Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cười lên em sau bao lần gục ngã

2024-08-29 18:30

Tác giả:


blogradio.vn - Nỗi đau không phải là một chiếc áo chật chội mà tôi phải mang cả đời, mà nó giống như một chiếc áo khoác, mang lại cho tôi sự ấm áp và sức mạnh khi đối diện với những cơn gió lạnh của cuộc đời.

***

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều đã từng trải qua những khoảnh khắc đen tối, những lần thất bại mà khi nhìn lại, có thể chúng ta cảm thấy thật chua chát. Tôi cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Có lúc, tôi đã thử sức với những giấc mơ lớn lao nhưng cuối cùng lại chạm phải những thất bại cay đắng. Những giọt nước mắt đổ xuống, những đêm mất ngủ, câu hỏi "Mình có đủ mạnh mẽ để đứng dậy không?" luôn hiện hữu trong tâm trí. Nhưng rồi, có một điều đơn giản mà tôi nhận ra: "Cười lên em sau bao lần gục ngã".

Hành trình trưởng thành thường không dễ dàng. Những cú ngã, những lần vấp chân không chỉ gửi gắm sự thất bại mà còn là bài học quý giá cho mỗi chúng ta. Tôi nghiệm ra rằng, chính những vết thương mà tôi phải gánh chịu đã giúp tôi trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Nỗi đau không phải là một chiếc áo chật chội mà tôi phải mang cả đời, mà nó giống như một chiếc áo khoác, mang lại cho tôi sự ấm áp và sức mạnh khi đối diện với những cơn gió lạnh của cuộc đời.

Có những ngày, tôi chỉ muốn thu mình lại trong bóng tối, nhưng từ đâu đó, một niềm hy vọng nhỏ nhoi cứ lấp lánh. Tôi nhận ra, con người chúng ta sinh ra không chỉ để sống một cuộc đời nhạt nhẽo, mà còn để tìm kiếm niềm vui, để trải nghiệm và để yêu thương. Hạnh phúc không đến từ những điều lớn lao mà chính từ những khoảnh khắc đơn giản, từ một trưa hè oi ả ngồi dưới tán cây xanh mát, từ những tiếng cười vui vẻ bạn bè.

Tôi nhớ có lần, sau khi thất bại trong một cuộc thi, tôi đã ngồi bệt dưới đất, cảm thấy hoàn toàn tuyệt vọng. Nhưng rồi, tiếng cười của những người bạn bên cạnh đã xoa dịu nỗi đau, khiến tôi nhận ra rằng mình không cô độc. Họ đã từng gục ngã, từng đứng lên và vượt qua những khó khăn. Họ giúp tôi hiểu rằng, chính sự đồng cảm, tình bạn chính là ánh sáng dẫn đường cho tôi.

Có một câu nói mà tôi luôn tâm niệm trong lòng: "Nỗi đau hôm nay sẽ là sức mạnh của ngày mai." Những bài học rút ra từ những lần gục ngã thực sự đã giúp tôi hiểu mình hơn, yêu thương mình nhiều hơn. Cái tôi tìm kiếm không chỉ là thành công, mà còn là sự bình yên trong tâm hồn. Tôi đã học cách cười, không chỉ với những người xung quanh mà còn với chính bản thân mình. Đó là cách tôi khẳng định rằng tôi sẽ không để những cú ngã đánh gục mình.

Mỗi lần ngã, lại là một lần tôi đứng dậy. Với tôi, sự kiên cường không phải là không bao giờ gục ngã, mà là biết biến những lần gục ngã ấy thành động lực để tiếp tục bước đi. Khi vượt qua được những khó khăn, tôi lại cảm thấy như mình đã hoàn thành một trận chiến lớn, đến một điểm nào đó, tôi đã tồn tại, đã sống.

Và rồi, tôi học được một điều quý giá rằng, cuộc sống này không chỉ có những đỉnh núi mà còn có những thung lũng. Quan trọng là cách mà ta đối mặt với cả hai. Hãy cười lên, hãy sống hết mình với đầy đủ cảm xúc và đừng sợ hãi trước những thử thách. Những khoảnh khắc khó khăn sẽ không bao giờ làm tắt được ánh sáng trong tâm hồn bạn. Cứ bước tiếp, rồi một ngày bạn sẽ thấy, sau bao lần gục ngã, nụ cười trên môi bạn còn rực rỡ hơn bao giờ hết!

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chỉ Tiếc Phải Nói Câu Tạm Biệt | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày

Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.

Người bạn cùng bàn năm ấy

Người bạn cùng bàn năm ấy

Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.

Vị khách ghé thăm

Vị khách ghé thăm

Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

back to top