Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ nhung (Người yêu hoàn mỹ, Phần 22)

2013-12-23 11:34

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Jun

Cũng không biết có phải bởi vì lúc log out nhìn thấy câu nói cuối cùng của Trình Lượng hay không mà lúc này Hướng Vãn đột nhiên cảm thấy tâm động không rõ lý do.

Ở trong phòng khách không đầu không đuôi lung lay hai vòng, thấy chiếc di động đặt trên mặt bàn, Hướng Vãn nghĩ ngợi một chút, nhịn không được vươn tay nhanh chóng bấm xuống một dãy số.

Vừa nhận máy, thanh âm của Đường Thần Duệ đã vang lên rõ ràng ở đầu kia điện thoại. “Chuyện gì thế?”

Nghe thấy giọng nói của anh, nhất thời mọi điều muốn nói đều quên sạch, Hướng Vãn lắc lắc đầu: “Không…”

Giọng điệu của Đường Thần Duệ nghe rất công việc hóa, Hướng Vãn gần như có thể cảm nhận được lúc này bên kia đang đắm chìm trong bầu không khí với áp suất thấp đến mức nào.

Anh nhanh chóng trả lời: “Bây giờ anh đang bận, một giờ nữa sẽ gọi lại cho em.”

Lời còn chưa dứt, anh đã tắt điện thoại.

Cúp điện thoại, trong lòng Hướng Vãn nhất thời có chút trống rỗng.

Đường Thần Duệ ban nãy cùng với Đường Thần Duệ đêm qua, và Đường Thần Duệ sáng nay hoàn toàn khác biệt, khôn khéo bình tĩnh, lý trí lạnh lùng, chỉ có hai chữ đủ để hình dung anh lúc này: hoàn mỹ.

Hướng Vãn đi vào phòng vệ sinh rửa mặt.

Ai, rõ ràng chỉ nghĩ nói với anh một tiếng cám ơn mà thôi, thế mà đến lúc ấy cái gì cũng nói không nên lời. Hơn nữa, bình thường cô đâu phải như thế, mỗi khi trình diện cấp trên cô đều rất bình tĩnh, lý trí và thành thục đấy chứ

Hướng Vãn nhìn chằm chằm chiếc di động trong tay, trong lòng âm thầm phiền muộn: sao anh không gọi lại ngay chứ!

Nếu như Đường Thần Duệ gọi điện lại, cô nhất định có thể biểu hiện ổn trọng và hoàn hảo nhất có thể, cách nói năng bộc lộ rõ trí tuệ của mình, còn cả vẻ nữ tính thành thục bốc lửa nữa

Nhớ nhung (Người yêu hoàn mỹ, Phần 22)

Dây dưa tự kỷ rửa mặt một hồi, sau khi cảm giác thấy nhẹ nhàng khoan khoái hơn, bạn học Tiểu Tịch nhà chúng ta đối diện với chiếc gương, nhìn gương mặt ướt đẫm của mình, nhịn không được buông lời thấm thía: “Tịch Hướng Vãn, cái loại tính cách sĩ diện khổ vào thân này của mi vẫn là nên mau sửa đi…”

Một giờ sau, điện thoại của Đường Thần Duệ quả nhiên đúng hẹn gọi đến. Đôi lúc Tịch Hướng Vãn cảm thấy khả năng của Đường Thần Duệ thật chẳng giống người bình thường chút nào, lúc không tập trung thì ai nói cũng không nghe, còn lúc có tinh thần thì giống hệt như máy móc cao cấp, đúng giờ đến từng phút từng giây.

Anh vừa mới bước ra từ phòng họp, hơi thở áp bách trên bàn đàm phán vẫn còn chưa lui đi, thế nên giọng nói trong điện thoại mặc dù đã tận lực đè nén xuống nhưng vẫn không che giấu được sự sắc bén bên trong: “Mới vừa nãy có chuyện gì thế?”

Hướng Vãn trả lời hết sức công thức: “À, chính là cái món quà nhỏ kia đó, em đã nhận được rồi, dùng rất tốt, cảm ơn anh, anh đã vất vả rồi.”

Tay trái của Đường Thần Duệ đang cầm di động, tay phải đẩy cửa phòng làm việc ra, nghe được câu trả lời vô cùng máy móc của cô, động tác đóng cửa của anh liền có chút chậm lại, năm giây sau, thuận thế đóng luôn cửa.

Hướng Vãn không hề biết, nói chuyện điện thoại cùng cô luôn là một chuyện khiến Đường Thần Duệ tương đối nhức đầu.

Không biết làm nũng còn chưa tính, lại còn dùng cái loại khẩu khí giống như đang báo cáo công việc với cấp trên để nói chuyện với anh, cô thường xuyên nói liền hai câu trong điện thoại như thế này: ‘Đã làm phiền anh rồi’, “Vất vả cho anh quá’, khiến cho Đường Thần Duệ rất hay có ảo giác, hình như mình không phải đang cùng vị hôn thê nói chuyện yêu đương mà đang cùng bộ trưởng bộ ngoại giao đàm phán thiết lập quan hệ hai nước mới đúng.

