Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người mang tên "đã từng"

2016-06-23 14:28

Tác giả: Nguyễn Quang Sơn Giọng đọc: Chit Xinh

blogradio.vn - Có một người mang tên đã từng, một người đã từng nói với tôi những lời yêu thương. Người đã nói rằng sẽ mãi yêu tôi, sẽ nắm tay tôi bước đi trên quãng đường đời còn lại dù cho có trải qua bao sóng gió. Người đã cho tôi niềm tin vào tình yêu... Chỉ mong rằng một ngày nào đó, giữa dòng đời tấp nập chúng ta bất chợt gặp nhau, tôi và người vẫn có thể dành cho nhau môt câu chào, để tôi vẫn có thể nở một nụ cười, nụ cười dành cho một người tôi yêu thương, người - mang - tên - đã - từng...

***

Có một người mang tên đã từng, một người đã từng nói với tôi những lời yêu thương. Người đã nói rằng sẽ mãi yêu tôi, sẽ nắm tay tôi bước đi trên quãng đường đời còn lại dù cho có trải qua bao sóng gió. Người đã cho tôi niềm tin vào tình yêu, cho tôi những phút giây mơ mộng. Người đã vẽ cho tôi viễn cảnh về một ngôi nhà hạnh phúc ngập tràn tiếng cười, có tôi, có em và cả những đứa trẻ xinh xắn của hai chúng ta. Tôi đã tin, đã yêu người bằng sự ngây ngô của mối tình đầu, bằng trái tim nhiệt huyết của tuổi đôi mươi, bằng sự bồng bột của tuổi trẻ, bằng tất cả niềm tin để tôi gạt đi mọi điều tiếng bên ngoài. Tôi đã yêu người bằng cả con tim mình, bằng tình yêu và bằng cả những nỗi đau.

Có một người mang tên đã từng, người đã dạy tôi biết yêu, dạy tôi biết nhớ nhung một người, dạy cho tôi cách trân trọng những yêu thương mình đang có, day cho tôi biết cách quan tâm, chăm sóc những người tôi yêu thương. Người đã đến bên đời tôi, dạy cho tôi cách trở thành một người con trai trưởng thành, để tôi có thể là bờ vai cho người dựa vào những lúc mỏi mệt, để tôi có thể dang vòng tay che chở cho em trước những sóng gió cuộc đời. Tôi thầm cảm ơn ông trời đã mang em đến bên cuộc đời tôi, để cuộc sống của tôi trở nên có ý nghĩa hơn.Có một người mang tên đã từng, người đã từng nắm lấy tay tôi dạo bước trên những con đường Hà Nội, người đã sưởi ấm đôi bàn tay tôi giữa những ngày đông giá lạnh. Người đã cùng tôi vi vu trên những cây cầu đầy gió, cùng tôi ngắm mưa sao băng với biết bao lời nguyện ước cho tình yêu của hai đứa. Người ta vẫn bảo: "Khi yêu, cả thế giới chỉ có hai người." Nhiều lúc tôi tự hỏi mình sẽ thế nào khi không có người. Cuộc sống của tôi tưởng như gắn liền với em, tưởng như mãi mãi sẽ không bao giờ tách rời, và rằng rồi sẽ đến một ngày, chúng tôi sẽ cùng nhau xây đắp nên ngôi nhà tình yêu.

Có một người mang tên đã từng, người đã từng hứa sẽ ở đó và đợi tôi. Người đã nói sẽ chờ đến cái ngày tôi trao cho em chiếc nhẫn vào ngón tay áp út, chờ đến ngày tôi đến đón em trong chiếc váy cô dâu. Nhưng thời gian qua đi, những lời người nói cũng đã dần trôi về một nơi nào đó mà đâu tôi cũng chẳng nhớ nữa. Hình như đó là một nơi rất xa, rất xa, nơi mà thời gian mãi mãi chẳng còn quay trở lại, nơi những lời nói chỉ còn trong kí ức một người còn một người đã quên, nơi những người đã từng bên nhau, yêu nhau rồi cũng trở thành những người xa lạ.

