5 lời khuyên giúp bạn cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn

Tác giả:
19-06-2017 01:30:000

Cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hay khó khăn phụ thuộc phần lớn vào cách suy nghĩ và nhìn nhận của bạn mà thôi, thế nên hãy tham khảo những lời khuyên sau đây để nhìn đời nhẹ nhàng hơn đi bạn nhé.

***

1. Ngừng việc so sánh

Hãy ngừng việc so sánh ngay từ khi bạn đọc được bài viết này nhé. Không so sánh sẽ không có tổn thương.

Ai cũng sẽ có những câu chuyện, những vấn đề riêng của họ mà bạn không biết, thế nên những điều bạn nhìn thấy bên ngoài chỉ là một phần cuộc sống và con người của họ mà thôi. Đừng vội ao ước hay so sánh làm gì, bằng lòng với chính mình mới là điều giúp bạn mỉm cười và hạnh phúc nhất đấy.

2. Đừng than vãn về những lỗi lầm

Khi mắc lỗi, bạn bị ám ảnh bởi lỗi lầm và không ngừng than vãn về lỗi lầm đó. Liên tục than thở với tình trạng ấy khiến bạn chẳng thể nào để tâm hay suy nghĩ về điều gì khác được.

Bạn có thật sự tin rằng những người luôn hạnh phúc không hề sợ hãi hay có lỗi lầm gì? Điều đó là sai trái, bất kể ai trên đời này đều có thể phạm sai lầm, thế nên việc bạn phạm sai lầm cũng không phải là điều gì quá đáng trách. Đừng cố làm cho mọi thứ trở nên nghiêm trọng hơn mà hãy nghĩ đến bài học kinh nghiệm và cách khắc phục lỗi lầm ấy thì sẽ tốt hơn nhiều đó.

5 lời khuyên giúp bạn cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn

3. Tìm đến những người bạn thật sự

Việc chọn bạn mà chơi cũng là một vấn đề khó.

Hãy tìm đến những người bạn thật sự muốn làm bạn và xác định một mối quan hệ lâu dài chứ không phải là một mối quan hệ dựa trên những tính toán và có mưu đồ.

4. Xác định cụ thể các mục tiêu cho tương lai

Bạn có thể đưa ra các yêu cầu về bạn trai hoặc bạn gái trong tương lai, đừng vội nghĩ điều đó là quá hoang tưởng. Việc bạn có yêu cầu cụ thể chứng tỏ bạn hiểu được giá trị của bản thân và quan tâm đến tương lai của mình.

Bạn không cần một mối quan hệ nửa chừng rồi dừng lại, điều đó chỉ mất thời gian bạn mà thôi. Hãy xác định điều gì là quan trọng và cần thiết với bản thân mình cả trong cuộc sống, tình yêu, công việc...

5 lời khuyên giúp bạn cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn

5. Biết rõ điều mình muốn và điều mình cần

Ai cũng rất dễ mắc phải lỗi này, bạn không xác định được điều mình MUỐN và điều mình CẦN khiến hành động của bạn có thể bị sai lầm.

CẦN: là những điều cần thiết cho cuộc sống hiện tại và tương lai của bạn.

MUỐn: chỉ là theo sở thích nhất thời.

Hãy chú ý đến điều này nhé.

Đoàn Hòa/Nguồn: Lifehack

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+