Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người mang tên "đã từng"

2016-06-23 14:28

Tác giả: Nguyễn Quang Sơn Giọng đọc: Chit Xinh

blogradio.vn - Có một người mang tên đã từng, một người đã từng nói với tôi những lời yêu thương. Người đã nói rằng sẽ mãi yêu tôi, sẽ nắm tay tôi bước đi trên quãng đường đời còn lại dù cho có trải qua bao sóng gió. Người đã cho tôi niềm tin vào tình yêu... Chỉ mong rằng một ngày nào đó, giữa dòng đời tấp nập chúng ta bất chợt gặp nhau, tôi và người vẫn có thể dành cho nhau môt câu chào, để tôi vẫn có thể nở một nụ cười, nụ cười dành cho một người tôi yêu thương, người - mang - tên - đã - từng...

***

Có một người mang tên đã từng, một người đã từng nói với tôi những lời yêu thương. Người đã nói rằng sẽ mãi yêu tôi, sẽ nắm tay tôi bước đi trên quãng đường đời còn lại dù cho có trải qua bao sóng gió. Người đã cho tôi niềm tin vào tình yêu, cho tôi những phút giây mơ mộng. Người đã vẽ cho tôi viễn cảnh về một ngôi nhà hạnh phúc ngập tràn tiếng cười, có tôi, có em và cả những đứa trẻ xinh xắn của hai chúng ta. Tôi đã tin, đã yêu người bằng sự ngây ngô của mối tình đầu, bằng trái tim nhiệt huyết của tuổi đôi mươi, bằng sự bồng bột của tuổi trẻ, bằng tất cả niềm tin để tôi gạt đi mọi điều tiếng bên ngoài. Tôi đã yêu người bằng cả con tim mình, bằng tình yêu và bằng cả những nỗi đau.

Có một người mang tên đã từng, người đã dạy tôi biết yêu, dạy tôi biết nhớ nhung một người, dạy cho tôi cách trân trọng những yêu thương mình đang có, day cho tôi biết cách quan tâm, chăm sóc những người tôi yêu thương. Người đã đến bên đời tôi, dạy cho tôi cách trở thành một người con trai trưởng thành, để tôi có thể là bờ vai cho người dựa vào những lúc mỏi mệt, để tôi có thể dang vòng tay che chở cho em trước những sóng gió cuộc đời. Tôi thầm cảm ơn ông trời đã mang em đến bên cuộc đời tôi, để cuộc sống của tôi trở nên có ý nghĩa hơn.Có một người mang tên đã từng, người đã từng nắm lấy tay tôi dạo bước trên những con đường Hà Nội, người đã sưởi ấm đôi bàn tay tôi giữa những ngày đông giá lạnh. Người đã cùng tôi vi vu trên những cây cầu đầy gió, cùng tôi ngắm mưa sao băng với biết bao lời nguyện ước cho tình yêu của hai đứa. Người ta vẫn bảo: "Khi yêu, cả thế giới chỉ có hai người." Nhiều lúc tôi tự hỏi mình sẽ thế nào khi không có người. Cuộc sống của tôi tưởng như gắn liền với em, tưởng như mãi mãi sẽ không bao giờ tách rời, và rằng rồi sẽ đến một ngày, chúng tôi sẽ cùng nhau xây đắp nên ngôi nhà tình yêu.

Có một người mang tên đã từng, người đã từng hứa sẽ ở đó và đợi tôi. Người đã nói sẽ chờ đến cái ngày tôi trao cho em chiếc nhẫn vào ngón tay áp út, chờ đến ngày tôi đến đón em trong chiếc váy cô dâu. Nhưng thời gian qua đi, những lời người nói cũng đã dần trôi về một nơi nào đó mà đâu tôi cũng chẳng nhớ nữa. Hình như đó là một nơi rất xa, rất xa, nơi mà thời gian mãi mãi chẳng còn quay trở lại, nơi những lời nói chỉ còn trong kí ức một người còn một người đã quên, nơi những người đã từng bên nhau, yêu nhau rồi cũng trở thành những người xa lạ.

