Có chăng tất cả là sự lừa dối
2025-12-30 14:25
Tác giả:
Bà tám siêu cấp
blogradio.vn - Cũng vì em không phải là người anh yêu nên anh mới đối xử lạnh lùng với em như thế. Mặc em luôn cố gắng lừa dối chính em rằng chỉ là do anh tức giận vì những gì em làm mà không lắng nghe anh giải thích. Giờ thì em mới hiểu được tất cả. Thôi thì, anh đã vô tình như vậy rồi, em cũng nên sống vì bản thân em và những người thương yêu em nữa. Dù sao, em cũng thật lòng cảm ơn anh vì bao năm qua đã giúp em biết tình yêu là gì và em không hề hối hận khi yêu anh.
***
Cũng vì em chưa từng yêu ai bao giờ thế nên khi gặp và yêu anh thì em dành hết những gì tốt nhất cho anh. Vốn dĩ, em chỉ có một chút kiến thức về tình yêu do em là dân cày phim ngôn tình lâu năm thôi. Bởi vậy, khi mọi chuyện xảy ra không hề như em tưởng tượng thì em làm sao có thể vui được anh. Dẫu rằng, em biết anh là một người cộc cằn và không thuộc tuýp người lãng mạn cho lắm.
Em quen anh từ lúc em bước vào năm nhất đại học khi chúng ta cùng tham gia kì quân sự của trường. Ngày đó, anh tham gia văn nghệ và cũng từ giây phút được nghe anh đàn hát trên sân khấu mà em thầm để ý anh. Chính em cũng không biết là anh cũng để ý em từ ấy. Rồi khi anh gởi lời kết bạn trên facebook thì chúng ta bắt đầu trò chuyện nhau nhiều hơn.
Mới đây thôi mà chúng ta đã bên nhau tận ba năm trời. Biết bao nhiêu là kỉ niệm vui buồn cùng nhau. Ấy vậy mà anh vẫn muốn chia tay em. Với em, mọi chuyện như vừa xảy ra đây thôi à. Anh đến gặp em và nói "chúng ta không hợp nhau và mình chia tay nhau em nhé". Một câu nói quen thuộc mà hầu như em đã từng nghe không biết bao nhiêu lần trên phim ảnh rồi. Vậy mà, anh cứ thế bước ra khỏi cuộc đời em từ dạo ấy. Anh chặn và xóa tất cả những gì liên quan tới em. Mặc nhiên là anh không cần biết em đau khổ thế nào phải không anh?
Đã năm năm trôi qua mà em vẫn chưa thể tin được. Chắc vì em là người quá lụy tình và mãi nhớ đến anh. Dẫu em làm đủ thứ cách ngay cả chọn cách ngu ngốc nhất là từ bỏ cuộc sống nay nhưng rồi em vẫn không thể. Ngày em ở phòng cấp cứu để dành lấy sự sống vậy mà anh cũng chẳng một lần tới thăm em. Mặc bạn bè em báo tin về em cho anh hay nhưng anh vẫn vô tình như vậy. Để rồi khi em nhận ra tất cả mọi chuyện chỉ sự lừa dối thì em mới chính thức bắt đầu quên anh đi.

Cũng là lúc khi em vô tình gặp anh bên cô ấy - mối tình đầu mà anh đã khắc cốt ghi tâm ở trong tim. Chắc có thể chẳng có ai thay thế cô trong trái tim anh được thì làm sao em có thể chứ. Em chợt nhận ra có lẽ do từ trước giờ em không đủ nhạy cảm để nhận ra anh chưa từng yêu em. Bởi đúng hơn em chỉ là hình bóng của cô ấy mà thôi. Có chăng là em hao hao giống cô ấy nhưng em thì hướng ngoại còn cô ấy hướng nội mà thôi. Thế nên em nhớ có một lần duy nhất trong suốt thời gian chúng ta bên nhau mà anh từng nặng lời với em :" Hôm nay, anh mệt mỏi lắm và em ngừng nói những điều vô lý đó đi".
Và rồi anh không hề quan tâm bất cứ gì bỏ mặc em một mình khóc ở đó, chạy đi về nhà. Chẳng một cuộc gọi hay nhắn tin em thế nào hay sao? Cũng vì em không phải là người anh yêu nên anh mới đối xử lạnh lùng với em như thế. Mặc em luôn cố gắng lừa dối chính em rằng chỉ là do anh tức giận vì những gì em làm mà không lắng nghe anh giải thích. Giờ thì em mới hiểu được tất cả. Thôi thì, anh đã vô tình như vậy rồi, em cũng nên sống vì bản thân em và những người thương yêu em nữa. Dù sao, em cũng thật lòng cảm ơn anh vì bao năm qua đã giúp em biết tình yêu là gì và em không hề hối hận khi yêu anh.
