Phát thanh xúc cảm của bạn !

Này cô gái, hạnh phúc chính là khi được sống là chính mình

2019-05-02 01:30

Tác giả: hoa le

blogradio.vn - Các bạn thường chia sẻ với tôi về những giấc mơ rất đẹp một quan niệm về hạnh phúc rất ngôn tình, tôi không bỏ những giấc mơ trong sáng của các cô bé vì tôi cũng từng trải qua một thời thanh xuân như thế, tôi chỉ khuyên các cô gái rằng những câu chuyện tình trong tiểu thuyết là giấc mơ của thanh xuân nhưng không phải là thực tế của tương lai.

***

Gửi những cô gái của tôi!

Các bạn định nghĩa như thế nào là hạnh phúc? Có thể sẽ có người nói rằng hạnh phúc là khi có thật nhiều tiền, hoặc có thể có nhiều bạn định nghĩa rằng hạnh phúc là có ai đó luôn yêu thương che chở mình mọi lúc mọi nơi. Nhưng các cô gái của tôi ơi các bạn có chắc đó là hạnh phúc chưa hay đó chỉ là những mưu cầu của hạnh phúc. Bạn có biết hạnh phúc thật sự là khi bạn không cần bất cứ những thứ kể trên bạn vẫn thấy mình thỏa mãn với cuộc sống này.

Khi chúng ta còn ở lứa tuổi 18 đôi mươi chúng ta thường mơ về một tương lai rực rỡ một cuộc sống màu hồng với một bạch mã hoàng tử rồi chúng ta lại thêu dệt nên một câu chuyện tình yêu nhuộm màu cổ tích. Để rồi khi trưởng thành chúng ta ngỡ ngàng nhận ra rằng thực tế chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Vì tính chất công việc tôi thường tiếp xúc với các bạn trẻ với lứa tuổi đôi mươi, lứa tuổi mà tôi gọi là lứa tuổi của những giấc mơ chưa dệt thành. Các bạn thường chia sẻ với tôi về những giấc mơ rất đẹp một quan niệm về hạnh phúc rất ngôn tình, tôi không bỏ những giấc mơ trong sáng của các cô bé vì tôi cũng từng trải qua một thời thanh xuân như thế, tôi chỉ khuyên các cô gái rằng những câu chuyện tình trong tiểu thuyết là giấc mơ của thanh xuân nhưng không phải là thực tế của tương lai.

Rồi thời gian sẽ cho các bạn ấy hiểu rằng hạnh phúc thật sự là khi chúng ta độc lập về mọi mặt. Chúng ta hãy cứ sống thật tốt, cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày, hoàn thành tốt công việc và trách nhiệm của bản thân, yêu thương chính mình, dành thời gian bên người thân và gia đình nhiều hơn. Khi chúng ta thực hiện được những điều trên khi đó chúng ta sẽ thấy rằng bản thân đã không cần một vị hoàng tử từ bao giờ. Vì khi bạn đã sống như một công chúa thì khi đó bạn không cần một hoàng tử nữa rồi. Vậy hạnh phúc chỉ có thật sự khi chúng ta làm chủ được cuộc sống của chính mình.

© hoa le – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Người ta đâu có thương mình đâu

hoa le

Tâm tịnh thì lòng an, lòng an thì sẽ không còn sân, si, muộn phiền. Thế mới là gọi tịnh Mây bay nước chảy, lòng tỉnh lặng Phẳng lặng lòng an tự thấy vui

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top