Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dạ khúc trong đêm cô đơn ( CXAN 136 )

2013-01-30 11:36

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Đô thứ… fa thăng thứ…

Nghe não nề từng tâm khảm…

Đã “Play back” đến bao nhiêu lần rồi mình cũng chẳng nhớ nữa. Bản Dạ khúc cung đô thứ Op.48 của Chopin - giai điệu sầu thương làm trái tim mình như muốn vỡ tan theo từng tiếng nức nở của phím đàn.

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Mình thường nghe bản dạ khúc này mỗi khi một mình. Chỉ khi một mình mình mới có thể cảm nhận được hết sự u uẩn trong từng phím nhạc. Từng âm phím ngân lên như tiếng mưa rơi róc rách trong đêm cô quạnh. Từng giọt, từng giọt lúc dịu nhẹ êm ả như một quỹ đạo thiên nhiên, lúc giục giã như một cơn thịnh lộ. Nó giống như tâm trạng mình lúc này, là sự giằng xé giữa tình yêu nồng ấm và nỗi tuyệt vọng đến lặng người.

Bỗng dưng mình muốn khóc…

Giá như lúc này có bờ vai người bên cạnh, chắc mình sẽ gục đầu vào vai người mà khóc cho thoả thích, để rồi lại được người dỗ dành như một đứa con nít.

Mình vốn là kẻ đa sầu đa cảm, theo cái cách mà người thường lắc đầu ngán ngẩm “đúng là mít ướt” mỗi khi thấy mình rơi nước mắt trước một bộ phim, một bài thơ hay một bản dạ khúc buồn nào đó. Mình thường ru mình chìm sầu vào những bản dạ khúc ấy, có lẽ vì vậy mà nỗi buồn cứ ám vào mình chăng…?

Đêm nay cũng như bao đêm khác, mình thấy mình lạc lõng giữa một căn phòng không hình dạng. Đôi khi nó tạo cho mình cái cảm giác riêng tư và yên ả. Nhưng có lúc nó lại khiến mình như đứng giữa cả một bầu trời, xung quanh là một khoảng không mênh mông trống trải đến vô tận. Nó làm mình thấy cô đơn…

Ừ thì cô đơn. Ngôi nhà này, thân xác này, trái tim này… vốn dĩ đã cô đơn từ nhiều năm trước. Có lẽ từ khi Thu cướp mất người con trai mà mình yêu thương nhất. Cánh cửa trái tim mình đã khép lại từ dạo ấy. Giá như nó đừng mở ra thêm một lần nào nữa, đừng cố thêu dệt những giấc mơ hão huyền về một tình yêu vĩnh cửu, thì có lẽ nó sẽ không bị tổn thương sâu sắc như bây giờ.

Đêm. Mình có thể nghe thấy tiếng tim mình rung lên trong cô tịch. Từng âm nhạc như vòng tay của người tình ru mình chìm vào nỗi cô đơn hoang lạnh. Hình như đó là sự đồng cảm. Sự đồng cảm đôi khi làm cho những phút giây cũng trở thành bí mật.

Bỗng dưng mình muốn khoảnh khắc này ngưng đọng. Hoặc cháy bùng rồi hoá thành tro bụi. Để mình có thể cùng nó từ bỏ tất cả, từ bỏ những nỗi đau, nỗi nhớ và sự cô đơn…

Gìơ mình ước có một liều thuốc gúp mình quên đi những tháng năm đầy nước mắt. Chỉ để mình nhớ về người, về những kí ức ngọt ngào của mối tình đầu trong trẻo. Có lẽ nó sẽ là mầm sống duy nhất nuôi dưỡng trái tim mình tồn tại. Mình có thể sẽ mất một thời gian dài nữa chìm ngập trong sự thảm hại này. Nhưng mình có một niềm tin rằng, một ngày nào đó mình sẽ có đủ sức mạnh bước ra ngoài ánh sáng kia, không phải dựa vào một bờ vai hay một bàn tay nắm nào khác.

Đó là lúc cánh cửa lòng mình sẽ không mở ra thêm một lần nào nữa. Là lúc mình có thể chấp nhận một mình độc bước trên con đường mưa mà không trượt ngã. Là lúc tim mình không còn đau, lòng mình không còn nhớ, tâm trí mình không còn mơ mộng…

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Còn thương sao vẫn dối lòng?

Còn thương sao vẫn dối lòng?

Dẫu biết đường đời còn dài rộng, nhưng cũng vô thường lắm, đừng mãi để quá khứ dày vò tâm trí, hãy cố gắng bước về phía trước, dẫu một mình, dẫu không anh. Sống ở đời, cũng có người khôn ngoan kẻ dại khờ. Em làm sao biết được trái tim em sao cứ mãi dại khờ, lẽo đẽo theo sau một người, để rồi đau, rồi tổn thương, rồi trách dại trách khôn.

30 tuổi rồi, đừng để lại nuối tiếc vì tình yêu

30 tuổi rồi, đừng để lại nuối tiếc vì tình yêu

30 tuổi! Con số khiến tôi ngày nào cũng đau đầu. Nhiều khi chỉ muốn ở nhà trùm chăn không gặp gỡ ai. Cứ ra đường là người thân quen lại hỏi một câu quá đỗi quen thuộc: Cháu đi làm à? Sắp lấy chồng chưa?

Blog Radio 722: Tìm lại những tinh khôi thuở ấy

Blog Radio 722: Tìm lại những tinh khôi thuở ấy

Có khi đi thật xa người ta mới nhật ra nơi bình yên nhất lại là nơi bắt đầu. Tìm lại những tinh khôi thuở ấy, khi mà những tình cảm trong trẻo chưa nhuốm màu thời gian và nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Đối với chúng ta mà nói, trầm cảm chưa được nhận thức là một căn bệnh nguy hiểm. Nó không giết người bệnh nhanh như như ung thư hay những khối u ác tính. Nó cũng không khiến người bệnh chảy máu, đau đớn rên rỉ rằng: “Ôi, trầm cảm đau quá.” Nó chỉ là một vết thương không thấy máu thôi

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Bỗng một ngày đi ra đường và chợt nhận ra mùa thu đã về, bầu trời cao và xanh hơn, khí trời trong lành dịu mát hơn, chợt nhớ những mùa thu trước, có thể tung tăng ra đường đón thu vào lòng.

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Tôi phì cười, tạm biệt nhé Bangkok, hẹn một ngày gặp lại tôi đã là một tôi vui tươi và hạnh phúc hơn lần này.

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Anh rất muốn giữ em lại, nhưng anh biết mình không nên, và không thể làm như thế. Người cần em, không chỉ có anh. Bởi vậy, nhất định phải thật cẩn thận và khỏe mạnh nhé!

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Tôi thầm nghĩ, chả có vận rủi nào lại khiến tôi gặp lại người dưng khó ưa như gã hoài, nhất là khi tôi quyết định đi xa khu KhaoSan kém duyên này hết mức. Nhưng vào giây phút đó, tôi không biết rằng vận xui lại thích đeo bám tôi.

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Có một điều rất đơn giản trong tình yêu, đừng chạy theo một người cứ mải chạy theo người khác hoặc những thứ khác mà không bao giờ ngoảnh lại nhìn mình.

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Một chiếc lá vàng trên vòm cây đậu xuống vai tôi. Tôi nhặt chiếc lá cho vào túi áo. Dường như chiếc lá đang thủ thỉ điều gì đó với trái tim tôi. Em chỉ trốn tôi đâu đó trong mùa thu thôi, phải không cô bé?

back to top