Phát thanh xúc cảm của bạn !

Từ hôm nay tớ sẽ dừng đơn phương cậu

2021-07-21 01:25

Tác giả: Tiêu Xanh


blogradio.vn - Có lẽ đã đến lúc tớ gác cảm xúc này một bên, rồi chúng ta sẽ là bạn của nhau như lúc xưa. Người lớn nói với tớ rằng càng lớn càng cô đơn. Đúng cậu nhỉ?

***

Tớ rảo bước dưới hàng cây trên vỉa hè có gió mát, người qua lại cũng xôn xao. Nhưng sao tớ vẫn cứ cảm thấy nặng lòng khó tả. Cậu đừng hỏi tớ vì sao chưa có bạn trai nữa nhé, tạm thời, cánh cửa trái tim tớ đã đóng lại đến khi nào nó tự tin trở lại thêm lần nữa.

Chúng ta bên nhau 3 mùa hoa phượng nở, cậu nhỉ. Nhưng chỉ có tớ biết, mình tớ để ý mà thôi. Bởi chỉ mình tớ thích cậu, đó là một tình yêu đơn phương đúng nghĩa. Cậu cũng cất bước đi rồi, cậu còn chẳng thèm ngoảnh mặt lại lần cuối nhìn tớ trước khi đi học xa nhà. Tớ từng nghĩ sẽ thổ lộ cho cậu biết điều này, nhưng rồi thôi. Cậu xa tớ. 

Ai cũng nói rằng, tình yêu thời học sinh là khoảng thời gian đẹp nhất, cũng là một mối tình không theo ta suốt năm tháng. Hồi đó, tớ không nghĩ được nhiều như vậy, lại còn cảm nắng cậu. Cậu cao thật đó, cao hơn tớ tận hơn 10 centimet, cậu cũng ấm áp nữa, ánh mắt cậu mỗi lần nhìn tớ cứ như xua tan mọi u buồn trong tớ. Tớ phải lòng cậu rồi. Nhưng với cậu, đó cũng chỉ là tình bạn giữa chúng ta.

Cậu còn nhớ không, mùa hè năm tớ lên 10, tớ gặp cậu. Đó là lúc chúng ta đã học chung lớp bồi dưỡng năng khiếu. Rồi mấy mùa hoa phượng đi qua, tất cả đều vẫn bình thường như thế. Cho đến một ngày, mỗi đứa đều chọn cho mình một hướng đi riêng. 

don_phuong

Cậu thi vào một trường ở Huế. Còn tớ sẽ học ở Sài Gòn. Thật ra, tớ cũng đâu ngờ rằng tớ đã thích thầm cậu tự bao giờ. Và lo lắng sẽ mất cậu. Nếu hồi đó, tớ can đảm, tớ sẽ hỏi cậu rằng đã từng thích tớ chưa. Nhưng mọi thứ cũng chỉ là dĩ vãng. Mà dĩ vãng, tớ sẽ để nó trôi theo mây trời.

Cậu ơi, mỗi tin nhắn cậu gửi mình đọc kỹ lắm nhưng có lẽ càng đọc nhiều lại càng tổn thương. Tình đơn phương chẳng thể có kết cục đẹp hơn trừ khi tự mình kết thúc nó đi. Cậu hỏi mình sao cứ mãi độc thân mãi thế. Tớ thoáng nghĩ sẽ đáp lại bằng cách hét lên rằng “Tại vì cậu. Cậu làm tớ rung động”. Nhưng chỉ thoáng qua vậy thôi, tớ chỉ dám cười trừ cho qua.

Cảm giác yêu đơn phương thật buồn vì chỉ riêng mình biết, riêng mình khóc thầm. Tớ từng nói với cậu tớ thích khóc trong mưa. Nhưng cậu chẳng buồn hỏi lại tớ vì sao như vậy. Cậu chỉ khuyên lại hãy sống thật vui, để mỗi ngày đều là kỉ niệm đẹp. Cậu đâu biết rằng con gái nhiều tâm sự, có điều không tìm được ai phù hợp để tâm sự, đành trút nó xuống cùng mưa, nhờ hạt mưa cuốn đi và vì khóc trong mưa sẽ không ai nhận ra tớ đang khóc.

