Phát thanh xúc cảm của bạn !

“Quỳnh” ( Thì thầm 363)

2014-06-01 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Vì sao anh không rời xa em khi đôi chân anh chỉ muốn dừng lại và không thể bước tiếp. Anh nói: Anh muốn là người chinh phục được trái tim lạnh lùng tưởng chừng vô cảm đó, muốn là người duy nhất cảm nhận được hết cái đẹp đến ngây dại cả tâm hồn của em – loài hoa mà anh yêu mến.

***

"Yêu nhau như cánh hoa quỳnh
Cánh hoa chỉ nở một mình trong đêmCảm ơn anh - người đã yêu em từ tình yêu với loài hoa trinh bạch và cao quý này.

Anh nói anh yêu sự e ấp, hay thẹn thùng và dịu dàng của em. Anh yêu cả nét trầm tư, đa sầu đa cảm pha lẫn sự mộc mạc, chân thành.

Yêu em là anh đã phải chịu nhiều đau khổ, cảm giác như em dễ đoán mà thực ra lại khó đoán vô cùng. Chẳng thể biết làm cách nào cho em vui, động viên sao cho em hết buồn vì với em, vui buồn chẳng thể tách biệt rõ ràng, nó cứ đan xen khiến anh mệt mỏi khi cứ phải chạy theo thứ cảm xúc hỗn tạp đó.

Vì sao? Vì sao anh không rời xa em khi đôi chân anh chỉ muốn dừng lại và không thể bước tiếp. Anh nói: Anh muốn là người chinh phục được trái tim lạnh lùng tưởng chừng vô cảm đó, muốn là người duy nhất cảm nhận được hết cái đẹp đến ngây dại cả tâm hồn của em – loài hoa mà anh yêu mến.

Ba năm theo đuổi, em không một lần mảy may rung động. Từ cái ngày em chia tay mối tình đầu đó, em đã không còn cảm giác gì với thứ cảm xúc gọi là “tình yêu”. Em khép kín và ít nói hơn. Anh xuất hiện sau sáu tháng kể từ ngày định mệnh đó. Với em, nỗi đau đó còn nhức nhối lắm, chẳng thể xóa nhòa được - người mà em đã yêu bằng tất cả trái tim mình, người đã lạnh nhạt với em từ rất lâu mà em vẫn hạ mình níu giữ…nhưng cuối cùng điều gì phải đến cũng sẽ đến. Em chấp nhận buông tay nhưng lòng còn yêu rất nhiều.

Em trở lên ác độc trong lời nói lẫn suy nghĩ kể từ ngày ấy. Anh đến mang theo một trái tim yêu mạnh mẽ và mãnh liệt như em ngày trước nhưng điều anh nhận lại là gì? Sự im lặng đến đáng sợ từ em, em đã tạo cho mình một vỏ bọc vô hình mà anh hay bất kì ai cũng không bước vào được. Em đã thay đổi, không còn là bông hoa Quỳnh e ấp, dịu dàng và thơ ngây ngày nào nữa.  Bởi tâm hồn em đã chai sạn!

Em lì lợm hơn và chịu đựng tốt hơn. Căn phòng màu hồng trước đây đã chuyển thành màu xanh lam lạnh ngắt, những tấm dán trang trí ngày nào đã được gỡ bỏ, thay vào đó là khoảng không vô định. Em hay ngồi một góc và nhìn chằm chặp vào bức ảnh hai đứa chụp chung trong một buổi đi ăn đêm cùng nhau. Em đã vứt hết tất cả nhưng không thể bỏ đi được tấm hình đó – quá khứ đẹp như một giấc mơ của em.

Anh đến với em vào lúc vết thương trong em chưa lành lại, nó vẫn đang rỉ máu. Em không quên được quá khứ… Và anh đã gọi em bằng cái tên “Cô gái đến từ hôm qua”. Anh nói: "Anh tin vào bản thân mình và anh tin rằng tình yêu chân thành sẽ cảm hóa được tất cả. Đá lạnh và cứng như vậy cũng phải tan chảy thì em – một con người bằng da bằng thịt, còn tâm hồn thì không thể không động lòng trước tình cảm của anh được".

Ngày qua ngày, anh chai mặt đến tìm em. Đưa đón em đi làm, tối lại qua đưa em đi học. Ngồi lại trò chuyện với gia đình em. Anh biết không? Bố mẹ mến anh nhiều lắm, bố mẹ luôn khuyên răn em phải giữ lấy anh - người đàn ông thực sự xứng đáng với vai trò người chồng, người cha. Sự quan tâm của anh, lo lắng từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống của em đã làm em có chút dao động. E nhận thấy mình thật ngốc nghếch và ương ngạnh khi mải dõi theo một hình bóng đã xa, có thể không bao giờ quay trở lại để làm tổn thương một trái tim yêu em cuồng si và đầy trách nhiệm – là anh.

Em lại suy nghĩ nhưng suy nghĩ của em đã tích cực hơn rất nhiều so với trước. Em đã có một quyết định thật lớn lao và có tính đột phá, đó là mở lòng với anh.

Và bây giờ, sau hai năm yêu nhau. Chúng ta đã có một mái ấm thực sự, trái ngọt đã hình thành. Em yêu mến đặt tên con là “Quỳnh Anh” – cái tên có cả em và anh trong đấy. Hạnh phúc đơn giản là một người biết hi sinh còn một người biết trân trọng sự hi sinh đó.

                                                            Nửa đêm hoa quỳnh nở
                                                            Gửi chút hương cho đời
                                                            Nửa đêm em làm vợ
                                                            Sưởi chút ấm cho tôi…

  • Thì thầm được gửi từ Nguyễn Ngọc Quỳnh

Mời bạn lắng nghe thì thầm Chờ đợi một mùa hoa

Thì thầm số 363 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Đi qua thanh xuân nhìn lại, bạn đã thay đổi như thế nào?

Có câu ai rồi cũng khác nhưng bạn có bao giờ dừng lại một chút để nhận ra mình khác như thế nào? Hàng ngày đối mặt với cái tôi của hiện tại, chính chúng ta cũng chẳng nhận ra mình đã khác xưa nhiều đến thế.

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ mà luôn phải giấu giếm, không thể công khai với những người xung quanh, vậy hãy tự hỏi xem người ấy có đặt bạn trong trái tim hay không, có muốn bạn bước vào thế giới của họ không?

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Bỗng một ngày ta thấy chông chênh tới lạ, dắt xe ra khỏi nhà không biết mình muốn đi về đâu. Chỉ là đôi khi chênh chao nhớ mà thôi. Chênh chao một chút thôi.

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Em có biết, suốt một năm qua tôi tìm kiếm em khổ sở tới mức nào không? Sao em ác thế? Cứ thế đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tôi? Chẳng lẽ, em chưa từng thích tôi, dù chỉ một chút?

back to top