Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chẳng thể dối lòng chạy trốn được cơn mưa

2019-04-02 08:35

Tác giả:

blogradio.vn - Chẳng ai lại có thể trách mắng, hay nhìn chằm chằm tò mò về một kẻ đang khóc lóc dưới cơn mưa cả. Bởi vì, tất cả họ đều bận phải chạy trốn đi cơn mưa đó, chạy trốn khỏi những gì có thể làm tổn thương đến chính mình.

***

Từ khi nào cơn mưa luôn gắn với nỗi buồn vậy nhỉ? Tôi cũng chẳng biết, chỉ là trong những lúc vu vơ suy nghĩ, tôi đã nghe ai đó nói rằng “Ngày người thương của mình rời đi, thì hôm đó trời sẽ đổ một cơn mưa rất lớn”. Chắc có lẽ, vì lòng người đang rơi lệ, nên ngày hôm đó bầu trời cũng chẳng mấy trong xanh.

Cũng có thể là khi trái tim bị tổn thương quá lớn, nên đối với những yêu nhau, đó là ngày những giọt mưa khóc thay cho nỗi lòng của họ cũng nên. Còn tôi, một kẻ cô đơn chẳng biết mùi vị tình yêu là gì, thì cái nhìn của tôi về cơn mưa cũng khác hoàn toàn. Cái khác biệt lớn nhất đó chính là “Ngày tôi buồn nhất, bầu trời hôm ấy lại chẳng bao giờ đổ mưa!”.

chạy trốn cơn mưa

Những buổi chiều với ánh nắng vàng dịu nhẹ, cái nắng đẹp như trong tranh mà tôi vẫn thường nhìn thấy trong các bộ phim lãng mạn, như đang tô vẽ cho nó buồn trong lòng tôi được đong đầy hơn bao giờ hết. Nhưng tôi lại ước gì, nắng vơi dần đi, bầu trời kia bỗng nhiên kéo mây đen và những hạt mưa nhỏ có thể dần dần rơi xuống thì tốt biết mấy. Lúc đó, tôi có thể chạy thật nhanh về một phía vô định, và hơn hết tôi có thể khóc thật to, vì lúc đó sẽ chẳng một ai nhận ra rằng tôi đang khóc.

Bởi vì những giọt mưa àm nhòa đi nước mắt, tôi tìm đến cơn mưa như một sự ngụy trang để che đi những giọt lệ mà tôi đã không cho phép nó được rơi, ở bất kỳ đâu kể cả khi chỉ đối diện với nỗi cô đơn của chính bản thân mình.

Nhưng thật buồn, là những ngày tôi thấy cuộc sống này thật tồi tệ thì trời lại vô cùng đẹp. Nắng vàng, mây trắng, tiếng gió thổi vi vu làm những tán cây khẽ đung đưa rì rào… Tất cả, dường như đang hòa vào một bản nhạc vui tươi đến say sưa quên lối về. Dường như tất cả đều muốn làm lơ đi cái nỗi buồn đẹp đẽ của tôi thì phải?

Không phải lúc nào tâm trạng của bạn và thời tiết đều tỷ lệ thuận với nhau có phải không? Tôi cũng nghĩ như thế, thậm chí những lúc tưởng chừng như hôm nay là một ngày trọn vẹn để bạn sống tận hưởng niềm vui, thì ngày hôm đó trời lại u sầu đổ một cơn mưa bất chợt.


Nhưng có lẽ sau một cơn mưa, bạn có thể bình tâm mà cảm nhận niềm vui đó theo một cách hoàn toàn khác. Một cảm giác hài lòng, với tất cả những gì đàn diễn ra, không vội vã, hay hấp tấp mà là một cảm giác hạnh phúc an bình thật sự. Giống như người ta thường bảo “Sau cơn mưa, trời lại sáng”. Mọi việc rồi sẽ ổn thôi phải không?

Cũng giống như tôi, người luôn khát khao đắm chìm vào một cơn mưa thật lớn, để quên đi nỗi buồn, sự cô đơn và thất vọng dành cho bản thân, để không phải tự tao cho mình một vỏ bọc cứng rắn như mọi người vẫn thường trông thấy. Sự thật thì chẳng ai lại có thể trách mắng, hay nhìn chằm chằm tò mò về một kẻ đang khóc lóc dưới cơn mưa cả.

Bởi vì, tất cả họ đều bận phải chạy trốn đi cơn mưa đó, chạy trốn khỏi những gì có thể làm tổn thương đến chính mình. Nhưng với tôi, chỉ khi đó tôi mới có cơ hội được sống thật với bản thân mình, mới nhận ra bản thân cũng có quyền được khóc lóc như một đứa trẻ mà không sợ bất kỳ một ánh mắt tò mò nào dành cho mình.

