Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu đâu ai biết trước nên hãy cứ bao dung và tin tưởng nhau

2020-09-05 01:25

Tác giả: Tuyệt Diễm


blogradio.vn -  Cuộc đời này ngắn lắm, cứ hãy yêu và vui thôi. Sau này nhìn lại quá trình yêu xa của mình, tôi biết tôi đã có những lúc ngờ vực, những lúc hay hoài nghi nhưng cuối cùng tôi vẫn chạy về phía anh khi không biết anh có đang an toàn hay không. Và tình yêu thì ai mà biết trước nên hãy cứ bao dung và tin tưởng yêu nhau. 

***

Chuyện tình cảm là thứ khó nói nhất trên đời. Tôi giơ tay chạm vuốt ve má anh “Em yêu anh”. 

Tôi là sinh viên năm hai khoa Du lịch của một trường đại học nhỏ ven Nha Trang. Anh là chàng hướng dẫn viên điển trai, tràn đầy năng lượng.

Tôi gặp anh tình cờ vào một chiều mùa thu khoa tổ chức cho sinh viên đi tour thành phố. Dừng chân ở Tháp Bà Ponagar – một khu văn hóa đậm nét cổ xưa. Chàng trai ấy làn da rám nắng, nụ cười của anh tựa ánh nắng màu thu, vô cùng ấm áp và dịu dàng.  

Đợt đó một khách của anh bị ngất, tôi bỏ đoàn chạy lại giúp anh. Một lúc sau người đó tỉnh dậy, cảm ơn chúng tôi rối rít. Anh cũng nhìn tôi rồi cười, anh xin số điện thoại để hẹn tôi đi ăn cùng đoàn anh tối nay. Tôi khéo léo từ chối “Tối nay em có hẹn với bạn rồi, hẹn anh cùng mọi người dịp khác ạ”. Nhưng anh lại nói

“Ngày mai anh cùng đoàn về Sài Gòn rồi”.

Tôi tỏ ra tiếc nuối “Vậy lần sau nếu anh có ghé Nha Trang thì cứ gọi em nhé”.

Chúng tôi trò chuyện qua tin nhắn được một tháng, anh ngỏ ý muốn chúng tôi tìm hiểu nhau và tôi đồng ý. Người ta vẫn nói “Yêu nhau yêu cả đường đi lối về”. Tôi nghĩ tôi đồng ý bởi ở anh, tôi tìm thấy đam mê của chính mình. 

Tôi từng từ bỏ nghề hướng dẫn để theo ngành khách sạn vì sức khỏe kém. Mỗi lần ngắm nhìn những người hướng dẫn viên nhiệt huyết trên xe thì tôi lại nghĩ tại sao mình từ bỏ ước mơ dễ dàng vậy.

anh-buon-co-don-dep

Những ngày đầu quen anh, chúng tôi trò chuyện thâu đêm suốt sáng, bất chấp ngày mai có phải đi học hay đi làm. Mỗi tháng anh sẽ kiếm đoàn để ra Nha Trang và ghé chơi cùng tôi nhưng tiếc thay mỗi lần bên nhau chỉ vỏn vẹn một ngày. Mỗi lần kết thúc một hành trình, anh sẽ gửi anh anh chụp cùng đoàn khách của anh cho tôi. 

Yêu xa chưa bao giờ là dễ dàng, nhiều lúc muốn buông tay nhưng rồi nhìn lại lúc mới yêu mình cuồng nhiệt thế nào tôi lại buông không đành. Có lần tôi bị đau đến nhập viện, anh đang dắt đoàn nên không thể về cùng tôi. 

“Anh ở xa không lo được gì cho em, em ráng giữ sức khỏe rồi mấy ngày nữa anh về với em”.

Những lần gặp chuyện buồn tôi cũng không dám chia sẻ cho anh vì anh còn đang lo cho đoàn khách của anh. Có những ngày mệt đến mức đặt lưng xuống là có thể ngủ ngay lập tức nhưng thèm được nghe giọng nói của anh tôi vẫn luôn cố thức trò chuyện cùng anh mặc dù có nhiều lần ngủ quên lúc nào không biết.

Yêu xa quan trọng nhất là niềm tin. Gia đình và bạn bè đều khuyên tôi rằng không nên yêu một chàng trai hướng dẫn viên. Bởi anh đi nhiều, anh gặp nhiều người, anh rung động với người khác lúc nào không hay. Anh lại là người có tính cách anh cởi mở, chu đáo, và hay nói những lời ngọt ngào. Chính tôi cũng đã từng rung động bởi sự chu đáo và ngọt ngào đó. Nhưng rồi cũng thương lắm những lúc anh đi làm xa, lo anh ăn uống không đầy đủ. 

