Liệu có nên quay lại với người yêu cũ không?

Tác giả:
14-07-2017 01:30:000

Để yêu một người đã khó, quên một người càng khó hơn. Thế nên cũng không có ít trường hợp các cặp đôi quay lại yêu nhau sau một thời gian chia tay. Nhưng bạn có nghĩ đó là điều tốt hay không? Hãy xét những câu hỏi sau nhé:

Lý do chia tay?

Tại sao hai người lại chia tay? Nguyên nhân có quan trọng không?

Bởi vì khi chia tay thường có rất nhiều lý do. Có những lý do đơn giản có thể dễ dàng tha thứ nhưng cũng có những lý do khiến bạn đau khổ. Vì thế nếu có thể tha thứ và bỏ qua cho nhau thì cơ hội để quay lại yêu người yêu cũ không khó.

Nhưng nếu lý do ấy nghiêm trọng như người ấy lăng nhăng, bắt cá hai tay và phản hội bạn hay liên quan đến pháp luật, tốt nhất là hãy quên tình yêu đó đi.

Hai người đã chia tay bao lâu?

Thời gian có thể chữa lành nhiều thứ, đặc biệt là đối với chuyện tình yêu. Thế nên càng xa nhau lâu thì càng khó để quay lại. Bởi vì khi xa nhau đã lâu, dường như hai bạn đã quen với việc không có sự quan tâm từ người ấy, không có sự hiện diện của người ấy trong cuộc sống của bạn nữa.

Liệu có nên quay lại với người yêu cũ không?

Hai người chia tay theo cách nào?

Một tin nhắn, một cuộc nói chuyện thẳng thắn hay qua một lá thư?

Nếu hai bạn chia tay trong đau khổ thì khả năng quay lại không cao.

Còn nếu hai người chia tay trong hòa bình và tôn trọng nhau, chứng tỏ mọi chuyện vẫn chưa thật sự quá tệ.

Hành động của bạn sau khi chia tay

Thường sau khi chia tay người yêu, ai cũng rất đau khổ. Thế nhưng có người lựa chọn đau khổ trong im lặng và tự mình chữa lành vết thương. Có người lại đi nói xấu người yêu cũ, hoặc là nói rằng họ hối hận với cuộc tình đó... Hoặc cũng có người nhanh chóng có mối tình mới.

Điều đó đang khiến bạn đặt dấu chấm hết cho tất cả đấy.

Liệu có nên quay lại với người yêu cũ không?

Cảm xúc khi hai người gặp lại nhau

Đây thật sự là điều quan trọng. Hai người cảm thấy có thể nói chuyện nhẹ nhàng cùng nhau, hay chẳng muốn chào hỏi, hay vẫn quan tâm đến nhau và có một ngọn lửa tình cảm vẫn luôn âm ỉ...

Nếu không đến mức không muốn nhìn mặt nhau thì vẫn còn cơ hội đấy.

Tha thứ cho nhau

Nếu hai người có thể nói chuyện thẳng thắn và tha thứ cho nhau thì cơ hội để quay lại với nhau rất cao.

Chia tay không bao giờ là dễ dàng, ngay cả khi bạn là người để bắt đầu kết thúc mối quan hệ. Một khoảng thời gian điều chỉnh là không thể tránh khỏi, đặc biệt nếu bạn đã yêu nhau trong một thời gian dài. Thế nên hãy xác định xem mình còn tình cảm để yêu lại nhau không nhé?

Biên dịch: Đoàn Hòa

Nguồn: Lifehack

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+