Phát thanh xúc cảm của bạn !

Blog Radio 270: Bắt được tình yêu bởi vì tình yêu luôn đến một cách bất ngờ nhất

2013-01-26 00:15

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Gà QuayBlog Radio 270, cùng bạn lắng đọng lại trong những tâm sự được viết bởi những trái tim luôn tin ở sức mạnh của một tình yêu chân thành, dành tặng bạn, những người đã yêu, đang yêu và đang kiếm tìm một nửa của bạn! - những trích đoạn từ cuốn sách thứ 10 của Blog Việt Blog Radio - Bắt được tình yêu! - Bạn tin rằng mình sẽ bắt được tình yêu khi đọc cuốn sách này chứ?

  • Đưa tay để anh yêu thương và em không giấu mình trong cô độc

Sài Gòn đang ngập ngưỡng mùa đông và em lại đi xa anh rồi đấy. Cửa nhà khóa trái, em viết vài dòng như chuẩn bị từ trước đã lâu khô cong nét mực: Em đi ít ngày sẽ về nhanh thôi, anh đừng lo cho em nhé”. Em lúc nào cũng như con mèo nhỏ vờ mình ương bướng, bảo là đi xa rồi lại trốn vào một góc mà khóc thôi. Cứ như hôm anh hỏi hai đôi mắt sưng húp, viện đủ lí do: “Em ngủ muộn vì phải làm thêm bài tập”.


Em không nói nhiều, càng không hỏi tại sao anh luôn tìm thấy em mỗi lần em khóc. Sự lặng im đôi lúc nhấn chìm anh làm anh như chết lịm đi vì nghĩ mình không được em tin tưởng, nhưng em biết không để trấn an lòng mình anh lại nghĩ rằng mình chưa tốt, để chỉ biết lặng lẽ kéo em vào lòng mặc nước mắt em rơi mỗi lúc một nhiều hơn.

dua tay cho anh

Anh ích kỉ quá không khi chỉ ước giá như trước anh em nhỏ bé hơn một chút, để anh thấy mình là chàng trai hạnh phúc, dù chỉ một phút giây nào đó thôi có thể chở che cho em trước những nỗi buồn đến đi không báo trước.

Em à! Người ta sẽ tự viết ra cho mình một cái kết, cái kết đẹp hay buồn vốn dĩ không nằm trong những giọt nước mắt. Nếu yêu thương cần đáp trả thì món quá lớn nhất của tình yêu là sự hi sinh. Đừng buồn vì người đó có thể hiểu mà không thể yêu em, hoặc giả như chỉ có thể cùng nhau đi đến một đoạn đường nhất định…Tuổi trẻ vốn dĩ dễ mất niềm tin sau một lần đỗ vỡ, như anh vẫn không dám tin từ khi cô ấy rời xa anh lại có thể mở lòng yêu em nhiều đến thế. Quá khứ không tìm chúng ta, quá khứ ngày hôm qua không dễ dàng vứt đi như bóc một vỏ kẹo, nhưng anh, nhưng em, và tất cả chúng ta đều phải sống vậy thì can đảm lên nào: “ Đưa tay đây cho anh, để anh yêu thương em và em không giấu mình trong cô độc nữa”.

Sài Gòn lại mưa rồi em ạ, mưa ướt đôi hài nhỏ của em, lấm lem những hạt buồn vương đọng trên mí mắt, anh mong lắm mình là nắng, nắng xua tan những ngày mây mù, để nhìn môi em tươi nguyên, hồn nhiên không nghĩ ngợi. Và vì anh ước ao nhiều lắm nên nghĩ mình phải cố gắng nhiều hơn. Có thể anh sẽ chẳng vì thương em mà chìu chuộng em ăn kem trong tuyết lạnh nhưng anh sẽ gạt qua cả buổi chiều chơi bóng nếu em gọi :” Anh ơi, đưa em đi”. Và còn rất nhiều điều nữa anh biết mình không hiểu hết được đâu nên em hãy thôi đừng im lặng và nói anh nghe nhé.

