Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ cần bên anh thôi em không cần phải trưởng thành

2019-10-29 01:05

Tác giả: Giọng đọc: Titi

blogradio.vn - Anh bảo em mới là hiện tại và là tương lai của anh, đừng bới móc quá khứ làm gì, hãy để nó ngủ quên. Anh bảo anh không phải là người tốt nhất nhưng sẽ là người yêu em nhất. Rồi những việc anh làm ngày một cũng cố những điều anh nói.

***

Mình biết nhau từ chín tháng trước anh nhỉ, thế mà em đâu có để ý đến sự hiện diện của anh, toàn những tin nhắn bỏ ngõ, những cuộc trò chuyện không hồi đáp. Thỉnh thoảng anh cứ vào chọc em, nhưng lúc đó em bận học, bận nhiều thứ khác, chỉ xem anh là người dưng. Rồi cho đến một ngày, không hiểu sao trời xui đất khiến, em lại vào comment trạng thái trên Facebook của anh, rồi vào chat với anh. Dần dần chúng mình nói chuyện với nhau nhiều hơn, tâm sự, sẻ chia nhiều hơn.

Mình gặp nhau vào một tối mùa hạ, em ngồi sau xe anh mà cảm giác đã thân quen đến lạ. Định mệnh đó đã đưa mình đến với nhau, dẫu biết rằng ngay từ khi bắt đầu cả hai đều nhận ra cuộc tình mình sẽ rất khó khăn, thử thách. Ban đầu cứ nghĩ quen cho vui thôi, vì em đã cô đơn quá lâu rồi. Anh đến nhẹ nhàng, vô tình chen vào cuộc sống của em và là mối tình đầu của em.

Tối đó, anh nắm chặt tay em và nói lời yêu. Em đã từng nói rằng khi yêu, em muốn được cùng người ấy đi đến cuối con đường. Nhưng giờ đây, dù chưa biết trước tương lai thế nào, em vẫn chấp nhận làm theo con tim mình. Yêu anh, những ngày đầu em tò mò về cuộc sống của anh, những người yêu cũ của anh. Em ghen tị với những cô gái đã cùng anh qua những tháng ngày của tuổi thanh xuân. Rồi, em ngốc nghếch kiếm chuyện với anh, suốt ngày mè nheo, làm nũng anh, cãi nhau vì những lý do không đâu. Anh bảo em mới là hiện tại và là tương lai của anh, đừng bới móc quá khứ làm gì, hãy để nó ngủ quên. Anh bảo anh không phải là người tốt nhất nhưng sẽ là người yêu em nhất. Rồi những việc anh làm ngày một cũng cố những điều anh nói.

Những ngày mới quen, em gọi anh là cậu xưng tớ mặc dù biết thừa anh hơn em hai tuổi. Rồi khi tình cảm lớn dần, em vẫn bướng bỉnh, mặc dù lòng rất muốn xưng anh em. Nhiều lần em cố tình gọi cậu tớ, để cho anh bắt lỗi rồi hai đứa lại cười xuề xòa. Em thương anh vì cái chân chất, thật thà từ con người anh, bởi vì anh là chính anh. Bên anh, em thấy bình yên, ấm áp vô cùng.

Yêu anh, em thấy mình tốt lên nhiều, anh rèn cho em khả năng chịu đựng. Yêu anh, nhiều khi em quên mất bản thân mình là ai, nhiều khi em được anh chiều chuộng, chỉ mong cứ bé bỏng mãi.

Em thương anh, mỗi lần hò hẹn, đi chơi về muộn, quãng đường về nhà vừa xa vừa tối, có nhiều hôm gật ngay trên tay lái. Hay những hôm muộn anh vẫn cố ghé qua nhà em chỉ để ngắm em một cái. Nhiều hôm vừa thương, vừa trách, nhìn khuôn mặt biết lỗi đó em không nỡ giận.

Đôi khi anh vô tâm, mặc kệ cảm xúc của em nhưng rồi lại tự mình bỏ qua hết mọi chuyện vì quá yêu anh. Chúng ta yêu nhau, không ồn ào, phô trương, chỉ cần hai ta hiểu là được anh nhỉ, yêu nhau từ những điều bình dị nhất, chân thành nhất. Những lần cãi nhau, em đều là người im lặng và anh đều lên tiếng trước, nhưng có bao giờ giận nhau quá một ngày đâu anh nhỉ? Nhiều lúc em tự dằn vặt bản thân yêu làm gì không biết, yêu rồi lại khổ đau. Nhiều lúc em muốn buông bỏ mối tình này, nhưng em sợ sẽ mất một người tốt như anh, không cho phép mình vì một phút nông nỗi mà đánh mất điều hạnh phúc nhất!

Chỉ cần bên anh thôi em không cần phải trưởng thành

Hồi mới yêu xa thì không nghĩ không khó như anh nói đâu, không nhớ nhung nhiều như thế. Nhưng những tin nhắn dài hay những cuộc gọi liên miên cũng không thể khỏa lấp được những khỏa trống cần nhau. Đôi khi thèm một cuộc hẹn, thèm một cái nắm tay hay thèm một nụ hôn say đắm nhưng khó lắm anh ơi, ta chỉ được phép thương nhau bằng kỉ niệm, bằng những hồi ức.

