Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 206: Mãi là best friend của tôi

2014-05-31 00:15

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Hằng Nga

CXAN 206 – Tôi vẫn thường cảm ơn cuộc sống đã cho tôi một người bạn tuyệt vời như vậy. Đơn giản vì người thân với tôi không nhiều, người hiểu được tôi thì quá ít.

***
Tôi vẫn thường cảm ơn cuộc sống đã cho tôi một người bạn tuyệt vời như vậy. Đơn giản vì người thân với tôi không nhiều, người hiểu được tôi thì quá ít. Đơn giản vì tôi là một đứa  sống khép kín, luôn bướng bỉnh và cố chấp và khó tính… Có những người bạn đã từng rất thân với tôi, đã có lúc tôi nghĩ rằng cuộc đời của tôi sẽ thật khó khăn nếu thiếu họ. Nhưng vì những lí do khác nhau nên chúng tôi không còn thân nhau nữa.…

Tôi đã từng tự nhủ với bản thân rằng sẽ không thân với ai nữa, sẽ chẳng tin tưởng ai nữa…Cái suy nghĩ ấy cộng với cái tự ti khi không thi đỗ vào trường cấp ba mình thích đã làm tôi sợ, tôi cô đơn ngay chính trong lớp học của mình, cảm thấy xa lạ với tất cả mọi người xung quanh...Có lẽ tôi sẽ luôn mặc cảm, luôn tự ti, luôn sợ hãi nếu không có sự xuất hiện của một người bạn…Người bạn ấy giờ đây đã trở thành bạn thân của tôi. Người bạn ấy đã giúp tôi mạnh mẽ hơn, giúp cuộc sống của tôi trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều…

Người bạn ấy luôn cười mỗi khi nhìn thấy tôi, dù có lúc tâm trạng của bạn ấy hoàn toàn đối lập với nụ cười đang nở trên môi chỉ đơn giản là muốn tôi vui. Người bạn ấy chưa một lần giận tôi, chưa một lần to tiếng, chưa một lời trách móc và chưa một lần đòi hỏi tôi bất cứ điều gì.

best friend

Người bạn ấy không hề càu nhàu hay cáu gắt, sẵn sàng ngồi hết cả tiết hay hi sinh cả giờ ra chơi để giảng bài cho tôi nếu tôi chưa hiểu.

Người bạn ấy luôn giấu nước mắt của mình trước người khác vì không muốn mọi người biết rằng mình yếu đuối nhưng lại dựa vào vai tôi và nức nở nếu có chuyện vượt quá sức chịu đựng của bản thân.

Người bạn ấy luôn lặng lẽ quan tâm tôi, có thể im lặng ngồi cạnh tôi hàng giờ đồng hồ chỉ vì bạn hiểu rằng tôi muốn yên tĩnh…Đã có lúc tôi nghĩ rằng bạn ấy là chị gái mình!

Vậy mà nhiều lúc tôi đã quá vô tâm với người bạn thân của mình, vô tâm với sự quan tâm của bạn dành cho tôi…

Ngày bạn tôi chia tay mối tình đầu của mình, bạn tôi buồn, tôi biết nhưng vì khoảng cách mà tôi chẳng thể đến ngồi cạnh bạn như những năm học cấp ba nữa. Tôi chỉ có thể động viên bạn qua những tin nhắn điện thoại và facebook mà chẳng thể ở bên…đó là điều tôi thấy áy náy nhất. Sinh nhật lần thứ hai mươi của Bạn, tôi soạn một tin nhắn thật dài và thật hay, gửi vào lúc 0h, nhưng đến cuối ngày hôm sinh nhật, khi nhắn tin cho bạn ấy, tôi mới biết được rằng bạn không nhận được tin nhắn của tôi…Vậy đấy…Những lúc bạn ấy thật sự cần tôi ở bên thì tôi lại chẳng làm được điều đó dù tôi biết bạn ấy không giận tôi đâu, nhưng tôi cảm thấy áy náy thực sự…

Cuộc sống hiện đại có quá nhiều thứ để nghĩ, có quá nhiều thứ để chơi, có quá nhiều thứ để đọc nên đôi khi tôi đã quên những lời hỏi thăm những người mà tôi yêu thương nhất. Để rồi khi tôi vấp ngã tôi mới giật mình nhận ra rằng bản thân mình thật vô tâm…

Chúng tôi đã thân nhau được sáu năm rồi. Đã có lúc tôi sợ rằng thời gian và khoảng cách sẽ làm tình bạn của chúng tôi phai mờ…Nhưng sâu thẳm trong tâm hồn tôi vẫn tin và mong rằng người bạn ấy sẽ luôn ở bên tôi.

“Tình bạn không thể suy giảm bởi khoảng cách và thời gian, bởi tù đày và chiến tranh, bởi đau khổ và im lặng. Chính trong những hoàn cảnh đó, tình bạn càng trở nên sâu sắc hơn”.

Ngày chia tay cấp ba, tôi đã viết những dòng chữ này vào cuốn sổ lưu bút của bạn tôi bởi vì tôi hy vọng rằng tình bạn của chúng tôi cũng như vậy và bạn ấy mãi là “Best Friend” của tôi…

•    Gửi từ Lê Trang


  • Bài hát và sử dụng trong CXAN 206: True friend (Miley Cyrus)
  • Cảm xúc âm nhạc được thực hiện bởi Hằng Nga và Dalink Studio Group

music for soul

Click vào đây để tham gia chương trình Music for soul

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

Duyên duyên số số

Duyên duyên số số

Nếu tình yêu lận đận, xin đừng đổ lỗi cho duyên phận, hãy đổ lỗi cho quyết định của mình ngày hôm đó. Đừng bao giờ đem cách yêu của mình áp đặt lên đối phương và nghĩ họ cũng yêu lại mình theo cách tương tự. Nếu như ở đời cái gì cũng cần phải học thì yêu là thứ bạn chắc chắn cần phải học rất nhiều.

Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng (Blog Radio 820)

Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng (Blog Radio 820)

Phụ nữ nếu rơi nước mắt thì chỉ nên khóc vì người đàn ông xứng đáng mà thôi.

back to top