Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nhớ em ( CXAN 121 )

2012-09-19 11:34

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Tiếng dương cầm rộn rã cất lên. Bừng tỉnh sau giấc ngủ dài, anh trở về với thực tại. Và anh đã cay đắng tự cười chính mình, tại sao khi ở bên em anh lại sợ đánh mất em đến thế. Có lẽ bởi anh không thể biết được anh sẽ như thế nào nếu anh mất em lần nữa?

Đã có lần đi dưới cái nắng nhẹ của mùa thu, nó gợi cho anh một cảm giác xao xuyến và dịu dàng. Vô thức anh cầm điện thoại nhắn tin cho em: “ Em và mùa thu khác nhau, nhưng đều đẹp như nhau”. Anh đã từng nói với em như vậy đúng không? Em và mùa thu đẹp như nhau, chỉ có điều, em dịu dàng và ấm áp hơn trong khi mùa thu không có. Bởi ngay từ giây phút nhìn thấy em, anh đã bị chìm đắm trong đôi mắt ấy. Đó là điều chỉ có ở em thôi.

CXAN được thực hiện bởi Tú lọ lem và nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Trong đôi mắt ấy, không có nói dối, không có phiền muộn, đôi mắt dịu dàng và bình yên đến lạ. Thấy mắt em, ngắm môi em cười và dịu dàng vuốt mái tóc em, nghe em nói. Những kí ức ấy, đối với anh, đó là những kí ức để anh gượng dậy mỗi khi mệt mỏi và sụp đổ.

Anh không thể hiểu anh, tại sao anh lại có cảm giác như thế! Cảm giác như là anh đang vùng vẫy giữa dòng nước và tóm được chiếc dây vậy. Anh đang cố giữ chặt để nó không tuột mất. Vì em là điều duy nhất nối anh với cuộc sống này. Biết hạnh phúc mong manh thế mà không thể đưa tay níu lấy.

Biết tình yêu em dành cho anh cho anh như một giọt nước mát giữa sa mạc, quý giá và đáng trân trọng biết bao nhiêu? Nhưng anh phải đứng nhìn giọt nước ấy tan biến giữa sa mạc mà không thể đưa tay hững lấy. Cảm giác của anh bây giờ như vậy đấy. Sao mà với anh, hạnh phúc xa xôi quá!


Em vẫn đang ở bên cạnh anh đấy thôi, gắng gượng và đau khổ bên cạnh để xoa dịu những nỗi đau của anh. Nhưng anh biết, sẽ đến lúc, anh phải để điều anh yêu nhất rời xa anh. Sẽ đến lúc nỗi đau của anh cứ lớn dần lên mà không được xoa dịu. Sẽ đến lúc anh phải đẩy em ra xa anh. Để những lời hứa nhạt nhòa trong những giấc mơ em khóc! Anh sẽ nhớ em!

Nỗi nhớ và sự cô đơn có thể giết chết anh. Nỗi nhớ em sẽ cứ cồn cào xé nát ruột gan anh mỗi đêm. Anh đã một lần tự dối lòng mình rằng anh phải quên em, nhưng anh không thể làm được. Vì vậy anh chỉ có thể chọn cách đi bên lề cuộc đời em, lo lắng cho em. Vì chỉ có như thế, anh mới có thể đi tiếp và chịu đựng những nỗi đau của mình!


Ảnh minh họa

Anh tự hỏi có bao giờ mình lấy lại được nó không? Nó có xa chúng ta thật không? Có lẽ thời gian, thời gian sẽ chứng minh tất cả. Nếu chúng ta là của nhau thì không gì có thể chia cắt được chúng ta. Thời gian là một kẻ vô hình. Nó có thể giết chết nột tình yêu non nớt nhưng nó cũng là nhân chứng của một tình yêu mạnh mẽ. Vậy thì hãy để thời gian đi, thời gian sẽ chứng minh tất cả.

Anh sẽ phải đi qua bao con đường nữa mới thấy được em? Anh phải đi qua bao nỗi đau nữa để thấy em hạnh phúc. Thì cho dù em ở đâu, khi em mệt mỏi, khi em giận hờn, khi em cần chia sẻ, chỉ cần em nghĩ đến anh, dựa vào anh, thì đối với anh, giây phút ấy là thiên đường rồi. Em à! Anh nhớ em…

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Câu chuyện về một cô gái đã quay ngược về quá khứ để trở thành tình đầu của người yêu hiện tại, để không còn phải đóng vai người đến sau và là thế thân của ai đó. Nhưng liệu đường tình có rẽ lối theo hướng mà cô ấy muốn?

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

óa ra, ngay từ ban đầu mình đã chỉ là một người thay thế. Nhưng nếu có thể quay ngược về quá khứ, liệu mọi chuyện có khác đi không? Liệu mình có phải mang danh phận người đến sau trong cuộc đời ai đó?

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

back to top