Có môt người mang tên đã từng, nhưng chỉ là đã từng thôi. Ngày người bước đi, trời Hà Nội lại đổ cơn mưa rào giống như cái ngày người bước vào cuộc đời tôi. Ai đó vẫn bảo với tôi rằng: "Tình đầu là tình dang dở". Tôi đã từng không tin vào điều đó, tôi vẫn chìm đắm trong niềm tin rằng em sẽ là người đầu tiên và là người cuối cùng tôi yêu thương. Ngày người bước đến, tôi đã tin người là định mệnh, là món quà mà ông trời đã ban cho tôi. Những ngày có người bên cạnh, cuộc sống của tôi tràn ngập trong những dư vị tình yêu, những nụ cười, những giọt nước mắt, những yêu thương và cả những giận hờn. Nhưng có một dư vị của tình yêu mà chỉ đến khi người bước đi tôi mới cảm nhận được, đó là những giọt nước mắt, những khổ đau của một trái tim tan vỡ.Người bước đi, để mặc tôi bơ vơ giữa dòng đời tấp nập. Người bước đi mang theo bao ước mơ dang dở, bao hẹn ước chưa kịp thực hiện. Người bước đi mang theo bao yêu thương, bao niềm tin tôi đã dành cho người. Người đã day tôi biết yêu và cũng đã dạy tôi biết khóc, day tôi học cách sống một cuôc sống không có người bên cạnh. Nhưng hình như, người chưa dạy tôi cách để quên đi một người tôi đã từng yêu thương, để giờ đây hình bóng của người vẫn ở mãi trong trái tim tôi.

Có lẽ tôi và người, chúng ta chỉ là hai đường thẳng cắt nhau một lần để rồi xa nhau mãi mãi. Nếu muốn tìm một lý do, có lẽ là do duyên phận, cũng giống như câu hát tôi đã hát cho người nghe: "Nào ngờ đâu duyên số, em đi với tôi một đoạn thôi. Bóng em xa khuất dần, giấu nước mắt nghe cô đơn em quay về." Nếu chúng ta sinh ra đã không dành cho nhau thì cả hai hãy buông tay để cho số mệnh sắp đặt. Chỉ mong rằng một ngày nào đó, giữa dòng đời tấp nập chúng ta bất chợt gặp nhau, tôi và người vẫn có thể dành cho nhau môt câu chào, để tôi vẫn có thẻ nở một nụ cười, nụ cười dành cho một người tôi yêu thương, người mang tên đã từng.
  • Nguyễn Quang Sơn - Giọng đọc: Chit Xinh 

Nguyễn Quang Sơn

" Định mệnh đưa chúng ta đến với nhau, nhưng chính chúng ta mới là những người biến định mệnh thành hiện thực."

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 645: Anh có từng thương em thật lòng?

Blog Radio 645: Anh có từng thương em thật lòng?

Anh có từng thương em chút nào không, hay chỉ vì mưa làm anh yếu lòng?

Replay Blog Radio: Những ngày xanh ở lại

Replay Blog Radio: Những ngày xanh ở lại

Ngày ấy, bước đi như vậy, em biết mình là một kẻ hèn và cũng biết rằng, như thế là chẳng công bằng với anh. Suốt những năm qua, điều luôn khiến em canh cánh trong lòng, chính là lời xin lỗi này.

Tình yêu có thể đến muộn, chỉ cần chân thành là đủ

Tình yêu có thể đến muộn, chỉ cần chân thành là đủ

Việc bước qua đau thương là điều không dễ dàng nhưng có hề gì nếu bạn không ngừng cố gắng và thẳng thắn với chính cảm xúc của mình. Bạn có quyền yếu đuối và bạn cũng có quyền được người khác yêu thương, che chở. Đừng bao giờ cố gồng mình lên gánh lấy mọi thứ một mình trong khi bên cạnh có người sẵn sàng đưa vai gánh cùng bạn những điều đó. Việc gì thì việc nhưng nếu có hai người chẳng phải sẽ tốt hơn là một mình sao?

