Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tài khoản vàng (Người yêu hoàn mỹ, Phần 21)

2013-12-20 11:10

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Jun

Tịch Hướng Vãn vẫn còn đang suy nghĩ làm sao để chiến thắng, tay trái liền vô ý thức đút vào trong túi quần, thế là mò được tấm thẻ mà Đường Thần Duệ vừa đưa. Cô cầm lên nhìn, mặt trên có một tài khoản cùng tên đăng nhập, phía dưới là một hàng chữ rõ ràng. Nét chữ của Đường Thần Duệ rất tuấn tú và hữu lực: một món quà nhỏ, chơi vui vẻ nhé!
...
Đường Thần Duệ thở dài.

—— Đường Dịch là người đầu tư lớn của anh, quan hệ tình cảm với người đầu tư là chuyện không thể thiếu được.

Căn cứ vào chuyện này, Tiểu Tịch cùng bạn thỏ nhỏ nhanh chóng hình thành sự thống nhất về mặt trận tư tưởng, rất có cảm tình cách mạng.

Hướng Vãn sờ soạng vuốt ve một lúc, thấy bạn thỏ lúc đầu còn thoải mái phát ra tiếng ngao ô, dần dần liền chìm vào giấc ngủ. Cô ôm máy tính xách tay ngồi xuống đất, kích đúp chuột vào biểu tượng trên màn hình, mở ra cửa sổ trò chơi.

Vừa mới online, tin nhắn của Trình Lượng đã tới.

Ban ngày hết quần áo: 【Đem máu rót đầy! Cầm vũ khí! Chúng ta đi chém người!】

Tịch Hướng Vãn lấy tay che miệng, nở nụ cười.

Những người quen Trình Lượng đều biết, nguyên tắc sống của cậu ta chỉ có duy nhất hai chữ: thả lỏng và thả lỏng. Kiểm sát trưởng Trình có được toàn bộ sự lý trí và bình tĩnh mà một nhân viên tư pháp nên có, tầm nhìn rộng mở, miệng lưỡi sắc bén, trình độ đấu võ mồm trước giờ không hề có đối thủ, ở trong trò chơi cậu ta cũng luôn khoe khoang tự xưng là hiệp khách giang hồ, cho dù thường xuyên tham gia các cuộc ẩu đả đánh nhau. Thế nên đại anh hùng ‘Ban ngày hết quần áo’ đi tới chỗ nào, chỗ ấy nhất định sẽ phát sinh loại chuyện cẩu huyết anh hùng cứu mỹ nhân như trong truyền thuyết~~~

Mặc dù bận bịu nhưng Hướng Vãn vẫn ung dung đáp lại:【 Ban ngày, thật không giống cậu nha ~~~】

Giản Tiệp đang đứng bên cạnh chậm rãi nhảy ra, giải thích:【 Cậu ta bị mấy người rác rưởi giày xéo chà đạp… 】

Đám rác rưởi ấy ngày nào cũng có, nhưng hôm nay lại đặc biệt nhiều.

Tài khoản vàng (Người yêu hoàn mỹ, Phần 21)

Đồng chí Trình Lượng mới sáng sớm nay đã hết sức chăm chỉ, treo máy rồi bắt đầu đào thảo dược, một cuốc bổ xuống được một cây cỏ lác, lại một cuốc nữa bổ xuống được một cây cỏ lác. Bầu trời cuối thu thoáng mát vô cùng thích hợp với việc lao động và hái thuốc nhé ~~~ Tâm tình Trình Lượng vô cùng tốt, cúp điện thoại liền cầm sách luật học ngồi ở một bên chăm chỉ nghiên cứu.