Có những anh đi tour về mệt mỏi, tôi thì buồn bởi bài thi điểm kém, vì mâu thuẫn với bạn bè, chúng tôi không ai lắng nghe ai, ai cũng muốn đối phương hiểu cho mình một chút, vậy là chúng tôi cãi nhau. 

1

Lòng tự cao của hai đứa cao đến nỗi không ai chịu làm hòa trước. Những lúc như vậy tôi lại suy nghĩ tiêu cực “Anh yêu người khác rồi, anh hết thương tôi rồi” và còn nhiều điều khác, rồi lại nơm nớp lo sợ mất anh. Những suy nghĩ ấy cứ hành hạ tôi đến mệt nhoài.

Có những lần anh cáu gắt với tôi qua điện thoại, anh cúp máy, tôi gọi lại hỏi anh 

“Nếu em cũng cúp máy, rồi tắt nguồn điện thoại như anh thì anh làm sao để làm hòa với em?” Rồi từ đó trở đi, lúc giận nhau thì không ai cúp điện thoại trước. Chúng tôi cứ nhìn nhau qua màn hình điện thoại như vậy.

Có lần tôi nói với anh "Thời gian anh dành hết cho khách của anh rồi, không thèm quan tâm đến em". Anh thở dài:

"Bản chất nghề là vậy, anh chăm sóc khách không tốt thì khách sẽ phản ánh với bên điều hành, chăm sóc tốt cho khách là nhiệm vụ của anh. Còn em, anh mong em sẽ hiểu, anh sẽ cố gắng dành thời gian cho em nhiều hơn".

Nhiều lần tôi giận anh vô cớ, anh nói “Đã yêu xa rồi, em có giận thì anh cũng không chạy đến bên em được. Yêu nhau thì đừng làm lòng nhau nặng nề được không em”

Tôi nghĩ làm gì có ai sinh ra mà đã hợp nhau, vì yêu nên người ta nhẫn nhịn, hy sinh vì nhau. Khi hai người yêu nhau, nếu đã biết giới hạn của nhau thì tránh xa cái giới hạn ấy ra. Rồi cả hai sẽ hạnh phúc. Nếu cố chấp chạm vào ranh giới ấy, cả hai sẽ bị thương.

Đợt này anh vừa nhận tour kéo dài một tuần, đi về phía núi Tây Bắc, nơi mà hoa mận nở trắng xóa một góc trời. Anh nói trên núi Tây Bắc không có mạng, nếu có thể anh sẽ gọi điện cho tôi. Ngày thứ sáu anh ở Mộc Châu, anh gọi điện cho tôi 

“Anh sắp kết thúc hành trình rồi, anh sẽ về với em vài ngày”.

Một sáng thứ Bảy, biết hôm nay anh sẽ về, tôi thức dậy sớm hơn mọi ngày, tim bỗng nhói lên. Mở tin tức lên xem có một trận động đất đã xảy ra ở Mộc Châu làm năm người bị thương, tôi đánh rơi điều khiển trên tay, chạy vội tìm điện thoại gọi cho anh, liên tục nhưng chỉ có tiếng tổng đài cất lên.  Mấy ngày liên tiếp không có tin tức gì của anh, bên điều hành công ty anh cũng không liên lạc được.  

nam_tay_nhau_5

Đặt vội chuyến bay đến Tây Bắc, liên hệ với người điều hành của công ty anh để hỏi vị trí cụ thể của anh.  Anh Lâm - người điều hành nói “Em đừng lo, chưa có tin tức chính thức mà”. Tôi cảm ơn và vẫn quyết định đi Tây Bắc.

Xuống máy bay, bắt vội chiếc taxi đến khách sạn nơi anh ở. Tâm trạng lo lắng, bồn chồn không yên, liên tục ngó nhìn điện thoại nhưng không có một cuộc gọi. Đến nơi, tôi thấy anh cùng đoàn khách đang chuẩn bị trả phòng. Anh nhìn thấy tôi thì vui mừng, chạy lại ôm tôi, tôi tức giận ôm anh rồi òa khóc.  

“Sao anh bảo sẽ về sớm? Sao anh không gọi lại cho em? Anh có biết là em lo cho anh lắm không?”

Anh không hiểu chuyện gì đã xảy ra khiến tôi lo lắng như vậy.

“Anh xin lỗi, anh sai rồi, anh không để em lo lắng nữa”.

