Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tớ cũng mong gặp lại cậu vào một ngày mùa hạ không xa

2021-05-18 01:28

Tác giả: Thảo Thảo


blogradio.vn - Tụi mình đều như thế trong mùa hạ này cậu à. Chúng ta đều là nắng đều mang trong mình lửa nhiệt huyết muốn chiếu xuyên qua mọi vật, muốn đốt cháy chính bản thân mình. Và chúng ta đều đang lơ lửng giữa cả hai tầng trời, đất. Có nhiều lúc thấy mình vô định khi không biết nên đi hay nên ở, nên về đâu hay tới đâu. Nhưng mặc kệ hết đi, vì còn hạ là còn rực rỡ, còn hạ là còn vội vã, còn hạ là còn “điên cuồng”. Tớ mong chúng ta đều cứ sống hết mình như mùa hạ cho đến suốt cuộc đời. Tớ cũng mong gặp lại cậu vào một ngày mùa hạ không xa.

***

Tranh thủ khi còn mùa hè thì cứ chơi cho đã tuổi thơ vì hè vốn dĩ ngắn ngủi tuy rằng hết sức rực rỡ. Xuân qua đi trong tiếng mưa nhè nhẹ trong trẻo thuần khiết thì hạ lại vội vã ập đến cùng bao nhiêu nắng vàng chói chang, rồi cũng vội vã chợt đi không hề để lại chút dấu tích nào trên nền trời.

Tuổi thơ yêu dấu đọng lại trong tâm trí là những ngày nghỉ hè dài, nhàn nhã vui vẻ nao nức. Chắc chắn rằng đứa trẻ nào cũng đã từng ao ước cho ngày kỳ nghỉ hè được kéo dài vô tận. Hay cũng có đứa nấn ná chỉ muốn được thêm một hai ngày hè cuối cùng để thực hiện nốt lời hứa với người bạn cùng chơi của ngày hôm qua thôi.

Tớ tò mò tuổi thơ những ngày hè của cậu nơi quê nhà dải đất miền Trung. Có con sông tắm mát tuổi thơ không? Có cánh diều bay vi vu theo tiếng sáo vút cao không? Có những đêm sao sáng đầy trời cậu trải chiếu nằm giữa khoảng sân vắt chân lên mà đếm sao hay không? Có bạn trên thành phố về chơi được cậu dắt đi nghịch đủ trò dại dột mà khi về nhà bị mẹ đánh đòn hay không? 

Cậu có khi nào bỗng dưng như cảm thấy cả người lặng đi trong một phút giây mà tiếng sấm sét trong đêm mưa bão nhiệt đới dội xuống mái nhà cậu. Cũng có khi trong chỉ một tích tắc giật mình ấy cậu bỗng như nhìn thấy cả con người cậu những năm tháng chầm chậm trên con đường trưởng thành của đời mình. 

mua_-_ha_-_3

Mưa, nắng mùa hạ đều dữ dội đến mức ngước lên nhìn cũng làm cậu phải nheo hết mắt lại. Cậu từng tự hứa với lòng mình rằng tính cách cách của cậu sẽ như mùa hạ vậy, phải thật quyết liệt rạch ròi và phải vô cùng rực rỡ đến nỗi người khác không dám nhìn lên. Cậu có từng nghĩ đủ thứ và cũng quên đi đủ thứ, như những kì nghỉ hè cứ đến rồi lại kết thúc của thời đi học mà cậu vốn tưởng là lặp đi lặp lại mãi.

Mùa hè làm tớ động lòng còn mạnh mẽ hơn cả những mùa xuân, thu của văn thơ từ xưa tới giờ. Bởi lẽ, hè cho tớ nhiều cái chia ly để rồi mà xót xa. Hè mang đến những bước ngoặt lớn lao trong cuộc đời tớ. Hè cũng bắt tớ lựa chọn và dằn vặt tớ không ít khi phải từ bỏ một điều gì đó quá đỗi thân thương với tớ. 

Tớ không thể không nói rằng tớ không ghét mùa hè được. Thế nhưng giống như tình yêu khi cậu có duyên nợ với một người vậy, càng ghét càng yêu, càng lắm rối ren ngang trái. Đến đây tớ lại tò mò về mối tình của cậu. Người cậu đang yêu giống như mùa nào trong năm?

Tớ kể cậu nghe nhé, lúc trước có một chị khóa trên bọn mình đã từng bắt đầu kể về chuyện tình sâu sắc nhất của chị bằng một câu rất đỗi là văn vẻ “Mùa xuân năm ấy”. Với người chị ấy, có lẽ mối tình khắc cốt ghi tâm cùng con người cả đời không thể quên ấy chính là mùa xuân. 

Chị nói giọng anh cũng thì thầm êm ấm. Hai người từng hẹn ước và cũng đã ra mắt hai gia đình. Những tưởng những gì tốt đẹp nhất trên thế gian này cũng chỉ có những ngày tháng mật ngọt thanh xuân ấy. Vậy mà, buồn thay khi mọi thứ cũng cứ dần tàn lụi như những bông hoa bắt đầu rụng cánh. Cuối cùng hai người đã không đến được với nhau, họ chia tay nhau vào một ngày cuối xuân trời nắng tươi.

mua_-_ha_-_5

Hôm nay ngoài trời nắng và nóng khủng khiếp, được trốn trong điều hòa mà nhìn ra ngoài trời qua ô cửa kính văn phòng làm việc từ một tòa nhà cao tầng nào đó thì tuyệt vời rồi. Nắng vàng như rót mật ong xuống cả một thành phố. Bầu trời bên trên xanh vắt một màu. Mây trắng từng vầng nhẹ nhàng thong dong nửa đi nửa như đứng nguyên trêu chọc. Giữa khoảng trời đất vào độ gay gắt nhất chính là lúc giữa trưa, cậu cũng thấy đâu đó mình đang lang thang giữa cả hai tầng trời, đất. 

Tụi mình đều như thế trong mùa hạ này cậu à. Chúng ta đều là nắng đều mang trong mình lửa nhiệt huyết muốn chiếu xuyên qua mọi vật, muốn đốt cháy chính bản thân mình. Và chúng ta đều đang lơ lửng giữa cả hai tầng trời, đất. Có nhiều lúc thấy mình vô định khi không biết nên đi hay nên ở, nên về đâu hay tới đâu. Nhưng mặc kệ hết đi, vì còn hạ là còn rực rỡ, còn hạ là còn vội vã, còn hạ là còn “điên cuồng”. Tớ mong chúng ta đều cứ sống hết mình như mùa hạ cho đến suốt cuộc đời. Tớ cũng mong gặp lại cậu vào một ngày mùa hạ không xa.

© Thảo Thảo - blogradio.vn

Xem thêm: Lời hứa tuổi thanh xuân l Radio Tình Yêu

Thảo Thảo

muốn mình có một cuộc sống , cuộc đời như một bà rùa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hẹn cây xấu hổ

Lời hẹn cây xấu hổ

Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.

Do dự trời sẽ tối mất

Do dự trời sẽ tối mất

Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."

Nhật ký những ngày hạ xanh

Nhật ký những ngày hạ xanh

Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.

Ly cocktail của ký ức

Ly cocktail của ký ức

Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.

Sao phải cưới người không yêu

Sao phải cưới người không yêu

Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.

Cha vẫn ở đây

Cha vẫn ở đây

Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…

Hộp thư mùa thu

Hộp thư mùa thu

Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.

back to top