Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em nhớ anh hết hôm nay nữa thôi

2021-02-07 01:30

Tác giả: Lê Huy Thuận


blogradio.vn - Anh à. Thôi thì, đoạn đường xưa kia em cất lại, em cũng cho phép mình nhớ anh hết hôm nay nữa thôi. Ngày mai, chúng ta hãy cùng nhau sống một cuộc đời mới, yêu một người mới và hãy thật hạnh phúc.

***

Kết thúc của một cuộc tình là sự cô đơn, em không những đánh mất người mình yêu mà còn chịu cảnh lẻ loi giữa thị thành xô bồ này chẳng ai thấu, chẳng ai hay, chẳng có ai để giãi bày.

Có lẽ em đã quen với cuộc sống một mình, sáng thức dậy vươn vai nhìn qua ô cửa sổ, hít hà cái trong lành của sớm bình minh, chuẩn bị một bữa sáng thật tươm tất. 

Em bắt đầu một ngày làm việc đầy năng lượng với đống công việc chất chồng, tối về em thư giãn với việc ngắm nhìn những chậu hoa tươi, đọc những trang sách đã ố vàng, thả mình du dương cùng những bản tình ca. Những âm thanh hỗn tạp của phố xá mà thấy lòng mình nhẹ tênh, chẳng chút vướng bận.

Biết là cuộc sống hiện tại của em đang rất ổn, cũng nhiều niềm vui, tiếng cười, em đã tìm cho mình những người bạn mới, cùng họ ăn uống, cùng đi du lịch nhưng mỗi khi màn đêm buông xuống, trở về căn phòng lạnh ngắt, lặng thinh, trống trải lòng em lại bồn chồn, tim em lại đau đáu. 

Em lại yếu đuối không đứng vững được với cảnh tượng trước mặt mà dựa đầu vào cửa, ôm gối mà khóc. Tiếng khóc em như một thanh âm nhỏ bé giữa bản hòa tấu của cuộc sống muôn màu vì thế mà anh chẳng nghe thấy, chẳng một ai cảm được mà đến dỗ dành, an ủi em. 

bestie-chuyen-hon-nhan

Nhưng anh biết không, chỉ qua đêm nay thôi, ngày mai thức giấc em sẽ lột bỏ bộ dạng yếu đuối mà trở về với chính em của những ngày nắng mới, đầy sức sống và tinh khôi.

Hà cớ sao, đã ba năm từ ngày chúng ta xa cách em chẳng thể quên được bóng hình anh. Cuộc sống cuốn em vào guồng quay của nó, công việc, bạn bè, gia đình,... những mối quan hệ này khiến em quay cuồng chẳng còn thời gian bận tâm tới những thứ khác. 

Có những giây phút em chợt yếu lòng em lại mong ngóng trong vô vọng một người con trai sẽ đến bên ôm em vào lòng. Người đó sẽ vỗ về, chăm lo cho em. Vì em của hiện tại chẳng còn anh nữa, chỉ còn lại những xúc cảm, hương vị của một mối tình đã lỡ.

Em chẳng thể tưởng tượng nổi, nếu một mai chúng ta có gặp nhau trên đường đời. Em sẽ đứng lại, nhìn thật sâu vào ánh mắt anh, nở một nụ cười tươi, cùng đến quán cà phê ở góc phố. 

Anh vẫn yêu đen đá không đường còn em là bạc xỉu ngọt ngào, chúng ta cùng nhau hàn huyên về những tháng ngày xưa cũ, về những yêu thương đong đầy chúng ta đã từng say đắm hay em sẽ cố ý né tránh ánh mắt anh, sẽ cúi mặt bước thật nhanh qua đời nhau một lần nữa.

het-yeu

Tại sao vậy anh? Tại sao anh lại bước vào cuộc đời em, cho em cảm giác được rung động với một người, cảm giác được yêu thương để rồi anh rời đi bỏ lại em bơ vơ, lạc lõng giữa đời vô thường thật đáng thương? 

Em chẳng hờn trách anh đâu vì em biết không điều gì là mãi mãi cả. Lời hứa nào cũng sẽ bị gió thổi bay nhưng vì sao chúng ta đang ở những tháng ngày nồng nhiệt nhất, giữa lúc em tin vào anh, tin vào tình yêu nhất anh lại chọn cách chia tay. Vì anh đã hết yêu em hay vì đã có người con gái khác cho anh cảm giác yên bình hơn bên em?

“Chàng trai ấy đi rồi, tình yêu ấy xa rồi, ngàn hoa lá rụng rời,

Cô gái ấy ở lại, tình yêu ấy mãi đong đầy, dù mây gió ngang trời”.

Ngày ấy yêu nhau, em yêu những cơn mưa, tất cả chúng trong mắt em đều đẹp đến mê hồn vì mỗi lần trời đổ mưa em lại được rúc vào lòng anh, ngắm nhìn những giọt mưa bên hiên nhà, được nghe anh du dương những bản tình ca êm ái, giây phút sao quá đỗi đẹp đẽ và bình yên. 

Thế nhưng, khi đã xa nhau rồi, cơn mưa chẳng còn đẹp nữa. Mỗi khi trời tối đen cơn mưa kéo đến lòng em lại u ám, mờ mịt như chính cảnh sắc ngoài kia vậy. “Em ăn đi cho mau khỏe”, “Em nhớ uống thuốc anh để ở trên bàn nhé” những câu động viên ân cần, dịu dàng của anh giờ đâu rồi, anh giờ nơi đâu. Cơn mưa kia làm em cảm lạnh, em phải tự chăm lo cho bản thân mình thôi.

ne-phuc-20

Một cuộc sống không anh, em đã quen với nó rồi. Chỉ là đôi phút em mềm lòng, chỉ là em nhung nhớ về những gì đã qua, chỉ là em còn băn khoăn về điều gì đó chưa làm được. Và chỉ là cơn mưa kia cứ rơi làm em nhớ anh đến. Vì còn nhớ là còn yêu, còn nhớ là còn thương.

Trời đã cho chúng ta chữ “duyên” nhưng ta chẳng thể cùng nhau làm tròn chữ “phận”. Tiếc cho một cuộc tình tưởng như sẽ gắn bó trọn đời nhưng đành tuột mất, tiếc cho thanh xuân ngắn ngủi nhưng nhiều tổn thương. 

Anh à. Thôi thì, đoạn đường xưa kia em cất lại, em cũng cho phép mình nhớ anh hết hôm nay nữa thôi. Ngày mai, chúng ta hãy cùng nhau sống một cuộc đời mới, yêu một người mới và hãy thật hạnh phúc.

© Lê Huy Thuận - blogradio.vn

Xem thêm: Em có muốn quên điều gì không?


Lê Huy Thuận

Một linh hồn vô vi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

back to top