Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chẳng thể dối lòng chạy trốn được cơn mưa

2019-04-02 08:35

Tác giả:


blogradio.vn - Chẳng ai lại có thể trách mắng, hay nhìn chằm chằm tò mò về một kẻ đang khóc lóc dưới cơn mưa cả. Bởi vì, tất cả họ đều bận phải chạy trốn đi cơn mưa đó, chạy trốn khỏi những gì có thể làm tổn thương đến chính mình.

***

Từ khi nào cơn mưa luôn gắn với nỗi buồn vậy nhỉ? Tôi cũng chẳng biết, chỉ là trong những lúc vu vơ suy nghĩ, tôi đã nghe ai đó nói rằng “Ngày người thương của mình rời đi, thì hôm đó trời sẽ đổ một cơn mưa rất lớn”. Chắc có lẽ, vì lòng người đang rơi lệ, nên ngày hôm đó bầu trời cũng chẳng mấy trong xanh.

Cũng có thể là khi trái tim bị tổn thương quá lớn, nên đối với những yêu nhau, đó là ngày những giọt mưa khóc thay cho nỗi lòng của họ cũng nên. Còn tôi, một kẻ cô đơn chẳng biết mùi vị tình yêu là gì, thì cái nhìn của tôi về cơn mưa cũng khác hoàn toàn. Cái khác biệt lớn nhất đó chính là “Ngày tôi buồn nhất, bầu trời hôm ấy lại chẳng bao giờ đổ mưa!”.

chạy trốn cơn mưa

Những buổi chiều với ánh nắng vàng dịu nhẹ, cái nắng đẹp như trong tranh mà tôi vẫn thường nhìn thấy trong các bộ phim lãng mạn, như đang tô vẽ cho nó buồn trong lòng tôi được đong đầy hơn bao giờ hết. Nhưng tôi lại ước gì, nắng vơi dần đi, bầu trời kia bỗng nhiên kéo mây đen và những hạt mưa nhỏ có thể dần dần rơi xuống thì tốt biết mấy. Lúc đó, tôi có thể chạy thật nhanh về một phía vô định, và hơn hết tôi có thể khóc thật to, vì lúc đó sẽ chẳng một ai nhận ra rằng tôi đang khóc.

Bởi vì những giọt mưa àm nhòa đi nước mắt, tôi tìm đến cơn mưa như một sự ngụy trang để che đi những giọt lệ mà tôi đã không cho phép nó được rơi, ở bất kỳ đâu kể cả khi chỉ đối diện với nỗi cô đơn của chính bản thân mình.

Nhưng thật buồn, là những ngày tôi thấy cuộc sống này thật tồi tệ thì trời lại vô cùng đẹp. Nắng vàng, mây trắng, tiếng gió thổi vi vu làm những tán cây khẽ đung đưa rì rào… Tất cả, dường như đang hòa vào một bản nhạc vui tươi đến say sưa quên lối về. Dường như tất cả đều muốn làm lơ đi cái nỗi buồn đẹp đẽ của tôi thì phải?

Không phải lúc nào tâm trạng của bạn và thời tiết đều tỷ lệ thuận với nhau có phải không? Tôi cũng nghĩ như thế, thậm chí những lúc tưởng chừng như hôm nay là một ngày trọn vẹn để bạn sống tận hưởng niềm vui, thì ngày hôm đó trời lại u sầu đổ một cơn mưa bất chợt.


Nhưng có lẽ sau một cơn mưa, bạn có thể bình tâm mà cảm nhận niềm vui đó theo một cách hoàn toàn khác. Một cảm giác hài lòng, với tất cả những gì đàn diễn ra, không vội vã, hay hấp tấp mà là một cảm giác hạnh phúc an bình thật sự. Giống như người ta thường bảo “Sau cơn mưa, trời lại sáng”. Mọi việc rồi sẽ ổn thôi phải không?

Cũng giống như tôi, người luôn khát khao đắm chìm vào một cơn mưa thật lớn, để quên đi nỗi buồn, sự cô đơn và thất vọng dành cho bản thân, để không phải tự tao cho mình một vỏ bọc cứng rắn như mọi người vẫn thường trông thấy. Sự thật thì chẳng ai lại có thể trách mắng, hay nhìn chằm chằm tò mò về một kẻ đang khóc lóc dưới cơn mưa cả.

Bởi vì, tất cả họ đều bận phải chạy trốn đi cơn mưa đó, chạy trốn khỏi những gì có thể làm tổn thương đến chính mình. Nhưng với tôi, chỉ khi đó tôi mới có cơ hội được sống thật với bản thân mình, mới nhận ra bản thân cũng có quyền được khóc lóc như một đứa trẻ mà không sợ bất kỳ một ánh mắt tò mò nào dành cho mình.

Tôi đã từng ước như thế, nhưng rất ít lần tôi thực hiện được mong muốn đó của bản thân. Chắc có lẽ, một cơn mưa không đủ để làm cho tôi có thể vơi đi được nỗi buồn đang thật sự chất chứa trong lòng. Nó chỉ có thể giúp tôi trở về với con người thật của mình trong một khoảng thời gian nào đó mà thôi.

chạy trốn cơn mưa

Đã rất nhiều lần tôi mong mỏi những cơn mưa bất chợt, để có thể an ủi phần nào tâm hồn đang dần khô héo. Nhưng dù không có cơn mưa nào ào tới vào đúng thời điểm mà tâm trạng bạn đang cảm thấy bất lực và mệt mỏi nhất thì cũng không sao cả. Bởi vì, bạn có thể tự tao ra cho bản thân một cơn mưa trong suy nghĩ. Cơn mưa đó có thể đồng hành cùng những cung bậc cảm xúc khác nhau của bạn, cũng có thể lắng nghe những tiếng khóc thổn thức trong nỗi lòng bạn, và vỗ về bạn như một người bạn thật sự.

Và hơn hết là bạn không phải chờ đợi một cơn mưa vô vọng từ tự nhiên để lắng nghe những thanh âm từ bên trong suy nghĩ của bạn. Tất cả chúng ta đều có một cơn mưa trong lòng, cơn mưa đó sẽ ào tới khi bạn cảm thấy khó khăn nhất, nhưng cũng biết dừng đúng thời điểm để đánh thức bạn dậy, sau những cảm xúc tiêu cực xâm chiếm.

Vì vậy, những ngày tôi buồn nhất, bầu trời cũng chẳng bao giờ đổ cơn mưa, âu ra cũng là một điều tốt. Vì nếu hôm ấy trời đổ mưa thật chắc có lẽ tôi sẽ chẳng bao giờ nhận ra được, thì ra cuộc sống đôi khi không hoàn toàn đồng nhịp với cảm xúc lại là một điều tốt để ta có thể cố gắng sống một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Gửi đến những cơn mưa chờ hoài chẳng đến!

© Huỳnh Thị Thảo Nguyên - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top