Tôi khóc nấc lên “Em tưởng em đã mất anh rồi. Thật may anh vẫn ở đây.”

Anh nâng mặt tôi lên, dịu dàng.

“Ngốc, anh vẫn ở đây”.

Anh giao đoàn lại cho anh hướng dẫn đi cùng, anh xin phép cho anh ở lại Mộc Châu cùng tôi.

Chúng tôi chụp ảnh và đăng lên facebook kèm dòng caption “Người yêu tôi là một chàng hướng dẫn viên tuyệt vời”.

Cuộc đời này ngắn lắm, cứ hãy yêu và vui thôi. Sau này nhìn lại quá trình yêu xa của mình, tôi biết tôi đã có những lúc ngờ vực, những lúc hay hoài nghi nhưng cuối cùng tôi vẫn chạy về phía anh khi không biết anh có đang an toàn hay không. 

Và tình yêu thì ai mà biết trước nên hãy cứ bao dung và tin tưởng yêu nhau. 

© Tuyệt Diễm - blogradio.vn

Xem thêm: Định mệnh anh và em

Tuyệt Diễm

Hãy làm những gì bạn thích, bởi bạn chỉ sống một lần thôi. Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác, bởi bạn sống vì hạnh phúc của chính mình, không phải vì hạnh phúc của họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sao bạn còn chưa ngủ?

Sao bạn còn chưa ngủ?

Bạn cho rằng nếu ngủ sớm ở tuổi trẻ đầy nhiệt huyết này thì bạn chắc hẳn sẽ thua kém và bị đào thải ngay thôi. Khắc nghiệt quá đúng không, chúng ta không thể làm gì hơn ngoài cố gắng đến cạn kiệt sức lực.

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

Nhiều người thường đánh đồng sự nhạy cảm với tính cách yếu đuối và nhu nhược. Nhưng mấy ai biết được rằng, sự nhạy cảm nếu được phát huy đúng lúc sẽ trở thành một loại siêu năng lực. Vậy người nhạy cảm thường sở hữu những loại năng lực gì?

Nắm tay em đi đến cùng

Nắm tay em đi đến cùng

Ai trong cuộc đời đều có những giai đoạn thăng trầm, tình yêu cũng vậy, chỉ cần dũng cảm vượt qua nó, cuộc sống hạnh phúc sẽ chào đón và trao cơ hội cho bất cứ ai. Bức tranh tuyệt vời nhất là bức tranh trong tâm tưởng, chỉ cần mình thấy đẹp, tất cả sẽ hóa tuyệt vời.

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh, vừa hèn mọn, vừa ích kỷ. Em chỉ kiến tạo mà lại không gìn giữ, em không nỗ lực nhiều mà vội vàng buông thõng bàn tay, người tình của em, anh giận em rồi có phải không anh.

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

“Ai là người bước lên từ biển, trên bãi biển một ngày Hạ tàn. Người cuối cùng ấy đã trở về nhà mà không đóng nắp biển. Vì vậy mà biển cứ mãi mở toang”.

Những người phụ nữ nội trợ

Những người phụ nữ nội trợ

Trước giờ chỉ có mình tôi lo hết việc nhà, trong ngoài tươm tất đâu đó nên cả nhà cứ mặc định đó là việc của tôi, ai nấy yên tâm vun vén cho công việc của bản thân mình. Tôi bệnh có mấy ngày vậy là cả nhà bị rối loạn triều đình luôn.

 Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại Em mỉm cười quay lại với cuộc đời, Để dành yêu thương đó chôn giấu mãi Tận sâu trong lòng và sâu tận trong tim.

Về lại tuổi thơ

Về lại tuổi thơ

Có ai về lại tuổi thơ Cùng tôi tìm lại ấu thơ thuở nào Chiều nghiêng nắng đổ bờ ao Chuồn chuồn nghỉ mệt hàng rào trước sân.

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Chòm sao nào sẽ là người dám bất chấp tất cả để làm những điều mình muốn và chòm sao nào thì lại thích ở trong vùng an toàn hơn cả?

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Mỗi người đều có lựa chọn tình yêu cho riêng mình, muốn bản thân mình có một mối tình lãng mạn nhất nhưng họ lại quên mất rằng nếu một người đã không thích bạn thì đừng dối lòng mình làm cho bản thân chịu tổn thương mà hãy chạy theo hướng khác để có thể tìm được hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng rằng mỗi nàng công chúa trên thế giới này đều tìm được hoàng tử của mình để tạo nên một tình yêu hoàn mỹ như tình yêu trong truyện cổ tích.

back to top