Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng bao giờ làm nhau thất vọng, cũng đừng mặc định người còn lại sẽ chẳng rời đi

2020-10-19 01:30

Tác giả: Mộc Đan


blogradio.vn - Em mong chúng ta đứng trước những sóng gió ngoài kia vẫn bình yên nắm chặt tay nhau và tin tưởng. Và vì còn yêu nhau, còn cần nhau, em chúng ta đừng bao giờ làm nhau thất vọng, cũng đừng bao giờ mặc định rằng người còn lại sẽ chẳng bao giờ rời đi. Bởi tình yêu chỉ ở lại với những ai xứng đáng thôi anh à.

***

“Hôm nay trời nắng dịu dàng

Vậy là mình cứ nhẹ nhàng xa nhau”.

Dạo gần đây trên mạng bao nhiêu là chuyện tình tan vỡ. Từng nói nhau là mãi mãi, là trọn đời, từng hứa hẹn bên nhau bao người ganh tị để rồi đến một ngày lại ngoảnh mặt ra đi như chưa từng tồn tại. 

Người ta sau những năm tháng thương nhau rồi lại trở về làm người dưng nước lã, thậm chí đến một người bạn cũng chẳng bằng. Ngày còn thương bao nhiêu ngôn từ hoa mĩ cũng chẳng đủ để nói về người thương, khi tan vỡ lại chẳng tiếc dành cho nhau những lời nói phũ phàng. Từ “chúng ta” chuyển thành “hai người lạ” liệu có phải nhanh quá không anh?.

Nhìn chuyện mọi người lại nghĩ đến chuyện chúng ta. Chúng ta bên nhau bao lâu rồi anh nhỉ? Đã hơn 5 năm rồi anh nhỉ, cũng đã từng nói ra bao nhiêu lời hứa hẹn. Hẹn với nhau vào một ngày đẹp trời đưa nhau về nhà, ký vào tờ giấy kết hôn, cùng đắp xây tổ ấm ngôi nhà nhỏ thôi nhưng ấm áp là đủ. Sẽ có những chiều muộn anh vội vàng chạy từ chỗ làm đi đón con học về, em ở nhà chuẩn bị một bữa cơm ngon. Rất rất nhiều viễn cảnh tươi đẹp chúng ta từng nghĩ đến. Nhưng chúng ta có đi được đến đó không anh?.

Khi người ta gọi một người là “Người mình yêu”, là “Vợ”, là “Chồng” cũng là lúc người ta tự đặt lên vai mình một trọng trách to lớn. Ai bên nhau mà chẳng muốn có một danh phận. 

Thế giới ngoài kia khi bên nhau không danh phận biết đâu có một ngày phát hiện mình lại là người thứ ba, đang cố chạm tay vào một điều gì đó không bao giờ là của mình. Nói như vậy nhưng có được danh phận chắc gì đã hạnh phúc phải không anh? 

Người ta cho nhau một danh phận như một sợi chỉ đỏ buộc cuộc đời của nhau lại thành một mối, sớm tối bên nhau nhưng rồi biết đâu có một ngày tiếng Vợ - chồng” là bản thân cảm thấy chán ghét đến mức chỉ muốn phủi đi thật nhanh. Kể cả những cặp “Yêu nhanh cưới vội” cũng phải dành một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu về đối phương thì nói gì những cặp đã bên nhau biết bao năm, thế mà chỉ nói một câu “Không hợp nhau” là có thể buông tay không hối tiếc. 

con_giap_3

Với em chẳng có gì gọi là “Không hợp”, chỉ là mình chẳng còn muốn bản thân hợp với người ta nữa mà thôi. Từ khi mới yêu đã có rất nhiều chuyện để cãi nhau huống gì về chung một nhà, cơm áo gạo tiền luôn làm cuộc sống của chúng ta trở nên thật nặng nề nhưng cũng chẳng thể vì xô bát xô đũa một chút liền nói ra câu chia tay phải không anh?.

