Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nơi ấy bình yên

2017-04-02 01:55

Tác giả: Giọng đọc: Lan Phương

Những ngày của tuổi 25 thật đặc biệt, nó đánh dấu bước ngoặt lớn cho cuộc đời mỗi người. Với tôi, tôi đã từng thở dài với áp lực công việc, với những câu hỏi muôn thuở về chồng về con, với những mớ bòng bong quanh quẩn của cuộc sống. Nhưng rồi tôi vẫn lựa chọn đối diện với chúng, từng vấn đề một. Những ngày ấy mệt mỏi lắm, những ngày buồn bã đến nỗi chẳng điều gì có thể làm mình vui trở lại, hay những ngày nhận ra trái tim mình cằn cỗi, chai sạn vô cảm với mọi thứ xung quanh, những ngày mà bản thân mong muốn có thể cân bằng lại cuộc sống, thì có một nơi có thể làm được điều đó - nơi bình yên đó là nhà.

***

Chắc hẳn ai cũng từng trải qua những ngày "cả thế giới quay lưng lại với mình", những ngày buồn bã đến nỗi chẳng điều gì có thể làm mình vui trở lại, hay những ngày nhận ra trái tim mình cằn cỗi, chai sạn vô cảm với mọi thứ xung quanh, những ngày mà bản thân mong muốn có thể cân bằng lại cuộc sống, thì có một nơi hoàn toàn làm được điều đó - "Nhà"

Có người lại chọn cách đi du lịch để F5 lại mọi thứ khi cuộc sống mất cân bằng, nhưng vài người họ nhận thấy càng đi, thì càng cô đơn, họ chọn cách trở về nhà.

Về nhà, cho dù hôm trước bạn vừa bị sếp mắng, chia tay người yêu, hay thi trượt môn, bạn thất nghiệp, bạn thất bại... Dù thê thảm đến đâu thì nhà vẫn là nơi tuyệt vời nhất để chào đón bạn.

Vì nhà là nơi để trở về dù bạn là người thành công hay tạm thời thất bại, chẳng cần giỏi giang, hay sĩ diện, chỉ cần về nhà, chẳng cần một điều kiện nào hết bạn vẫn được yêu thương, che chở sau những hành trình lạc lõng một mình.Về nhà, cho dù xã hội ngoài kia có làm trái tim bạn tổn thương, chai sạn đến đâu, bạn cũng cảm thấy như được xoa dịu đi rất nhiều, tâm hồn bạn sẽ thảnh thơi và được nghỉ ngơi sau những giông bão mà bạn đã từng trải qua.

Về nhà, bạn sống là chính bạn, bạn vô tư tháo bỏ lớp trang điểm kĩ lưỡng, tháo bỏ đôi giày cao gót, tháo bỏ những bộ trang phục công sở, tháo bỏ những âu lo phiền muộn thay vào đó bạn mặc những bộ đồ rộng thùng thình, bạn ra đồng với mẹ, bạn nô đùa với lũ cháu trong nhà, bạn chơi với chúng… Bấy nhiêu thôi cũng thấy đủ để chữa lành một trái tim tổn thương rồi phải không?

Về nhà, có thể bạn sẽ nằm ngủ trong một chiếc mùng cũ kĩ, nhuốm màu ố vàng, nhưng vẫn ngon giấc đến tận sáng mai. Về nhà, bạn bị gọi dậy sớm, dù hơi khó chịu, nhưng bạn sẽ thấy thật khỏe mạnh với cái bầu không khí trong lành ấy.

Về nhà dù chẳng tâm sự với bố mẹ nhiều về cuộc sống bên ngoài, nhưng nhìn họ thôi cũng đủ để cho bạn cảm thấy bớt cô đơn hơn, và thậm chí còn tiếp thêm động lực để "mình phải thành công trước khi bố mẹ già đi".

Về nhà, để trái tim được chữa lành, rồi lại tiếp tục hành trình trải nghiệm của tuổi trẻ, dẫu biết rằng lúc lên đường trong lòng sẽ nặng trĩu hoặc buồn man mác vì chẳng thể ở nhà mãi được, vì thương bố mẹ ngày càng già yếu đi, mà bản thân lại chằng thể gánh vác cả gia đình để đỡ đần, thương đàn cháu nheo nhóc, thương nhiều lắm… Nhưng như vậy lại tiếp thêm động lực để chúng ta phấn đấu, để sống tích cực hơn, vì những người thân thương, vì cuộc sống này thật đáng để sống!

