Phát thanh xúc cảm của bạn !

Này cô gái, hạnh phúc chính là khi được sống là chính mình

2019-05-02 01:30

Tác giả: hoa le


blogradio.vn - Các bạn thường chia sẻ với tôi về những giấc mơ rất đẹp một quan niệm về hạnh phúc rất ngôn tình, tôi không bỏ những giấc mơ trong sáng của các cô bé vì tôi cũng từng trải qua một thời thanh xuân như thế, tôi chỉ khuyên các cô gái rằng những câu chuyện tình trong tiểu thuyết là giấc mơ của thanh xuân nhưng không phải là thực tế của tương lai.

***

Gửi những cô gái của tôi!

Các bạn định nghĩa như thế nào là hạnh phúc? Có thể sẽ có người nói rằng hạnh phúc là khi có thật nhiều tiền, hoặc có thể có nhiều bạn định nghĩa rằng hạnh phúc là có ai đó luôn yêu thương che chở mình mọi lúc mọi nơi. Nhưng các cô gái của tôi ơi các bạn có chắc đó là hạnh phúc chưa hay đó chỉ là những mưu cầu của hạnh phúc. Bạn có biết hạnh phúc thật sự là khi bạn không cần bất cứ những thứ kể trên bạn vẫn thấy mình thỏa mãn với cuộc sống này.

Khi chúng ta còn ở lứa tuổi 18 đôi mươi chúng ta thường mơ về một tương lai rực rỡ một cuộc sống màu hồng với một bạch mã hoàng tử rồi chúng ta lại thêu dệt nên một câu chuyện tình yêu nhuộm màu cổ tích. Để rồi khi trưởng thành chúng ta ngỡ ngàng nhận ra rằng thực tế chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Vì tính chất công việc tôi thường tiếp xúc với các bạn trẻ với lứa tuổi đôi mươi, lứa tuổi mà tôi gọi là lứa tuổi của những giấc mơ chưa dệt thành. Các bạn thường chia sẻ với tôi về những giấc mơ rất đẹp một quan niệm về hạnh phúc rất ngôn tình, tôi không bỏ những giấc mơ trong sáng của các cô bé vì tôi cũng từng trải qua một thời thanh xuân như thế, tôi chỉ khuyên các cô gái rằng những câu chuyện tình trong tiểu thuyết là giấc mơ của thanh xuân nhưng không phải là thực tế của tương lai.

Rồi thời gian sẽ cho các bạn ấy hiểu rằng hạnh phúc thật sự là khi chúng ta độc lập về mọi mặt. Chúng ta hãy cứ sống thật tốt, cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày, hoàn thành tốt công việc và trách nhiệm của bản thân, yêu thương chính mình, dành thời gian bên người thân và gia đình nhiều hơn. Khi chúng ta thực hiện được những điều trên khi đó chúng ta sẽ thấy rằng bản thân đã không cần một vị hoàng tử từ bao giờ. Vì khi bạn đã sống như một công chúa thì khi đó bạn không cần một hoàng tử nữa rồi. Vậy hạnh phúc chỉ có thật sự khi chúng ta làm chủ được cuộc sống của chính mình.

© hoa le – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Người ta đâu có thương mình đâu

hoa le

Tâm tịnh thì lòng an, lòng an thì sẽ không còn sân, si, muộn phiền. Thế mới là gọi tịnh Mây bay nước chảy, lòng tỉnh lặng Phẳng lặng lòng an tự thấy vui

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những nỗi đau thinh lặng

Những nỗi đau thinh lặng

Nó từng hỏi tôi là “Tại sao, tại sao không phải là tao”. Lúc đó tôi chợt nhận ra rằng không phải nó không tốt, cũng không phải tình yêu của nó không đủ mà chỉ đơn giản là nó không phải người anh ấy chọn. Nếu thực sự anh ấy yêu thương nó thì anh ấy sẽ không phải để nó chịu ủy khuất, chịu người ta sỉ nhục như vậy.

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn ấm áp

Sài Gòn nơi tôi sống là một nơi tuy bộn bề nhưng cũng không thiếu đi sự tương trợ cho nhau vào những ngày như thế này, nhưng đôi khi những sự "cứu trợ online" sẽ không với tới những người già ấy. Hi vọng những mảnh vải ấy sẽ được mọi người truyền đi để có thể kịp thời cứu trợ cho những cụ ông cụ bà neo đơn như vậy.

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à, cố lên nha!

Sài Gòn à. Cố lên nha. Tôi vẫn luôn ở đây đợi bạn vực dậy, cùng bạn đi qua những ngày tháng khó khăn nhất.

Biển vẫn xanh

Biển vẫn xanh

Những việc làm này chúng tôi đã làm nhiều lần, nhưng lần này tôi bỗng thấy bồi hồi. Cả tôi và cả Minh nữa đều ngầm hiểu rằng đây, chỉ còn mấy tháng nữa thôi, chúng tôi sẽ như cánh chim hải âu kia bay đi đến phương trời mới nơi chân trời mơ ước kia.

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu

Em nghĩ suy gì trong sắc tím mùa yêu Khi đàn ong nhỏ líu ríu về đan mật Men tình say, hương nồng lên tha thiết Dìu tôi đi trên sỏi đá tìm em.

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Đừng nhớ nữa em một mối tình qua

Em cứ tiếp tục những gì mình đang nghĩ Em nhớ làm chi một mối tình quê Khó nghĩ gì nếu lỡ yêu người khác Vui lên đi, em thay đổi để tốt mà.

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

7 điều quan trọng giúp bạn tìm được tình yêu đích thực

Cho dù hiện tại, bạn đang ở trong tâm trạng và giai đoạn nào của cuộc đời, chúng tôi vẫn luôn muốn là người đồng hành cùng bạn tìm kiếm tình yêu đích thực. Dưới đây là 7 bước có thể giúp bạn tìm được một nửa hoàn hảo của mình.

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Điểm yếu lớn nhất trong công việc của 12 cung hoàng đạo là gì?

Tính cách đặc biệt của các cung hoàng đạo sẽ khiến họ thành công nhưng cũng tạo ra không ít rào cản trong cuộc sống lẫn công việc. Bất kỳ ai cũng muốn phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình để thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bạn không nhận ra điểm yếu của mình, bạn sẽ dễ đối mặt với nhiều khó khăn từ khả năng giải quyết vấn đề cho đến làm thế nào để giao tiếp với đồng nghiệp.

Niềm tự hào của ba

Niềm tự hào của ba

Ba cười, một nụ cười ấm áp quen thuộc như khích lệ tinh thần làm cho Minh quên đi mọi vất vả mệt nhọc. Chặng đường phía trước còn rất nhiều gian nan nhưng Minh tin Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Cơn đại dịch dạy cho nhiều người cách chấp nhận bi kịch và bao dung với thế giới chung quanh. Và cũng chính cơn đại dịch ấy đã dạy cho cá nhân tôi cách trân quý cuộc sống thường ngày như thế nào.

back to top