Lại không ngờ rằng, đột nhiên có một đám người kéo tới, trong đó có cả dũng sĩ, cả đạo sĩ, còn có cả thầy thuốc, đám người này trước đây từng có mối thù bị cướp mỹ nhân với Trình Lượng, một tuần trước Trình Lượng vừa cứu được từ tay thủ hạ của bọn chúng một tiểu mỹ nhân vóc người dịu dàng, ôn nhu mềm mại, tên là ‘Ô mai hồng phấn’, lúc nào cũng nhỏ nhẹ kêu một tiếng “Tẫn ca ca ~~~*”, hiệu quả thu được không hề thua kém như Hoàng Dung gọi Quách Tĩnh[1], khiến cho bản tính anh hùng thương hương tiếc ngọc của đại hiệp ‘Ban ngày hết quần áo’ bộc phát mấy ngày liền. Vì thế, hôm nay đám người đó kéo đến báo thù.

(*Nguyên văn tên ID của Trình Lượng là Bạch nhật y sam tẫn, thế nên em này mới gọi là Tẫn ca ca)

Đám người này hiển nhiên rất có tố chất làm điều phi pháp, không hề hô hào cả đám xông lên mà là từng người từng người một tiến tới, đây là vì sao chứ? Rất đơn giản thôi, một khi đã muốn giết người, một đao trí mạng mới thoải mái hay từng đao từng đao chậm rãi đâm xuống mới là thoải mái đây? Đương nhiên là cái thứ hai rồi. Thế nên đám người đó lập tức quơ gậy gỗ và rìu chặt củi, lần lượt từng kẻ tiến lên, ta chém một đao, ngươi bắn một mũi, vô cùng tàn ác đem đại hiệp ‘Ban ngày hết quần áo’ đang treo máy luân từng nhát một.

Lại nói, trong game online lấy bối cảnh là võ hiệp thời trung cổ thế này, thông thường khi bị công kích, nhân vật nữ sẽ kêu lên vô cùng dâm đãng, còn nhân vật nam sẽ hét to cực kì bi tráng, song người thiết kế ra trò chơi này có lẽ là người đề cao chủ nghĩa bình đẳng, nam nữ ngang hàng, thế nên đã để cho nhân vật nam sau khi bị công kích có tiếng kêu dâm đãng không kém gì nhân vật nữ. Thế là chỉ thấy ‘Ban ngày hết quần áo’ đứng đó nhận lấy vô số công kích từ khắp nơi, ‘ưm ưm a a ~~~’ thảm thiết vô số lần, cuối cùng rốt cuộc nổ tung thành từng mảnh.

Đám con nhà giàu rác rưởi mừng rỡ như điên, thừa dịp thắng lợi liền chạy lên các diễn đàn của Baidu phát lại những đoạn mắng chửi dành cho Trình Lượng: “Kẻ vô tình bạc nghĩa, lấy oán trả ơn, đắc chí ngông cuồng đã chết, kháo*! Đã chết đi được!…”

Hai câu trước người này chửi mắng cái gì không quan trọng, mấu chốt là Trình Lượng chỉ xem hiểu hai câu sau, phiên dịch thành văn xuôi hiện đại thì chính là: xxx ngươi một hồi, mẹ nó, ông đây thật thoải mái!

Trình Lượng đọc xong sách luật học đi tới vừa lúc nhìn thấy những lời này, cảm thấy trong lồng ngực lập tức tích tụ một ngụm máu tươi chỉ chực chờ phun thẳng ra ngoài.

Con mẹ nó! Ngươi là cái thứ gì! Chỉ là một kẻ nhãi nhép cấp 50 cũng dám đến cường bạo đại thần cấp 130 như ta sao?!

Giản Tiệp đem đoạn chửi mắng Trình Lượng ấy đưa cho Tịch Hướng Vãn, Hướng Vãn tập trung nhìn vào, nhất thời thổn thức không thôi: Baidu ơi là Baidu, thật đúng là tinh hoa trí tuệ của nhân dân lao động mà

‘Ban ngày hết quần áo’ lửa giận ngút trời:【Biến thái! Nhất định là những kẻ bất mãn với đời sống hiện thực nên mới chạy vào trong game phát tiết sự biến thái của mình!】

‘Mật dịch chảy vào đại dương’ luôn luôn thích làm loại chuyện đổ thêm dầu vào lửa:【Đúng đúng! Nhất định phải đánh hội đồng chúng nó đi!!】

Tịch Hướng Vãn sờ cằm nghĩ nghĩ, tâm tư làm sai lệch mục tiêu, nhịn không được gõ một câu cảm khái.

