Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ nhung (Người yêu hoàn mỹ, Phần 22)

2013-12-23 11:34

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Jun

Cũng không biết có phải bởi vì lúc log out nhìn thấy câu nói cuối cùng của Trình Lượng hay không mà lúc này Hướng Vãn đột nhiên cảm thấy tâm động không rõ lý do.

Ở trong phòng khách không đầu không đuôi lung lay hai vòng, thấy chiếc di động đặt trên mặt bàn, Hướng Vãn nghĩ ngợi một chút, nhịn không được vươn tay nhanh chóng bấm xuống một dãy số.

Vừa nhận máy, thanh âm của Đường Thần Duệ đã vang lên rõ ràng ở đầu kia điện thoại. “Chuyện gì thế?”

Nghe thấy giọng nói của anh, nhất thời mọi điều muốn nói đều quên sạch, Hướng Vãn lắc lắc đầu: “Không…”

Giọng điệu của Đường Thần Duệ nghe rất công việc hóa, Hướng Vãn gần như có thể cảm nhận được lúc này bên kia đang đắm chìm trong bầu không khí với áp suất thấp đến mức nào.

Anh nhanh chóng trả lời: “Bây giờ anh đang bận, một giờ nữa sẽ gọi lại cho em.”

Lời còn chưa dứt, anh đã tắt điện thoại.

Cúp điện thoại, trong lòng Hướng Vãn nhất thời có chút trống rỗng.

Đường Thần Duệ ban nãy cùng với Đường Thần Duệ đêm qua, và Đường Thần Duệ sáng nay hoàn toàn khác biệt, khôn khéo bình tĩnh, lý trí lạnh lùng, chỉ có hai chữ đủ để hình dung anh lúc này: hoàn mỹ.

Hướng Vãn đi vào phòng vệ sinh rửa mặt.

Ai, rõ ràng chỉ nghĩ nói với anh một tiếng cám ơn mà thôi, thế mà đến lúc ấy cái gì cũng nói không nên lời. Hơn nữa, bình thường cô đâu phải như thế, mỗi khi trình diện cấp trên cô đều rất bình tĩnh, lý trí và thành thục đấy chứ

Hướng Vãn nhìn chằm chằm chiếc di động trong tay, trong lòng âm thầm phiền muộn: sao anh không gọi lại ngay chứ!

Nếu như Đường Thần Duệ gọi điện lại, cô nhất định có thể biểu hiện ổn trọng và hoàn hảo nhất có thể, cách nói năng bộc lộ rõ trí tuệ của mình, còn cả vẻ nữ tính thành thục bốc lửa nữa

Nhớ nhung (Người yêu hoàn mỹ, Phần 22)

Dây dưa tự kỷ rửa mặt một hồi, sau khi cảm giác thấy nhẹ nhàng khoan khoái hơn, bạn học Tiểu Tịch nhà chúng ta đối diện với chiếc gương, nhìn gương mặt ướt đẫm của mình, nhịn không được buông lời thấm thía: “Tịch Hướng Vãn, cái loại tính cách sĩ diện khổ vào thân này của mi vẫn là nên mau sửa đi…”

Một giờ sau, điện thoại của Đường Thần Duệ quả nhiên đúng hẹn gọi đến. Đôi lúc Tịch Hướng Vãn cảm thấy khả năng của Đường Thần Duệ thật chẳng giống người bình thường chút nào, lúc không tập trung thì ai nói cũng không nghe, còn lúc có tinh thần thì giống hệt như máy móc cao cấp, đúng giờ đến từng phút từng giây.

Anh vừa mới bước ra từ phòng họp, hơi thở áp bách trên bàn đàm phán vẫn còn chưa lui đi, thế nên giọng nói trong điện thoại mặc dù đã tận lực đè nén xuống nhưng vẫn không che giấu được sự sắc bén bên trong: “Mới vừa nãy có chuyện gì thế?”

Hướng Vãn trả lời hết sức công thức: “À, chính là cái món quà nhỏ kia đó, em đã nhận được rồi, dùng rất tốt, cảm ơn anh, anh đã vất vả rồi.”

Tay trái của Đường Thần Duệ đang cầm di động, tay phải đẩy cửa phòng làm việc ra, nghe được câu trả lời vô cùng máy móc của cô, động tác đóng cửa của anh liền có chút chậm lại, năm giây sau, thuận thế đóng luôn cửa.

Hướng Vãn không hề biết, nói chuyện điện thoại cùng cô luôn là một chuyện khiến Đường Thần Duệ tương đối nhức đầu.

Không biết làm nũng còn chưa tính, lại còn dùng cái loại khẩu khí giống như đang báo cáo công việc với cấp trên để nói chuyện với anh, cô thường xuyên nói liền hai câu trong điện thoại như thế này: ‘Đã làm phiền anh rồi’, “Vất vả cho anh quá’, khiến cho Đường Thần Duệ rất hay có ảo giác, hình như mình không phải đang cùng vị hôn thê nói chuyện yêu đương mà đang cùng bộ trưởng bộ ngoại giao đàm phán thiết lập quan hệ hai nước mới đúng.

