Phát thanh xúc cảm của bạn !

Này cô gái, hạnh phúc chính là khi được sống là chính mình

2019-05-02 01:30

Tác giả: hoa le

blogradio.vn - Các bạn thường chia sẻ với tôi về những giấc mơ rất đẹp một quan niệm về hạnh phúc rất ngôn tình, tôi không bỏ những giấc mơ trong sáng của các cô bé vì tôi cũng từng trải qua một thời thanh xuân như thế, tôi chỉ khuyên các cô gái rằng những câu chuyện tình trong tiểu thuyết là giấc mơ của thanh xuân nhưng không phải là thực tế của tương lai.

***

Gửi những cô gái của tôi!

Các bạn định nghĩa như thế nào là hạnh phúc? Có thể sẽ có người nói rằng hạnh phúc là khi có thật nhiều tiền, hoặc có thể có nhiều bạn định nghĩa rằng hạnh phúc là có ai đó luôn yêu thương che chở mình mọi lúc mọi nơi. Nhưng các cô gái của tôi ơi các bạn có chắc đó là hạnh phúc chưa hay đó chỉ là những mưu cầu của hạnh phúc. Bạn có biết hạnh phúc thật sự là khi bạn không cần bất cứ những thứ kể trên bạn vẫn thấy mình thỏa mãn với cuộc sống này.

Khi chúng ta còn ở lứa tuổi 18 đôi mươi chúng ta thường mơ về một tương lai rực rỡ một cuộc sống màu hồng với một bạch mã hoàng tử rồi chúng ta lại thêu dệt nên một câu chuyện tình yêu nhuộm màu cổ tích. Để rồi khi trưởng thành chúng ta ngỡ ngàng nhận ra rằng thực tế chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Vì tính chất công việc tôi thường tiếp xúc với các bạn trẻ với lứa tuổi đôi mươi, lứa tuổi mà tôi gọi là lứa tuổi của những giấc mơ chưa dệt thành. Các bạn thường chia sẻ với tôi về những giấc mơ rất đẹp một quan niệm về hạnh phúc rất ngôn tình, tôi không bỏ những giấc mơ trong sáng của các cô bé vì tôi cũng từng trải qua một thời thanh xuân như thế, tôi chỉ khuyên các cô gái rằng những câu chuyện tình trong tiểu thuyết là giấc mơ của thanh xuân nhưng không phải là thực tế của tương lai.

Rồi thời gian sẽ cho các bạn ấy hiểu rằng hạnh phúc thật sự là khi chúng ta độc lập về mọi mặt. Chúng ta hãy cứ sống thật tốt, cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày, hoàn thành tốt công việc và trách nhiệm của bản thân, yêu thương chính mình, dành thời gian bên người thân và gia đình nhiều hơn. Khi chúng ta thực hiện được những điều trên khi đó chúng ta sẽ thấy rằng bản thân đã không cần một vị hoàng tử từ bao giờ. Vì khi bạn đã sống như một công chúa thì khi đó bạn không cần một hoàng tử nữa rồi. Vậy hạnh phúc chỉ có thật sự khi chúng ta làm chủ được cuộc sống của chính mình.

© hoa le – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Người ta đâu có thương mình đâu

hoa le

Tâm tịnh thì lòng an, lòng an thì sẽ không còn sân, si, muộn phiền. Thế mới là gọi tịnh Mây bay nước chảy, lòng tỉnh lặng Phẳng lặng lòng an tự thấy vui

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Ngày mai rồi sẽ khác, cô của ngày mai sẽ bình tĩnh sống, sẽ lại chỉnh chu, nhẹ lòng, gói nhẹm những giọt nước mắt tối nay, bước lên tòa để gấp lại trang sách đã mối mọt. Chỉ đêm nay thôi, ngày mai cô và hắn đã là người dưng ngược lối.

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy, chúng ta sẽ yêu một người bằng tất cả nuối tiếc của năm tháng ấy, thì em vẫn sẽ mãi chẳng thể nào quên được, hình dáng mình năm đó đã từng vì một người mà kiên trì đến như vậy!

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

Ngày không anh

Ngày không anh

Dù trời vẫn trong, con nước vẫn xanh Mà sao không anh lòng em dậy sóng.

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

back to top