Hướng Vãn tất nhiên không biết được hoạt động tâm lý của Đường Thần Duệ lúc này, vẫn ở đầu dây bên kia vô cùng công thức cảm khái nói tiếp: “Trong vòng một tuần đã luyện đến cấp 130, tốc độ thật là nhanh quá.”

Đường Thần Duệ nở một nụ cười yếu ớt, từ chối cho ý kiến về vấn đề này, đột nhiên lại nhớ đến ánh mắt sâu đen và thâm như mắt gấu mèo của vị trợ lý bảo bối suốt một tuần vừa rồi.

Đều nói một ông chủ biết cách khai thác triệt để tiềm lực của cấp dưới mới là một ông chủ tốt, vậy thì trình độ tận dụng khai phá của Đường tổng nhà chúng ta đây quả thực chỉ có thể hình dung bằng bốn chữ ‘Vật tẫn kỳ dụng’* mà thôi. Miễn là chuyện anh muốn làm, mặc kệ Hàn Thâm dùng cách gì để hoàn thành, ‘Viết một bản kiểm điểm giao cho tôi, nhớ là phải chân thực tình cảm một chút’, nói xong liền lẽ thẳng khí hùng cúp máy, hoặc đột nhiên có một ý niệm nảy lên trong đầu, lập tức nhắn tin cho Hàn Thâm ‘Giúp tôi luyện cấp cho một trò chơi, cho cậu thời gian một tuần, lên đến cấp 130, tiền không là vấn đề.’

Thì ra trợ lý còn kiêm luôn cả chức bảo mẫu, sao chép viên và người luyện cấp thuê cho game nữa.

Đường Thần Duệ buông lỏng biểu tình, đi tới bên cạnh quầy bar rót cho mình một chén nước, vừa uống vừa hỏi: “Bữa trưa ăn rồi sao?”

Ở đầu kia điện thoại, Hướng Vãn nghe thấy tiếng anh đang uống nước, dòng nước mát trượt xuống yết hầu phát ra những tiếng động tĩnh lặng mà xa xưa, khẽ vang lên trong không gian yên tĩnh, câu dẫn lòng người. Đôi khi loại chuyện quyến rũ gợi cảm này không hề có một nguyên tắc nhất định nào hết, Hướng Vãn nghĩ đến hình ảnh Đường Thần Duệ đang bưng chén nước, không hiểu vì sao tim bỗng đập rộn ràng, vốn đang định mở miệng nói láo ‘ăn rồi ăn rồi đã sớm ăn no rồi ~~’, cuối cùng lại không cẩn thận để lời nói thật chạy ra khỏi môi: “Vẫn chưa ăn…”

Không ngoài dự liệu.

Đặt chén nước thủy tinh lên quầy bar, Đường Thần Duệ vô ý thức vươn tay vuốt ve miệng chén, trong mắt ánh lên sự trong suốt của thủy tinh, phiếm một chút nước trong lành, trong chốc lát khiến anh nhớ đến bộ dáng của cô nằm dưới thân mình đêm qua, đôi mắt ngập nước hết sức đơn thuần lại vô cùng dụ hoặc, ôm lấy cổ anh cầu xin tha thứ: Đường Thần Duệ, anh chậm một chút đi, em chịu không nổi…

Anh bỗng nhiên mở miệng.

“Qua đây đi.”

“A?”

“Cùng nhau ăn cơm.”

Hướng Vãn chững chạc đàng hoàng, trả lời vô cùng nghiêm túc: “Không phải anh rất bề bộn nhiều việc sao? Em đến sẽ quấy rầy anh mất.”

—— các đồng chí, cô ấy chính là một kẻ rối loạn như vậy đấy.

Rõ ràng mới vừa rồi trong lòng còn muốn nhìn thấy anh, đến lúc anh mở miệng mời thì cô lại không nhịn được tỏ vẻ rụt rè giống như bao người khác. Đôi lúc Tịch Hướng Vãn vô cùng thống hận loại tính cách phiền toái này của mình, sẽ ở trong lòng xây dựng rào cản tâm lý, song đến khi mặt đối mặt với Đường Thần Duệ, rào cản tâm lý ấy của cô liền giống như một công trình bằng bã đậu, không chịu nổi một kích, cứ thế liền đổ sập.

Tính cách của cô như thế nào, Đường Thần Duệ đương nhiên rõ như lòng bàn tay, không cho cô quá nhiều thời gian để lo lắng, tiếng nói du dương của anh đã truyền tới từ bên kia.

“Cho em ba mươi phút, anh ở Đường Thịnh chờ em.”

Nói xong, anh liền cúp điện thoại.

Bên này, Hướng Vãn cầm điện thoại trong tay, ngây ngốc năm phút đồng hồ.

—— anh đang chờ em anh đang chờ em anh đang chờ em ….

...

Biên tập: Blog Tử Vi - Hamano Michiyo 

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Jun

Kỹ thuật: Na ngố

Câu truyện dài kỳ thú vị nhất Nữ Hoàng Scandal

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ biến vết thương thành một sự hiểu biết. Có người lại biến vết thương thành một nguyên nhân, sinh ra một vết thương mới đau hơn…

back to top