Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ em ( CXAN 121 )

2012-09-19 11:34

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Tiếng dương cầm rộn rã cất lên. Bừng tỉnh sau giấc ngủ dài, anh trở về với thực tại. Và anh đã cay đắng tự cười chính mình, tại sao khi ở bên em anh lại sợ đánh mất em đến thế. Có lẽ bởi anh không thể biết được anh sẽ như thế nào nếu anh mất em lần nữa?

Đã có lần đi dưới cái nắng nhẹ của mùa thu, nó gợi cho anh một cảm giác xao xuyến và dịu dàng. Vô thức anh cầm điện thoại nhắn tin cho em: “ Em và mùa thu khác nhau, nhưng đều đẹp như nhau”. Anh đã từng nói với em như vậy đúng không? Em và mùa thu đẹp như nhau, chỉ có điều, em dịu dàng và ấm áp hơn trong khi mùa thu không có. Bởi ngay từ giây phút nhìn thấy em, anh đã bị chìm đắm trong đôi mắt ấy. Đó là điều chỉ có ở em thôi.

CXAN được thực hiện bởi Tú lọ lem và nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Trong đôi mắt ấy, không có nói dối, không có phiền muộn, đôi mắt dịu dàng và bình yên đến lạ. Thấy mắt em, ngắm môi em cười và dịu dàng vuốt mái tóc em, nghe em nói. Những kí ức ấy, đối với anh, đó là những kí ức để anh gượng dậy mỗi khi mệt mỏi và sụp đổ.

Anh không thể hiểu anh, tại sao anh lại có cảm giác như thế! Cảm giác như là anh đang vùng vẫy giữa dòng nước và tóm được chiếc dây vậy. Anh đang cố giữ chặt để nó không tuột mất. Vì em là điều duy nhất nối anh với cuộc sống này. Biết hạnh phúc mong manh thế mà không thể đưa tay níu lấy.

Biết tình yêu em dành cho anh cho anh như một giọt nước mát giữa sa mạc, quý giá và đáng trân trọng biết bao nhiêu? Nhưng anh phải đứng nhìn giọt nước ấy tan biến giữa sa mạc mà không thể đưa tay hững lấy. Cảm giác của anh bây giờ như vậy đấy. Sao mà với anh, hạnh phúc xa xôi quá!


Em vẫn đang ở bên cạnh anh đấy thôi, gắng gượng và đau khổ bên cạnh để xoa dịu những nỗi đau của anh. Nhưng anh biết, sẽ đến lúc, anh phải để điều anh yêu nhất rời xa anh. Sẽ đến lúc nỗi đau của anh cứ lớn dần lên mà không được xoa dịu. Sẽ đến lúc anh phải đẩy em ra xa anh. Để những lời hứa nhạt nhòa trong những giấc mơ em khóc! Anh sẽ nhớ em!

Nỗi nhớ và sự cô đơn có thể giết chết anh. Nỗi nhớ em sẽ cứ cồn cào xé nát ruột gan anh mỗi đêm. Anh đã một lần tự dối lòng mình rằng anh phải quên em, nhưng anh không thể làm được. Vì vậy anh chỉ có thể chọn cách đi bên lề cuộc đời em, lo lắng cho em. Vì chỉ có như thế, anh mới có thể đi tiếp và chịu đựng những nỗi đau của mình!


Ảnh minh họa

Anh tự hỏi có bao giờ mình lấy lại được nó không? Nó có xa chúng ta thật không? Có lẽ thời gian, thời gian sẽ chứng minh tất cả. Nếu chúng ta là của nhau thì không gì có thể chia cắt được chúng ta. Thời gian là một kẻ vô hình. Nó có thể giết chết nột tình yêu non nớt nhưng nó cũng là nhân chứng của một tình yêu mạnh mẽ. Vậy thì hãy để thời gian đi, thời gian sẽ chứng minh tất cả.

Anh sẽ phải đi qua bao con đường nữa mới thấy được em? Anh phải đi qua bao nỗi đau nữa để thấy em hạnh phúc. Thì cho dù em ở đâu, khi em mệt mỏi, khi em giận hờn, khi em cần chia sẻ, chỉ cần em nghĩ đến anh, dựa vào anh, thì đối với anh, giây phút ấy là thiên đường rồi. Em à! Anh nhớ em…

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

Những ngày biết đau lòng

Những ngày biết đau lòng

Tôi nhắm nghiền mắt để gió đi qua. Tiếng gió luồn qua mái tóc đưa tôi về những ngày chưa biết đau lòng.

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Ngày đầu tiên anh gặp cô, anh bước lên một bước muốn lau đi giọt nước mắt sắp trào ra, nhưng cô lại lùi về một bước, hai người trước sau như một cách một bước chân. Dường như khoảng cách này vĩnh viễn sẽ không bao giờ thu hẹp được.

Chúng ta sau này nên yêu bằng tất cả sự trưởng thành

Chúng ta sau này nên yêu bằng tất cả sự trưởng thành

Em không biết sau này chúng ta có thể gặp được người hiểu mình như chúng ta bây giờ không. Em chỉ mong sau tình yêu này, em và anh đều học được cách yêu một người bằng tất cả sự trưởng thành mình có.

back to top