Mỗi lúc trò chuyện với cậu qua chiếc điện thoại, tớ muốn kể cậu nghe cả trăm điều tớ học hỏi được từ lúc bước chân vào Sài Gòn. Tớ muốn nói rằng Sài Gòn hoa lệ lắm nhưng đi đâu cũng thấy trống vắng. Tớ muốn kể rằng tớ sống rất tốt nhưng thi thoảng khi nhớ đến cậu, tớ sẽ khóc. Muốn tâm sự rằng hôm nay, tớ buồn lắm. Hôm nay sao mà trôi qua lâu quá. Trên trường, tớ nhận phải con điểm không ưng ý chút nào, lại gặp thêm chuyện xui xẻo lúc trên đường về nhà. Tớ muốn nói cùng cậu cả rất nhiều câu chuyện khác nữa. Nhưng chỉ dừng lại ở suy nghĩ, tớ không sao cất lời được.

xoa_-_dau

Đổi lại nội dung cuộc trò chuyện lúc đó chỉ là bề nổi mà thôi, là những lần trêu nhau, đấu khẩu với nhau mà thôi. Có phải chúng ta ngày càng xa cách không nhỉ? Tình yêu đơn phương dù sao cũng chỉ dừng lại ở đó. Hỏi tớ có buồn không? Đau lắm, như vết thương cứa từ từ vào tim. Điều tớ muốn bây giờ là được sống thật với cảm xúc của mình, không phải là những màn chào hỏi, trêu ghẹo kia. Thật đấy, nhưng lại sợ cậu chán, sợ cậu không vui, sợ rạn nứt tình bạn chúng ta. Mỗi lần như thế, đặt điện thoại xuống, tớ thu mình vào một góc, tâm hồn tớ thả về một nơi chỉ mỗi mình tớ biết, mình tớ hiểu.

Cậu à, lại thêm một mùa thi trung học phổ thông nữa rồi, vậy là sắp 6 năm tớ chờ đợi cậu trong vô nghĩa. Thầm nghĩ, trong khoảng thời gian là học sinh ấy, có ai rơi vào tình cảnh như tớ không. Rồi bạn đó có dũng cảm nói ra không? Hay chôn cất nó đi như tớ vậy. 

Tớ thật chẳng hy vọng cậu cảm thấy có lỗi khi cậu để tớ đợi như thế, cũng chẳng hy vọng cậu thích lại tớ. Tớ đoán nha, cậu chắc cũng đang có bạn gái rồi. Cô bạn ấy rất dễ thương, lại dịu dàng chứ không “cục súc” như tớ đâu nhỉ. Tớ biết cậu kín đáo lắm, chả chịu thổ lộ gì cả nhưng Tết năm nay, khi cả hai về quê đón Tết, nhớ giới thiệu cho hội chị em chúng ta nha.

Có lẽ đã đến lúc tớ gác cảm xúc này một bên, rồi chúng ta sẽ là bạn của nhau như lúc xưa. Người lớn nói với tớ rằng càng lớn càng cô đơn. Đúng cậu nhỉ?

© Tiêu Xanh - blogradio.vn

 

Xem thêm: Cảm ơn anh vì đã sống thật hạnh phúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.

Do dự trời sẽ tối mất

Do dự trời sẽ tối mất

Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."

Nhật ký những ngày hạ xanh

Nhật ký những ngày hạ xanh

Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.

Ly cocktail của ký ức

Ly cocktail của ký ức

Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.

Sao phải cưới người không yêu

Sao phải cưới người không yêu

Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.

Cha vẫn ở đây

Cha vẫn ở đây

Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…

Hộp thư mùa thu

Hộp thư mùa thu

Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.

Không được bỏ cuộc

Không được bỏ cuộc

Những người mà ít nhiều kém may mắn kém khả năng hơn nhiều người. Nhưng rồi sao, nhưng rồi họ đã mạnh mẽ đứng lên họ đã quyết tâm đến cùng, với họ thì dường như những khó khăn phải dừng bước những khó khăn phải buông xuôi trước họ, bởi vì tất cả họ đều có quyết tâm rất lớn ấy, là không được bỏ cuộc.

back to top