Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng bao giờ làm nhau thất vọng, cũng đừng mặc định người còn lại sẽ chẳng rời đi

2020-10-19 01:30

Tác giả: Mộc Đan


blogradio.vn - Em mong chúng ta đứng trước những sóng gió ngoài kia vẫn bình yên nắm chặt tay nhau và tin tưởng. Và vì còn yêu nhau, còn cần nhau, em chúng ta đừng bao giờ làm nhau thất vọng, cũng đừng bao giờ mặc định rằng người còn lại sẽ chẳng bao giờ rời đi. Bởi tình yêu chỉ ở lại với những ai xứng đáng thôi anh à.

***

“Hôm nay trời nắng dịu dàng

Vậy là mình cứ nhẹ nhàng xa nhau”.

Dạo gần đây trên mạng bao nhiêu là chuyện tình tan vỡ. Từng nói nhau là mãi mãi, là trọn đời, từng hứa hẹn bên nhau bao người ganh tị để rồi đến một ngày lại ngoảnh mặt ra đi như chưa từng tồn tại. 

Người ta sau những năm tháng thương nhau rồi lại trở về làm người dưng nước lã, thậm chí đến một người bạn cũng chẳng bằng. Ngày còn thương bao nhiêu ngôn từ hoa mĩ cũng chẳng đủ để nói về người thương, khi tan vỡ lại chẳng tiếc dành cho nhau những lời nói phũ phàng. Từ “chúng ta” chuyển thành “hai người lạ” liệu có phải nhanh quá không anh?.

Nhìn chuyện mọi người lại nghĩ đến chuyện chúng ta. Chúng ta bên nhau bao lâu rồi anh nhỉ? Đã hơn 5 năm rồi anh nhỉ, cũng đã từng nói ra bao nhiêu lời hứa hẹn. Hẹn với nhau vào một ngày đẹp trời đưa nhau về nhà, ký vào tờ giấy kết hôn, cùng đắp xây tổ ấm ngôi nhà nhỏ thôi nhưng ấm áp là đủ. Sẽ có những chiều muộn anh vội vàng chạy từ chỗ làm đi đón con học về, em ở nhà chuẩn bị một bữa cơm ngon. Rất rất nhiều viễn cảnh tươi đẹp chúng ta từng nghĩ đến. Nhưng chúng ta có đi được đến đó không anh?.

Khi người ta gọi một người là “Người mình yêu”, là “Vợ”, là “Chồng” cũng là lúc người ta tự đặt lên vai mình một trọng trách to lớn. Ai bên nhau mà chẳng muốn có một danh phận. 

Thế giới ngoài kia khi bên nhau không danh phận biết đâu có một ngày phát hiện mình lại là người thứ ba, đang cố chạm tay vào một điều gì đó không bao giờ là của mình. Nói như vậy nhưng có được danh phận chắc gì đã hạnh phúc phải không anh? 

Người ta cho nhau một danh phận như một sợi chỉ đỏ buộc cuộc đời của nhau lại thành một mối, sớm tối bên nhau nhưng rồi biết đâu có một ngày tiếng Vợ - chồng” là bản thân cảm thấy chán ghét đến mức chỉ muốn phủi đi thật nhanh. Kể cả những cặp “Yêu nhanh cưới vội” cũng phải dành một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu về đối phương thì nói gì những cặp đã bên nhau biết bao năm, thế mà chỉ nói một câu “Không hợp nhau” là có thể buông tay không hối tiếc. 

con_giap_3

Với em chẳng có gì gọi là “Không hợp”, chỉ là mình chẳng còn muốn bản thân hợp với người ta nữa mà thôi. Từ khi mới yêu đã có rất nhiều chuyện để cãi nhau huống gì về chung một nhà, cơm áo gạo tiền luôn làm cuộc sống của chúng ta trở nên thật nặng nề nhưng cũng chẳng thể vì xô bát xô đũa một chút liền nói ra câu chia tay phải không anh?.

Con người ta khi mà trái tim đã nguội thì Mặt trời cũng chẳng sưởi ấm nổi. Đến một ngày nào đó, sáng thức dậy anh chẳng còn thấy em “Đẹp” như hôm qua, liệu anh có đi tìm một người mới không?. Anh còn nhớ lúc mới yêu em “Lúc nào đó anh không còn yêu em nữa, hãy nói với em, em sẽ để anh đi”, lúc đó anh còn mắng em nói linh tinh nhưng thật lòng em có thể là một người chung thủy nhưng không bao giờ níu giữ một điều không còn thuộc về mình.

Gọi là “Chúng ta” nhưng cũng là “Anh và em”, đến lúc nào “Chúng ta” hết hạn thì lại chuyển về “Anh với em”, đã từng là tất cả rồi lại không là gì cả. 

Em bi quan lắm dù có đã và đang hạnh phúc đến đâu cũng luôn giấu cho mình một lối thoát nho nhỏ. Yêu nhau không phải là sẽ cưới, đính hôn cũng chưa chắc thành vợ chồng, cưới nhau về cũng có thể không bên nhau mãi mãi. 

Tâm tư mỗi người luôn là của riêng, đến lúc cả lí trí và trái tim không còn thôi thúc mình giữ người đó nữa thì cứ vui vẻ mà buông tay, dành cho người ta một nụ cười dù trái tim sẽ không thôi đau đớn. 

