Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con yêu - Điều kỳ diệu của bố mẹ! (Thì thầm 317)

2013-12-22 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thầm bên bàn phím - Con yêu à, con biết không... mẹ vẫn là mẹ, vẫn nghiêm túc và quyết đoán trong công việc, vẫn vừa đủ sự tinh tế và khéo léo với những mối quan hệ xung quanh nhưng mẹ lại bắt đầu mơ về một gia đình nhỏ mà ở đó mẹ sẽ gỡ bỏ cái vỏ bọc mạnh mẽ, kiên cường, gạt bỏ sự tranh đua ngoài xã hội để được bình yên là một người vợ, là một người mẹ của một đứa trẻ đáng yêu - là con.Mẹ gọi con là con yêu, dù mẹ không biết được đã có sự tồn tại của con trong cuộc đời này hay chưa nhưng một cảm xúc rất bản năng trong mỗi con người đã khiến mẹ yêu con, yêu hơn bất kỳ điều gì mà mẹ có trong hiện tại và tương lai.

Mẹ... 26 tuổi, 8 năm du học ở nước ngoài để cầm trên tay tấm bằng MBA trở về Việt Nam cùng với một sự nghiệp vững chắc. Bố... 30 tuổi, một bác sĩ ngoại khoa giỏi và lịch lãm với một vị trí công việc đủ để trở thành trụ cột gia đình.

Người ta nói mẹ xinh đẹp, sắc sảo nhưng không có được sự đằm thắm, dịu hiền của một người con gái truyền thống, mẹ mạnh mẽ và độc lập trong cuộc sống, trong những quyết định cho chính cuộc đời mình. Thế nhưng khi mẹ gặp bố - một người đàn ông bản lĩnh, trách nhiệm và sâu sắc nhưng lại luôn điềm đạm và nhẹ nhàng đã khiến cho suy nghĩ của mẹ thay đổi rất nhiều. Bố và mẹ yêu nhau... tình yêu này không nhiều đam mê, nồng nhiệt mà lại sâu sắc, bình yên và ấm áp. Một tình yêu đủ khiến cho bố và mẹ thấy mình trưởng thành hơn, hạnh phúc hơn trong từng ngày. Con yêu à, con biết không... mẹ vẫn là mẹ, vẫn nghiêm túc và quyết đoán trong công việc, vẫn vừa đủ sự tinh tế và khéo léo với những mối quan hệ xung quanh nhưng mẹ lại bắt đầu mơ về một gia đình nhỏ mà ở đó mẹ sẽ gỡ bỏ cái vỏ bọc mạnh mẽ, kiên cường, gạt bỏ sự tranh đua ngoài xã hội để được bình yên là một người vợ, là một người mẹ của một đứa trẻ đáng yêu - là con.... Mẹ muốn làm việc tốt hơn nữa để cùng bố cho con một cuộc sống tốt đẹp nhất có thể...

... Mẹ muốn bớt đi thời gian của riêng bản thân mình để chăm sóc cho bố và con...

... Mẹ muốn mỗi sáng thức dậy trong vòng tay của bố và tiếng cười của con...

... Mẹ muốn mỗi chiều tan sở sẽ được vội vã trở về để ôm con vào lòng và ngã đầu vào vai bố bình yên...

... Mẹ muốn tự tay nấu cho gia đình nhỏ của mình những món ăn mà bố và con yêu thích để mỗi bữa ăn của chúng ta sẽ tràn ngập những tiếng cười...

... Mẹ muốn là người đầu tiên dạy cho con tiếng gọi "bố" yêu thương...

... Mẹ muốn căn hộ của chúng ta sẽ có thật nhiều những khung hình, không cần phải nghệ thuật, chỉ cần trong mỗi bức ảnh cả ba chúng ta đều cười thật tươi...

... Mẹ muốn để những mệt mỏi đời thường, những hờn giận nhỏ nhoi giữa bố và mẹ tan biến đi trong đôi mắt to tròn trong veo của con...

... Mẹ muốn...

... Mẹ muốn cuộc sống của mẹ sẽ luôn có bố và con bên cạnh... chỉ bấy nhiêu thôi đã là hạnh phúc thật nhiều rồi, con yêu ạ!

Con yêu à, tình yêu của bố và mẹ được sự vun vén của hai bên ông bà nội - ngoại, nhưng chính vì những quan điểm tâm linh nên ngay khi cả mẹ và bố đã sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân thì vẫn phải đợi chờ một điều gọi là "tháng lành năm tốt". Bố con thì rất khó chịu về điều này, nhưng mẹ thì không con yêu ạ! Mặc dù giấc mơ về một ngày mùa đông nắng nhẹ, mẹ lỗng lẫy trong bộ váy trắng, khoác tay bố bước vào lễ cưới là một điều rất tuyệt vời nhưng điều quan trọng nhất đối với mẹ là tình yêu và niềm tin mà bố và mẹ đã dành trọn vẹn cho nhau, đó mới thật sự là hạnh phúc mà mẹ cần. Mẹ sẽ vì bố mà sống tốt hơn... vì bố mà học cách trở thành một người phụ nữ của gia đình... vì bố mà trở thành mẹ của con... Và... mẹ thuộc về bố... trọn vẹn... nhẹ nhàng... hạnh phúc.

