Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ một vài mùa thu nữa thôi, anh sẽ trở về để nắm tay em

2020-09-08 01:24

Tác giả: Thảo Thảo


blogradio.vn - Lại một mùa thu nữa đi qua và em tin chỉ một vài mùa thu nữa thôi anh sẽ trở về, vẫn sẽ ở trên con đường năm ấy nắm tay em. 

***

Đi qua nắng hạ để vào thu và thu về cũng là lúc em nhớ thủ đô da diết. Nỗi nhớ mỗi độ thu về, nhớ từng màu lá vàng hòa trong cái nắng chiều đỏ ối chiếu qua khung cửa kính chiếc xe buýt suốt dọc con đường sinh viên mà em đã đi qua cùng anh. 

Ngày thu nhẹ nhàng và em cũng như dịu dàng hơn, anh vẫn đùa bảo em thế mỗi lần thấy em bước chầm chậm lặng im không nói gì. 

Nếu nói anh là nắng hạ, là mưa rào ào ạt và dữ dội thì có lẽ em là gió thu, nhẹ nhàng, mơ màng buồn. Em sẽ như thấy cả một trời lá đỏ khi chỉ vừa có một chiếc lá rơi vào thu, em sẽ lại thẩn thơ được cả ngày trên những đoạn đường ngắm nhìn bông hoa cỏ dại. Em sẽ lại hỏi những điều mà chẳng bao giờ anh có thể trả lời cũng như chẳng bao giờ em thực sự muốn anh trả lời. 

Em bảo mưa mùa thu nghe như tiếng ghi ta của bác nhạc sĩ nào đó từ trên tầng hai khu tập thể vậy. “Vậy còn gió thu?” Anh đùa hỏi. “Không phải giống em sao? Cô gái Hà Nội có mái tóc dài”. Thật hài hước nhưng anh tủm tỉm cười, chẳng sai chút nào. 

Anh rực rỡ bao nhiêu sôi nổi bao nhiêu thì em cứ bình lặng, trầm lắng bấy nhiêu. Dường như đôi mắt và trái tim anh luôn khao khát được di chuyển được tung bay và thế giới của anh cũng thật rộng lớn còn em lại chỉ vỏn vẹn bay bổng bên anh và đôi lúc đôi mắt xa xăm lạc vào miền cổ xưa nào đó.

hoang_dao_3

Mối tình sinh viên kết thúc bằng lời hứa hẹn, hứa cùng nắm tay nhau đi hết những mùa thu sau này. Anh bay sang một chân trời xa lắc, nơi mà ở đó quanh năm chỉ có nắng của mặt trời thiêu đốt, nơi sa mạc khô cằn nắng nóng. Anh nói nơi đó lúc mặt trời lặn hay mặt trời mọc mỗi ngày đều là một kì quan. Anh nói nơi đó khởi đầu những giấc mơ vĩ đại của loài người và anh muốn được cùng em một ngày nào đó cùng ngắm mặt mọc ở nơi ốc đảo xanh mướt mát ấy. Em thường hay hờn dỗi bảo anh là nơi đó chẳng có mùa thu. 

Tình yêu xa xôi làm em cũng phải trưởng thành hơn. Em cũng đến một nơi mới, em cũng lựa chọn xa thủ đô để cùng anh đi theo ước mơ của mình. 

Em xa thủ đô cũng vào một ngày mùa thu, hành trang mang theo lên vùng Tây Bắc xa xôi có cả chiếc khăn màu lá thu em vẫn hay quàng mỗi độ heo may trở gió. Nhưng Tây Bắc khắc nghiệt hơn em tưởng nhiều. Em yêu thêm những đứa trẻ nghèo và yêu hơn bao giờ hết những ngày đem con chữ tới nơi vùng cao hẻo lánh. 

Em vẫn là cơn gió thu mang cái dịu dàng đến với những bông hoa dại trong tận bao la núi cao rừng xanh.

hoang_dao_2

Tình yêu đi theo những mùa thu thương nhớ, nỗi nhớ anh gắn với nỗi nhớ mang tên mùa thu. Anh giờ đang ở một nơi mà xung quanh chỉ một màu băng tuyết trắng xóa. Anh nói nơi Cực Bắc cũng không đến nỗi lạnh như anh tưởng, bao sinh vật dễ thương mà chắc chắn em sẽ yêu chúng ngay khi em vừa nhìn thấy chúng. Nơi này ánh sáng mới như thể là bắt nguồn cho mọi sự sống, nơi này mặt trời còn kiêu sa hơn cả nữ hoàng. 

Lại một mùa thu nữa đi qua và em tin chỉ một vài mùa thu nữa thôi anh sẽ trở về, vẫn sẽ ở trên con đường năm ấy nắm tay em. 

© Thảo Thảo - blogradio.vn

Xem thêm: Đôi khi lỡ hẹn một giờ lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

Thảo Thảo

muốn mình có một cuộc sống , cuộc đời như một bà rùa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

Huế ơi có nhớ

Huế ơi có nhớ

Tôi biết là Huế có nhớ, tôi biết là Huế có thương, tôi cũng biết là Huế có yêu, là những tháng ngày khi tôi sống ở Huế, khi tôi sống trong Huế thì Huế luôn cho tôi cảm giác đó, cảm nhận đó và cảm xúc đó.

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

back to top