© Bà Tám Siêu Cấp - blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Một giờ lỡ hẹn, trăm năm không kịp!
Có những khoảnh khắc trong đời chỉ chậm một giờ thôi. Một giờ ấy trôi qua rất nhẹ, như nắng rời khỏi bậu cửa lúc trưa, như tiếng trang sách khép lại muộn hơn ở chương cuối. Nhưng cũng chính từ khoảnh khắc ấy, điều lẽ ra đã gặp bỗng trở thành không kịp nữa.
Nhà có hoa Tigon (Phần 7)
Tôi đứng lặng nhìn cảnh ấy, lòng khẽ thở phào. Có lẽ…Lần này, tai nạn sẽ không xảy ra nữa.
Hóa ra anh vẫn ở đây! (Phần 1)
Mai mang trong mình một bí mật không thuộc về tình yêu, nhưng chính cô cũng có thể tự mình hủy hoại nó. Tùng mang theo một quá khứ đủ nhiều mất mát để hiểu rằng, có những điều nếu không nắm chặt bằng sự tin tưởng, sẽ không bao giờ giữ được. Giữa họ là những ngày rất yên, những khoảnh khắc đời thường tưởng như có thể kéo dài mãi mãi cho đến khi biến cố đến, lặng lẽ và lạnh lùng như một cơn mưa không báo trước. Câu chuyện không hỏi ai đúng, ai sai. Chỉ hỏi: khi sự thật lộ diện, người ta có còn đủ dịu dàng để quay lại bên nhau hay không. Và sau tất cả, khi những trang sách cũ khép lại, họ hiểu ra một điều giản dị, hạnh phúc không phải là không từng lỡ nhịp bước mà là không rời đi nữa.
Hai năm dưới mái hiên nhà cùng anh (Phần cuối)
Ta vẫn tin, nhân gian không có cuộc gặp nào là thừa. Có người đến như gió thoảng qua hiên, có người ở lại như bóng trăng treo đầu ngõ, nhưng dù dài hay ngắn, mỗi duyên phận đều để lại trong lòng ta một vết mực không thể xóa. Yêu một lần, lòng sâu thêm một tầng. Mất một lần, tâm tĩnh thêm một bậc. Hai năm dưới một mái hiên, Hạ Vy và Hồng Đăng sống cạnh nhau trong sự quen thuộc. Anh luôn ở đó lặng lẽ, đủ đầy, chưa từng bước qua ranh giới. Cô có một tình yêu khác, và không nhận ra mình đã quen với sự hiện diện của anh từ lúc nào. Chỉ đến khi anh rời đi, căn gác mái mới trở nên trống trải, và những điều chưa kịp gọi tên mới lặng lẽ ở lại.
Nhà có hoa Tigon (Phần 6)
Có lẽ, tôi không chỉ cần ngăn một cuộc hôn nhân. Tôi còn phải thay đổi nhiều điều khác nữa.
Chốn quê
Chốn quê bao dung đến lạ lùng. Dẫu ta trở về với ít nhiều thành công hay đôi bàn tay trắng, chốn quê vẫn mở rộng vòng tay đón nhận. Không cần giải thích, chẳng lời phân trần, chỉ mong ta còn nhớ lối về, thế là đủ.
Thạnh xuân tôi có bạn
Tiếng trống trường vang lên, Báo hiệu buổi học mới. Tôi với bạn hai đứa Ngồi chung bàn mỉm cười
Nhà có hoa Tigon (Phần 5)
Tôi không muốn chia sẻ chồng. Không muốn con mình thiếu một mái nhà. Nhưng tôi cũng biết, nếu có làm gì, tía tôi sẽ không cho phép. Với ông, sĩ diện gia đình luôn là trên hết.
"Khung giờ vàng" tiễn Táo Quân: Cứ cúng đúng điểm này, gia chủ năm mới tiền vào như nước, sự nghiệp thăng hoa
Chọn đúng "giờ vàng" để tiễn các Táo không chỉ là nét đẹp tâm linh mà còn là cách gửi gắm mong ước về một năm mới "mưa thuận gió hòa", nhà cửa êm ấm.
5 câu nói "hack não" của người thông minh
Càng lớn, tôi càng để ý một điều: Người thông minh hiếm khi nói những câu nghe cho “đã tai”. Họ nói những câu rất bình thường, thậm chí làm người khác hụt hẫng. Nhưng càng nghĩ lại, càng thấy những câu đó không hề đơn giản. Chúng giống như nút tạm dừng cho não, bấm vào rồi mới tránh được hàng loạt sai lầm phía sau.

















