Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn, nắng, gió và anh (phần 2)

2014-09-15 09:57

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Rồi cái ngày quan trọng với anh cũng tới. Đăng hẹn gặp Trang trên sân thượng nhà cô sau giờ học. Nhưng cả đám đợi mãi, đợi mãi chẳng thấy cô về. Hàng chục cuộc điện thoại anh gọi đều không có người trả lời. Khi anh chuẩn bị lao ra đường chạy đi tìm cô thì đầu dây bên kia có người trả lời. Nhưng không phải là giọng của Trang. Anh ngỡ ngàng.

* * *

Đăng là một nhân viên ngân hàng. Hai mươi sáu tuổi. Không có người yêu thì bị gọi là ế mất rồi. Nhưng chẳng sao. Anh có cả một đám bạn độc thân.

Không phải là anh chưa từng yêu ai. Anh đã từng yêu một người con gái rất sâu đậm. Và cho đến bây giờ anh vẫn không quên được cô ấy. Thảo Trang – một cô bé hồn nhiên và đáng yêu vô cùng. Đăng mê mẩn nụ cười tỏa nắng của Trang. Anh thích ngồi ngắm cô nhâm nhi cây kẹo mút và dán mắt vào cuốn truyện Đô-rê-mon. Trong mắt Đăng, Trang như một đứa con nít mãi chẳng chịu lớn vậy. Cô từng nói với anh:

- Làm người lớn khổ lắm, phải suy nghĩ tùm lum chuyện trên đời. Với lại em còn nhỏ mà - Trang le lưỡi trêu anh rồi lại ngậm kẹo mút vào miệng.

Trang nhỏ hơn Đăng hai tuổi. Hai đứa lớn lên cùng nhau. Càng lớn tình cảm anh dành cho cô càng nhiều. Anh không biết đó là yêu hay là một cái gì khác. Anh không dám khẳng định. Càng không muốn biết tình cảm đó là gì. Vì anh sợ mất Trang. 

Năm tháng trôi qua, Trang lớn lên nhiều. Nhưng cô vẫn cứ trẻ con như vậy. Cả cách yêu cũng như một đứa trẻ. Cô muốn người yêu chiều theo ý mình và cứ nũng nịu như một đứa trẻ. Cũng vì vậy mà Trang rất dễ bị những kẻ chẳng ra gì dụ dỗ. Không biết bao lần cô bị người ta lôi tình cảm ra đùa giỡn rồi chạy đến tìm anh khóc nức nở. Mấy cái tên đểu đó toàn bị Đăng dần cho một trận nhớ đời. Anh bảo Trang:

- Em cứ làm một đứa trẻ đi. Không cần phải dính vào chuyện tình cảm làm gì. Anh sẽ bảo vệ em đến hết cuộc đời.

- Anh hứa đấy nhé! 

- Ừ. Anh hứa.Từ đấy Trang chẳng quen ai nữa. Cô cứ tung tăng như một đứa trẻ. Hễ ai ăn hiếp cô đều bị Đăng cho một trận nên trong trường Trang thành đại ca nhí. Có hôm Đăng đánh nhau vì cô mà mặt mũi trầy xước, thâm tím. Cô ngồi bôi thuốc cho anh rồi trêu trọc:

- Anh Đăng lớn ngồi còn đánh nhau. Hư quá này! – Cô mạnh tay ấn vào vết bầm trên mắt anh.

- Ui da! – Anh la lên – Vâng. Cô hay lắm! Nếu không phải vì cô thì tôi chẳng đi đánh nhau làm gì cho mệt người – Anh cốc đầu Trang một cái.

- Ai bảo anh hứa bảo vệ em đến hết cuộc đời! - Trang phụng mặt xuống. 

Cái điệu bộ của cô khiến Đăng phì cười. Anh xoa đầu cô rồi hai đứa lại ngồi cười hì hì. Ba mẹ Đăng cũng chẳng phản đối mấy chuyện này vì từ lâu hai bên gia đình đã coi hai đứa như một đôi thanh mai trúc mã rồi. 

Năm Đăng tròn hai mươi tuổi cũng là lúc anh biết mình đã yêu Trang mất rồi. Anh quyết định sẽ nói Trang biết vào ngày sinh nhật của cô. Đăng mất cả tháng trời để lên kế hoạch cho màn tỏ tình của mình, đương nhiên là với sự giúp đỡ của đám bạn thân nữa. 

Rồi cái ngày quan trọng với anh cũng tới. Đăng hẹn gặp Trang trên sân thượng nhà cô sau giờ học. Nhưng cả đám đợi mãi, đợi mãi chẳng thấy cô về. Hàng chục cuộc điện thoại anh gọi đều không có người trả lời. Khi anh chuẩn bị lao ra đường chạy đi tìm cô thì đầu dây bên kia có người trả lời. Nhưng không phải là giọng của Trang. Anh ngỡ ngàng.