Hướng Vãn tất nhiên không biết được hoạt động tâm lý của Đường Thần Duệ lúc này, vẫn ở đầu dây bên kia vô cùng công thức cảm khái nói tiếp: “Trong vòng một tuần đã luyện đến cấp 130, tốc độ thật là nhanh quá.”

Đường Thần Duệ nở một nụ cười yếu ớt, từ chối cho ý kiến về vấn đề này, đột nhiên lại nhớ đến ánh mắt sâu đen và thâm như mắt gấu mèo của vị trợ lý bảo bối suốt một tuần vừa rồi.

Đều nói một ông chủ biết cách khai thác triệt để tiềm lực của cấp dưới mới là một ông chủ tốt, vậy thì trình độ tận dụng khai phá của Đường tổng nhà chúng ta đây quả thực chỉ có thể hình dung bằng bốn chữ ‘Vật tẫn kỳ dụng’* mà thôi. Miễn là chuyện anh muốn làm, mặc kệ Hàn Thâm dùng cách gì để hoàn thành, ‘Viết một bản kiểm điểm giao cho tôi, nhớ là phải chân thực tình cảm một chút’, nói xong liền lẽ thẳng khí hùng cúp máy, hoặc đột nhiên có một ý niệm nảy lên trong đầu, lập tức nhắn tin cho Hàn Thâm ‘Giúp tôi luyện cấp cho một trò chơi, cho cậu thời gian một tuần, lên đến cấp 130, tiền không là vấn đề.’

Thì ra trợ lý còn kiêm luôn cả chức bảo mẫu, sao chép viên và người luyện cấp thuê cho game nữa.

Đường Thần Duệ buông lỏng biểu tình, đi tới bên cạnh quầy bar rót cho mình một chén nước, vừa uống vừa hỏi: “Bữa trưa ăn rồi sao?”

Ở đầu kia điện thoại, Hướng Vãn nghe thấy tiếng anh đang uống nước, dòng nước mát trượt xuống yết hầu phát ra những tiếng động tĩnh lặng mà xa xưa, khẽ vang lên trong không gian yên tĩnh, câu dẫn lòng người. Đôi khi loại chuyện quyến rũ gợi cảm này không hề có một nguyên tắc nhất định nào hết, Hướng Vãn nghĩ đến hình ảnh Đường Thần Duệ đang bưng chén nước, không hiểu vì sao tim bỗng đập rộn ràng, vốn đang định mở miệng nói láo ‘ăn rồi ăn rồi đã sớm ăn no rồi ~~’, cuối cùng lại không cẩn thận để lời nói thật chạy ra khỏi môi: “Vẫn chưa ăn…”

Không ngoài dự liệu.

Đặt chén nước thủy tinh lên quầy bar, Đường Thần Duệ vô ý thức vươn tay vuốt ve miệng chén, trong mắt ánh lên sự trong suốt của thủy tinh, phiếm một chút nước trong lành, trong chốc lát khiến anh nhớ đến bộ dáng của cô nằm dưới thân mình đêm qua, đôi mắt ngập nước hết sức đơn thuần lại vô cùng dụ hoặc, ôm lấy cổ anh cầu xin tha thứ: Đường Thần Duệ, anh chậm một chút đi, em chịu không nổi…

Anh bỗng nhiên mở miệng.

“Qua đây đi.”

“A?”

“Cùng nhau ăn cơm.”

Hướng Vãn chững chạc đàng hoàng, trả lời vô cùng nghiêm túc: “Không phải anh rất bề bộn nhiều việc sao? Em đến sẽ quấy rầy anh mất.”

—— các đồng chí, cô ấy chính là một kẻ rối loạn như vậy đấy.

Rõ ràng mới vừa rồi trong lòng còn muốn nhìn thấy anh, đến lúc anh mở miệng mời thì cô lại không nhịn được tỏ vẻ rụt rè giống như bao người khác. Đôi lúc Tịch Hướng Vãn vô cùng thống hận loại tính cách phiền toái này của mình, sẽ ở trong lòng xây dựng rào cản tâm lý, song đến khi mặt đối mặt với Đường Thần Duệ, rào cản tâm lý ấy của cô liền giống như một công trình bằng bã đậu, không chịu nổi một kích, cứ thế liền đổ sập.

Tính cách của cô như thế nào, Đường Thần Duệ đương nhiên rõ như lòng bàn tay, không cho cô quá nhiều thời gian để lo lắng, tiếng nói du dương của anh đã truyền tới từ bên kia.

“Cho em ba mươi phút, anh ở Đường Thịnh chờ em.”

Nói xong, anh liền cúp điện thoại.

Bên này, Hướng Vãn cầm điện thoại trong tay, ngây ngốc năm phút đồng hồ.

—— anh đang chờ em anh đang chờ em anh đang chờ em ….

...

Biên tập: Blog Tử Vi - Hamano Michiyo 

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Jun

Kỹ thuật: Na ngố

Câu truyện dài kỳ thú vị nhất Nữ Hoàng Scandal

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top