dua tay cho anh

Anh sẽ không ước mình là một ai khác đâu, lại càng không phải là chàng trai đến trước. Đoạn đường đến trái tim đã đôi lần khiến anh bỏ cuộc không phải vì anh sợ hãi đường dài đâu, chỉ vì luôn tìm cách làm em vui mà nụ cười em chỉ hiện lên trong chốc lát, sự lạnh lùng ấy như sợi dây dai dẳng lại khiến anh nghĩ nhiều hơn. Em đừng giận nhé dù có đôi lần anh vẩn vơ ghen tị xét về khoảng không địa lý và những lời nói vô tình trong quá khứ tổn thương em, anh ta vẫn nghiễm nhiên đứng trong lòng em từ trước.

Chúng ta sẽ lại đi qua những ngày tháng 10 hanh hao sắc vàng của cúc để mùa đông nằm dài chờ điện thoại của một ai, em sẽ nhớ chứ chàng trai vẫn nán lại thư viện chờ em để đưa chiếc ô khi mưa đến.

Anh tin những ngày bão giông ấy sẽ qua nhanh thôi, như cái ôm từ phía sau của em hôm sinh nhật anh, cái ôm để những ngày sau này anh biết mình có trách nhiệm yêu thương em nhiều hơn. Và khi em mỉm cười tặng anh một điều ước, tay em đã đan vào nhỏ bé nép mình bên anh từ rất lâu chỉ đợi anh siết nhẹ và hôn khẽ lên làn tóc. Mùa đông không có nắng chỉ có những cơn mưa và gió về trong nỗi buồn dai dẳng nhưng tim anh thì nắng đã ngập tràn.

P/s: Định mệnh đã buộc ta vào nhau dù anh không là người đến trước, được yêu thương em và em yêu là điều làm anh hạnh phúc nhất, ngốc à!

Giày Xanh

  • Gửi từ Ngân Vũ

(...)


  • 1600km và một hạnh phúc bình dị!

Em

Nếu thời gian đó không chông chênh, em chọn Đà Lạt thay vì Hà Nội.

Nếu hôm đó em chọn một quán tấp nập thay vì chọn Đinh và nếu hôm đó ... nếu hôm đó em bỏ quên cái "máu mê trai" theo cảm xúc bất cần hiện hữu.

                                                                          ......

                                                                         Anh

Nếu không vì chuyện không vui, anh chọn lượn phố thay vì lên Đinh

Anh chọn ngồi suy tư thay vì gấp hạc

                                                                      và nếu

                                                                         nếu

anh chọn một ai khác không phải là em

                                                                  Thì chúng ta

Chỉ là những người cùng ngồi trong một không gian nhỏ, và rồi cũng chỉ là như thế. Cùng trong một không gian nhưng lại sẽ là những người xa lạ cách nhau 1600km...

chỉ cần chúng ta cùng cố gắng

Nhưng tất cả chỉ là “Nếu" vì hôm đó em đã chọn Hà Nội, đã chọn Đinh anh đã chọn em, đã cho em một con hạc giấy như đúng ý nghĩa của nó, một con hạc giấy mang trên nó một niềm tin

                                                                           1600km

 Không quá gần để ta tìm ra nhau trong cái bộn bề cuộc sống, nhưng cũng chẳng quá xa để ta có thể đặt tất cả những niềm tin. 

                                                                           1600km

... làm cho mọi thứ trở nên mong manh, nhưng chỉ mong manh khi trong nó không chứa đựng một niềm tin đủ lớn , đủ vững vàng. 

Anh _ Em đã đủ “trải “ để biết những gì mình cần và biết trân trọng,  giữ lấy những gì mình có để cho mình một hạnh phúc bình dị 

“Cặp đôi kì lạ” là những gì người khác sẽ gọi . Nhưng chúng ta không quan tâm. Vì đơn giản chúng ta là những người trong cuộc là hai cá thể tạo nên một “couple”. Và vì chúng ta biết chúng ta xuất phát từ đâu và sẽ cùng hướng về cái gì. 

