Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những bài học quý giá người ta chỉ biết sau khi thất tình

2018-10-17 01:30

Tác giả:

Bạch mã hoàng tử trong mộng của bạn chẳng hề là hoàng tử, và bạn cũng chẳng thể nào trở thành một nàng công chúa. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng không có ai đặc biệt tồn tại chỉ để dành riêng cho bạn. Ai cũng xứng đáng được yêu thương bạn nhé.

***

blog radio,. Những bài học quý giá người ta chỉ biết sau khi thất tình

Làm thế nào để yêu thương người khác bất chấp những sai lầm của người ấy

Liệu có dễ dàng không? Không hề.

Liệu có đáng không khi còn chưa chắc chắn tình yêu sẽ kéo dài mãi mãi? Đáng chứ.

Bởi vì tình yêu chính là sự bao dung, sẵn sàng chấp nhận những lỗi lầm, thiếu sót của người ấy. Chỉ khi tình yêu đủ lớn thì người ta mới làm được điều đó.

Hiểu rõ điều bạn không muốn xảy ra trong mối quan hệ

Thật dễ dàng để nhìn lại và nhớ về người yêu cũ của bạn đã từng lãng mạn như thế nào. Có thể, anh ấy từng một lần đã đưa bạn đi ăn tối. Có thể, anh ấy từng một lần đã dỗ dành khi bạn bật khóc. Bạn cũng chưa thể quên được khoảnh khắc anh ấy gọi mình là "bạn gái" ở chốn đông người! Nhưng hãy nhớ rằng, không một ai có thể giữ bình tĩnh mãi trước những khoảnh khắc "hồi tưởng" ấy đâu.

Sự thấu hiểu chính là chìa khóa quan trọng

Nếu như bạn không nói ra điều gì khiến cho bạn phiền lòng thì sẽ chẳng bao giờ thay đổi được gì cả. Nếu bạn không nói chỉ vì bạn sợ điều đó sẽ dẫn đến sự kết thúc, vậy thì kết thúc hẳn là điều không thể nào tránh khỏi.

Không đáng để bạn phải dồn hết tình cảm vào một mối quan hệ vốn đã có dấu hiệu tan vỡ ngay từ lúc ban đầu như thế này, phải không?

Hãy đón nhận lời chia tay bằng lòng bao dung

Khi người ấy nói với bạn rằng hai bạn không còn có khả năng cùng đi chung trên một con đường nữa thì dù cho bạn có yêu người ấy ít nhiều ra sao, bạn vẫn sẽ cảm thấy tổn thương vô cùng. Bạn bị tổn thương theo cách mà sự tổn thương sẽ khiến cho bạn phản ứng nhẹ nhàng hơn hẳn cách mà bạn nghĩ. Hãy học hỏi từ chính những sai lầm của mình.

Đừng bao giờ đánh mất chính mình

Thường thì có rất nhiều người dành hết thời gian và nhiệt huyết cho một mối quan hệ, để rồi khi kết thúc, họ sẽ cảm thấy dường như bản thân đã đánh mất tất cả, kể cả chính bản thân mình. Còn điều gì có thể vui hơn khi được sống là chính bạn chứ?

Một tình yêu đẹp rất dễ bị tổn thương

Thực chất, để mở lòng đón nhận một người xa lạ bước vào thế giới của mình là một điều khá đáng sợ. Nhưng một khi bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra thật tuyệt vời khi có một người yêu bạn, luôn dành tất cả cho bạn.

Bạn cũng sẽ học được một điều rằng, trong tình yêu, càng gò bó thì lại càng khó phát triển.

blog radio,. Những bài học quý giá người ta chỉ biết sau khi thất tình

Có sự khác biệt giữa đam mê và tình yêu

Bạn có thể nhập nhằng giữa nhiều thứ, nhưng với đam mê và tình yêu thì không thể. Đam mê có rất nhiều hình thức, nó thường là lý do cho những cuộc tranh cãi giữa các cặp đôi, nhưng đồng thời cũng là lý do khiến họ làm lành. Đam mê không phải là tình yêu, nhưng nó chắc hẳn là một phần của tình yêu.

Tình yêu không phải là một câu chuyện cổ tích

Bạch mã hoàng tử trong mộng của bạn chẳng hề là hoàng tử, và bạn cũng chẳng thể nào trở thành một nàng công chúa. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng không có ai đặc biệt tồn tại chỉ để dành riêng cho bạn. Liệu anh ấy có thể khiến cho bạn xúc động hay không? Có thể không. Nhưng, bạn có xứng đáng để được yêu thương hay không? Chắc chắn rồi.

Những câu chuyện về sự phản bội mà bạn nghe đồn đều là sự thật

Bạn xứng đáng được nhiều hơn thế. Vẫn còn nhiều người tốt hơn kia mà. Anh ta rồi sẽ hối hận thôi.

Blog Radio Sưu tầm.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Loạt phát ngôn tự vả của Nhã trong Về nhà đi con chứng minh câu 'đừng nghe tiểu tam kể chuyện'

Loạt phát ngôn tự vả của Nhã trong Về nhà đi con chứng minh câu 'đừng nghe tiểu tam kể chuyện'

Làm người thứ ba đã đáng ghét, nhưng người thứ ba mà vừa giả tạo lại hay nói lời đạo đức như Nhã lại càng ghét.

Cứ yêu đi mặc kệ ngày mai có ra sao

Cứ yêu đi mặc kệ ngày mai có ra sao

Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời.

Đã đến lúc phải trưởng thành

Đã đến lúc phải trưởng thành

Dù có muốn hay không thì bạn cũng chẳng thể nào ngây thơ, vô tư như ngày trước được nữa. Đã đến khi rời xa vòng tay ấm áp, sự bảo vệ chở che của ba mẹ.

Em đi ngang qua mùa bằng lăng tím

Em đi ngang qua mùa bằng lăng tím

Ly cà phê đã vơi đi phân nửa, nhưng vẫn còn đó vị ấm như lúc ban đầu. Có lẽ hơi ấm của những kỉ niệm, của những nhớ thương và tiếc nuối đã ướp vị nơi tách cà phê.

Bố của con là người thế nào?

Bố của con là người thế nào?

úc còn thơ bé, con nghĩ bố là một siêu nhân đẳng cấp và khỏe mạnh. Bố có thể làm mọi thứ cho con: bố bế con bằng một tay, bố cho con ngồi cưỡi lên cổ, bế con lên làm tàu lửa chạy quanh nhà trong tiếng cười nắc nẻ và thích thú của con.

Nếu đã thương nhau

Nếu đã thương nhau

Nếu đã yêu anh xin em chớ u sầu Hãy hạnh phúc như anh đang hạnh phúc.

Sống như loài cỏ dại

Sống như loài cỏ dại

Trời cho món quà Em là cỏ dại

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Quả thật “Thời gian không giúp ta quên một người nhưng giúp ta quen với cuộc sống không có người đó”. Em đúng là đang như thế đó.

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Một người thầy thời trung học hay nói với tôi rằng: “Trong miếng mồi ngon ắt có con cá chết”, vì thầy nói nhiều quá nên có lần tôi bực mình hỏi lại: “Vậy làm thế nào để được mồi ngon mà không ăn nhầm phải cá chết”.

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Mỗi nhân vật trong truyện đều mang trên mình những phân ưu không thể giãi bày. Hà Lan cũng thế, cô gái mang một tình yêu non nớt nhưng chung tình rồi cô sẽ nhận được gì? Là những tháng ngày cay đắng vì người mình yêu hay những áy náy đối với người yêu mình.

back to top