Nếu như giờ đây con đã là một mầm sống hiện hữu trong mẹ thì bố mẹ đủ trưởng thành để nhận thức và quyết định những điều mình làm, thế nên bố mẹ không một chút lo lắng hay hối tiếc vì điều này. Mỗi ngày trôi qua bố mẹ yêu thương nhau nhiều hơn và khi con - sự kết tinh tuyệt vời nhất trong tình yêu của bố mẹ đã đến thì đó thật sự là niềm hạnh phúc! Mẹ biết nếu điều đó xảy ra, bố mẹ phải chịu rất nhiều áp lực từ bên ngoài nhưng con yên tâm nhé, tình yêu mà bố mẹ dành cho con to lớn hơn những áp lực đó rất nhiều nên sẽ không có bất cứ điều gì có thể làm tổn thương đến con ngay cả khi mẹ biết ông ngoại sẽ thất vọng như thế nào về mẹ - một đứa con gái luôn là niềm tự hào của ông bao nhiêu năm qua! Ông ngoại dù có giữ lấy cho mình một tư tưởng gia phong lễ giáo của thế hệ đi trước thì tận cùng tâm tưởng cũng chỉ mong mẹ sống hạnh phúc, vậy thì giờ phút này đây mẹ đang hạnh phúc... bố mẹ tin hạnh phúc đó đủ để thuyết phục được ông, dù bố mẹ phải cần một thời gian đủ dài... và con yêu à, nụ cười con sẽ cùng bố mẹ cố gắng nhé!

Con yêu à, dù con là con trai hay con gái bố mẹ không quá kỳ vọng con sẽ trở thành một người kiệt xuất. Bố mẹ chỉ mong con hãy sống trong cuộc sống này thật mạnh mẽ, lạc quan bằng trách nhiệm và tình yêu thương dành cho mọi người xung quanh. Bố mẹ không quan tâm con xinh đẹp thế nào, chỉ cần con là con của bố và mẹ, bố mẹ sẽ mãi mãi yêu và làm tất cả để bảo vệ con...hơn cả chính bản thân mình.

26 tuổi... mẹ đang có tất cả những gì mà mẹ muốn có trong công việc của mình và có thể sẽ còn nhiều hơn trong tương lai nhưng mẹ sẽ chấp nhận tạm dừng lại vì con... vì bố. Có con song hành cùng mẹ, mẹ biết mỗi ngày đến sở làm mẹ sẽ không còn là một cô gái căng tràn sức trẻ có nhiều vệ tinh vây quanh... mẹ sẽ không còn được theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh và cầu lông của mình... mẹ sẽ không còn những buổi lê la hàng quán hay shopping cùng bạn bè... mẹ sẽ không còn được rong ruổi trên những chặng đường phượt đầy thú vị và mới mẻ... nhưng con yêu à, trên tất cả những điều đó là niềm hạnh phúc mẹ đang có bố, có con nên mẹ không buồn, không tiếc nuối gì cả. Mẹ tạm dừng cuộc sống cá nhân để sống cho cả ba người chúng ta vì mẹ yêu con, vì đó là bản năng của một người vợ sắp được làm mẹ. Rồi mẹ sẽ trở lại với những ước mơ, những dự định của mình nhưng mẹ biết khi đó mẹ sẽ có người đồng hành là bố và một nguồn động lực mạnh mẽ là con...

Con yêu à, mẹ hứa sẽ luôn hạnh phúc cùng bố và yêu thương con thật nhiều để mỗi ngày con sống đều là những ngày bình an, con nhé!

  • Gửi từ Phương Chánh - phuongchanh3008@


Mời bạn lắng nghe thì thầm Tôi độc thân!

Thì thầm số 317 được thể hiện qua giọng đọc Nabi và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Mời bạn theo dõi fanpage www.facebook.com/yeublogvietwww.facebook.com/yeublogradio để có cơ hội nhận được những phần quà bất ngờ từ Blog Việt – Blog Radio.Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Thanh xuân – Khoảng thời gian tưởng chừng như mãi mãi, nhưng thực tế lại trôi qua nhanh chóng, để lại trong lòng ta những hồi ức ngọt ngào nhưng cũng đầy những niềm đau và tiếc nuối về những thứ đã mất đi và không bao giờ trở lại.

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Như những đứa trẻ mới lớn mang trong mình niềm háo hức về cuộc đời, mỗi chúng ta cũng luôn đem theo trong tim muôn ngàn ước mơ về những chuyến hành trình mới mẻ.

Bỏ lại quá khứ, sống vì tương lai (Blog Radio 876)

Bỏ lại quá khứ, sống vì tương lai (Blog Radio 876)

Ta biết đấy, thời gian trôi đi không bao giờ trở lại, những gì đã xảy ra chúng ta không thể nào thay đổi được, nhưng những gì ở thời điểm hiện tại hoặc tương lai, ta có thể thay đổi được.

Đã chọn rời đi sao lại quay về (Blog Radio 875)

Đã chọn rời đi sao lại quay về (Blog Radio 875)

Một chiều thu ảm đạm, họ lặng lẽ đi về hai hướng ngược nhau. Trên con đường quen thuộc đã từng nắm tay nhau qua mỗi chiều lộng gió, hai chiếc bóng đơn độc trải dài trên nền đất lạnh lẽo.

back to top