, vừa muốn trở thành một người thật đặc biệt với T?

T không phải là một chàng trai ồn ào, nhưng mình biết T quan tâm mình theo một cách riêng mà chỉ T có, một cách riêng mà nhìn vào cứ ngỡ rất hờ hững. Mình nhớ những lần mình giận dỗi viết lên Facebook cá nhân status buồn. T nhẹ nhàng như vô tình hỏi:

“Lại hát hò gì đấy?”

Mình đọc tin nhắn mà bật cười.

Hai đứa giận nhau, vì những chuyện rất vu vơ. Mình biết T nhạy cảm, với tâm hồn của một thi sĩ. Có lẽ vì vậy mà với T, ngôn từ của mình trở nên bất lực. Mình chẳng thể nói hết những gì mình nghĩ, vì biết đâu đấy mình sẽ vô tình làm T tổn thương?

Những ngày không nói chuyện với nhau, mình trống rỗng. Mình biết mình cần T cho những ngày mưa, những chiều nhiều gió, những khi cô đơn. Nhưng biết làm sao khi mình cứ phải che giấu những nghĩ suy trước T?

T nói T rất yêu cây, yêu màu xanh của lá. Mỗi lần ngồi quán cà phê mình đều chạy lăng xăng chụp thật nhiều ảnh cây gửi T. Mình ước sẽ có những giây phút hai đứa ngồi đối diện nhau, bên tách cà phê nâu loang loang khói, để nhìn nhau rồi cười. Mình biết, T cười rất duyên, nụ cười thật hiền.

Mình nghĩ, có lẽ mình sẽ không trò chuyện với T nữa thì sẽ quên được cảm giác đó - cảm giác cần T cho riêng mình. Nhưng rồi nỗi nhớ vẫn dày lên, xếp tầng tầng lớp lớp mỗi ngày. Những ngày này, mình ngồi chép lại thơ T, từng dòng miên man. Mình bỗng cười với chính mình, mình ngốc quá phải không?

Mình sẽ giữ cho mình những điều rất ngọt này, cũng không mong T sẽ biết đến. Được gặp một người bạn như T trên thế gian này quả là một điều tuyệt vời, nên có nhất định phải cần nhiều hơn? Đôi khi mình nghĩ nếu mình và T yêu nhau thì mọi chuyện sẽ ra sao? Biết đâu lại chẳng còn điều ngọt ngào nào để giữ, tình yêu vốn khắc nghiệt vậy mà.

 Bên cạnh nhau để thấy lòng bình yên

Mình sẽ im lặng bởi vì sự im lặng sẽ gìn giữ những gì gọi là mãi mãi như những câu thơ rất hay của T.

Muốn đến ngồi cạnh bên, như tình nhân.

Mà mưa. Mà bóng đêm đã nhốt mọi thứ vào im lặng.

Cái nắm tay trở thành ảo tưởng.

Một niềm vui mỏng manh như mưa, chẳng chạm được đến bao giờ.

Có những tình yêu không cần nói, thành lời.

Sự vĩnh cửu thuộc về im lặng.

Một ngày nào đó, mình sẽ đến cạnh bên, ngồi đàn và hát cho T nghe những bản tình ca buồn, chỉ vậy thôi, để thấy lòng bình yên.

Có lúc gục đầu xuống tay mình

Đếm những giọt lệ đã khô

Khi trên trần gian ta sống

Dường như quá lâu thành buồn

Tuổi mới nhiều niềm vui nhé, chàng trai Xử Nữ dễ thương.

© Lâm Hạ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Mùi có triển vọng tốt về nghề nghiệp. Tuất tránh thực hiện các giao dịch đầu tư.

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Em à, sau mọi giông bão, mong rằng em có thể tìm được cho mình chốn bình yên và hạnh phúc. Và những bông hoa cũng luôn cần có thời gian để nở rộ thì em cũng vậy. Thế nên, hãy trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình, em nhé.

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Nhưng em biết hôm nay em có thể đau đớn chút thôi, vì em cũng biết có những yêu thương chỉ dừng lại ở một đoạn đường thay vì tìm câu trả lời tại sao anh không yêu em nữa, em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến.

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Người đã bước qua có lẽ sẽ đau nhưng tình yêu rồi sẽ đến. Như cách tôi gặp anh ấy giữa Sài Gòn.

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Tôi thực sự đã khóc, khóc như một đứa trẻ trên bờ vai quen thuộc nhưng tôi cũng hiểu có những thương yêu nói được hết ra sẽ nhẹ lòng, có những khúc mắc được tháo gỡ sẽ không còn vướng bận. Nhưng quá trình trưởng thành đó của cả hai chúng tôi, điều mà chúng tôi vẫn phải chấp nhận là chúng tôi thật sự chỉ còn là những người đã từng thương trong bài học trưởng thành có quá nhiều thử thách và mất mát.

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Lúc đó nhìn bố như superman vậy, vì con biết cho dù ra sao đi chăng nữa, cũng sẽ có bố đến giúp con.

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Đường đời còn rất dài Hãy nắm tay em bước.

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa Em giờ đã ổn rồi

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Thanh xuân năm ấy, chúng ta vì rất nhiều nỗi sợ mà bỏ lỡ nhau nhưng bây giờ tớ có thể thật lòng chúc phúc. Chúng ta đã chọn cho mình những con đường rất riêng. Cảm ơn cậu vì đã góp mặt trong thanh xuân của tớ, đã cho tớ một cậu bạn thân tuyệt vời và một mối tình đầu đầy những mộng mơ. Tớ đã từng yêu cậu, bạn thân à.

back to top