Có môt người mang tên đã từng, nhưng chỉ là đã từng thôi. Ngày người bước đi, trời Hà Nội lại đổ cơn mưa rào giống như cái ngày người bước vào cuộc đời tôi. Ai đó vẫn bảo với tôi rằng: "Tình đầu là tình dang dở". Tôi đã từng không tin vào điều đó, tôi vẫn chìm đắm trong niềm tin rằng em sẽ là người đầu tiên và là người cuối cùng tôi yêu thương. Ngày người bước đến, tôi đã tin người là định mệnh, là món quà mà ông trời đã ban cho tôi. Những ngày có người bên cạnh, cuộc sống của tôi tràn ngập trong những dư vị tình yêu, những nụ cười, những giọt nước mắt, những yêu thương và cả những giận hờn. Nhưng có một dư vị của tình yêu mà chỉ đến khi người bước đi tôi mới cảm nhận được, đó là những giọt nước mắt, những khổ đau của một trái tim tan vỡ.Người bước đi, để mặc tôi bơ vơ giữa dòng đời tấp nập. Người bước đi mang theo bao ước mơ dang dở, bao hẹn ước chưa kịp thực hiện. Người bước đi mang theo bao yêu thương, bao niềm tin tôi đã dành cho người. Người đã day tôi biết yêu và cũng đã dạy tôi biết khóc, day tôi học cách sống một cuôc sống không có người bên cạnh. Nhưng hình như, người chưa dạy tôi cách để quên đi một người tôi đã từng yêu thương, để giờ đây hình bóng của người vẫn ở mãi trong trái tim tôi.

Có lẽ tôi và người, chúng ta chỉ là hai đường thẳng cắt nhau một lần để rồi xa nhau mãi mãi. Nếu muốn tìm một lý do, có lẽ là do duyên phận, cũng giống như câu hát tôi đã hát cho người nghe: "Nào ngờ đâu duyên số, em đi với tôi một đoạn thôi. Bóng em xa khuất dần, giấu nước mắt nghe cô đơn em quay về." Nếu chúng ta sinh ra đã không dành cho nhau thì cả hai hãy buông tay để cho số mệnh sắp đặt. Chỉ mong rằng một ngày nào đó, giữa dòng đời tấp nập chúng ta bất chợt gặp nhau, tôi và người vẫn có thể dành cho nhau môt câu chào, để tôi vẫn có thẻ nở một nụ cười, nụ cười dành cho một người tôi yêu thương, người mang tên đã từng.
  • Nguyễn Quang Sơn - Giọng đọc: Chit Xinh 

Nguyễn Quang Sơn

" Định mệnh đưa chúng ta đến với nhau, nhưng chính chúng ta mới là những người biến định mệnh thành hiện thực."

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Blog Radio 709: Yêu là sợ em tổn thương

Yêu chính là cố gắng và nỗ lực. Yêu chính là sự cam kết, yêu chính là sợ người ấy vì mình mà tổn thương, yêu chính là sợ mất đi. Và những ngày xa cô ấy tôi hiểu, yêu còn là vì người ấy mà không ngừng hoàn thiện.

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Thời gian có thể trôi đi nhưng nhớ thương vẫn đứng đấy. Dường như, mùa hè của tôi, em đã giữ lại mất rồi. Ngày em đi cũng đã mang theo nó ra đi. Nhưng không sao đâu, em giữ lấy mùa hè của tôi đi nhé. Còn tôi, tôi sẽ giữ lấy em… mãi mãi trong tim mình.

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Replay Blog Radio: Mong manh nhất là tình yêu

Trong cuộc đời, có thể nói thứ mạnh mẽ nhất là tình yêu nhưng dường như thứ mong manh nhất cũng là tình yêu. Trong tình yêu không thể nói trước điều gì. Hãy cứ hết mình với hạnh phúc ta đang nắm giữ, nhưng nếu một mai tình yêu thay đổi, ta sẽ phải làm gì để đối mặt và vượt qua nó?

