Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chạy trốn giữa lòng thành phố

2021-06-23 01:35

Tác giả: Kiệt.


blogradio.vn - Mình nói mình là một con người đầy khiếm khuyết và mình luôn luôn cố gắng hoàn thiện lại bản thân. Đến bây giờ mình chưa từng ngừng nỗ lực. Bạn nói bạn sẵn sàng bao dung cho mọi khiếm khuyết của mình, chỉ cần mình muốn, vậy thì trong chúng mình ai mới là người muốn lìa xa ai. Ai mới là người không còn giống với ngày xưa, mình biết là bạn hiểu rõ.  Hôm nay hồi ức của chúng mình theo cánh phượng chầm chậm rơi xuống đất.

***

Hôm nay mình quay lại trường cũ, sau một thời gian dài. Mình không muốn trở thành một cánh chim âu, lìa tổ rồi là vĩnh viễn không quay lại nữa. Bỗng nhiên nỗi nhung nhớ giống như nước lũ, ào về trong tâm tưởng mình. Bỗng nhiên mình muốn về. Vậy là, mình về.

Trường của mình không giống như mình, nó không có gì xa lạ so với ngày xưa, luôn luôn dịu dàng và thân mật như thế, giống như người tình của mình, lâu ngày rồi mình mới trở về thăm. Mình bạc tình nhiều quá phải không, ngày chia tay mình còn nói mình thường xuyên quay lại, cuối cùng hôm nay mình mới về, không biết trường có vội quên mất mình chưa. 

Phượng dường như không tươi tỉnh bằng mọi năm phải không nhỉ, trải qua cái nắng chói chang chớm hạ, phượng héo rũ rủ xuống mất rồi, thế mà mình lại ảo tưởng hay là tại nó nhung nhớ mình quá, cô bé học sinh năm nào cứ tần ngần ở tầng bốn ngắm từng bông phượng rơi.

Nghỉ hè rồi, trường thiếu mình trường có buồn nhiều không? Mình thì không, bởi vì mình không phải người cứ luyến lưu hoài quá khứ. Trường cất giữ những hồi ức của mình, giấu lên những cánh hoa, rồi lại rụng rơi lặng thầm đáp xuống. 

em_-08

Mình hứa mà, mình không quên ân nghĩa ngày xưa, trường biết lòng mình mà phải không nên hôm nay mình trở về rồi, chỉ một lát thôi, rồi mình lại phải quay về với mẹ, với cuộc sống hiện tại. 

Một lát thôi, giống như thời gian nghỉ của mình giữa cuộc sống hối hả, giống như một lần vô thức nhìn lại quá khứ, một lần ngủ vùi, một lần yên lặng, một lần trốn chạy giữa lòng thành phố. Một lát thôi bởi vì mình thật sự không muốn ngủ vùi. Mình không muốn trông thấy những nhành hoa. Hồi ức lại làm mình buồn thêm, mình biết thế.

Hôm nay, mình cứ ngỡ trường vắng tanh, thật sự không ngờ có nhiều người quá, có cô giáo của mình, có thầy, và cả bạn mình nữa. Thầy mình ngồi trong phòng bảo vệ uống trà, giống y hệt như ngày nào mình còn ở lớp. Cô mình thì tất bật nói chuyện với học sinh, bạn mình thì lìa xa mình hơn một chút. Mình bỗng nhiên sâu sắc nhận ra, quả thật mối quan hệ của mình tưởng nhiều mà lại không hề nhiều. 

Hồi mà mình còn ở trường, mình chỉ chú tâm ở bên một, hai người bạn. Đến bây giờ, khi mà chúng mình trở thành bạn cũ, mình lại không còn bất cứ ai ở bên cả. Lại tiếp tục, đứng tần ngần một mình chờ tới lúc nắng tan.

Mình gọi to tên cô, cô ơi với mình một tiếng. Vậy thôi, có lẽ cả buổi sáng của mình chỉ cần thế thôi là mình mãn nguyện. Mình cứ nhìn ra ngoài, bởi vì hôm nay mình dẫn cả mẹ mình theo nữa. Mẹ mình ở ngoài thế giới tĩnh lặng, mẹ mình ở ngoài trường nhưng mà không ngừng với mình vào trong, xem mình có ổn không, lạ thật, mà kể ra vui vẻ không kém.

em_-_mua_-_ha_1

Ở bên ngoài có mẹ mình chờ nên mình không còn buồn nhiều nữa. Mình bước vào, rồi lại vội vàng trở ra. Giống như mình sợ bản thân mình lại lưu luyến. Mình không chào tạm biệt bất cứ ai cả. Mình bỏ lại sau lưng một nhành hoa rũ, bỏ lại một lời hứa hẹn dang dở, mấy người bạn cũ và những hồi ức bị gió giấu lên tán cây. Mình bỏ lại hết và quay lưng cất bước, quay về nơi mà mình nên hướng lại. Là mẹ mình. Là cuộc sống nép mình sau những thiên thần của mình.

Mình bỏ lại những cành hoa phượng rũ, trở về chăm sóc nhành hoa trắng xinh xinh.

Bạn cũ mình thì mình không bắt chuyện, không né tránh, mình chỉ coi như vô hình trong thế giới tĩnh lặng. Mình biết rồi, thật ra không hẳn là bởi vì mình không còn giống với ngày xưa nên bạn mới bỏ mình. Sự thật là, không ai trong chúng mình còn có thể giống như hồi ức nữa. Chúng mình phải trưởng thành, bị bào mòn tới nỗi phải chấp nhận thứ tha. Chúng mình phải tiếp tục lớn hơn, chống lại những cơn mưa vần vũ, bảo vệ cho nhành hoa trắng sẵn sàng rụng rơi. 

truong_-_thanh_-_4

Mình nói mình yêu những loài hoa trắng, bây giờ giống hệt so với ngày xưa. Bạn nói bạn không thích phấn son, bây giờ bạn mình sao phết một lớp trên mặt, trở thành một vỏ bọc lạ lùng, tới ngay cả mình còn không nhận ra nữa.

Mình nói mình là một con người đầy khiếm khuyết và mình luôn luôn cố gắng hoàn thiện lại bản thân. Đến bây giờ mình chưa từng ngừng nỗ lực. Bạn nói bạn sẵn sàng bao dung cho mọi khiếm khuyết của mình, chỉ cần mình muốn, vậy thì trong chúng mình ai mới là người muốn lìa xa ai. Ai mới là người không còn giống với ngày xưa, mình biết là bạn hiểu rõ.  Hôm nay hồi ức của chúng mình theo cánh phượng chầm chậm rơi xuống đất.

© petrichoreth. - blogradio.vn

Xem thêm: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Kiệt.

in lost.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top