Con người ta khi mà trái tim đã nguội thì Mặt trời cũng chẳng sưởi ấm nổi. Đến một ngày nào đó, sáng thức dậy anh chẳng còn thấy em “Đẹp” như hôm qua, liệu anh có đi tìm một người mới không?. Anh còn nhớ lúc mới yêu em “Lúc nào đó anh không còn yêu em nữa, hãy nói với em, em sẽ để anh đi”, lúc đó anh còn mắng em nói linh tinh nhưng thật lòng em có thể là một người chung thủy nhưng không bao giờ níu giữ một điều không còn thuộc về mình.

Gọi là “Chúng ta” nhưng cũng là “Anh và em”, đến lúc nào “Chúng ta” hết hạn thì lại chuyển về “Anh với em”, đã từng là tất cả rồi lại không là gì cả. 

Em bi quan lắm dù có đã và đang hạnh phúc đến đâu cũng luôn giấu cho mình một lối thoát nho nhỏ. Yêu nhau không phải là sẽ cưới, đính hôn cũng chưa chắc thành vợ chồng, cưới nhau về cũng có thể không bên nhau mãi mãi. 

Tâm tư mỗi người luôn là của riêng, đến lúc cả lí trí và trái tim không còn thôi thúc mình giữ người đó nữa thì cứ vui vẻ mà buông tay, dành cho người ta một nụ cười dù trái tim sẽ không thôi đau đớn. 

Chia tay xong lại có một câu hỏi rằng liệu có làm bạn nữa không, liệu có đi chặn nhau rồi xóa hết những gì có thể, xóa về đoạn tình cảm đã qua. Em sẽ không như thế, không xóa nhưng sẽ bỏ vào một chiếc tủ an toàn khóa chặt lại, những người tiếp sau đó đến với anh và em chắc sẽ biết sự tồn tại của nó nhưng chỉ là biết chứ không biết rõ được hết những gì chúng ta đã trải qua. 

Ai cũng có cho mình những bí mật và tình yêu của chúng ta sẽ được em cất giữ thật kĩ trong trái tim để hoài niệm, để luôn biết rằng mình đã từng yêu, từng hạnh phúc như thế.

Anh đọc được chắc lại giận em, laij bảo em không tin vào tình yêu của chúng ta. Em tin chứ, chỉ là mọi người ngoài kia làm em sợ. Những câu chuyện tình yêu càng nổi, càng nhận được nhiều sự ngưỡng mộ lại càng dễ vỡ tan như bong bóng xà phòng. 

Em không phải là công chúa nên sẽ chẳng đi tìm một chàng hoàng tử cho đời mình. Em chỉ cần một tình yêu đủ nhiều, một người có thể cùng em đi qua hết nắng, mưa, cùng em làm những điều thật nhỏ mà cả hai đều cảm thấy vui và hạnh phúc. 

con_giap_5

Em cũng cần một danh phận, có thể sẽ hơi ích kỉ một chút nhưng em muốn anh nói cho bố mẹ, bạn bè của anh - em là người anh thương, em muốn em trở thành người mà anh luôn luôn nhớ về, em muốn em là nơi anh chia sẻ tất cả niềm vui, nỗi buồn chứ không phải là một ai ngoài thế giới rộng lớn kia.

Nếu, em nói là nếu nhé, một ngày nào đó em nhận ra anh cần thêm một người khác ngoài em, em sẽ không như những người phụ nữ ngoài kia tìm cho ra người thứ ba ấy để chỉ trích, lúc đó dù cho là danh phận gì đi nữa em cũng không cần, em sẽ trả lại anh sự tự do vốn có, em và anh bước đến một ngã ba và chúng ta không chung đường nữa. Chỉ vậy thôi.

Em mong chúng ta đứng trước những sóng gió ngoài kia vẫn bình yên nắm chặt tay nhau và tin tưởng. Và vì còn yêu nhau, còn cần nhau, em chúng ta đừng bao giờ làm nhau thất vọng, cũng đừng bao giờ mặc định rằng người còn lại sẽ chẳng bao giờ rời đi. Bởi tình yêu chỉ ở lại với những ai xứng đáng thôi anh à.

© Mộc Đan -  blogradio.vn

Xem thêm: Tớ thích cậu rồi, cứ thế có khi yêu mất thôi


Mộc Đan

Sau tất cả những hứa hẹn trăng sao là đường ai nấy bước, là nhà ai nấy về chứ chẳng chung lối đi, chẳng về một nhà

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top