Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

2021-06-16 01:20

Tác giả: Kiệt.


blogradio.vn - Em thương anh, vừa hèn mọn, vừa ích kỷ. Em chỉ kiến tạo mà lại không gìn giữ, em không nỗ lực nhiều mà vội vàng buông thõng bàn tay, người tình của em, anh giận em rồi có phải không anh.

***

Mình vừa rơi. Mình buông thõng cả hai tay và chầm chậm rơi xuống. Mình rơi vào một thế giới có người tình của mình, có tình yêu hoàn mỹ với lời chúc tụng của những thiên thần, của thánh. Mình biết tất cả chỉ là ảo ảnh, chỉ là tại vì mình buồn quá, nhưng mà mình muốn viết một chút, ít thôi, cho anh.

Gửi người tình tương lai yêu dấu của mình.

Em tự thú, em quả thật là một con người khuyết thiếu, không hoàn hảo. Em không phải là người tốt, em làm tổn thương vô số người, dày vò vô số người, ngay cả những người thương em, và có lẽ là ngay cả anh. Em hay coi bản thân là trung tâm của thế giới, là chủ nhân của một th chế hùng cường, em ích kỷ, nhu nhược, và bất tài. Em là một quân vương tồi tệ. Em không biết trân trọng những người thương em, em không thể theo gót những người em thương. Tình yêu của em cứ hoài mập mờ trong sương ảo, trong mịt mùng, em không kiếm lối thoát, em không thể thoát.

Ơi, người tình yêu dấu của em, anh biết mà, em là tù nhân mang trong mình nhiều tội. Em bị gông chặt tâm hồn và xác thịt trong những lầm lỗi em phạm, nó tra tấn em, nó siết cổ em, và thả em rơi, rơi từ trời. Em bay bổng trong những câu chuyện em tự tạo ra, một thế giới không người, một người tình của riêng em. Em muốn. Em tham lam nhiều.

Và, em thương anh bằng hàng mi run rẩy, bằng mắt ướt, bằng một tấm lòng rách rưới nhiều chỗ. Em chỉ có thể thương anh bằng sự khiếm khuyết, bằng trái tim bị bào mòn bởi số phận, bằng oan trái, bằng những tiếng nấc tức tưởi nghẹn ngào. Em thương anh bằng những lần hờn giận của chúng mình, bằng những ích kỉ biện minh của em, và bằng lời nói yêu gói ghém trong làn mưa mỏng, trong những nhành hoa trắng em với anh cùng ước hẹn. Em thương anh, vừa hèn mọn, vừa ích kỷ. Em chỉ kiến tạo mà lại không gìn giữ, em không nỗ lực nhiều mà vội vàng buông thõng bàn tay, người tình của em, anh giận em rồi có phải không anh.

Em thương anh bằng những gì bần tiện nhất, còn sót lại trong thân xác của em. Thương anh bằng những giọt máu hồng, bằng tâm trí giằng nối rối ren, bằng toan tính mưu mô, bằng những nhẫn tâm ngu xuẩn của loài người. Em không thể cao thượng như thiên thần, em không phải thiên thần, em không thể nép sau những cánh hoa, em không thể cứ tiếp tục biện minh cho ngu hèn của mình. Em sống, và em cảm thấy chán ghét sự sống của em. Em cứ thế, cứ thế hoài, thương anh rồi lại yêu anh, nhung nhớ anh rồi lại tức giận anh, bằng số phận héo mòn của em, bằng những thiếu thốn em mang suốt mười mấy năm trời dài dằng dặc.

Em chuếnh choáng mất thôi. Em không biết thế nào là yêu, và có lẽ nhiều người thế mà không hề có ai bằng lòng yêu em. Người tình yêu dấu, anh có thật lòng yêu em không, hay chỉ là lòng chiếm hữu ích kỷ, chỉ là sự chinh phạt của một dũng tướng.

Em là quân vương trong th chế của em, là thánh của một thế giới không người. Em có bản ngã của em, có cái tôi và cái siêu tôi của em. Đến nỗi, một là em và không ai cả, hai là không phải em và bất cứ người nào. Người tình dấu yêu, người tình trong mộng của em, anh, bao giờ anh mới tới? Em chờ anh rất lâu rồi, em một mình rất lâu rồi, anh có thể tới sớm hơn dự kiến của những thiên thần hay không anh?

Em thương anh, dù là với một mảnh tình rách nát và trái tim rỗng tuếch vô cảm, nhưng mà anh hãy tin em nhé, người tình yêu dấu, trong lòng em còn cảm giác muốn yêu và em khao khát có anh yêu. Tình yêu trong em sôi sục mãnh liệt, như mạch nước ngầm trong rừng, như dung nham nóng bỏng trong lòng núi lửa, chỉ cần anh tới là phun trào.

Người tình yêu dấu, mắt ướt của em chờ anh, lòng em chờ anh, chờ anh tới tặng em một nhành hoa trắng.

© petrichoreth. - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Đêm cho nỗi buồn rơi xuống vực sâu

Kiệt.

in lost.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top