Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ một vài mùa thu nữa thôi, anh sẽ trở về để nắm tay em

2020-09-08 01:24

Tác giả: Thảo Thảo


blogradio.vn - Lại một mùa thu nữa đi qua và em tin chỉ một vài mùa thu nữa thôi anh sẽ trở về, vẫn sẽ ở trên con đường năm ấy nắm tay em. 

***

Đi qua nắng hạ để vào thu và thu về cũng là lúc em nhớ thủ đô da diết. Nỗi nhớ mỗi độ thu về, nhớ từng màu lá vàng hòa trong cái nắng chiều đỏ ối chiếu qua khung cửa kính chiếc xe buýt suốt dọc con đường sinh viên mà em đã đi qua cùng anh. 

Ngày thu nhẹ nhàng và em cũng như dịu dàng hơn, anh vẫn đùa bảo em thế mỗi lần thấy em bước chầm chậm lặng im không nói gì. 

Nếu nói anh là nắng hạ, là mưa rào ào ạt và dữ dội thì có lẽ em là gió thu, nhẹ nhàng, mơ màng buồn. Em sẽ như thấy cả một trời lá đỏ khi chỉ vừa có một chiếc lá rơi vào thu, em sẽ lại thẩn thơ được cả ngày trên những đoạn đường ngắm nhìn bông hoa cỏ dại. Em sẽ lại hỏi những điều mà chẳng bao giờ anh có thể trả lời cũng như chẳng bao giờ em thực sự muốn anh trả lời. 

Em bảo mưa mùa thu nghe như tiếng ghi ta của bác nhạc sĩ nào đó từ trên tầng hai khu tập thể vậy. “Vậy còn gió thu?” Anh đùa hỏi. “Không phải giống em sao? Cô gái Hà Nội có mái tóc dài”. Thật hài hước nhưng anh tủm tỉm cười, chẳng sai chút nào. 

Anh rực rỡ bao nhiêu sôi nổi bao nhiêu thì em cứ bình lặng, trầm lắng bấy nhiêu. Dường như đôi mắt và trái tim anh luôn khao khát được di chuyển được tung bay và thế giới của anh cũng thật rộng lớn còn em lại chỉ vỏn vẹn bay bổng bên anh và đôi lúc đôi mắt xa xăm lạc vào miền cổ xưa nào đó.

hoang_dao_3

Mối tình sinh viên kết thúc bằng lời hứa hẹn, hứa cùng nắm tay nhau đi hết những mùa thu sau này. Anh bay sang một chân trời xa lắc, nơi mà ở đó quanh năm chỉ có nắng của mặt trời thiêu đốt, nơi sa mạc khô cằn nắng nóng. Anh nói nơi đó lúc mặt trời lặn hay mặt trời mọc mỗi ngày đều là một kì quan. Anh nói nơi đó khởi đầu những giấc mơ vĩ đại của loài người và anh muốn được cùng em một ngày nào đó cùng ngắm mặt mọc ở nơi ốc đảo xanh mướt mát ấy. Em thường hay hờn dỗi bảo anh là nơi đó chẳng có mùa thu. 

Tình yêu xa xôi làm em cũng phải trưởng thành hơn. Em cũng đến một nơi mới, em cũng lựa chọn xa thủ đô để cùng anh đi theo ước mơ của mình. 

Em xa thủ đô cũng vào một ngày mùa thu, hành trang mang theo lên vùng Tây Bắc xa xôi có cả chiếc khăn màu lá thu em vẫn hay quàng mỗi độ heo may trở gió. Nhưng Tây Bắc khắc nghiệt hơn em tưởng nhiều. Em yêu thêm những đứa trẻ nghèo và yêu hơn bao giờ hết những ngày đem con chữ tới nơi vùng cao hẻo lánh. 

