Từ hôm nay tớ sẽ dừng đơn phương cậu
2021-07-21 01:25
Tác giả:
Tiêu Xanh
blogradio.vn - Có lẽ đã đến lúc tớ gác cảm xúc này một bên, rồi chúng ta sẽ là bạn của nhau như lúc xưa. Người lớn nói với tớ rằng càng lớn càng cô đơn. Đúng cậu nhỉ?
***
Tớ rảo bước dưới hàng cây trên vỉa hè có gió mát, người qua lại cũng xôn xao. Nhưng sao tớ vẫn cứ cảm thấy nặng lòng khó tả. Cậu đừng hỏi tớ vì sao chưa có bạn trai nữa nhé, tạm thời, cánh cửa trái tim tớ đã đóng lại đến khi nào nó tự tin trở lại thêm lần nữa.
Chúng ta bên nhau 3 mùa hoa phượng nở, cậu nhỉ. Nhưng chỉ có tớ biết, mình tớ để ý mà thôi. Bởi chỉ mình tớ thích cậu, đó là một tình yêu đơn phương đúng nghĩa. Cậu cũng cất bước đi rồi, cậu còn chẳng thèm ngoảnh mặt lại lần cuối nhìn tớ trước khi đi học xa nhà. Tớ từng nghĩ sẽ thổ lộ cho cậu biết điều này, nhưng rồi thôi. Cậu xa tớ.
Ai cũng nói rằng, tình yêu thời học sinh là khoảng thời gian đẹp nhất, cũng là một mối tình không theo ta suốt năm tháng. Hồi đó, tớ không nghĩ được nhiều như vậy, lại còn cảm nắng cậu. Cậu cao thật đó, cao hơn tớ tận hơn 10 centimet, cậu cũng ấm áp nữa, ánh mắt cậu mỗi lần nhìn tớ cứ như xua tan mọi u buồn trong tớ. Tớ phải lòng cậu rồi. Nhưng với cậu, đó cũng chỉ là tình bạn giữa chúng ta.
Cậu còn nhớ không, mùa hè năm tớ lên 10, tớ gặp cậu. Đó là lúc chúng ta đã học chung lớp bồi dưỡng năng khiếu. Rồi mấy mùa hoa phượng đi qua, tất cả đều vẫn bình thường như thế. Cho đến một ngày, mỗi đứa đều chọn cho mình một hướng đi riêng.
Cậu thi vào một trường ở Huế. Còn tớ sẽ học ở Sài Gòn. Thật ra, tớ cũng đâu ngờ rằng tớ đã thích thầm cậu tự bao giờ. Và lo lắng sẽ mất cậu. Nếu hồi đó, tớ can đảm, tớ sẽ hỏi cậu rằng đã từng thích tớ chưa. Nhưng mọi thứ cũng chỉ là dĩ vãng. Mà dĩ vãng, tớ sẽ để nó trôi theo mây trời.
Cậu ơi, mỗi tin nhắn cậu gửi mình đọc kỹ lắm nhưng có lẽ càng đọc nhiều lại càng tổn thương. Tình đơn phương chẳng thể có kết cục đẹp hơn trừ khi tự mình kết thúc nó đi. Cậu hỏi mình sao cứ mãi độc thân mãi thế. Tớ thoáng nghĩ sẽ đáp lại bằng cách hét lên rằng “Tại vì cậu. Cậu làm tớ rung động”. Nhưng chỉ thoáng qua vậy thôi, tớ chỉ dám cười trừ cho qua.
Cảm giác yêu đơn phương thật buồn vì chỉ riêng mình biết, riêng mình khóc thầm. Tớ từng nói với cậu tớ thích khóc trong mưa. Nhưng cậu chẳng buồn hỏi lại tớ vì sao như vậy. Cậu chỉ khuyên lại hãy sống thật vui, để mỗi ngày đều là kỉ niệm đẹp. Cậu đâu biết rằng con gái nhiều tâm sự, có điều không tìm được ai phù hợp để tâm sự, đành trút nó xuống cùng mưa, nhờ hạt mưa cuốn đi và vì khóc trong mưa sẽ không ai nhận ra tớ đang khóc.
Mỗi lúc trò chuyện với cậu qua chiếc điện thoại, tớ muốn kể cậu nghe cả trăm điều tớ học hỏi được từ lúc bước chân vào Sài Gòn. Tớ muốn nói rằng Sài Gòn hoa lệ lắm nhưng đi đâu cũng thấy trống vắng. Tớ muốn kể rằng tớ sống rất tốt nhưng thi thoảng khi nhớ đến cậu, tớ sẽ khóc. Muốn tâm sự rằng hôm nay, tớ buồn lắm. Hôm nay sao mà trôi qua lâu quá. Trên trường, tớ nhận phải con điểm không ưng ý chút nào, lại gặp thêm chuyện xui xẻo lúc trên đường về nhà. Tớ muốn nói cùng cậu cả rất nhiều câu chuyện khác nữa. Nhưng chỉ dừng lại ở suy nghĩ, tớ không sao cất lời được.
Đổi lại nội dung cuộc trò chuyện lúc đó chỉ là bề nổi mà thôi, là những lần trêu nhau, đấu khẩu với nhau mà thôi. Có phải chúng ta ngày càng xa cách không nhỉ? Tình yêu đơn phương dù sao cũng chỉ dừng lại ở đó. Hỏi tớ có buồn không? Đau lắm, như vết thương cứa từ từ vào tim. Điều tớ muốn bây giờ là được sống thật với cảm xúc của mình, không phải là những màn chào hỏi, trêu ghẹo kia. Thật đấy, nhưng lại sợ cậu chán, sợ cậu không vui, sợ rạn nứt tình bạn chúng ta. Mỗi lần như thế, đặt điện thoại xuống, tớ thu mình vào một góc, tâm hồn tớ thả về một nơi chỉ mỗi mình tớ biết, mình tớ hiểu.
