Phát thanh xúc cảm của bạn !

CXAN 206: Mãi là best friend của tôi

2014-05-31 00:15

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Hằng Nga

CXAN 206 – Tôi vẫn thường cảm ơn cuộc sống đã cho tôi một người bạn tuyệt vời như vậy. Đơn giản vì người thân với tôi không nhiều, người hiểu được tôi thì quá ít.

***
Tôi vẫn thường cảm ơn cuộc sống đã cho tôi một người bạn tuyệt vời như vậy. Đơn giản vì người thân với tôi không nhiều, người hiểu được tôi thì quá ít. Đơn giản vì tôi là một đứa  sống khép kín, luôn bướng bỉnh và cố chấp và khó tính… Có những người bạn đã từng rất thân với tôi, đã có lúc tôi nghĩ rằng cuộc đời của tôi sẽ thật khó khăn nếu thiếu họ. Nhưng vì những lí do khác nhau nên chúng tôi không còn thân nhau nữa.…

Tôi đã từng tự nhủ với bản thân rằng sẽ không thân với ai nữa, sẽ chẳng tin tưởng ai nữa…Cái suy nghĩ ấy cộng với cái tự ti khi không thi đỗ vào trường cấp ba mình thích đã làm tôi sợ, tôi cô đơn ngay chính trong lớp học của mình, cảm thấy xa lạ với tất cả mọi người xung quanh...Có lẽ tôi sẽ luôn mặc cảm, luôn tự ti, luôn sợ hãi nếu không có sự xuất hiện của một người bạn…Người bạn ấy giờ đây đã trở thành bạn thân của tôi. Người bạn ấy đã giúp tôi mạnh mẽ hơn, giúp cuộc sống của tôi trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều…

Người bạn ấy luôn cười mỗi khi nhìn thấy tôi, dù có lúc tâm trạng của bạn ấy hoàn toàn đối lập với nụ cười đang nở trên môi chỉ đơn giản là muốn tôi vui. Người bạn ấy chưa một lần giận tôi, chưa một lần to tiếng, chưa một lời trách móc và chưa một lần đòi hỏi tôi bất cứ điều gì.

best friend

Người bạn ấy không hề càu nhàu hay cáu gắt, sẵn sàng ngồi hết cả tiết hay hi sinh cả giờ ra chơi để giảng bài cho tôi nếu tôi chưa hiểu.

Người bạn ấy luôn giấu nước mắt của mình trước người khác vì không muốn mọi người biết rằng mình yếu đuối nhưng lại dựa vào vai tôi và nức nở nếu có chuyện vượt quá sức chịu đựng của bản thân.

Người bạn ấy luôn lặng lẽ quan tâm tôi, có thể im lặng ngồi cạnh tôi hàng giờ đồng hồ chỉ vì bạn hiểu rằng tôi muốn yên tĩnh…Đã có lúc tôi nghĩ rằng bạn ấy là chị gái mình!

Vậy mà nhiều lúc tôi đã quá vô tâm với người bạn thân của mình, vô tâm với sự quan tâm của bạn dành cho tôi…

Ngày bạn tôi chia tay mối tình đầu của mình, bạn tôi buồn, tôi biết nhưng vì khoảng cách mà tôi chẳng thể đến ngồi cạnh bạn như những năm học cấp ba nữa. Tôi chỉ có thể động viên bạn qua những tin nhắn điện thoại và facebook mà chẳng thể ở bên…đó là điều tôi thấy áy náy nhất. Sinh nhật lần thứ hai mươi của Bạn, tôi soạn một tin nhắn thật dài và thật hay, gửi vào lúc 0h, nhưng đến cuối ngày hôm sinh nhật, khi nhắn tin cho bạn ấy, tôi mới biết được rằng bạn không nhận được tin nhắn của tôi…Vậy đấy…Những lúc bạn ấy thật sự cần tôi ở bên thì tôi lại chẳng làm được điều đó dù tôi biết bạn ấy không giận tôi đâu, nhưng tôi cảm thấy áy náy thực sự…

Cuộc sống hiện đại có quá nhiều thứ để nghĩ, có quá nhiều thứ để chơi, có quá nhiều thứ để đọc nên đôi khi tôi đã quên những lời hỏi thăm những người mà tôi yêu thương nhất. Để rồi khi tôi vấp ngã tôi mới giật mình nhận ra rằng bản thân mình thật vô tâm…

Chúng tôi đã thân nhau được sáu năm rồi. Đã có lúc tôi sợ rằng thời gian và khoảng cách sẽ làm tình bạn của chúng tôi phai mờ…Nhưng sâu thẳm trong tâm hồn tôi vẫn tin và mong rằng người bạn ấy sẽ luôn ở bên tôi.

“Tình bạn không thể suy giảm bởi khoảng cách và thời gian, bởi tù đày và chiến tranh, bởi đau khổ và im lặng. Chính trong những hoàn cảnh đó, tình bạn càng trở nên sâu sắc hơn”.

Ngày chia tay cấp ba, tôi đã viết những dòng chữ này vào cuốn sổ lưu bút của bạn tôi bởi vì tôi hy vọng rằng tình bạn của chúng tôi cũng như vậy và bạn ấy mãi là “Best Friend” của tôi…

•    Gửi từ Lê Trang


  • Bài hát và sử dụng trong CXAN 206: True friend (Miley Cyrus)
  • Cảm xúc âm nhạc được thực hiện bởi Hằng Nga và Dalink Studio Group

music for soul

Click vào đây để tham gia chương trình Music for soul

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Có câu ai rồi cũng khác nhưng bạn có bao giờ dừng lại một chút để nhận ra mình khác như thế nào? Hàng ngày đối mặt với cái tôi của hiện tại, chính chúng ta cũng chẳng nhận ra mình đã khác xưa nhiều đến thế.

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ mà luôn phải giấu giếm, không thể công khai với những người xung quanh, vậy hãy tự hỏi xem người ấy có đặt bạn trong trái tim hay không, có muốn bạn bước vào thế giới của họ không?

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Bỗng một ngày ta thấy chông chênh tới lạ, dắt xe ra khỏi nhà không biết mình muốn đi về đâu. Chỉ là đôi khi chênh chao nhớ mà thôi. Chênh chao một chút thôi.

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Em có biết, suốt một năm qua tôi tìm kiếm em khổ sở tới mức nào không? Sao em ác thế? Cứ thế đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tôi? Chẳng lẽ, em chưa từng thích tôi, dù chỉ một chút?

back to top