Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đời của mình, mình cứ vẽ cho xinh

2023-05-18 01:25

Tác giả: YuNguyen


blogradio.vn - Thật ra chênh vênh cũng là một đặc trưng của tuổi trẻ. Chẳng có ai không lo lắng về tương lai nhưng quan trọng bạn đặt bản thân mình vào những vị trí phù hợp, vừa sức, vừa tầm. Đừng quá ép chặt bản thân vào những khuôn khổ khắc nghiệt. Chúng mình cũng chỉ là con người, rất yếu đuối và mỏng manh đấy thôi! Thế nên, đừng lo lắng quá, hãy tự thương bản thân và dịu dàng với nó một chút nhé.

***

Sống giữa lòng thành phố, nhưng tôi vẫn cảm thấy cô đơn, mỗi ngày một tệ dần. Tôi có cảm giác như nó đang lấn chiếm tâm hồn tôi từng chút một. Mỗi việc tôi làm, mỗi lời tôi nói, tôi đều có cảm giác không thể thu hút đối phương. Và việc đó đã làm cho tôi thu mình lại với cả thế giới. Người ta thường nói, cô đơn không đáng sợ, đáng sợ nhất là không biết mình cô đơn vì điều gì.

Tôi là một sinh viên đại học bình thường, không quá giỏi không quá xuất sắc trong mọi lĩnh vực. Chỉ là tôi đang cố gắng gồng gánh giữa những khó khăn tôi gặp phải hoặc đơn giản chỉ là cứu lấy sức sống mỗi ngày. Có những lúc thật tệ, thật khó khăn mà tôi nghĩ chẳng ai thèm lắng nghe lấy một lời than vãn từ tôi. Bản thân tôi cũng không muốn đem năng lượng tiêu cực làm chùng xuống cảm xúc của người khác, vì thế tự bao giờ tôi lại trở thành một kẻ “đùa giỡn với cảm xúc của chính mình”. 

Thật ra lắm lúc tôi cũng muốn tìm ai đó, thân quen cũng được, xa lạ cũng được, chỉ cần nghe tôi nói, hoặc có thể thở dài một cái cùng tôi, cũng mãn nguyện.

buong

Năm đầu tiên tôi chân ướt chân ráo lên thành phố để theo đuổi ước mơ. Ước mơ của một kẻ bình thường như tôi chỉ là trở thành một nhân viên gì đó rồi sau đó sẽ có một gia đình ổn định. Tôi lúc đấy nghĩ thế là đủ, không ước gì cao sang, không mơ mộng hão huyền. Tôi muốn sống cho thực tại, lo tốt cho bản thân và gia đình sau này.

Rồi mọi chuyện không như tôi đã nghĩ như thế. Tôi nhận ra, cuộc sống tôi đầy cám dỗ và sa ngã. Những lời mời chào, những thứ mà tôi cảm thấy lạ lẫm hoàn toàn xa lạ đối với một đứa không biết gì như tôi. Tôi bắt đầu sợ, sợ mọi thứ, và bản thân càng thu mình trong chiếc vỏ bọc mà chính mình tạo ra. Ngại tiếp xúc, ngại làm quen và ngại có những mối quan hệ mới. Đến bây giờ vẫn không hiểu vì sao tôi lại sợ đến thế. Suốt ngày tôi chỉ quanh quẩn đi học, đi làm, rồi về phòng thu mình với chiếc Smartphone xem những thứ vô bổ cứ lặp đi lặp lại như một vòng tuần hoàn vô định.

Tôi của những năm tháng cấp ba là một người năng động, nói cười không gượng gạo như bây giờ. Tôi bắt đầu tự hỏi chính bản thân tôi đang làm sao vậy, tại sao tôi ra nông nổi như thế này? Tôi của những năm tháng cũ đã sôi nổi đã vẻ vang như thế. Mà tại sao từ ngày bước chân lên thành phố hình tượng ấy trong tôi hoàn toàn sụp đổ.

Sau những ngày tháng chật vật, tôi nhận ra mình bị stress. Không phải do vấn đề về học tập, kinh tế lại càng không, còn chuyện tình yêu thì tôi không dám nghĩ tới. 

se-den-luc-phai-chap-nhan

Tôi stress là bởi vì tôi đã đặt ra quá nhiều mục tiêu quá nhiều sự mong đợi ở bản thân và rồi tôi chẳng biết nên làm gì để mở đầu nó. Cũng chẳng biết nên bắt đầu từ đâu. Rồi tôi tìm hiểu linh tinh trên mạng về stress và cách đối diện với nó. Bởi lẽ tôi muốn thoát ra cái tình trạng tồi tệ của tôi lúc đó, càng nhanh càng tốt. Và rồi tôi cũng làm được, không hẳn là hoàn toàn nhưng tôi đã biết cách thoát stress là đối diện với chính nó. Xem lại mình đã và đang làm gì với một mớ hỗn độn trong đầu và tìm ra nguyên do tại sao nó lại làm tôi khủng hoảng về mặt tinh thần như thế. Nhưng thật ra stress không đáng sợ, đáng sợ nhất là mình không biết mình đang stress.

Thật ra chênh vênh cũng là một đặc trưng của tuổi trẻ. Chẳng có ai không lo lắng về tương lai nhưng quan trọng bạn đặt bản thân mình vào những vị trí phù hợp, vừa sức, vừa tầm. Đừng quá ép chặt bản thân vào những khuôn khổ khắc nghiệt. Chúng mình cũng chỉ là con người, rất yếu đuối và mỏng manh đấy thôi! Thế nên, đừng lo lắng quá, hãy tự thương bản thân và dịu dàng với nó một chút nhé.

Mọi chuyện trên đời, điều gì cần xảy xa thì phải xảy ra. Người nào cần gặp thì bạn sẽ gặp. Đừng lo, mọi thứ đã được an bài cả rồi. Đời của mình, mình cứ vẽ cho xinh.

© YuNguyen - blogradio.vn

Xem thêm: Mùa Hạ Năm Nay Vẫn Thơm Mùi Nắng Cũ

YuNguyen

be yourself, be happiness

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top