Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con yêu - Điều kỳ diệu của bố mẹ! (Thì thầm 317)

2013-12-22 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thầm bên bàn phím - Con yêu à, con biết không... mẹ vẫn là mẹ, vẫn nghiêm túc và quyết đoán trong công việc, vẫn vừa đủ sự tinh tế và khéo léo với những mối quan hệ xung quanh nhưng mẹ lại bắt đầu mơ về một gia đình nhỏ mà ở đó mẹ sẽ gỡ bỏ cái vỏ bọc mạnh mẽ, kiên cường, gạt bỏ sự tranh đua ngoài xã hội để được bình yên là một người vợ, là một người mẹ của một đứa trẻ đáng yêu - là con.Mẹ gọi con là con yêu, dù mẹ không biết được đã có sự tồn tại của con trong cuộc đời này hay chưa nhưng một cảm xúc rất bản năng trong mỗi con người đã khiến mẹ yêu con, yêu hơn bất kỳ điều gì mà mẹ có trong hiện tại và tương lai.

Mẹ... 26 tuổi, 8 năm du học ở nước ngoài để cầm trên tay tấm bằng MBA trở về Việt Nam cùng với một sự nghiệp vững chắc. Bố... 30 tuổi, một bác sĩ ngoại khoa giỏi và lịch lãm với một vị trí công việc đủ để trở thành trụ cột gia đình.

Người ta nói mẹ xinh đẹp, sắc sảo nhưng không có được sự đằm thắm, dịu hiền của một người con gái truyền thống, mẹ mạnh mẽ và độc lập trong cuộc sống, trong những quyết định cho chính cuộc đời mình. Thế nhưng khi mẹ gặp bố - một người đàn ông bản lĩnh, trách nhiệm và sâu sắc nhưng lại luôn điềm đạm và nhẹ nhàng đã khiến cho suy nghĩ của mẹ thay đổi rất nhiều. Bố và mẹ yêu nhau... tình yêu này không nhiều đam mê, nồng nhiệt mà lại sâu sắc, bình yên và ấm áp. Một tình yêu đủ khiến cho bố và mẹ thấy mình trưởng thành hơn, hạnh phúc hơn trong từng ngày. Con yêu à, con biết không... mẹ vẫn là mẹ, vẫn nghiêm túc và quyết đoán trong công việc, vẫn vừa đủ sự tinh tế và khéo léo với những mối quan hệ xung quanh nhưng mẹ lại bắt đầu mơ về một gia đình nhỏ mà ở đó mẹ sẽ gỡ bỏ cái vỏ bọc mạnh mẽ, kiên cường, gạt bỏ sự tranh đua ngoài xã hội để được bình yên là một người vợ, là một người mẹ của một đứa trẻ đáng yêu - là con.... Mẹ muốn làm việc tốt hơn nữa để cùng bố cho con một cuộc sống tốt đẹp nhất có thể...

... Mẹ muốn bớt đi thời gian của riêng bản thân mình để chăm sóc cho bố và con...

... Mẹ muốn mỗi sáng thức dậy trong vòng tay của bố và tiếng cười của con...

... Mẹ muốn mỗi chiều tan sở sẽ được vội vã trở về để ôm con vào lòng và ngã đầu vào vai bố bình yên...

... Mẹ muốn tự tay nấu cho gia đình nhỏ của mình những món ăn mà bố và con yêu thích để mỗi bữa ăn của chúng ta sẽ tràn ngập những tiếng cười...

... Mẹ muốn là người đầu tiên dạy cho con tiếng gọi "bố" yêu thương...

... Mẹ muốn căn hộ của chúng ta sẽ có thật nhiều những khung hình, không cần phải nghệ thuật, chỉ cần trong mỗi bức ảnh cả ba chúng ta đều cười thật tươi...

... Mẹ muốn để những mệt mỏi đời thường, những hờn giận nhỏ nhoi giữa bố và mẹ tan biến đi trong đôi mắt to tròn trong veo của con...

... Mẹ muốn...

... Mẹ muốn cuộc sống của mẹ sẽ luôn có bố và con bên cạnh... chỉ bấy nhiêu thôi đã là hạnh phúc thật nhiều rồi, con yêu ạ!

Con yêu à, tình yêu của bố và mẹ được sự vun vén của hai bên ông bà nội - ngoại, nhưng chính vì những quan điểm tâm linh nên ngay khi cả mẹ và bố đã sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân thì vẫn phải đợi chờ một điều gọi là "tháng lành năm tốt". Bố con thì rất khó chịu về điều này, nhưng mẹ thì không con yêu ạ! Mặc dù giấc mơ về một ngày mùa đông nắng nhẹ, mẹ lỗng lẫy trong bộ váy trắng, khoác tay bố bước vào lễ cưới là một điều rất tuyệt vời nhưng điều quan trọng nhất đối với mẹ là tình yêu và niềm tin mà bố và mẹ đã dành trọn vẹn cho nhau, đó mới thật sự là hạnh phúc mà mẹ cần. Mẹ sẽ vì bố mà sống tốt hơn... vì bố mà học cách trở thành một người phụ nữ của gia đình... vì bố mà trở thành mẹ của con... Và... mẹ thuộc về bố... trọn vẹn... nhẹ nhàng... hạnh phúc.

Nếu như giờ đây con đã là một mầm sống hiện hữu trong mẹ thì bố mẹ đủ trưởng thành để nhận thức và quyết định những điều mình làm, thế nên bố mẹ không một chút lo lắng hay hối tiếc vì điều này. Mỗi ngày trôi qua bố mẹ yêu thương nhau nhiều hơn và khi con - sự kết tinh tuyệt vời nhất trong tình yêu của bố mẹ đã đến thì đó thật sự là niềm hạnh phúc! Mẹ biết nếu điều đó xảy ra, bố mẹ phải chịu rất nhiều áp lực từ bên ngoài nhưng con yên tâm nhé, tình yêu mà bố mẹ dành cho con to lớn hơn những áp lực đó rất nhiều nên sẽ không có bất cứ điều gì có thể làm tổn thương đến con ngay cả khi mẹ biết ông ngoại sẽ thất vọng như thế nào về mẹ - một đứa con gái luôn là niềm tự hào của ông bao nhiêu năm qua! Ông ngoại dù có giữ lấy cho mình một tư tưởng gia phong lễ giáo của thế hệ đi trước thì tận cùng tâm tưởng cũng chỉ mong mẹ sống hạnh phúc, vậy thì giờ phút này đây mẹ đang hạnh phúc... bố mẹ tin hạnh phúc đó đủ để thuyết phục được ông, dù bố mẹ phải cần một thời gian đủ dài... và con yêu à, nụ cười con sẽ cùng bố mẹ cố gắng nhé!

Con yêu à, dù con là con trai hay con gái bố mẹ không quá kỳ vọng con sẽ trở thành một người kiệt xuất. Bố mẹ chỉ mong con hãy sống trong cuộc sống này thật mạnh mẽ, lạc quan bằng trách nhiệm và tình yêu thương dành cho mọi người xung quanh. Bố mẹ không quan tâm con xinh đẹp thế nào, chỉ cần con là con của bố và mẹ, bố mẹ sẽ mãi mãi yêu và làm tất cả để bảo vệ con...hơn cả chính bản thân mình.

26 tuổi... mẹ đang có tất cả những gì mà mẹ muốn có trong công việc của mình và có thể sẽ còn nhiều hơn trong tương lai nhưng mẹ sẽ chấp nhận tạm dừng lại vì con... vì bố. Có con song hành cùng mẹ, mẹ biết mỗi ngày đến sở làm mẹ sẽ không còn là một cô gái căng tràn sức trẻ có nhiều vệ tinh vây quanh... mẹ sẽ không còn được theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh và cầu lông của mình... mẹ sẽ không còn những buổi lê la hàng quán hay shopping cùng bạn bè... mẹ sẽ không còn được rong ruổi trên những chặng đường phượt đầy thú vị và mới mẻ... nhưng con yêu à, trên tất cả những điều đó là niềm hạnh phúc mẹ đang có bố, có con nên mẹ không buồn, không tiếc nuối gì cả. Mẹ tạm dừng cuộc sống cá nhân để sống cho cả ba người chúng ta vì mẹ yêu con, vì đó là bản năng của một người vợ sắp được làm mẹ. Rồi mẹ sẽ trở lại với những ước mơ, những dự định của mình nhưng mẹ biết khi đó mẹ sẽ có người đồng hành là bố và một nguồn động lực mạnh mẽ là con...

Con yêu à, mẹ hứa sẽ luôn hạnh phúc cùng bố và yêu thương con thật nhiều để mỗi ngày con sống đều là những ngày bình an, con nhé!

  • Gửi từ Phương Chánh - phuongchanh3008@


Mời bạn lắng nghe thì thầm Tôi độc thân!

Thì thầm số 317 được thể hiện qua giọng đọc Nabi và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Mời bạn theo dõi fanpage www.facebook.com/yeublogvietwww.facebook.com/yeublogradio để có cơ hội nhận được những phần quà bất ngờ từ Blog Việt – Blog Radio.Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top