- Alô. Alô. Ai vậy ạ? - Anh lo lắng hỏi

- Anh có phải là người nhà của cô Thảo Trang không? – người phụ nữ lạ hỏi anh.

- Vâng…vâng ạ. Có chuyện gì vậy ạ?

Giọng anh không giữ nổi bình tĩnh nữa. Anh đang linh cảm có chuyện gì đó không hay rồi.

- Tôi là bác sĩ của bệnh viện Việt Đức. Cô Trang đang nằm ở phòng 214. Anh và người nhà đến đây ngay đi. Tôi nghĩ không còn nhiều thời gian đâu.Cái gì vây? Đăng không tin vào những điều anh vừa nghe thấy. Anh nói cho ba mẹ Trang biết rồi lao như điên đến bệnh viện. 

Không. Không thể nào. Đây không thể là sự thật. Trang đang nằm trước mặt anh. Bác sĩ bảo cô ấy bị hai tên say xỉn đi ngược chiều tông phải. Hai thanh niên đó đã chết trên đường đến bệnh viện. Còn Trang được đưa đến bệnh viện muộn quá. Lẽ ra cô đã ra đi rồi nhưng không ai hiểu nổi động lực nào còn giữ cô ấy lại.

Đăng quỳ xuống bên giường bệnh. Ba mẹ Trang đứng lặng sau lưng anh. Mẹ cô khóc đến ngất đi. Anh nắm tay cô. Nhìn cái vẻ yếu ớt của Trang anh không cầm lòng được. Cô dành chút sức lực còn lại của mình lau nước mắt cho anh.

- Không sao đâu mà anh. Em chỉ đến một nơi tốt đẹp hơn mà thôi

- Không…không. Anh không cho em đi đâu hết. Anh đã hứa sẽ bảo vệ em đến hết cuộc đời – Đăng nói trong tiếng nấc.

Lúc này anh đang khóc như một đứa trẻ còn Trang lại như người lớn dỗ dành anh

- Anh đã bảo vệ em đủ rồi. Từ giờ sẽ có những thiên thần nhỏ bảo vệ em

- Anh xin lỗi…anh xin lỗi. Lẽ ra anh không nên để em đi một mình.

- Anh đừng tự trách mình. Hoàn toàn không phải lỗi của anh mà – Trang xoa đầu anh

- Em đừng đi được không? Anh yêu em…anh yêu em mà.

- Sao bây giờ anh mới nói? Em cũng yêu anh. Đồ ngốc. Có biết em đợi lâu lắm rồi không?

Trang mỉm cười và nhắm mắt. Cuối cùng cô cũng được nghe câu nói mà cô mong đợi rồi. Còn Đăng, anh gào thét tên cô trong vô vọng nhưng cô không tỉnh dậy nữa.

[...]

Tác giả: Nâu Đá

Được thể hiện qua giọng đọc : Audiobook Team

Kỹ Thuật: Jun


Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

 

 
  
 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngụy trang bằng những nụ cười

Ngụy trang bằng những nụ cười

Con người giỏi nhất là ngụy trang. Không có sinh vật nào có nhiều cảm xúc phức tạp như con người. Đến một lúc nào đó, dù buồn, vui, đau khổ gì, người ta cũng ngụy trang bằng những nụ cười. Đó là cách để người ta thích nghi với một cuộc sống bề bộn.

Đã từng có người thương anh nhiều như vậy

Đã từng có người thương anh nhiều như vậy

Thanh xuân chúng ta ai cũng có mối tình khắc cốt khi tâm để rồi đánh mất và chỉ còn biết ngẩn ngơ tiếc nuối “giá như”. Thời gian là một đường thẳng, những gì đã qua chẳng thể quay lại bao giờ.

Blog Radio 733: Hạnh phúc không bao giờ rời bỏ chúng ta

Blog Radio 733: Hạnh phúc không bao giờ rời bỏ chúng ta

Có người đã đánh đổi cả tuổi trẻ, buông bỏ hoài bão, đánh rơi cuộc sống yên bình với hy vọng đổi lấy một cuộc sống hạnh phúc hơn. Đôi khi người ta lựa chọn sai lầm mà sai lầm nào cũng phải trả giá.

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Có câu ai rồi cũng khác nhưng bạn có bao giờ dừng lại một chút để nhận ra mình khác như thế nào? Hàng ngày đối mặt với cái tôi của hiện tại, chính chúng ta cũng chẳng nhận ra mình đã khác xưa nhiều đến thế.

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

back to top