Giờ đây, mỗi khi có chuyện, thay vì to tiếng cãi nhau như trước, em chọn cho mình cách yên lặng. Cách tốt nhất để nguôi cơn giận, vơi bớt nỗi buồn là để cả hai có những khoảng không cho riêng mình. Mình cách xa nhau hơn 300 cây số, sao anh một ngày có thể hiểu được những gì em trải qua, cảm xúc như thế nào, vui buồn ra sao. Em cũng thế, cũng không thể thấu được những vất vả, cô đơn anh đang gánh chịu. Em và anh đã và đang cố gắng sẻ chia nhiều hơn, tâm sự nhiều hơn, nhưng thấu nhau đôi khi nó chưa vẹn toàn. Những người yêu xa như chúng ta cứ luôn tự nhủ rằng chờ đợi là hạnh phúc để có động lực mà chờ. Chứ yêu xa mà cứ tưởng tượng lúc chia tay sẽ ra sao, không biết mình chờ được mấy tháng, mấy năm đây… thì sao mà có niềm vui trọn vẹn được.

Yêu xa là thử thách của tình yêu mà anh, chẳng hề đơn giản với không chỉ riêng em. Yêu xa nhiều lúc đặt trái tim lên bàn cân mà suy nghĩ nên tiếp tục hay từ bỏ, có lúc xao động, có lúc nghiêng lòng. Vì thế, hãy cho nhau một niềm tin, một chỗ dựa vững chắc, cho dù tương lai còn xa, còn mờ, hãy tin rằng sẽ có một phép màu cho những cố gắng của hai ta!

Yêu anh nhiều!

© Nguyễn Thanh Tâm – blogradio.vn

Giọng đọc: Titi

Thiết kế: Cao Vương Nhật

Sản xuất: Nhóm Blog Radio

Mời xem thêm chương trình: Ta là gì trong cuộc đời nhau?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 757: Một tiếng gọi cho tôi cảm giác ấm lòng

Blog Radio 757: Một tiếng gọi cho tôi cảm giác ấm lòng

Con tim tôi lại loạn nhịp như khi nghe lời tỏ tình năm xưa. Dù cho bao nhiêu năm có trôi qua, vẫn chỉ có tiếng gọi ấy có thể đem lại cho tôi cảm giác ấm lòng đến thế. Thước phim hồi ức như được tua ngược lại những giây phút tuyệt đẹp của rất nhiều năm trước.

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Điều tốt nhất sau khi chia tay là hãy sống tích cực lên, hãy yêu lấy bản thân và trân trọng những gì mình đang có. Đời là vô thường. Nếu ta không biết trân trọng và gìn giữ những người xung quanh thì đến khi đánh mất sẽ rất đau.

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Tình yêu như cơn mưa lặng thầm đến khi nào không ai hay biết. Để rồi khi mưa tạnh, trái tim vẫn ngẩn ngơ nằm đấy, trải qua bao lâu chăng nữa vẫn ướt mềm chẳng thể nào được hong khô.

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Một nửa ly cà phê vẫn là cà phê. Một nửa chiếc bánh vẫn gọi là bánh. Nhưng một nửa tình yêu thì không đáng được gọi là yêu. Cô đã yêu anh chỉ với một nửa trái tim mình, nửa còn lại dành cho sự tính toán.

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Trong những tháng ngày cả nỗi buồn cũng rời bỏ chúng ta mà ra đi là những phút giây thật sự rất đau khổ. Khi bóng tối bủa vây cả cuộc đời mình tôi nhận ra cả cái bóng của mình cũng rời bỏ mình trong những lúc tối tăm nhất.

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Anh nắm chặt tay cô khẽ đặt một nụ hôn dịu dàng lên trán cô - Mối tình đầu của chúng ta đã xuất hiện từ lâu, nhưng bây giờ mới thực sự bắt đầu.

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Người ta vẫn thường nói Thiên Bình là gió, gió lãng du, không bao giờ ở yên mãi một nơi, cơn gió đi rồi đến lúc nào đó có thể sẽ quay về chốn cũ hoặc cũng có thể không. Nhưng nếu yêu anh, xin em đừng là gió.

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Tháng năm vẫn thế, vội vàng qua đi trong lặng lẽ. Cả anh và em, cả những kỷ niệm của chúng ta cũng sẽ già cỗi, cũng hóa thành một câu chuyện cổ tích mà chẳng ai thèm nhớ đến hay kể lại.

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Khi yêu một người đã ở bên cạnh mình từ rất lâu, bạn thường tự thắc mắc tại sao trước đây mình không có những cảm xúc này với người đó.

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Chúng tôi chưa từng hứa hẹn bên nhau mãi mãi, nhưng tôi nhận ra rằng… mình vừa mới bỏ lỡ cả một đời người!

back to top