Vết sẹo trong tim
2024-11-07 15:40
Tác giả:
Bà tám siêu cấp
blogradio.vn - Em cứ nghĩ sau tất cả những chuyện đã xảy ra thì anh sẽ vì em mà thay đổi và càng yêu em hơn. Nhưng không, anh đã bỏ mặc em để vui bên người khác. Lúc ấy, chỉ có ba mẹ em ở bên cạnh em và em biết thật sự em đã sai khi yêu lầm người.
***
Có lẽ, giờ anh đang sống rất bình thản nơi ấy. Riêng chỉ mỗi em là chưa bao giờ có thể quên được anh. Em đã từng rất hận anh vì anh đã bỏ rơi em nhưng rồi cũng chính em lại là người không đành lòng buông bỏ anh. Bởi dù sao đi nữa anh vẫn là người em từng đã rất yêu tha thiết.
Với cả, em là một đứa con gái chưa từng vượt qua khỏi tầm kiểm soát của gia đình. Từ nhỏ đến lớn, mọi chuyện em làm luôn phải được sự cho phép của ba mẹ bất kể cho em đã lớn thì với ba mẹ chỉ xem em như đứa trẻ chưa trưởng thành. Đôi khi, em cũng cảm thấy ngột ngạt và khó chịu vô cùng nhưng em hiểu bởi vì ba mẹ thương em nên mới làm vậy. Rồi từ khi anh xuất hiện, em trở nên mạnh mẽ và muốn tách khỏi mọi sự kiểm soát của ba mẹ nhiều hơn. Lần đầu tiên, em đã vô tình nói ra những lời làm tổn thương ba mẹ em. Em cũng không thể kiểm soát bản thân em được và em chọn cách dọn đi. Bởi em tin thời gian sẽ giúp ba mẹ thay đổi và dần hiểu cho em hơn.

Nhưng mọi chuyện không hề đơn giản như em cứ nghĩ. Từ khi em và anh bắt đầu sống chung thì mọi thứ bắt đầu khác đi. Anh không còn quan tâm em nữa và chúng ta chỉ toàn là cãi vã. Bao lâu rồi, anh không hôn em mỗi sáng trước khi anh đi làm. Em không biết phải làm sao hết anh à.
Đã có quá nhiều vấn đề xảy ra và chúng ta không thể giải quyết được. Đỉnh điểm là khi em vô tình té ngã và sảy mất đi đứa con mà em hằng mong đợi. Em cứ nghĩ sau tất cả những chuyện đã xảy ra thì anh sẽ vì em mà thay đổi và càng yêu em hơn. Nhưng không, anh đã bỏ mặc em để vui bên người khác. Lúc ấy, chỉ có ba mẹ em ở bên cạnh em và em biết thật sự em đã sai khi yêu lầm người.
Mọi thứ như cơn gió thoảng qua, anh quyết định rời xa em như thể anh chưa từng bước chân vào cuộc đời em vậy. Cái lí do muôn thuở mà ai cũng từng được nghe qua: chúng ta không hợp nhau rồi anh không còn yêu em nữa và chia tay đi. Sao em lại thấy thương cho chính bản thân em vì anh mà mặc kệ tất cả mọi thứ, ngay cả chống lại sự phản đối của ba mẹ em để yêu anh rồi cái em nhận lại là cay đắng. Ai sẽ là người trả lại những ngày tháng từng rất hạnh phúc trước đây cho em? Rồi cả làm mẹ là điều thiêng liêng nhất mà em cũng đã không thể làm được. Anh có bao giờ thấy có lỗi gì với em chưa? Hay với anh tất cả chẳng là gì hết?
Đã bao năm trồi qua, em vẫn chưa thể quên đi cái ngày mà em phải vật vã nằm trong bệnh viện cấp cứu để bỏ đi bào thai chưa hình thành còn anh không hề quan tâm em sống chết ra sao. Vậy mà không hiểu sao em vẫn chưa quên anh được bởi tình yêu em dành cho anh quá nhiều. Thế nên, em càng khó quên anh nhanh được. Nhưng em tin thời gian sẽ giúp em quên đi tất cả mọi chuyện đã xảy ra và sẽ tìm được một người thật lòng yêu em.
© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Đâu Ai Muốn Chọn Đau Thương | Radio Tâm Sự
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.
Ngày tôi chạm vào vùng ký ức
Có những ngày ta vô tình bước ngang qua một ký ức cũ — chỉ một mùi đất, một tiếng cười, hay một vệt nắng trên tường cũng đủ khiến lòng chùng lại. Tôi gọi đó là vùng ký ức — nơi tuổi thơ vẫn nằm im lặng, trong veo và dịu dàng đến lạ. “Ngày tôi chạm vào vùng ký ức” là một lát cắt nhỏ, không có gì lớn lao ngoài vài buổi trưa đầy nắng, vài đứa trẻ nhem nhuốc và những trò chơi tưởng như chẳng nghĩa lý gì. Nhưng trong khoảnh khắc ấy, tôi nhận ra rằng: hạnh phúc đôi khi chỉ là được sống trọn trong một ngày mà ta không biết sẽ nhớ cả đời.

