Tôi đã từng ước như thế, nhưng rất ít lần tôi thực hiện được mong muốn đó của bản thân. Chắc có lẽ, một cơn mưa không đủ để làm cho tôi có thể vơi đi được nỗi buồn đang thật sự chất chứa trong lòng. Nó chỉ có thể giúp tôi trở về với con người thật của mình trong một khoảng thời gian nào đó mà thôi.

chạy trốn cơn mưa

Đã rất nhiều lần tôi mong mỏi những cơn mưa bất chợt, để có thể an ủi phần nào tâm hồn đang dần khô héo. Nhưng dù không có cơn mưa nào ào tới vào đúng thời điểm mà tâm trạng bạn đang cảm thấy bất lực và mệt mỏi nhất thì cũng không sao cả. Bởi vì, bạn có thể tự tao ra cho bản thân một cơn mưa trong suy nghĩ. Cơn mưa đó có thể đồng hành cùng những cung bậc cảm xúc khác nhau của bạn, cũng có thể lắng nghe những tiếng khóc thổn thức trong nỗi lòng bạn, và vỗ về bạn như một người bạn thật sự.

Và hơn hết là bạn không phải chờ đợi một cơn mưa vô vọng từ tự nhiên để lắng nghe những thanh âm từ bên trong suy nghĩ của bạn. Tất cả chúng ta đều có một cơn mưa trong lòng, cơn mưa đó sẽ ào tới khi bạn cảm thấy khó khăn nhất, nhưng cũng biết dừng đúng thời điểm để đánh thức bạn dậy, sau những cảm xúc tiêu cực xâm chiếm.

Vì vậy, những ngày tôi buồn nhất, bầu trời cũng chẳng bao giờ đổ cơn mưa, âu ra cũng là một điều tốt. Vì nếu hôm ấy trời đổ mưa thật chắc có lẽ tôi sẽ chẳng bao giờ nhận ra được, thì ra cuộc sống đôi khi không hoàn toàn đồng nhịp với cảm xúc lại là một điều tốt để ta có thể cố gắng sống một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Gửi đến những cơn mưa chờ hoài chẳng đến!

© Huỳnh Thị Thảo Nguyên - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bỏ qua những muộn phiền năm cũ

Bỏ qua những muộn phiền năm cũ

Dù có những lúc chông chênh, có khi tôi bất lực trước mọi thứ nhưng ngẫm lại tuổi hai mươi vẫn thật đẹp làm sao. Khi ánh bình minh lóe rạng qua khung cửa, lặng một chút hít hà hương vị của của sống, nghe đâu đó có tiếng chim ríu rít tôi thấy cuộc sống vẫn rất quan tâm đến tôi.

Tuần mới 20/1 - 26/1 của 12 cung hoàng đạo: Xữ Nữ rủng rỉnh tiền tiêu Tết

Tuần mới 20/1 - 26/1 của 12 cung hoàng đạo: Xữ Nữ rủng rỉnh tiền tiêu Tết

Tài chính của Xử Nữ có những bước tiến nho nhỏ dịp cuối năm. Tiền lương và tiền thưởng chí ít cũng đủ để bạn tiêu tết.

1001 câu thả thính cho dân FA hết ế ngày Tết

1001 câu thả thính cho dân FA hết ế ngày Tết

Ăn thử một chiếc kẹo ngô Anh ơi anh đã có bồ hay chưa

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần 20/1 - 26/1

Top 3 con giáp may mắn nhất tuần 20/1 - 26/1

Thời gian trước đây, tuổi Thân đã phải đánh đổi rất nhiều, thậm chí là hy sinh, nhưng sau cùng cũng được đền đáp xứng đáng.

Bài học đắt giá bạn cần tích lũy trước tuổi 30

Bài học đắt giá bạn cần tích lũy trước tuổi 30

Tuổi 30 chính là giai đoạn bạn có thể đối mặt với những thay đổi rõ rệt nhất. Bạn bè đã yên bề gia thất, cha mẹ ngày càng già yếu cũng như vô vàn những thay đổi khác trong cuộc sống. Tuy nhiên, đừng bao giờ quên trân trọng những mối quan hệ có ý nghĩa thực sự trong thế giới của mình.

Anh có về đón năm mới cùng em?

Anh có về đón năm mới cùng em?

Anh có về đón năm mới cùng em? Khi tháng chạp đã vơi theo tờ lịch cũ

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Tết sắp đến, một năm nữa lại sắp qua đi. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống vội vã nơi thành phố hoa lệ này, tôi lại cảm thấy nhớ nhung về tuổi thơ của mình biết bao.

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

"Khi nào định lấy chồng?" là câu hỏi nghe như "xát muối" vào tim mỗi lần Tết đến.

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì.

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu Nhưng mẹ mãi chẳng biết một điều Tim anh nào đâu yêu được nữa Ngày ấy thương em đã thật nhiều.

back to top
logo left
logo right
banner bottom