Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chạy trốn giữa lòng thành phố

2021-06-23 01:35

Tác giả: Kiệt.


blogradio.vn - Mình nói mình là một con người đầy khiếm khuyết và mình luôn luôn cố gắng hoàn thiện lại bản thân. Đến bây giờ mình chưa từng ngừng nỗ lực. Bạn nói bạn sẵn sàng bao dung cho mọi khiếm khuyết của mình, chỉ cần mình muốn, vậy thì trong chúng mình ai mới là người muốn lìa xa ai. Ai mới là người không còn giống với ngày xưa, mình biết là bạn hiểu rõ.  Hôm nay hồi ức của chúng mình theo cánh phượng chầm chậm rơi xuống đất.

***

Hôm nay mình quay lại trường cũ, sau một thời gian dài. Mình không muốn trở thành một cánh chim âu, lìa tổ rồi là vĩnh viễn không quay lại nữa. Bỗng nhiên nỗi nhung nhớ giống như nước lũ, ào về trong tâm tưởng mình. Bỗng nhiên mình muốn về. Vậy là, mình về.

Trường của mình không giống như mình, nó không có gì xa lạ so với ngày xưa, luôn luôn dịu dàng và thân mật như thế, giống như người tình của mình, lâu ngày rồi mình mới trở về thăm. Mình bạc tình nhiều quá phải không, ngày chia tay mình còn nói mình thường xuyên quay lại, cuối cùng hôm nay mình mới về, không biết trường có vội quên mất mình chưa. 

Phượng dường như không tươi tỉnh bằng mọi năm phải không nhỉ, trải qua cái nắng chói chang chớm hạ, phượng héo rũ rủ xuống mất rồi, thế mà mình lại ảo tưởng hay là tại nó nhung nhớ mình quá, cô bé học sinh năm nào cứ tần ngần ở tầng bốn ngắm từng bông phượng rơi.

Nghỉ hè rồi, trường thiếu mình trường có buồn nhiều không? Mình thì không, bởi vì mình không phải người cứ luyến lưu hoài quá khứ. Trường cất giữ những hồi ức của mình, giấu lên những cánh hoa, rồi lại rụng rơi lặng thầm đáp xuống. 

em_-08

Mình hứa mà, mình không quên ân nghĩa ngày xưa, trường biết lòng mình mà phải không nên hôm nay mình trở về rồi, chỉ một lát thôi, rồi mình lại phải quay về với mẹ, với cuộc sống hiện tại. 

Một lát thôi, giống như thời gian nghỉ của mình giữa cuộc sống hối hả, giống như một lần vô thức nhìn lại quá khứ, một lần ngủ vùi, một lần yên lặng, một lần trốn chạy giữa lòng thành phố. Một lát thôi bởi vì mình thật sự không muốn ngủ vùi. Mình không muốn trông thấy những nhành hoa. Hồi ức lại làm mình buồn thêm, mình biết thế.

Hôm nay, mình cứ ngỡ trường vắng tanh, thật sự không ngờ có nhiều người quá, có cô giáo của mình, có thầy, và cả bạn mình nữa. Thầy mình ngồi trong phòng bảo vệ uống trà, giống y hệt như ngày nào mình còn ở lớp. Cô mình thì tất bật nói chuyện với học sinh, bạn mình thì lìa xa mình hơn một chút. Mình bỗng nhiên sâu sắc nhận ra, quả thật mối quan hệ của mình tưởng nhiều mà lại không hề nhiều. 

Hồi mà mình còn ở trường, mình chỉ chú tâm ở bên một, hai người bạn. Đến bây giờ, khi mà chúng mình trở thành bạn cũ, mình lại không còn bất cứ ai ở bên cả. Lại tiếp tục, đứng tần ngần một mình chờ tới lúc nắng tan.

Mình gọi to tên cô, cô ơi với mình một tiếng. Vậy thôi, có lẽ cả buổi sáng của mình chỉ cần thế thôi là mình mãn nguyện. Mình cứ nhìn ra ngoài, bởi vì hôm nay mình dẫn cả mẹ mình theo nữa. Mẹ mình ở ngoài thế giới tĩnh lặng, mẹ mình ở ngoài trường nhưng mà không ngừng với mình vào trong, xem mình có ổn không, lạ thật, mà kể ra vui vẻ không kém.

em_-_mua_-_ha_1

Ở bên ngoài có mẹ mình chờ nên mình không còn buồn nhiều nữa. Mình bước vào, rồi lại vội vàng trở ra. Giống như mình sợ bản thân mình lại lưu luyến. Mình không chào tạm biệt bất cứ ai cả. Mình bỏ lại sau lưng một nhành hoa rũ, bỏ lại một lời hứa hẹn dang dở, mấy người bạn cũ và những hồi ức bị gió giấu lên tán cây. Mình bỏ lại hết và quay lưng cất bước, quay về nơi mà mình nên hướng lại. Là mẹ mình. Là cuộc sống nép mình sau những thiên thần của mình.