‘Vạn lý trường pháo vĩnh viễn không ngã’:【Tớ đây cũng bất mãn với hiện thực mà, vì sao tớ không biến thái chứ…?】

‘Ban ngày hết quần áo’:【… 】

‘Mật dịch chảy vào đại dương’:【…】

‘Ban ngày hết quần áo’ :【Đừng có méo mó thế nữa = =】

‘Vạn lý trường pháo vĩnh viễn không ngã’:【Được rồi được rồi…nhất thời quên mất việc chính…】

Nói rồi, tổ ba người chuyên gây rối này cấp tốc trang bị thêm máu và vũ khí, đi khắp nơi tìm đám người kia dạy dỗ cho một trận.

Ngay sau đó, trên màn hình lập tức hiện lên một hồi hỗn chiến.

Bạn đã từng nhìn thấy một trận đánh trong game bao giờ chưa? Tất nhiên, tuyệt đối không hề giống như sở thích của Tịch Hướng Vãn, giang hồ nhi nữ cùng các giáo phái, hai bên nhân mã tương phùng, ôm quyền hành lễ với nhau: “Hôm nay hai người chúng ta cùng nhau luận kiếm tại Hoa Sơn, đại hiệp, mời! Đao kiếm không có mắt, nếu có lỡ đắc tội, mong đại hiệp sẽ rộng lòng bao dung!” Sau đó từng người từng người một liền vì giang hồ, vì đạo nghĩa, vì mĩ nhân, rút kiếm sắc ra khỏi vỏ ~~

Đánh nhau trong game còn xa mới theo kịp loại khí chất võ hiệp như thế này, hơn nữa lại có điểm giống với cảnh tượng đốt pháo hoa trong đêm giao thừa của dân gian, khắp bầu trời tràn ngập các ánh sáng trắng xanh xuất hiện lúc mọi người triển khai kỹ năng của mình, lộng lẫy như đang mở hội, ầm ầm một chiêu ‘Lôi đình vạn quân’, lại rầm rộ lóe lên một ‘Tia chớp đoạt mệnh’, rồi đột ngột xuất hiện một chiêu ‘Phiêu hương phi vũ’ hoa lệ vô cùng, trên màn ảnh nhất thời rực sáng ánh hồng như mặt trời phương Đông.

Hai bên đều là kẻ mạnh, thực lực tương đương nhau, thế nên trận hỗn chiến này đánh tương đối tốn sức.

Tịch Hướng Vãn vẫn còn đang suy nghĩ làm sao để chiến thắng, tay trái liền vô ý thức đút vào trong túi quần, thế là mò được tấm thẻ mà Đường Thần Duệ vừa đưa. Cô cầm lên nhìn, mặt trên có một tài khoản cùng tên đăng nhập, phía dưới là một hàng chữ rõ ràng. Nét chữ của Đường Thần Duệ rất tuấn tú và hữu lực: một món quà nhỏ, chơi vui vẻ nhé!

Đây là tài khoản trong trò chơi này sao…

...

Biên tập: Blog Tử Vi - Hamano Michiyo 

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Jun

Kỹ thuật: Na ngố

Câu truyện dài kỳ thú vị nhất Nữ Hoàng Scandal

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 671: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Blog Radio 671: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Thời gian sẽ mang đi tất cả, chỉ trừ một bóng hình luôn hiện hữu trong trái tim mình. Nhưng dù nhớ thương thế nào, luyến lưu đến mấy cũng chẳng thể ngược dòng thời gian để sống lại những ngày tháng cũ.

Blog Radio: Dù em có quên anh (Bản Full)

Blog Radio: Dù em có quên anh (Bản Full)

Thì ra, thời gian có thể bào mòn mọi thứ, kể cả tình yêu sâu đậm của thời thanh xuân. Thì ra, yêu càng sâu, tổn thương lại càng đậm, tới khi trái tim vụn vỡ mới nhận ra thứ tình cảm tưởng lâu bền, nồng nhiệt ấy cũng có ngày chết lặng.