Hôm nay bầu trời trong xanh hơn, dòng xe cộ trên phố, những hàng cây bên lề đường bỗng nhiên an vui tươi mới lạ thường, và sau tất cả, dường như ta được tiếp thêm năng lượng mới, ta hào hứng với cuộc sống hơn vì phía sau ta có một gia đình!

© Hương – blogradio.vn

  • Giọng đọc: Lan Phương
  • Biên tập: Đoàn Hòa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua (Những Blog Radio hay về tinh thần chống dịch Covid-19)

Anh ước là những ngày tháng này rồi sẽ thật qua nhanh. Em có tin không, đất nước mình sẽ thắng. Mọi thứ lại hiền hoà, phố phường thôi vắng lặng. Bão giông qua đi và nắng sẽ lại về.

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Một lời hứa vội có thể thổi bùng lên ngọn lửa đang dần lụi nhưng cũng giống như cơn mưa mùa hè, mát lạnh tức thời nhưng đi qua rồi chỉ để lại sự chơi vơi. Mấy ai dám bước qua khi vẫn cứ tồn tại lời hứa hẹn ngày cũ? Mấy ai dám đặt dấu chấm hết cho sự vô vọng của mình khi chưa có lời cuối từ người kia? Vậy nên, bắt người khác chờ đợi thực sự rất tàn nhẫn.

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Blog Radio 664: Lạc nhau giữa mùa hè

Người ta vẫn có thể lạc nhau, mất nhau ngay cả khi vẫn còn yêu nhau. Nhưng đôi khi rời xa nhau lại là cách tốt nhất để mỗi người có thể sống cuộc đời của mình và hy vọng mai sau sẽ còn gặp lại. Cứ để mùa hè dẫn lối chúng ta qua nhiều ngã rẽ khác biệt, để trái tim trưởng thành và chín chắn hơn, để biết chúng ta cần gì và cần ai.

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Replay Blog Radio: Với anh em là tri kỷ còn cô ấy là hạnh phúc mai sau

Khi tình yêu kết thúc, mọi thứ kết thúc thì vẫn có một người bên cạnh ta, chân thành và không cần báo đáp. Có một người gọi là Tri kỷ trong đời, giống như ta đã có trong tay cả thế gian yên bình. Tuyệt vời và lạ kỳ thật!

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Replay Blog Radio: Vợ, người tình, hồng nhan tri kỷ

Tay chồng nắm chặt tay vợ và người tri kỷ để ở trong tim. Thứ vợ chồng có với nhau là mái ấm, thứ tri kỷ có với nhau là một nơi cất giấu nỗi buồn không thể chia sẻ với người cùng mái ấm kia.

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

Gặp mặt rồi xa, thân quen rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Vấp ngã đủ đau tự khắc sẽ trưởng thành

Đừng vì sợ tổn thương mà vờ xem thường tình yêu. Cũng đừng vì sai sót nhỏ mà muốn bỏ cuộc. Vì trên đời này chẳng có gì là chính xác tuyệt đối cả, sai số sẽ luôn xảy ra. Đừng “tạm dừng” lâu quá nhé, đã đến lúc nhấn “tiếp tục” rồi!

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Blog Radio 663: Tình yêu và sự nghiệp chọn gì để không nuối tiếc?

Những người trẻ thường đứng phân vân lựa chọn tình yêu hay sự nghiệp, bởi khi còn trẻ ta rất khó để có được cả hai thứ đó. Mấy ai có thể từ bỏ một cơ hội quá tốt cho tương lai của chính mình. Nhưng khi tưởng chừng đã có trong tay tất cả những thứ mình muốn thì khi ngoảng lại, người ấy đã không còn đứng ở bên ta nữa. Tình yêu hay sự nghiệp, chọn gì để không phải nuối tiếc?

Mỗi người một nơi, yên ổn một đời (Message Story 4)

Mỗi người một nơi, yên ổn một đời (Message Story 4)

Cảm ơn em, đã cho tôi một tình yêu sâu sắc nhất có thể, mà có khi cả đời này phải nhung nhớ, tiếc nuối dù cho sau này “mỗi người một nơi, yên ổn một đời”. Suy cho cùng, thì người nào cần phải gặp trong một đoạn đời nào đó, thì nhất định phải gặp, dù cho gặp rồi, duyên phận chẳng định.

Replay Blog Radio: Em đi tìm hạnh phúc, tôi đi tìm cơn mưa

Replay Blog Radio: Em đi tìm hạnh phúc, tôi đi tìm cơn mưa

Thế giới của tôi là những cơn mưa. Tôi phải đi tìm. Một ngày nào đó,chắc chắn rằng tôi sẽ quay trở lại, nơi cơn mưa dịu dàng đầu tiên đã mang em đến bên tôi...

back to top