Phát thanh xúc cảm của bạn !

20s, Em thích anh 3 mùa đông rồi đấy! (Thì thầm 318)

2013-12-25 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thầm bên bàn phím - Có lẽ đây sẽ là mùa đông cuối cùng cô thích anh. Cô hạ quyết tâm rồi, sẽ lấy can đảm đến trước anh và nói ra lòng mình. Buông bỏ mọi suy nghĩ, hay cả sự chuẩn bị sự kiên chia buồn vì bị từ chối của cô bạn thân, có thể anh sẽ cho cô 1 cơ hội? Cũng có thể là không. Nhưng dù sao cô sẽ nói với anh, sự thật ấy... Anh này, em thích anh 3 mùa đông rồi đấy!

- Chúng ta quen nhau bao lâu rồi anh nhỉ?

- Um... hình như khoảng 2 năm...

Cô im lặng. Trở về…!

Mùa Đông 3 năm trước...Vì con bạn thân rủ rê lôi kéo, cùng cái lập trường không vững vàng mà cô ra khỏi cửa đi Hội chợ vác theo cái chân vẫn còn tập tễnh sau 1 tai nạn giao thông. Và lần đầu tiên cô gặp anh ở đó.

Anh là công an được phân công bảo vệ khu vực và giờ đang ngồi nghỉ với đồng nghiệp. Dưới ánh sáng vàng phát ra từ chiếc quạt sưởi ấm áp, như những ánh nắng ấm của mặt trời giữa mùa đông vậy. Anh cao lớn, khuôn mặt rất đàn ông nhưng cũng có chút gì đó trẻ con và công tử bột. Chiếc áo bông màu xanh công an càng khiến anh nổi bật. Cô vô thức mỉm cười không biết trái tim vô tình lỡ 1 nhịp. Dù khoảnh khắc đó chưa đến 20s. Và sau này biệt danh cô gọi anh là 20s.

Nhưng có lẽ còn quá bận rộn ở đâu đó mà thần định mệnh không để cô và anh gặp nhau thêm một lần nào nữa trong suốt mùa đông đó dù 2 người cùng sống và hít thở chung 1 bầu không khí của 1 phố huyện nhỏ. Cô dẹp cái sĩ diện của 1 đứa con gái mà tin vào cái cảm xúc đến trong 20s đấy ngơ ngẩn kiếm tìm anh. Đến cái tên của anh mà cô biết khi đó chỉ là cái tên thân mật, được gọi ở nhà. Cứ như thế tìm 1 người ở gần mà như mò kim đáy bể. Tuy vậy, hình ảnh anh hôm đó cứ mãi trong tâm trí cô. 20s định mệnh.

7 tháng sau, cô thấy tấm ảnh của anh xuất hiện trên bảng tin Facebook của mình, và tất nhiên với cái tên khai sinh mà giờ cô mới biết. Thích 1 người như thế này quả thật có chút buồn cười thì phải? Cô băn khoăn, bối rối mình có nên nói gì? Và cũng mạnh dạn lắm lắm để comment vào với 1 câu hỏi vô cùng vô nghĩa.Tắt máy tranh thủ đi ăn trước giờ làm. Lần này cô nghĩ hình như duyên phận đã xuất hiện. Sau bao nhiêu lâu cô gặp anh tại quán ăn. Nhưng anh chỉ lướt qua cô như người xa lạ. Trái tim cô chùng xuống và tự nhủ " không sao, gặp nhau có 1 lần mà. Dù sao mình cũng là người dễ nhạt nhòa trong mắt người khác".

Lại tiếp tục hiện thực hóa tình yêu 20s, cô bắt đầu bằng việc làm quen với anh qua những câu chuyện phiếm trên FB. Nhưng cũng chẳng đâu vào đâu vì cô phát hiện ra anh đã có người yêu. Cái quyết định nên tiếp tục hay dừng lại? Cô lựa chọn im lặng, không còn nói chuyện mà chỉ lặng lẽ ra vào fb anh mỗi ngày xem anh sống sao...

Thời gian cứ thế trôi, 2 người đã có cơ hội gặp nhau nhiều hơn qua những người bạn mới của cả 2. Cô lặng lẽ cất giữ cái tình cảm đến trong 20s đấy để bên anh như những người bạn khác. Có lẽ thế là đủ.

Mùa đông thứ 2

Cô bé đàn em học dưới khóa bỗng nhờ xin số điện thoại của anh. "Em thích anh ấy chị ạ, em sẽ tán anh ấy" giọng điệu vui vẻ hồn nhiên và tâm hồn trong sáng của cô bé ấy khiến cô không thể từ chối và cũng không có lí do để từ chối. Cô mỉm cười "để đấy chị lo cho". Và cũng từ đây trở thành quân sư tình yêu bất đắc dĩ cho cô em cùng người đó – 20s của lòng cô. Anh hình như đã chia tay người yêu cũ được 1 thời gian. Và giờ cô bé đàn em xinh đẹp và giỏi giang đã nhanh chóng trở thành bạn của anh, 2 người đi chơi, hẹn hò... Cô vẫn được nghe kể về anh, qua một vài người bạn và anh vẫn luôn như vậy, được rất nhiều người con gái hâm mộ. Và có lẽ cô chỉ là 1 trong số đó. Cô thực sự mong anh sẽ hạnh phúc vì giờ đây cô không còn nghĩ mình có thể  hiện thực hóa tình yêu 20s đó nữa.

Quá nhiều thứ xảy ra trong một khoảng thời gian dài, nhưng anh và cô bé kia cũng không đến với nhau, có nhiều lý do, nhưng không phải đã là lý do đưa ra để mong mọi sự chấp nhận sao. Và cô vẫn lặng lẽ đi bên cuộc đời anh như thế, thỉnh thoảng cùng cả hội bạn ăn cơm, đi hát, picnic,... một vài cuộc gọi khi có việc. Cô cố gắng không để anh biết tình cảm của mình. Cô biết, người anh lựa chọn sẽ không bao giờ là cô...

Mùa đông thứ 3...Là tình cảm của cô dành cho anh quá nhiều, hay vì trời trở nên lạnh hơn khiến cô nhớ anh nhiều hơn. Hay vì gần đây 2 người có cơ hội gặp gỡ nhiều hơn? Cô thấy anh quan tâm chú ý đến cô hơn. Hay vì con bạn thân cổ vũ cô hiện thực hóa cái tình yêu ấy nhiều hơn, hay chỉ là cô ảo tưởng? hay?.... rất nhiều lý do nhưng cô biết cô thích anh nhiều hơn 1 chút nữa rồi. Tin nhắn của anh cô cảm thấy có chút quan tâm hơn, ánh mắt ấy dịu dàng hơn. Cô nghĩ mình nên làm gì đây? Khi đã quyết tâm đến (n+1) lần rằng mình hãy cứ như thế này thôi, không thể yêu người đo, sự tự ti tràn ngập trong cô.

Và trong hơi men chuếch choáng của rượu, trong cơn mưa ồn ã khi cô đưa anh về. Sự cản đảm nhất trong 3 mùa đông của cô chỉ là câu hỏi "Anh này, chúng ta quen nhau bao lâu rồi nhỉ?"

Có lẽ đây sẽ là mùa đông cuối cùng cô thích anh. Cô hạ quyết tâm rồi, sẽ lấy can đảm đến trước anh và nói ra lòng mình. Buông bỏ mọi suy nghĩ, hay cả sự chuẩn bị sự kiên chia buồn vì bị từ chối của cô bạn thân, có thể anh sẽ cho cô 1 cơ hội? Cũng có thể là không. Nhưng dù sao cô sẽ nói với anh, sự thật ấy...

Anh này, em thích anh 3 mùa đông rồi đấy!

  • Gửi từ Linh Vương- vuonghoalinh89@

Mời bạn lắng nghe thì thầm  Một mùa đông nữa đã về!

Thì thầm số 318 được thể hiện qua giọng đọc Nabi và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Mời bạn theo dõi fanpage www.facebook.com/yeublogvietwww.facebook.com/yeublogradio để có cơ hội nhận được những phần quà bất ngờ từ Blog Việt – Blog Radio.Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top