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Blog Radio 708: Gái lỡ thì

Bạn thân mến! Mặc dù ngày nay quan niệm về hôn nhân của phụ nữ không còn quá khắt khe như trước nhưng những cô gái muộn chồng vẫn bị xem là gái lỡ thì. Bản thân họ vẫn độc lập, tự chủ về kinh tế, cũng khao khát một mái ấm gia đình nhưng hôn nhân rõ ràng là trò chơi may rủi.

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Replay Blog Radio: Mở lòng và yêu người đến sau

Tôi vẫn giữ thói quen pha cafe cho mình. Nhưng rồi tôi luôn nghĩ về Nhi, về cuộc sống bình yên chỉ có em, về khoảng thời gian cùng em đi qua, giờ chỉ còn gọi tên bằng nỗi nhớ. Mở điện thoại, tôi gửi đến Nhi một tin nhắn trống không, tôi tin em sẽ hiểu. Vì mùa gió đã thôi lưng chừng.

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Replay Blog Radio: Ngày mai nắng lên anh sẽ về

Trái tim con người ta thường yêu trước khi lí trí kịp nhận thấy. Để rồi, một sớm mai thức giấc, khi lí trí kịp nhận ra, thì con tim đã yêu quá nhiều.

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Blog Radio 707: Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Có bao giờ bạn tưởng tượng nếu vô tình gặp lại người cũ, khoảnh khắc ấy sẽ như thế nào? Liệu có thể nói với nhau một lời chào hay lướt qua nhau như chưa hề quen biết?

Replay Blog Radio: Hôm nay chúng ta vẫn yêu nhau

Replay Blog Radio: Hôm nay chúng ta vẫn yêu nhau

Ngày hôm nay, nếu có cơ hội yêu thì bạn hãy cứ yêu, hãy cứ yêu khi còn có thể, đừng lo sợ ngày mai. Nếu bạn luôn lo sợ rằng ngày mai bạn còn được hạnh phúc trong tình yêu không thì chính là bạn đang lãng phí tình yêu của hôm nay.

Thanh xuân đi trốn để tình yêu đi tìm

Thanh xuân đi trốn để tình yêu đi tìm

Những năm tháng đẹp nhất của thanh xuân hãy dũng cảm đi tìm cho mình những tình yêu thật đẹp, bên nhau đủ lâu để ta được là một trong những điều đặc biệt nhất trong đời nhau và hãy dừng lại ở nơi mình cảm thấy bình yên nhất, chỉ cần may mắn gặp được đúng người thì mọi sự chờ đợi trong bạn đều xứng đáng. Hạnh phúc vốn là một cuộc hành trình và cuộc đời này nhiều lắm những chông gai, hãy tin rằng chỉ là do tắt đường nên hạnh phúc đến muộn một chút thôi.

Chặng đường làm người lớn chẳng hề dễ dàng như mình vẫn nghĩ

Chặng đường làm người lớn chẳng hề dễ dàng như mình vẫn nghĩ

Trong thế giới quan của những đứa trẻ làm người lớn thật là vui. Người lớn có nghĩa là chẳng còn ai quản, thích làm gì thì làm, thích đi đâu thì đi, không phải chịu sự kìm kẹp của ai. Người lớn được thỏa thuê trong thế giới rộng lớn, được theo đuổi những thứ cao xa. Thế nhưng, tới lúc tôi thật sự trưởng thành, cũng đã đỗ vào một ngôi trường ở thành phố mà mình mong muốn rồi thì sự thật đã vỗ vào mặt tôi mà không thương tiếc, làm người lớn hóa ra cũng chẳng vui như tưởng tượng, việc ở nơi đất khách quê người lại càng không hề đơn giản tẹo nào.

back to top