Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người mang tên "đã từng"

2016-06-23 14:28

Tác giả: Nguyễn Quang Sơn Giọng đọc: Chit Xinh

blogradio.vn - Có một người mang tên đã từng, một người đã từng nói với tôi những lời yêu thương. Người đã nói rằng sẽ mãi yêu tôi, sẽ nắm tay tôi bước đi trên quãng đường đời còn lại dù cho có trải qua bao sóng gió. Người đã cho tôi niềm tin vào tình yêu... Chỉ mong rằng một ngày nào đó, giữa dòng đời tấp nập chúng ta bất chợt gặp nhau, tôi và người vẫn có thể dành cho nhau môt câu chào, để tôi vẫn có thể nở một nụ cười, nụ cười dành cho một người tôi yêu thương, người - mang - tên - đã - từng...

***

Có một người mang tên đã từng, một người đã từng nói với tôi những lời yêu thương. Người đã nói rằng sẽ mãi yêu tôi, sẽ nắm tay tôi bước đi trên quãng đường đời còn lại dù cho có trải qua bao sóng gió. Người đã cho tôi niềm tin vào tình yêu, cho tôi những phút giây mơ mộng. Người đã vẽ cho tôi viễn cảnh về một ngôi nhà hạnh phúc ngập tràn tiếng cười, có tôi, có em và cả những đứa trẻ xinh xắn của hai chúng ta. Tôi đã tin, đã yêu người bằng sự ngây ngô của mối tình đầu, bằng trái tim nhiệt huyết của tuổi đôi mươi, bằng sự bồng bột của tuổi trẻ, bằng tất cả niềm tin để tôi gạt đi mọi điều tiếng bên ngoài. Tôi đã yêu người bằng cả con tim mình, bằng tình yêu và bằng cả những nỗi đau.

Có một người mang tên đã từng, người đã dạy tôi biết yêu, dạy tôi biết nhớ nhung một người, dạy cho tôi cách trân trọng những yêu thương mình đang có, day cho tôi biết cách quan tâm, chăm sóc những người tôi yêu thương. Người đã đến bên đời tôi, dạy cho tôi cách trở thành một người con trai trưởng thành, để tôi có thể là bờ vai cho người dựa vào những lúc mỏi mệt, để tôi có thể dang vòng tay che chở cho em trước những sóng gió cuộc đời. Tôi thầm cảm ơn ông trời đã mang em đến bên cuộc đời tôi, để cuộc sống của tôi trở nên có ý nghĩa hơn.Có một người mang tên đã từng, người đã từng nắm lấy tay tôi dạo bước trên những con đường Hà Nội, người đã sưởi ấm đôi bàn tay tôi giữa những ngày đông giá lạnh. Người đã cùng tôi vi vu trên những cây cầu đầy gió, cùng tôi ngắm mưa sao băng với biết bao lời nguyện ước cho tình yêu của hai đứa. Người ta vẫn bảo: "Khi yêu, cả thế giới chỉ có hai người." Nhiều lúc tôi tự hỏi mình sẽ thế nào khi không có người. Cuộc sống của tôi tưởng như gắn liền với em, tưởng như mãi mãi sẽ không bao giờ tách rời, và rằng rồi sẽ đến một ngày, chúng tôi sẽ cùng nhau xây đắp nên ngôi nhà tình yêu.

Có một người mang tên đã từng, người đã từng hứa sẽ ở đó và đợi tôi. Người đã nói sẽ chờ đến cái ngày tôi trao cho em chiếc nhẫn vào ngón tay áp út, chờ đến ngày tôi đến đón em trong chiếc váy cô dâu. Nhưng thời gian qua đi, những lời người nói cũng đã dần trôi về một nơi nào đó mà đâu tôi cũng chẳng nhớ nữa. Hình như đó là một nơi rất xa, rất xa, nơi mà thời gian mãi mãi chẳng còn quay trở lại, nơi những lời nói chỉ còn trong kí ức một người còn một người đã quên, nơi những người đã từng bên nhau, yêu nhau rồi cũng trở thành những người xa lạ.

Có môt người mang tên đã từng, nhưng chỉ là đã từng thôi. Ngày người bước đi, trời Hà Nội lại đổ cơn mưa rào giống như cái ngày người bước vào cuộc đời tôi. Ai đó vẫn bảo với tôi rằng: "Tình đầu là tình dang dở". Tôi đã từng không tin vào điều đó, tôi vẫn chìm đắm trong niềm tin rằng em sẽ là người đầu tiên và là người cuối cùng tôi yêu thương. Ngày người bước đến, tôi đã tin người là định mệnh, là món quà mà ông trời đã ban cho tôi. Những ngày có người bên cạnh, cuộc sống của tôi tràn ngập trong những dư vị tình yêu, những nụ cười, những giọt nước mắt, những yêu thương và cả những giận hờn. Nhưng có một dư vị của tình yêu mà chỉ đến khi người bước đi tôi mới cảm nhận được, đó là những giọt nước mắt, những khổ đau của một trái tim tan vỡ.Người bước đi, để mặc tôi bơ vơ giữa dòng đời tấp nập. Người bước đi mang theo bao ước mơ dang dở, bao hẹn ước chưa kịp thực hiện. Người bước đi mang theo bao yêu thương, bao niềm tin tôi đã dành cho người. Người đã day tôi biết yêu và cũng đã dạy tôi biết khóc, day tôi học cách sống một cuôc sống không có người bên cạnh. Nhưng hình như, người chưa dạy tôi cách để quên đi một người tôi đã từng yêu thương, để giờ đây hình bóng của người vẫn ở mãi trong trái tim tôi.

Có lẽ tôi và người, chúng ta chỉ là hai đường thẳng cắt nhau một lần để rồi xa nhau mãi mãi. Nếu muốn tìm một lý do, có lẽ là do duyên phận, cũng giống như câu hát tôi đã hát cho người nghe: "Nào ngờ đâu duyên số, em đi với tôi một đoạn thôi. Bóng em xa khuất dần, giấu nước mắt nghe cô đơn em quay về." Nếu chúng ta sinh ra đã không dành cho nhau thì cả hai hãy buông tay để cho số mệnh sắp đặt. Chỉ mong rằng một ngày nào đó, giữa dòng đời tấp nập chúng ta bất chợt gặp nhau, tôi và người vẫn có thể dành cho nhau môt câu chào, để tôi vẫn có thẻ nở một nụ cười, nụ cười dành cho một người tôi yêu thương, người mang tên đã từng.
  • Nguyễn Quang Sơn - Giọng đọc: Chit Xinh 

Nguyễn Quang Sơn

" Định mệnh đưa chúng ta đến với nhau, nhưng chính chúng ta mới là những người biến định mệnh thành hiện thực."

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Câu chuyện về một cô gái đã quay ngược về quá khứ để trở thành tình đầu của người yêu hiện tại, để không còn phải đóng vai người đến sau và là thế thân của ai đó. Nhưng liệu đường tình có rẽ lối theo hướng mà cô ấy muốn?

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

óa ra, ngay từ ban đầu mình đã chỉ là một người thay thế. Nhưng nếu có thể quay ngược về quá khứ, liệu mọi chuyện có khác đi không? Liệu mình có phải mang danh phận người đến sau trong cuộc đời ai đó?

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

back to top