Replay Blog Radio: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Replay Blog Radio: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Có những thứ bạn muốn thế nào chăng nữa cũng không bao giờ thuộc về bạn. Có những thứ bạn lưu luyến đến mấy cũng chẳng thể giữ lại bên mình. Tình yêu là bài tình ca nhưng bạn không phải người hát. Thứ gọi là duyên phận, cuối cùng cũng chỉ là món nợ phải trả cho người.

Đừng nói lời chia tay khi chúng ta vẫn còn yêu

Đừng nói lời chia tay khi chúng ta vẫn còn yêu

Trong tình yêu, điều buồn nhất chính là hai người vẫn còn yêu nhưng lại phải chia tay. Họ không thể hiểu được lý do rời xa nhau sau đó lại tiếc nuối cả đời người. Tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là một lời hứa hẹn sẽ ở bên nhau, lời hứa suy cho cùng cũng chỉ là lời nói, mà lời nói thì gió bay. “Có những người chia tay không phải vì hết yêu, mà vì quá mệt mỏi để tiếp tục tình yêu ấy.”. Bước qua những tháng ngày ngọt ngào khi chớm yêu, ai cũng sẽ có lúc trải qua giai đoạn "xuống dốc", giống như đồ thị hình sin, có lên đỉnh thì cũng có lúc xuống đáy.

Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Khi còn trẻ bạn hãy học cách chế ngự nỗi cô đơn, đó chính là phương pháp để cứu rỗi tâm hồn yếu đuối, để khi tuyệt vọng cũng không từ bỏ, để khi thất bại cũng không cảm thấy chán nản, để khi bị phản bội cũng không cảm thấy như mất cả thế giới. Những người cô đơn, đã tìm cách để sống trong cô đơn, như thế!

Blog Radio 670: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Blog Radio 670: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Muốn hạnh phúc, chúng ta phải biết buông bỏ. Buông bỏ quá khứ đau buồn, buông bỏ một người không thuộc về mình để đứng dậy tìm hạnh phúc.

Việc của em là giữ lửa, để anh đốt mình trong những cuộc vui (Message Story 8)

Việc của em là giữ lửa, để anh đốt mình trong những cuộc vui (Message Story 8)

Người ta chẳng thể làm gì khác với một người đã muốn quay lưng. Không biết những ai giống như tôi đang ở lưng chừng, chỉ biết nhen ngọn lửa sắp lụi tàn để cố sưởi ấm trái tim lạnh lẽo.

Replay Blog Radio: Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về

Replay Blog Radio: Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về

Bạn có tin rằng những người yêu nhau dẫu lạc mất nhau vẫn có thể tìm lại? Duyên phận có thể đến trễ nhưng kịp lúc, ấy mới là cái duyên cả cuộc đời.

Hạnh phúc sẽ cơ đợi bạn nơi cuối con đường

Hạnh phúc sẽ cơ đợi bạn nơi cuối con đường

Trong cuộc đời của người con gái, không cần có nhiều người đàn ông theo đuổi, họ cũng chẳng cần những người đàn ông luôn thề hứa thật nhiều. Cuộc đời này chênh vênh lắm, dẫu người ta có yêu nhau nhiều lắm nhưng vẫn nhẫn tâm làm đau nhau. Hãy tin khi ta mỏi chân, chắc chắn cuộc đời sẽ ban tặng cho ta một bến đỗ dịu dàng nhất.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Cho đến sau này, khi đã trưởng thành, bạn sẽ hiểu ra rằng không có thời điểm thích hợp nào cho cả hai cả. Chỉ là, bạn gặp người ấy ở năm tháng định sẵn là không thể bước cùng đường nhưng vẫn muốn nói lên một chữ “thương”. Sau này, ký ức vẫn sáng trên cuốn nhật ký đầy bụi, chỉ tiếc là không thể tìm thấy cả hai của năm cũ. Sau này, cả hai cũng không thể gần nhau như những ngày tháng đã từng. Thời gian, tuổi trẻ và những lời chưa thốt ra trên đầu môi chẳng thể đuổi kịp thanh xuân.

back to top