Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn
2020-09-18 01:30
Tác giả:
Khánh An ( Hồng Minh)
blogradio.vn - Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.
***
Mạnh mẽ hoài có mệt lắm không em? – Đã có người từng hỏi tôi như vậy. Tự nhiên lại thấy chạnh lòng, lại thấy thương mình đến lạ.
Để khoác lên mình cái vỏ bọc lạnh lùng, thờ ơ đâu phải là điều dễ dàng với một cô gái. Hạnh phúc nào cũng trải qua những thăng trầm, nước mắt nào cũng chứa đựng những khổ đau. Nào ai biết đằng sau gương mặt mình đã từng phải trải dại khờ của thanh xuân.
Mà buồn là mình, gắng gượng thế nào rồi cũng cần một phút giây được buông bỏ, được nằm nghe tim mình thì thầm với những vết thương ngỡ đã lành lâu rồi.
Có những ngày chỉ muốn chạy trốn, muốn chui vào một góc nào đấy gặm nhấm nỗi cô đơn. Mạnh mẽ hoài sẽ mệt mỏi biết bao nhiêu.
Xin một lần được khóc như thuở ngày xưa. “Khóc một lần rồi ngày mai mọi chuyện đều ổn thôi”- Tôi luôn tự nói với mình như thế sau những ngày dài gồng mình lên ôm lấy mình trầy xước đến xanh xao.
Chúng ta bước đi trong cuộc đời này, đâu ai ngăn được người khác làm mình thương tổn, đâu ngăn được người ta bỏ lại mình sau những yêu thương tưởng chừng là mãi mãi. Mình đau do chính những điều mình chọn lựa và hy sinh.
Cuộc đời ngoài kia đâu chỉ người mình thương mới biết cách làm tim mình đau đớn. Người ta sân si, người ta hơn thua, người ta gian dối mà mình tránh làm sao được nên cứ khóc đi, một lần thôi rồi mai lại thấy mình mạnh mẽ hơn bao giờ. Khóc đi, để thấy trên đời còn bao nhiêu thứ chát đắng hơn là nước mắt.
Xin một ngày được ngủ thật sâu, chẳng cần biết ngoài kia mưa nắng thế nào. Xin một ngày chỉ sống cho mình mà thôi.
Đã bao lâu rồi chúng ta không ngủ được một giấc bình yên? Có những đêm nằm đó mà nghe mệt mỏi len vào từng hơi thở, thấy cô đơn thấm đến tận tế bào. Vậy mà lòng mình rỗng toác.
Rồi sẽ tự thương mình, thương cho những ngày chới với giữa hoang mang, giữa những hoài mong vụn vỡ. Rồi những ngày mình ngồi đó, thẫn thờ như một giấc mơ, thấy xót xa cho mình giữa thành phố trăm ngàn gương mặt mà không tìm được chút hơi ấm của chân tình. Hay ngay cả trong gia đình mà chúng ta vẫn thấy trơ trọi.
Lỗi đâu phải tại mình. Chúng ta yêu hết lòng, chúng ta cho đi những gì mình có, chúng ta tin vào hẹn ước nơi người mình thương yêu. Tại người ta chẳng thật lòng nên mình mới dở dang. Mà cuộc đời trăm ngàn lối rẽ, muôn vạn nẻo dừng, làm sao mình biết nơi nào êm ấm mà tựa, để đến khi mình nhận ra thì tuổi trẻ đã trôi qua mất rồi còn đâu.
Trời vẫn xanh và chúng ta vẫn sống cuộc sống của mình. Có bao nhiêu giông bão thì gió cũng xua mây và trời vẫn xanh tươi biết mấy. Vậy nên, chúng ta chỉ đau, chỉ khóc, chỉ yếu đuối một ngày rồi ngày mai phải tự hứa rằng phải sống tốt hơn, ít nhất là phải tốt hơn những người từng làm mình đau đớn.
Sắm vài bộ quần áo đẹp, mua cho mình đôi giày thật thoải mái. Rồi chúng ta sẽ tự tin đi đến bất cứ nơi nào mình muốn. Cứ yêu đi, hãy cứ tin nhưng xin giữ lại niềm tin cuối cùng cho chính mình. Để dẫu có trăm ngàn lần tan nát thì mình vẫn còn can đảm mà đi tiếp.
Có sao đâu, nước mắt sinh ra vốn để cuốn trôi những đau thương quá nặng nề. Vậy sao chúng ta cứ tàn nhẫn với bản thân, sao cứ bắt mình phải gồng gánh. Một ngày thôi, khóc xong rồi thì tự mình lau khô, tự đứng dậy vươn vai và kiêu hãnh. Và rồi hãy tin, giữa trăm ngàn người bước qua nhau thì đâu đó vẫn có người ở lại và giúp mình hong khô những hao gầy ngày cũ.
Có những thứ mặc dù rất thích nhưng không thể thuộc về mình, có những thứ dù có lưu luyến sau cùng vẫn phải chấp nhận mất đi. Đời người có rất nhiều kiểu yêu nhưng đừng biến tình yêu thành vết thương lòng.
Có những mối duyên ngay từ đầu đã định sẵn không thể bền lâu, có những chuyện biết chắc không đem lại kết quả tốt đẹp, yêu một người cũng vậy, yêu không nhất định phải sở hữu nhưng nếu đã có được người đó thì nhất định phải trân trọng và yêu thương họ hết lòng.
Nếu để mất sẽ đau khổ, bạn có sợ phải cho đi không? Nếu mập mờ là đau khổ, bạn có lựa chọn kết thúc không? Nếu theo đuổi là đau khổ, bạn có chọn chìm đắm trong cơn mê không? Nếu chia tay là đau khổ, bạn có nói lời đó với người ta không? Có rất nhiều chuyện như vậy, bạn phải trải qua rồi mới biết cảm giác của mình thế nào.
Có những tình yêu rõ ràng là sâu sắc lắm mà không thể cất lời, có những tình yêu rõ ràng phải từ bỏ nhưng trước sau chẳng cách nào làm được, có những tình yêu biết là sẽ chịu dày vò nhưng chẳng thể nào trốn tránh và có những tình yêu biết chắc là đi vào bế tắc mà trái tim sớm đã chẳng có đường lùi.
Sự tự tin của đàn ông phụ thuộc vào lòng sùng bái của một người phụ nữ, sự kiêu ngạo của người phụ nữ đến từ lòng yêu của một người đàn ông. Cách thức để theo đuổi một người không cần quá thông minh nhưng cách thức chia tay phải vô cùng sáng suốt.
Tôi không biết đời người có bao lần mười năm để hy sinh vì một người khác. Tình yêu có thể là chuyện chớp mắt, cũng có khi là chuyện cả đời và mỗi người trong từng khoảng thời gian cuộc đời sẽ đem lòng yêu một người khác. Khi ai đó rời xa chúng ta vẫn phải tiếp tục sống, phải tập quên sẽ khiến chúng ta thêm mạnh mẽ. Tình cảm được hiểu là một dạng hạnh phúc, còn chờ đợi được hiểu là một dạng cô đơn.
Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.
Bởi vì yêu nên mới hiểu, bởi vì đánh mất nên mới dễ hài lòng, bởi vì luyến lưu cho nên trân trọng.
© Khánh An - blogradio.vn
Xem thêm: Vấp ngã đủ đau sẽ tự khắc trưởng thành
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.
