Bạn ơi giữ lấy nụ cười để khi gục ngã là người đứng lên (Cafe Radio)

Bạn ơi giữ lấy nụ cười để khi gục ngã là người đứng lên (Cafe Radio)

Ở cuộc sống tấp nập ngoài kia, khi bạn ngã, chưa chắc đã có một bàn tay nâng bạn dậy. Bạn có thể vấp ngã nhưng hãy tự đứng dậy và bước tiếp. Bạn có thể vấp ngã chứ đừng bao giờ gục ngã. Chúng ta ai cũng mang trên vai đủ thứ trách nhiệm, càng nhiều tuổi thì trách nhiệm càng cao. Khi đó, chúng ta không còn sống cho riêng mình mà sẽ có nhiều thứ phải chăm lo. Vì thế, đừng bao giờ để bản thân gục ngã. Khi thấy mệt, hãy bước chậm lại, nghỉ ngơi một chút chứ đừng bao giờ dừng lại. Bởi phía trước là bầu trời, và ngoài kia là nắng.

Thương nhưng lại là đơn phương (Love Radio)

Thương nhưng lại là đơn phương (Love Radio)

Tôi đã từng đọc đâu đó câu nói: "Cảm giác đau lòng nhất là yêu đơn phương một người đơn phương", và hóa ra tôi lại đang mắc kẹt trong chính cái vòng luẩn quẩn ấy.

Blog Radio 644: Anh có đánh rơi nhịp nào không?

Blog Radio 644: Anh có đánh rơi nhịp nào không?

Vào một ngày đẹp trời, trái tim chợt lỡ một nhịp vì một nụ cười nào đó. Băn khoăn tự hỏi trái tim của người ấy có rơi một nhịp nào để mình bắt lấy không? Khi tình yêu bắt đầu, đâu ai mong ngày sau sẽ đơn phương.

Replay Blog Radio: Thương là thương thế thôi

Replay Blog Radio: Thương là thương thế thôi

Thương là thương vậy thôi. Ai lí giải nổi lí do vì sao. Thương nhiều quá, nói chẳng đặng. Phải không?

Buông bỏ những thứ không thuộc về mình (Love Radio)

Buông bỏ những thứ không thuộc về mình (Love Radio)

Người ta vẫn nói rằng đừng bao giờ cố gắng giữ lấy điều gì không phải của mình. Đặc biệt là trong tình yêu, càng cố giữ càng khiến bản thân mình đau hơn mà thôi. Đừng chỉ vì thấy bông hồng đẹp mà cứ muốn nó là của riêng mình, bởi vì sẽ có một ngày gai hoa hồng khiến bạn chảy máu đấy.

Đi nhầm đường thì quay đầu lại, yêu sai người phải nhớ buông tay (Love Radio)

Đi nhầm đường thì quay đầu lại, yêu sai người phải nhớ buông tay (Love Radio)

Thời gian có thể không xóa đi được vết sẹo trong lòng chúng ta, nhưng nó là phương thuốc hữu dụng nhất, nó sẽ làm mọi thứ trở nên mờ nhạt, khiến chúng ta có thể sống vì bản thân thay vì chạy theo một ảo vọng tình yêu.

Đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ thương hạnh phúc sẽ đong đầy (Love Radio)

Đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ thương hạnh phúc sẽ đong đầy (Love Radio)

Người ta bảo có hai thứ trên đời không được bỏ lỡ là chuyến tàu cuối cùng về nhà và người thương mình. Em đã bỏ lỡ anh rồi, nhưng em hứa, em sẽ tìm một người đàn ông, người sẽ nhìn em như anh đã từng.

back to top