Nơi ấy không có em
2019-09-13 01:26
Tác giả:
blogradio.vn - Tôi bắt đầu vùi đầu vào công việc để có thể quên em. Tất cả mọi thứ đều hoàn hảo nhưng đến khi đêm về, mọi thứ đâu lại vào đó với hình ảnh của em luôn vang vãng trong tâm trí tôi.
***
Tôi - trái tim xấu xí và già cỗi còn em, người con gái cá tính, tưởng chừng như chẳng bao giờ yếu đuối. Tôi gặp được em trong những ngày đầu tiên của em tại ngôi trường cấp 3 đó. Em học sau tôi một khoá, cả em và tôi đều có chung một sở thích đó là môn Vật Lý và chính nó đã đưa em đến bên tôi.
Và tôi đã chính thức ngỏ lời yêu em sau hơn 6 tháng làm quen và tìm hiểu. Cả hai đều là mối tình đầu của nhau, chúng tôi yêu nhau với sự ngây ngô của tuổi học sinh, sự trong sáng của những cô cậu mới yêu, sự vụng về mà đôi khi là ngốc nghếch của cả hai trong những lần đầu với nhau. Đó là lần đầu lén lút gặp nhau sau những tiết học, lần đầu trốn học cùng nhau, lần đầu hẹn hò với nhau, lần đầu nắm tay nhau, lần đầu ôm, hôn và tiếp là lần đầu cả hai yêu xa sau 2 năm và rồi cũng chính là lần đầu cả 2 im lặng rời xa và kết thúc mối tình đầu 3 năm ấy.

Trong 3 năm đấy, em và tôi dường như đã trải qua các cung bậc của cảm xúc, đã có những lúc giận, hờn, ghen tuông, cáu gắt và trách móc nhau nhưng tất cả lại trở về với nụ cười khi mà cả hai gặp nhau và trao nhau một cái ôm. Nhưng rồi những cái ôm ấy ngày càng trở nên vô nghĩa khi chúng tôi phải yêu xa. Cả hai dành thời gian cho nhau ít hơn, quan tâm nhau ít hơn, những cuộc gọi những tin nhắn cũng ít hơn, chúng tôi dường như đã bị cuốn vào công việc mới và tập làm quen với việc làm mọi thứ không có một nửa kia bên cạnh. Thêm vào đó những cuộc tranh cãi không đầu không kết bắt đầu xảy ra và cả hai bắt đầu im lặng. Có lẽ như cả hai đã quên nói lời chia tay và đã chọn cách im lặng để rời xa nhau.
Em, vẫn là cô gái nhỏ nhắn ấy, lúc nào cũng nhõng nhẽo, trẻ con mỗi khi bên tôi. Nhưng sự mạnh mẽ của em vẫn còn đấy, giống như những ngày đầu gặp em, nó không mất đi khi không còn tôi bên cạnh. Em đau buồn trong khoảng thời gian đấy, tôi biết chứ nhưng chỉ có thể đứng từ xa dõi theo em.
Và rồi thật may mắn cậu ấy, người đã cùng em đi qua khoảng thời gian khó khăn đó. Tôi đã thấy cậu ấy ân cần bên em, chăm sóc em như cách tôi đã từng. Tôi buồn chứ, đau chứ nhưng tôi có một chút vui và khi em đã có thể đi tiếp con đường em chọn, con đường mới của em và cậu ấy.

Tôi sống xa gia đình và tự lập từ năm 10 tuổi vậy nên việc đánh mất em, tôi tin rằng mình có đủ mạnh mẽ để dễ dàng buông bỏ và vượt qua. Nhưng không hiểu sao tôi lại không buông bỏ được những thứ của cả hai. Tôi bắt đầu vùi đầu vào công việc để có thể quên em. Tất cả mọi thứ đều hoàn hảo nhưng đến khi đêm về, mọi thứ đâu lại vào đó với hình ảnh của em luôn vang vãng trong tâm trí tôi. Và rồi tôi đã chọn cách cố ép mình tìm hiểu và yêu những người mới, những người có tính cách giống em, những người có vóc dáng giống em thậm chí là những người có cùng tên với em.
3 năm yêu em và hơn 2 năm để dõi theo em, tôi nghĩ nó đã đủ dài cho mối tình đầu tiên của mình, tôi phải kết thúc nó. Và rồi tôi đã chọn cách đi đến một đất nước khác để làm lại con đường của mình cùng với những thứ mới, bạn bè mới, văn hoá mới, môi trường mới và tôi mong mình sẽ trở thành một tôi mới, mà ở tôi đó không có em.
© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình: Chia tay rồi trưởng thành đi cô gái
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống





