Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ một vài mùa thu nữa thôi, anh sẽ trở về để nắm tay em

2020-09-08 01:24

Tác giả: Thảo Thảo


blogradio.vn - Lại một mùa thu nữa đi qua và em tin chỉ một vài mùa thu nữa thôi anh sẽ trở về, vẫn sẽ ở trên con đường năm ấy nắm tay em. 

***

Đi qua nắng hạ để vào thu và thu về cũng là lúc em nhớ thủ đô da diết. Nỗi nhớ mỗi độ thu về, nhớ từng màu lá vàng hòa trong cái nắng chiều đỏ ối chiếu qua khung cửa kính chiếc xe buýt suốt dọc con đường sinh viên mà em đã đi qua cùng anh. 

Ngày thu nhẹ nhàng và em cũng như dịu dàng hơn, anh vẫn đùa bảo em thế mỗi lần thấy em bước chầm chậm lặng im không nói gì. 

Nếu nói anh là nắng hạ, là mưa rào ào ạt và dữ dội thì có lẽ em là gió thu, nhẹ nhàng, mơ màng buồn. Em sẽ như thấy cả một trời lá đỏ khi chỉ vừa có một chiếc lá rơi vào thu, em sẽ lại thẩn thơ được cả ngày trên những đoạn đường ngắm nhìn bông hoa cỏ dại. Em sẽ lại hỏi những điều mà chẳng bao giờ anh có thể trả lời cũng như chẳng bao giờ em thực sự muốn anh trả lời. 

Em bảo mưa mùa thu nghe như tiếng ghi ta của bác nhạc sĩ nào đó từ trên tầng hai khu tập thể vậy. “Vậy còn gió thu?” Anh đùa hỏi. “Không phải giống em sao? Cô gái Hà Nội có mái tóc dài”. Thật hài hước nhưng anh tủm tỉm cười, chẳng sai chút nào. 

Anh rực rỡ bao nhiêu sôi nổi bao nhiêu thì em cứ bình lặng, trầm lắng bấy nhiêu. Dường như đôi mắt và trái tim anh luôn khao khát được di chuyển được tung bay và thế giới của anh cũng thật rộng lớn còn em lại chỉ vỏn vẹn bay bổng bên anh và đôi lúc đôi mắt xa xăm lạc vào miền cổ xưa nào đó.

hoang_dao_3

Mối tình sinh viên kết thúc bằng lời hứa hẹn, hứa cùng nắm tay nhau đi hết những mùa thu sau này. Anh bay sang một chân trời xa lắc, nơi mà ở đó quanh năm chỉ có nắng của mặt trời thiêu đốt, nơi sa mạc khô cằn nắng nóng. Anh nói nơi đó lúc mặt trời lặn hay mặt trời mọc mỗi ngày đều là một kì quan. Anh nói nơi đó khởi đầu những giấc mơ vĩ đại của loài người và anh muốn được cùng em một ngày nào đó cùng ngắm mặt mọc ở nơi ốc đảo xanh mướt mát ấy. Em thường hay hờn dỗi bảo anh là nơi đó chẳng có mùa thu. 

Tình yêu xa xôi làm em cũng phải trưởng thành hơn. Em cũng đến một nơi mới, em cũng lựa chọn xa thủ đô để cùng anh đi theo ước mơ của mình. 

Em xa thủ đô cũng vào một ngày mùa thu, hành trang mang theo lên vùng Tây Bắc xa xôi có cả chiếc khăn màu lá thu em vẫn hay quàng mỗi độ heo may trở gió. Nhưng Tây Bắc khắc nghiệt hơn em tưởng nhiều. Em yêu thêm những đứa trẻ nghèo và yêu hơn bao giờ hết những ngày đem con chữ tới nơi vùng cao hẻo lánh. 

Em vẫn là cơn gió thu mang cái dịu dàng đến với những bông hoa dại trong tận bao la núi cao rừng xanh.

hoang_dao_2

Tình yêu đi theo những mùa thu thương nhớ, nỗi nhớ anh gắn với nỗi nhớ mang tên mùa thu. Anh giờ đang ở một nơi mà xung quanh chỉ một màu băng tuyết trắng xóa. Anh nói nơi Cực Bắc cũng không đến nỗi lạnh như anh tưởng, bao sinh vật dễ thương mà chắc chắn em sẽ yêu chúng ngay khi em vừa nhìn thấy chúng. Nơi này ánh sáng mới như thể là bắt nguồn cho mọi sự sống, nơi này mặt trời còn kiêu sa hơn cả nữ hoàng. 

Lại một mùa thu nữa đi qua và em tin chỉ một vài mùa thu nữa thôi anh sẽ trở về, vẫn sẽ ở trên con đường năm ấy nắm tay em. 

© Thảo Thảo - blogradio.vn

Xem thêm: Đôi khi lỡ hẹn một giờ lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

Thảo Thảo

muốn mình có một cuộc sống , cuộc đời như một bà rùa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top