Một gia đình , một mái ấm , một hạnh phúc bình di _ là cái đích mà chúng ta đang cùng cố gắng . Cố gắng chỉ cho riêng mình vì cái hạnh phúc của mình .Chúng ta là cặp đôi kì lạ và cũng chẳng cần phải giống bất kì cặp đôi bình thường nào khác vì đơn giản chúng ta là chúng ta mà ko phải một ai khác .

 “Đã là những mảnh vỡ thì sẽ chẳng bao giờ ghép khớp với những cái lành lặn. Nhưng hai mãnh vở đôi khi lại là những mảnh ghép không tồi cho nhau. Có vỡ rồi thì mới biết đau , mới biết cảm thông và chia sẻ cho nhau, để không làm nhau phải đau, phải vỡ vụn thêm lần nào trong đời".

Anh và em chúng ta là hai mảnh vỡ hạnh phúc vì đã tìm được cho mình những mảnh ghép vừa vặn... Cám ơn Hà Nội, cám ơn Đinh. 

chỉ cần chúng ta yêu nhau

 

 Em yêu anh! 

Yêu anh khi tất cả niềm tin trong em vụn vỡ,  

 Yêu anh khi em còn không thể nghĩ mình sẽ yêu.  

Yêu anh khi mọi thứ với em chỉ là những điều không thể.  

Cám ơn anh.  

Cám ơn anh vì đã tìm lại niềm tin cho em, đã cho em một hy vọng mang tên hạnh phúc và đã cho em biết rằng vẫn có một điều dành riêng cho em và là của em . 

1600km + một hạnh phúc bình dị sẽ không dễ để làm được nhưng chỉ cần em và anh, chỉ cần chúng ta bên nhau cùng cố gắng.  

Một niềm tin đủ lớn để làm nền tảng, một tình yêu đủ để chia sẻ để cùng nhau gánh vác và vượt qua.  

Cố gắng nhé  

Em tin anh và em tin vào chúng ta.  

Tin vào một hạnh phúc bình dị nhưng là của riêng mình!

  • Gửi từ Dung Phuong Email phuongdunglee88@  • Thông tin dành cho bạn:
Tuyển tập Bắt được tình yêu do Nhà xuất bản Văn học ấn hành  
Giá bán: 80.000Đ (Tặng kèm VCD Bóng mát tâm hồn)
Đơn vị phát hành độc quyền: Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Trí Việt - 70 phố Trung Liệt, Quận Đống Đa - Hà Nội - Tel: 04.35626332; 0983607160
Sách phát hành vào dịp Tết Nguyên đán và  dịp lễ Tình yêu Valentine 2013.
Riêng  các bạn đọc ở Hà Nội đón nhận sách sớm hơn vào ngày 21/1/2013.


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.  

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 770: Nghịch duyên nên gỡ đừng nên buộc

Blog Radio 770: Nghịch duyên nên gỡ đừng nên buộc

Mối duyên bền chặt nhất phải kể đến mối quan hệ ruột thịt trong gia đình, đó chính là mối ràng buộc suốt đời, dù người ta từng làm tổn thương nhau chăng nữa. Sau cùng thì, nghịch duyên nên gỡ chứ không nên tiếp tục buộc chặt bằng những oán hận trong lòng.

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Nếu tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc vì chọn sai ngành, hãy nhớ tới lý do mà cậu đã thức khuya dậy sớm học bài, hãy nhớ tới sự quyết tâm khi ấy của cậu. Vậy lý do khiến cậu nỗ lực nhiều đến thế là gì?

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Mưa đầu mùa thật lạnh. Bây giờ tôi mới biết vừa ăn kem vừa đi trong mưa cũng ngon thật. Cô gái đó rất hợp với cậu ấy, chúc cậu hạnh phúc, mặt trời nhỏ của tôi.

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

back to top