Cậu à, lại thêm một mùa thi trung học phổ thông nữa rồi, vậy là sắp 6 năm tớ chờ đợi cậu trong vô nghĩa. Thầm nghĩ, trong khoảng thời gian là học sinh ấy, có ai rơi vào tình cảnh như tớ không. Rồi bạn đó có dũng cảm nói ra không? Hay chôn cất nó đi như tớ vậy.
Tớ thật chẳng hy vọng cậu cảm thấy có lỗi khi cậu để tớ đợi như thế, cũng chẳng hy vọng cậu thích lại tớ. Tớ đoán nha, cậu chắc cũng đang có bạn gái rồi. Cô bạn ấy rất dễ thương, lại dịu dàng chứ không “cục súc” như tớ đâu nhỉ. Tớ biết cậu kín đáo lắm, chả chịu thổ lộ gì cả nhưng Tết năm nay, khi cả hai về quê đón Tết, nhớ giới thiệu cho hội chị em chúng ta nha.
Có lẽ đã đến lúc tớ gác cảm xúc này một bên, rồi chúng ta sẽ là bạn của nhau như lúc xưa. Người lớn nói với tớ rằng càng lớn càng cô đơn. Đúng cậu nhỉ?
© Tiêu Xanh - blogradio.vn
Xem thêm: Cảm ơn anh vì đã sống thật hạnh phúc
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Cuộc sống sẽ dễ chịu hơn, nếu ta không mong đợi vào điều gì
Cuộc sống sẽ dễ chịu hơn, nếu ta không mong đợi vào điều gì — không phải vì thế giới trở nên dịu dàng hơn, mà vì lòng người thôi tự làm mình nặng nề.
Những bông hoa dại
Bầu trời không phải lúc nào cũng màu xanh, nó cũng mang cả vẻ xám xịt khi sắp sửa đổ mưa. Thứ ánh nắng mà người ta muốn được tắm không phải là vào lúc giữa trưa. Cuộc sống vội vàng chật vật, ai cũng muốn vươn mình mà được sống tốt hơn.
Khi chúng ta học cách "Kệ Đi"
Thôi thì... tặc lưỡi. Dẫu sao vẫn phải sống. Sống đâu phải chỉ vì bản thân mình mà còn là trách nhiệm với gia đình và xã hội. Sự ràng buộc từ các mối quan hệ gắn bó mật thiết với cái sự nghĩ ngợi về tương lai xa phía trước. Nhìn ra xa thì cũng chỉ có thể là một khoảng không trắng đục, mờ ảo. Buông một câu “Kệ đi”.
Người mang gió
Con người mang theo bão giông, chống chọi với mọi thử thách trên cuộc đời, cuối cùng chỉ để tìm lại chút bình yên ít ỏi cuối đời, giống như Ngoại vậy.
Vì chữ hiếu nên đành phụ người tôi yêu
Tôi biết trong cuộc sống này có nhiều người cũng từng vì nhiều lý do khác nhau mà phải đành chia tay người mình yêu. Thế nên, tôi luôn mong sao những ai thật lòng yêu nhau thì hãy cùng nhau vượt qua mọi khó khăn nắm tay nhau đến suốt cuộc đời này.
Bạn đang sống theo phiên bản mà người khác dễ chấp nhận
Bạn không cần phải trở nên khác biệt một cách cực đoan. Không cần phải chống lại tất cả để chứng minh mình là ai. Chỉ cần, trong một vài khoảnh khắc nhỏ, bạn dám thành thật hơn với chính mình một chút.
Hoá ra trưởng thành lại bắt đầu bằng những ngày mệt mỏi như vậy.
Có những điều đến tận bây giờ vẫn chưa thể gọi tên, chỉ lặng lẽ ở đó, như một khoảng trống rất nhỏ nhưng đủ để mình cảm thấy chênh vênh giữa chính tuổi 18 của mình và có lẽ, trưởng thành không phải là biết hết mọi thứ,mà là học cách bước tiếp dù vẫn còn rất nhiều điều chưa rõ ràng.
Nếu cuộc đời không rực rỡ thì đã làm sao
Bạn nên cảm thấy may mắn bởi vì bạn vẫn còn thở và tay chân còn lành lặn còn hơn biết bao nhiêu người phải đấu tranh từng ngày để giành lấy sức sống. Tôi hi vọng chúng ta biết trân trọng từng phút giây chúng ta còn thở và được sống bên những người thân yêu.
Chúng ta hợp nhau, nhưng không thuộc về nhau
Tôi chỉ biết rằng tôi sẽ không bao giờ quên điều này: sau tất cả, tôi nhận ra mình chưa từng biết yêu. Không phải vì không có tình cảm, mà vì tôi không biết làm gì với tình cảm đó. Tôi chỉ còn lại một nỗi đau âm ỉ, và sự im lặng của mình, để nhìn lại bản thân, giữa một thế giới vẫn tiếp diễn mà tôi đã từng bỏ lỡ.
Bên kia thế giới
"Bên kia thế giới", hóa ra chỉ đơn giản là phía bên kia của sự tuyệt vọng. Nó là ranh giới khi con người ta dám dũng cảm bước qua cái kén chật hẹp của sự cô đơn, bước qua những ngày tháng tồn tại vô nghĩa, để đón nhận một tia hy vọng đang mỉm cười chờ đợi ở bên kia đường. Cô gái ấy đã thức dậy từ cơn hôn mê của thể xác, còn tôi, cũng vừa bừng tỉnh khỏi cơn hôn mê của chính tâm hồn mình.
















