Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày mưa hoài niệm

2021-06-25 01:20

Tác giả: Kiệt.


blogradio.vn - Mình hoài niệm nhiều vào những ngày có cơn mưa rả rích, có những tình cảm trôi tuồn tuột theo mưa. Mưa trôi đi thương yêu tha thiết, phả vào thinh không cái mùi nồng mặn, làm cả sống mũi cay cay.

***

Đôi lần, những ngày buồn bỗng dưng ào về như thác lũ, mình chỉ ngồi ở cửa, mình chỉ chờ những cơn mưa. Mưa có lẽ không thể vá lành vết thương cho người tha hương, có lẽ không thể hàn gắn những tình cảm bị dồn tới bờ vực không thể làm những giọt lặng thầm thôi lăn dài trên gò má cao cao. Đôi lần, mưa còn làm cho những nhành hoa trắng nặng nề, rũ xuống, tan theo mưa. Mưa làm cho người ta buồn hơn, nỗi buồn mà ngay cả thiên thần không thể thấu hiểu. Mưa hòa nước mắt, rồi âm thầm bốc hơi theo nắng, không còn gì.

Mưa chỉ giấu nước mắt. Thế mà có những người hãy cứ thương mưa như người bạn tri kỷ thâm tình, những ngày vui không thấy, mấy hôm buồn sánh vai. Không biết mưa có phải buồn nhiều không khi mà cứ phải chứng kiến những sầu bi của con người mãi như thế. 

Mưa không phải những giọt lặng thầm, trời buồn thì không ai không biết, mình buồn thì không ai là biết. Đôi lần mình ghen với mưa vì thế, mình muốn rơi tự do rồi tan vỡ như mưa, mình muốn chảy dọc theo những bức tường, muốn hòa tan mình vào thinh không, muốn nhảy múa trong sắc cầu vồng, muốn bay, bay cao. Đáp xuống, chầm chậm. 

Bỗng dưng mình cảm thấy hoài niệm biết mấy về những ngày chạy trốn thế giới cùng với mưa. Mưa có còn biết tới mình không, những ngày mắt mình chan chứa vô vàn giọt lặng thầm, những ngày mình ào ra chơi với mưa, bật khóc với mưa, thỏ thẻ với mưa. 

con_-_mua_1

Mình là cô bé ngày xưa, chỉ có mưa là hiểu rõ mình, mưa biết những giọt lặng thầm lăn dài trên má mình không phải mưa mà là nước mắt. Mưa biết những bộn bề trôi nổi trong cõi lòng mình, mưa biết những tâm sự phiền muộn mình không thể nói cùng với ai. 

Mình mấy hôm nay lại buồn nữa, chỉ chờ mưa thôi như để trút bầu tâm sự. Đêm qua mình mất ngủ, hôm nay lại là một ngày nắng xanh, mưa biết mình buồn và giận rất nhiều không. Mưa làm ơn không làm tan nát những cánh hoa. Mình biết, trong tương lai, sóng xô lại ập tới, bão lớn lại dạt về làm cho những nhành hoa mình chắt chiu, ôm ấp dập nát, thế nhưng bây giờ mưa hãy cứ chầm chậm thôi. Đừng làm những cánh hoa trắng rụng rơi thêm lần nào. Mình còn muốn sống cùng với những nhành hoa. 

Mình hoài niệm nhiều vào những ngày có cơn mưa rả rích, có những tình cảm trôi tuồn tuột theo mưa. Mưa trôi đi thương yêu tha thiết, phả vào thinh không cái mùi nồng mặn, làm cả sống mũi cay cay.

© petrichoreth. - blogradio.vn

Xem thêm: Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa l Blogradio

Kiệt.

in lost.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top