Mình bỏ lại những cành hoa phượng rũ, trở về chăm sóc nhành hoa trắng xinh xinh.

Bạn cũ mình thì mình không bắt chuyện, không né tránh, mình chỉ coi như vô hình trong thế giới tĩnh lặng. Mình biết rồi, thật ra không hẳn là bởi vì mình không còn giống với ngày xưa nên bạn mới bỏ mình. Sự thật là, không ai trong chúng mình còn có thể giống như hồi ức nữa. Chúng mình phải trưởng thành, bị bào mòn tới nỗi phải chấp nhận thứ tha. Chúng mình phải tiếp tục lớn hơn, chống lại những cơn mưa vần vũ, bảo vệ cho nhành hoa trắng sẵn sàng rụng rơi. 

truong_-_thanh_-_4

Mình nói mình yêu những loài hoa trắng, bây giờ giống hệt so với ngày xưa. Bạn nói bạn không thích phấn son, bây giờ bạn mình sao phết một lớp trên mặt, trở thành một vỏ bọc lạ lùng, tới ngay cả mình còn không nhận ra nữa.

Mình nói mình là một con người đầy khiếm khuyết và mình luôn luôn cố gắng hoàn thiện lại bản thân. Đến bây giờ mình chưa từng ngừng nỗ lực. Bạn nói bạn sẵn sàng bao dung cho mọi khiếm khuyết của mình, chỉ cần mình muốn, vậy thì trong chúng mình ai mới là người muốn lìa xa ai. Ai mới là người không còn giống với ngày xưa, mình biết là bạn hiểu rõ.  Hôm nay hồi ức của chúng mình theo cánh phượng chầm chậm rơi xuống đất.

© petrichoreth. - blogradio.vn

Xem thêm: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Kiệt.

in lost.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi trở thành người cũ đừng oán trách nhau

Khi trở thành người cũ đừng oán trách nhau

Sau này, khi đã trở thành người cũ của nhau rồi, xin hãy đừng oán trách người kia đã vô tâm bỏ ta mà đi, cũng đừng hoài niệm quá nhiều về quá khứ, cũng đừng than khóc, bi lụy. Hãy sống một cuộc đời mới, cuộc đời do chính ta quyết định diện mạo, đường đi của nó và hãy yêu thương khi còn có thể.

Những mảnh ghép sai lệch

Những mảnh ghép sai lệch

Bắt họ yêu mình là một điều quá khó, bởi chính cô cũng chẳng thể ép bản thân rung động với người ta. Thôi thì, khó quá đành bỏ qua cho nhẹ nhõm.

Sự im lặng trong tình yêu có ý nghĩa như thế nào?

Sự im lặng trong tình yêu có ý nghĩa như thế nào?

Có thể ví tình yêu như một loài hoa diệu kỳ, nảy nở trong tâm hồn khiến người ta như trẻ lại, cuộc sống cũng vì vậy mà trở nên rực rỡ hơn. Ở cạnh bên người ta yêu thương, tưởng chừng như có những khi thời gian quá là ít ỏi để nói hết cho nhau tất cả mọi điều, nhưng cũng lắm lúc xuất hiện những khoảng lặng. Sự im lặng luôn là điều tất yếu trong tất cả mối quan hệ, nhưng không phải lúc nào đó cũng là một dấu hiệu xấu.

Mẹ ơi, con hạnh phúc vì có mẹ

Mẹ ơi, con hạnh phúc vì có mẹ

Con hạnh phúc vì có mẹ. Con vững chắc khi có mẹ luôn động viên. Và con biết nhà mình luôn đón chào con, đối với con thế là đủ. Cảm ơn mẹ đã dạy con sống khiêm tốn, vui vẻ và luôn yêu đời. Có thể con không hay giãi bày với mẹ, nhưng con luôn biết mẹ yêu con đến nhường nào, mẹ dõi theo và sát cánh cùng con.

Tình yêu là thứ dễ thấy nhưng cũng là thứ khó tìm nhất cuộc đời

Tình yêu là thứ dễ thấy nhưng cũng là thứ khó tìm nhất cuộc đời

Tình yêu là thứ dễ thấy nhưng cũng là thứ khó tìm nhất cuộc đời. Người ta luôn tìm những lý do không đâu để biện hộ cho nỗi bất hạnh của mình nhưng họ đâu biết rằng “Hạnh phúc ở ngay đây, nhưng hạnh phúc không tìm tới ta, ta mới là chủ thể đi tìm hạnh phúc”.

Gửi người em đã từng yêu

Gửi người em đã từng yêu

Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa?

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua, những sai lầm, những chuyện vui, chuyện buồn, để rút ra khinh nghiệm, để sửa chữa, và thậm chí chuyện tôi sắp thực thi để có trạng thái không bỡ ngỡ lắm…

back to top