Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày mưa hoài niệm

2021-06-25 01:20

Tác giả: Kiệt.


blogradio.vn - Mình hoài niệm nhiều vào những ngày có cơn mưa rả rích, có những tình cảm trôi tuồn tuột theo mưa. Mưa trôi đi thương yêu tha thiết, phả vào thinh không cái mùi nồng mặn, làm cả sống mũi cay cay.

***

Đôi lần, những ngày buồn bỗng dưng ào về như thác lũ, mình chỉ ngồi ở cửa, mình chỉ chờ những cơn mưa. Mưa có lẽ không thể vá lành vết thương cho người tha hương, có lẽ không thể hàn gắn những tình cảm bị dồn tới bờ vực không thể làm những giọt lặng thầm thôi lăn dài trên gò má cao cao. Đôi lần, mưa còn làm cho những nhành hoa trắng nặng nề, rũ xuống, tan theo mưa. Mưa làm cho người ta buồn hơn, nỗi buồn mà ngay cả thiên thần không thể thấu hiểu. Mưa hòa nước mắt, rồi âm thầm bốc hơi theo nắng, không còn gì.

Mưa chỉ giấu nước mắt. Thế mà có những người hãy cứ thương mưa như người bạn tri kỷ thâm tình, những ngày vui không thấy, mấy hôm buồn sánh vai. Không biết mưa có phải buồn nhiều không khi mà cứ phải chứng kiến những sầu bi của con người mãi như thế. 

Mưa không phải những giọt lặng thầm, trời buồn thì không ai không biết, mình buồn thì không ai là biết. Đôi lần mình ghen với mưa vì thế, mình muốn rơi tự do rồi tan vỡ như mưa, mình muốn chảy dọc theo những bức tường, muốn hòa tan mình vào thinh không, muốn nhảy múa trong sắc cầu vồng, muốn bay, bay cao. Đáp xuống, chầm chậm. 

Bỗng dưng mình cảm thấy hoài niệm biết mấy về những ngày chạy trốn thế giới cùng với mưa. Mưa có còn biết tới mình không, những ngày mắt mình chan chứa vô vàn giọt lặng thầm, những ngày mình ào ra chơi với mưa, bật khóc với mưa, thỏ thẻ với mưa. 

con_-_mua_1

Mình là cô bé ngày xưa, chỉ có mưa là hiểu rõ mình, mưa biết những giọt lặng thầm lăn dài trên má mình không phải mưa mà là nước mắt. Mưa biết những bộn bề trôi nổi trong cõi lòng mình, mưa biết những tâm sự phiền muộn mình không thể nói cùng với ai. 

Mình mấy hôm nay lại buồn nữa, chỉ chờ mưa thôi như để trút bầu tâm sự. Đêm qua mình mất ngủ, hôm nay lại là một ngày nắng xanh, mưa biết mình buồn và giận rất nhiều không. Mưa làm ơn không làm tan nát những cánh hoa. Mình biết, trong tương lai, sóng xô lại ập tới, bão lớn lại dạt về làm cho những nhành hoa mình chắt chiu, ôm ấp dập nát, thế nhưng bây giờ mưa hãy cứ chầm chậm thôi. Đừng làm những cánh hoa trắng rụng rơi thêm lần nào. Mình còn muốn sống cùng với những nhành hoa. 

Mình hoài niệm nhiều vào những ngày có cơn mưa rả rích, có những tình cảm trôi tuồn tuột theo mưa. Mưa trôi đi thương yêu tha thiết, phả vào thinh không cái mùi nồng mặn, làm cả sống mũi cay cay.

© petrichoreth. - blogradio.vn

Xem thêm: Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa l Blogradio

Kiệt.

in lost.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Đã đi qua bao chặng đường đây đó, nếm đủ vị đắng cay ngọt bùi của đoạn trường dâu bể. Tôi chợt nhận ra rằng không đâu có cái Tết mang vị ngọt thanh lòng, ấm nồng như vùng đất mẹ thân thương.

Ban công nhà đối diện

Ban công nhà đối diện

Trong tình yêu không tồn tại khoảng cách, khoảng cách lớn nhất giữa con người là khoảng cách từ trái tim đến trái tim, trong căn ngõ nhỏ, trên ban công của hai nhà đối diện có hai đứa trẻ, số phận đã đưa chúng đến bên cạnh nhau, thời gian đã nhìn chúng lớn lên nhưng tình yêu và sự kiên trì đã đưa đôi trẻ về bên nhau.

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Có những ngày mắc kẹt ở đây, tôi băng khoăn và suy nghĩ đủ điều. Nghĩ về chuyện sau này, nghĩ về chuyện tại sao mình ở đó và khi nào sẽ quay về.

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Em chẳng hiểu vì điều gì mà chúng ta lại chọn xa nhau, hai đôi chân nay đã khác đường đi, em hiểu khi một ai đó bước đến bên đời mình là duyên, còn có ở lại hay không là do phận, chúng ta có duyên không phận nên mất nhau phải không anh?

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp hãy "khắc cốt ghi tâm" những loại cây cảnh này nếu muốn 2022 "phúc lộc đầy nhà, may mắn đầy vườn" nhé.

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi về với quê hương Về chốn cũ có ông bà cha mẹ Nghe gió thổi vào tâm hồn khe khẽ Chẳng nghĩ suy buông bỏ thứ không cần.

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Nhớ khu vườn chắc bây giờ mai sắp nở vàng tươi Chợt tiếc nuối vì năm nay mình không được cùng nhặt lá Những ngày xưa, bây giờ nhìn lại lòng sao bồi hồi quá Quê nhà ơi, lòng này thương nhớ mãi không nguôi.

Xuân này con không về

Xuân này con không về

Con cô đơn muốn về với mẹ Nhưng không về vì Covid còn đây Con cầu nguyện xuân năm sau hết dịch Con sẽ về bên mẹ thân yêu.

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Chúng con chắc chắn về bên mẹ. Dù chỉ là ít ngày thôi, để rồi lại vội vã ra đi mà để lại nỗi hụt hẫng chờ mong cho mẹ. Dù chúng con về cũng chẳng đỡ đần gì được mẹ, mà chỉ để lại cho mẹ nỗi lo toan. Nhưng chúng con vẫn sẽ về, vì chúng con chính là mùa xuân của mẹ. Cuộc sống vô thường, đời người chẳng biết thế nào, mẹ đã già và mùa xuân chỉ còn đếm từng mùa thôi mẹ nhỉ.

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa, họ chỉ muốn vậy một mình đi qua những ngày nắng ấm hay gió rét, một mình tận hưởng cuộc sống không có ai bước vào bên trong, không vì ai mà vui mà buồn.

back to top