Chia tay xong lại có một câu hỏi rằng liệu có làm bạn nữa không, liệu có đi chặn nhau rồi xóa hết những gì có thể, xóa về đoạn tình cảm đã qua. Em sẽ không như thế, không xóa nhưng sẽ bỏ vào một chiếc tủ an toàn khóa chặt lại, những người tiếp sau đó đến với anh và em chắc sẽ biết sự tồn tại của nó nhưng chỉ là biết chứ không biết rõ được hết những gì chúng ta đã trải qua. 

Ai cũng có cho mình những bí mật và tình yêu của chúng ta sẽ được em cất giữ thật kĩ trong trái tim để hoài niệm, để luôn biết rằng mình đã từng yêu, từng hạnh phúc như thế.

Anh đọc được chắc lại giận em, laij bảo em không tin vào tình yêu của chúng ta. Em tin chứ, chỉ là mọi người ngoài kia làm em sợ. Những câu chuyện tình yêu càng nổi, càng nhận được nhiều sự ngưỡng mộ lại càng dễ vỡ tan như bong bóng xà phòng. 

Em không phải là công chúa nên sẽ chẳng đi tìm một chàng hoàng tử cho đời mình. Em chỉ cần một tình yêu đủ nhiều, một người có thể cùng em đi qua hết nắng, mưa, cùng em làm những điều thật nhỏ mà cả hai đều cảm thấy vui và hạnh phúc. 

con_giap_5

Em cũng cần một danh phận, có thể sẽ hơi ích kỉ một chút nhưng em muốn anh nói cho bố mẹ, bạn bè của anh - em là người anh thương, em muốn em trở thành người mà anh luôn luôn nhớ về, em muốn em là nơi anh chia sẻ tất cả niềm vui, nỗi buồn chứ không phải là một ai ngoài thế giới rộng lớn kia.

Nếu, em nói là nếu nhé, một ngày nào đó em nhận ra anh cần thêm một người khác ngoài em, em sẽ không như những người phụ nữ ngoài kia tìm cho ra người thứ ba ấy để chỉ trích, lúc đó dù cho là danh phận gì đi nữa em cũng không cần, em sẽ trả lại anh sự tự do vốn có, em và anh bước đến một ngã ba và chúng ta không chung đường nữa. Chỉ vậy thôi.

Em mong chúng ta đứng trước những sóng gió ngoài kia vẫn bình yên nắm chặt tay nhau và tin tưởng. Và vì còn yêu nhau, còn cần nhau, em chúng ta đừng bao giờ làm nhau thất vọng, cũng đừng bao giờ mặc định rằng người còn lại sẽ chẳng bao giờ rời đi. Bởi tình yêu chỉ ở lại với những ai xứng đáng thôi anh à.

© Mộc Đan -  blogradio.vn

Xem thêm: Tớ thích cậu rồi, cứ thế có khi yêu mất thôi


Mộc Đan

Sau tất cả những hứa hẹn trăng sao là đường ai nấy bước, là nhà ai nấy về chứ chẳng chung lối đi, chẳng về một nhà

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Sau tất cả tôi muốn nhắn nhủ với chính mình là “Cô gái à, hãy cười nhiều hơn vì không ai cấm bạn cười trong hạnh phúc. Con gái đẹp nhất là khi cười mà. Hãy tự tin chính mình, không ai cản được chúng ta hạnh phúc. Hãy tự tạo cho mình một cuộc sống đầy ắp tiếng cười. Hãy cười trước khó khăn, vấp ngã và hãy cảm ơn những lần bị đau. Vì sau đó chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời”.

Gửi người con thương

Gửi người con thương

Khi bắt đầu hiểu chuyện, khi biết cái gì nên, cái gì không nên. Lúc đó, nhìn lại mới thấy, mới biết những hy sinh những khổ cực và cả những điều mà mạ chưa bao giờ nói ra.

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở Đã thấy mùa đông chưa Sáng nay dậy mở cửa Đông đây cũng mới vừa.

Ngày ta gặp lại

Ngày ta gặp lại

Ta gặp lại nhau một chiều cuối thu. Trời Hà Nội, Vời vợi xanh như ngày Anh đã tới.

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Không biết sau này mọi chuyện sẽ ra sao, tình bạn của chúng ta có còn hay không nhưng thời điểm này tớ nghĩ mình nên dừng lại một chút. Không phải không làm bạn nữa mà là đứng đằng sau chúc phúc cho cậu và để chúng ta sẽ vẫn là tri kỉ có được không?

Gió đông về

Gió đông về

Đối với chúng tôi gió đông về không không chỉ là mùa buồn tênh, còn là mùa được khoe áo đẹp dạo phố phường khi có dịp và còn được đắm mình trong sương mù giăng khắp cánh đồng quê. thì đó cũng là những ngày thật tuyệt. Vì mùa đông lạnh, càng có cơ hội để quây quần.

Ngày chị hai đi lấy chồng

Ngày chị hai đi lấy chồng

Đêm nay là ngày đầu tiên chị hai nó vắng nhà, chưa bao giờ nó thấy trống vắng như đêm nay, nó biết từ nay về sau cũng vậy. Từ đó về sau nó cứ nhìn ra trước sân, mỗi khi thấy ai đi ngang qua đầu ngõ, nó tức tốc chạy ra mừng rỡ vì cứ tưởng chị nó trở về đây.

back to top