Em vẫn là cơn gió thu mang cái dịu dàng đến với những bông hoa dại trong tận bao la núi cao rừng xanh.

hoang_dao_2

Tình yêu đi theo những mùa thu thương nhớ, nỗi nhớ anh gắn với nỗi nhớ mang tên mùa thu. Anh giờ đang ở một nơi mà xung quanh chỉ một màu băng tuyết trắng xóa. Anh nói nơi Cực Bắc cũng không đến nỗi lạnh như anh tưởng, bao sinh vật dễ thương mà chắc chắn em sẽ yêu chúng ngay khi em vừa nhìn thấy chúng. Nơi này ánh sáng mới như thể là bắt nguồn cho mọi sự sống, nơi này mặt trời còn kiêu sa hơn cả nữ hoàng. 

Lại một mùa thu nữa đi qua và em tin chỉ một vài mùa thu nữa thôi anh sẽ trở về, vẫn sẽ ở trên con đường năm ấy nắm tay em. 

© Thảo Thảo - blogradio.vn

Xem thêm: Đôi khi lỡ hẹn một giờ lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm

Thảo Thảo

muốn mình có một cuộc sống , cuộc đời như một bà rùa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

Ánh đèn cuối phố

Ánh đèn cuối phố

Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.

Sống khi còn có thể

Sống khi còn có thể

Điện thoại lại sáng lên: 23:57:41. Đồng hồ vẫn lạnh lùng trôi, nhưng Nam không còn thấy nó đáng sợ nữa. Thay vào đó, anh thấy mình đang sống từng khoảnh khắc bằng cả trái tim.

Ngôi nhà cuối ngõ nhỏ

Ngôi nhà cuối ngõ nhỏ

Ngôi nhà như chậm rãi già đi cùng năm tháng. Mái ngói nhuộm rêu xanh, bức tường tróc sơn loang lổ, cửa gỗ kẽo kẹt mỗi lần mở ra. Nhưng lạ thay, mỗi lần bước vào, tôi vẫn thấy ấm áp, như thể tất cả yêu thương năm xưa vẫn còn vẹn nguyên.

Thằng Gạo

Thằng Gạo

Từ nhỏ tôi vốn kiêu ngạo, quen được nuông chiều. Ấy vậy mà chẳng hiểu sao, dù có ghét Gạo đến thế nào, trong thâm tâm tôi vẫn thấy vui khi nghĩ đến việc có thêm một đứa em trai ngoan ngoãn, dễ bảo như nó.

Lời nguyện ước ngày xưa

Lời nguyện ước ngày xưa

Không biết anh còn giữ chiếc khăn đó không, nhưng cô biết anh không thể nào quên hai chiếc nhẫn lá dừa và quên đi lời nguyện ước, vì chính anh đã tự xếp nhẫn cũng chính anh nói lên lời nguyện ước chứ không phải cô. Rồi niềm tin đó đã nằm mãi trong tim cô vĩnh hằng theo ngày tháng, mà cũng chính anh đã làm tan vỡ đi rồi, và còn để lại trong cô một niềm đau khôn nguôi.

Bình an sau giông bão (Phần 2)

Bình an sau giông bão (Phần 2)

An tự hỏi: “Nếu mình đến gần anh ấy hơn, liệu có còn đường lui không? Liệu có một ngày, máu và bóng tối kia sẽ quấn lấy mình, cuốn trôi cả những gì mình đang có?”

Nỗi đau của con người khi bị chà đạp nhân phẩm

Nỗi đau của con người khi bị chà đạp nhân phẩm

"Lời nguyện cầu cho Katerina" là tiểu thuyết tâm lý viết về chủ đề Holocaust của nhà văn Séc Arnošt Lustig. Tác phẩm được đánh giá “mang sức nặng tinh thần vượt thời gian”.

Bình an sau giông bão (Phần 1)

Bình an sau giông bão (Phần 1)

Những đêm mưa thưa dần, nhưng bên trong quán, không khí vẫn ấm áp. An ngồi sau quầy, đôi bàn tay thoăn thoắt pha cà phê, nhưng lúc ngẩng lên, vẫn không quên nở một nụ cười. Cái cười của cô không rực rỡ, chỉ nhẹ như một vệt sáng mờ, nhưng đủ để khiến Phong thấy lòng mình mềm ra.

back to top