Phát thanh xúc cảm của bạn !

Viết cho những ngày xa chồng ( Thì thầm 194 )

2012-09-21 19:33

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Chiều nay chồng lại đi rồi, hết công trình này đến công trình khác. 2 vợ chồng kẻ Nam người Bắc, em vẫn cứ dặn lòng đừng khóc khi xa chồng vậy mà em lại không làm được. Em nhớ chồng nhiều lắm. Em khóc.

Chồng nói với em rằng em đã yêu chồng thì phải yêu cả nghề của chồng nữa nhưng mà không bao giờ, không bao giờ em yêu nghề của chồng được đâu chồng ơi. Em ghét cái nghề đó vì nó cứ kéo chồng xa em mãi à, em ghét đến nỗi em đã nói với mấy đứa bạn em rằng đừng có yêu dân công trình, khổ lắm vậy mà em lại yêu chồng, yêu dân công trình, yêu nhiều, yêu nhiều lắm!

Yêu dân công trình là suốt ngày thấp thỏm chờ đợi, đếm từng ngày để được gặp chồng, là những lúc buồn cần 1 bờ vai để tựa cũng không có, là khi em khóc không có ai lau nước mắt cho em, là những lúc gục ngã cần lắm bàn tay ai đó kéo em đứng dậy, là những lúc yếu đuối thèm được ôm, 1 tí thôi, chỉ cần 1 tí thôi để em thêm mạnh mẽ, là những ngày lễ em chỉ biết ở nhà vì chẳng có ai để đi cùng, vì nếu có ra ngoài thì em lại chạnh lòng khi thấy người ta có đôi có cặp mà thôi.

Thì thầm 194  được thực hiện bởi Bum Bum , Vân Bi và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Yêu dân công trình là suốt ngày giận hờn, trách móc, ghen tuông. Là vẫn cố nở nụ cười mặc dù trong lòng rất lo khi người ta hỏi “cứ để chồng đi mãi vậy mà không sợ chồng có thêm vợ hả?”. Em tin chồng em không phải người như vậy nhưng em vẫn sợ, lỡ xa vợ lâu ngày chồng buồn rồi lại sinh hư.

Lần trước chồng đi công trình gần nhà người yêu cũ, chồng nói lúc nào rảnh thì chồng sẽ ghé nhà người ta chơi. Em không ghen, thực sự không ghen, không giận, không buồn mà lúc đó trong đầu em cứ lởn vởn duy nhất 1 câu “ tình cũ không rủ cũng tới” nhưng lại nhủ lòng là phải tin chồng, phải tin tưởng vào tình yêu của mình.

Nhiều lúc em cũng thấy nản lắm chồng ạ, vì chồng cứ đi suốt thôi.Nhiều lúc em cần chồng, thực sự rất cần chồng thì chồng lại không ở bên. Dẫu biết là vì công việc vậy mà mỗi lần cái phần yếu đuối trong em trỗi lên là em lại ích kỷ không chịu hiểu cho chồng bởi dù gì thì em cũng là 1 đứa con gái cần đươc quan tâm, lo lắng, cần có chồng bên cạnh. Nhưng mà em không hối hận vì đã yêu chồng đâu chồng, 1 suy nghĩ thoáng qua thôi cũng chưa từng, chỉ là, chỉ là em thấy cô đơn quá, em thấy trống trải quá!

Sài Gòn mùa mưa rồi chồng, em thích mưa, thích đi dưới mưa với chồng, thích thú đưa tay ra hứng trọn những giọt nước tràn qua kẽ tay, rơi xuống, em yêu mưa nhưng bây giờ tình yêu đối với mưa trong em không còn trọn vẹn như trước nữa vì em nhớ có lần chồng nói mưa làm chồng nhớ tới người đó, vì mưa làm lòng em cảm thấy bất an. Không biết nơi chồng ở bây giờ có đang mưa không, em hy vọng là không, vì mưa chồng sẽ lại nhớ người ta nhiều hơn.

Nhớ có lần chồng nói em giống người ta, từ đôi mắt 1 mí, từ cái mũi tẹt cho tới ngày tháng sinh. Em tự hỏi liệu có phải em là người thay thế, liệu có phải em là người lấp đầy khoảng trống trong tim chồng khi không còn người đó bên cạnh chồng nữa hay không nhưng rồi em nhận ra chồng thực sự yêu em, chồng luôn quan tâm lo lắng cho em, luôn an ủi động viên khi em buồn, cùng cười với em khi em vui, chồng luôn bảo vệ em theo cách riêng của chồng, chồng làm cho em thấy hạnh phúc!

Vì ở xa nên 2 vợ chồng thường xích mích, cãi cọ. Nhiều lúc chồng làm em tổn thương. Em buồn lắm.

Rồi cũng vì ở xa mà 2 vợ chồng thương nhau hơn, khi xa chồng em mới biết em yêu chồng nhiều như thế nào, em mới biết chồng rất quan trọng với em, em cần có chồng bên cạnh em, cùng em bước tiếp con đường dài phía trước.

Chồng à! Lâu rồi em chưa được nắm tay chồng, em thèm lắm, thèm được chồng ôm em từ phía sau, thèm được chồng thơm lên trán em rồi nói “vợ yêu ngủ ngon”, thèm được kê đầu lên tay chồng…. em còn muốn được ăn cơm với chồng, muốn được thấy chồng cười, muốn thấy chồng nổi giận, thấy chồng ghen, lúc đó chồng em ngố lắm, con nít nữa. Ừm có lẽ vì vậy nên em mới hay gọi chồng là chồng ngốc của em.

Chồng ngốc đi rồi chẳng còn ai nửa đêm đang ngủ nghe tiếng em khóc thức dậy lấy dầu thoa bụng cho em nữa, chẳng còn ai ôm em vào lòng dỗ em nín khóc nữa, chồng đi rồi chẳng còn ai nghiêm mặt lên khi em không nghe lời, khi em ăn nhiều đồ chua, đồ cay nữa.

Em vẫn hay trách rằng chồng ác, vì chồng cứ đi xa, vì chồng cứ để em ở nhà 1 mình. Em biết chồng cũng buồn lắm vì có ai muốn xa vợ mình đâu chồng nhỉ?

Mấy ngày hôm nay vợ của chồng lại hư nữa rồi chồng ơi, vợ của chồng cứ khóc suốt à. Chồng đừng có la nghe, đừng la em nghe chồng, tại em nhớ chồng quá thôi.

Em cảm ơn chồng em nhiều nghe, vì chồng đã yêu em, tin tưởng em, đã chấp nhận cái tính trẻ con, bướng bỉnh, ngang ngạnh của em. Cảm ơn vì chồng là chồng em.

Em cũng xin lỗi chồng vì nhiều lúc em làm chồng buồn, khiến chồng phải suy nghĩ, vì nhiều lúc em ích kỷ chỉ muốn chồng mãi là của em thôi.

2 tháng xa chồng em sẽ học thêm nhiều món ngon đợi đến ngày chồng về 2 vợ chồng mình cùng thưởng thức, em sẽ bớt tính con nít đi 1 tí, sẽ không giân dỗi chồng 1 cách vô lý nữa, em sẽ cố gắng để không cãi lại chồng nữa, sẽ yêu thương chồng thật nhiều, em hứa đó, vì vậy chồng nhanh về với em nghe chồng.

Em yêu và nhớ chồng nhiều lắm!

Gửi từ email Thảo Nguyễn banglangcodon29@
 
(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền đc sử dụng trong chương trình tại forum nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 770: Nghịch duyên nên gỡ đừng nên buộc

Blog Radio 770: Nghịch duyên nên gỡ đừng nên buộc

Mối duyên bền chặt nhất phải kể đến mối quan hệ ruột thịt trong gia đình, đó chính là mối ràng buộc suốt đời, dù người ta từng làm tổn thương nhau chăng nữa. Sau cùng thì, nghịch duyên nên gỡ chứ không nên tiếp tục buộc chặt bằng những oán hận trong lòng.

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Nếu tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc vì chọn sai ngành, hãy nhớ tới lý do mà cậu đã thức khuya dậy sớm học bài, hãy nhớ tới sự quyết tâm khi ấy của cậu. Vậy lý do khiến cậu nỗ lực nhiều đến thế là gì?

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Mưa đầu mùa thật lạnh. Bây giờ tôi mới biết vừa ăn kem vừa đi trong mưa cũng ngon thật. Cô gái đó rất hợp với cậu ấy, chúc cậu hạnh phúc, mặt trời nhỏ của tôi.

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

back to top