Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người mang tên "đã từng"

2016-06-23 14:28

Tác giả: Nguyễn Quang Sơn Giọng đọc: Chit Xinh

blogradio.vn - Có một người mang tên đã từng, một người đã từng nói với tôi những lời yêu thương. Người đã nói rằng sẽ mãi yêu tôi, sẽ nắm tay tôi bước đi trên quãng đường đời còn lại dù cho có trải qua bao sóng gió. Người đã cho tôi niềm tin vào tình yêu... Chỉ mong rằng một ngày nào đó, giữa dòng đời tấp nập chúng ta bất chợt gặp nhau, tôi và người vẫn có thể dành cho nhau môt câu chào, để tôi vẫn có thể nở một nụ cười, nụ cười dành cho một người tôi yêu thương, người - mang - tên - đã - từng...

***

Có một người mang tên đã từng, một người đã từng nói với tôi những lời yêu thương. Người đã nói rằng sẽ mãi yêu tôi, sẽ nắm tay tôi bước đi trên quãng đường đời còn lại dù cho có trải qua bao sóng gió. Người đã cho tôi niềm tin vào tình yêu, cho tôi những phút giây mơ mộng. Người đã vẽ cho tôi viễn cảnh về một ngôi nhà hạnh phúc ngập tràn tiếng cười, có tôi, có em và cả những đứa trẻ xinh xắn của hai chúng ta. Tôi đã tin, đã yêu người bằng sự ngây ngô của mối tình đầu, bằng trái tim nhiệt huyết của tuổi đôi mươi, bằng sự bồng bột của tuổi trẻ, bằng tất cả niềm tin để tôi gạt đi mọi điều tiếng bên ngoài. Tôi đã yêu người bằng cả con tim mình, bằng tình yêu và bằng cả những nỗi đau.

Có một người mang tên đã từng, người đã dạy tôi biết yêu, dạy tôi biết nhớ nhung một người, dạy cho tôi cách trân trọng những yêu thương mình đang có, day cho tôi biết cách quan tâm, chăm sóc những người tôi yêu thương. Người đã đến bên đời tôi, dạy cho tôi cách trở thành một người con trai trưởng thành, để tôi có thể là bờ vai cho người dựa vào những lúc mỏi mệt, để tôi có thể dang vòng tay che chở cho em trước những sóng gió cuộc đời. Tôi thầm cảm ơn ông trời đã mang em đến bên cuộc đời tôi, để cuộc sống của tôi trở nên có ý nghĩa hơn.Có một người mang tên đã từng, người đã từng nắm lấy tay tôi dạo bước trên những con đường Hà Nội, người đã sưởi ấm đôi bàn tay tôi giữa những ngày đông giá lạnh. Người đã cùng tôi vi vu trên những cây cầu đầy gió, cùng tôi ngắm mưa sao băng với biết bao lời nguyện ước cho tình yêu của hai đứa. Người ta vẫn bảo: "Khi yêu, cả thế giới chỉ có hai người." Nhiều lúc tôi tự hỏi mình sẽ thế nào khi không có người. Cuộc sống của tôi tưởng như gắn liền với em, tưởng như mãi mãi sẽ không bao giờ tách rời, và rằng rồi sẽ đến một ngày, chúng tôi sẽ cùng nhau xây đắp nên ngôi nhà tình yêu.

Có một người mang tên đã từng, người đã từng hứa sẽ ở đó và đợi tôi. Người đã nói sẽ chờ đến cái ngày tôi trao cho em chiếc nhẫn vào ngón tay áp út, chờ đến ngày tôi đến đón em trong chiếc váy cô dâu. Nhưng thời gian qua đi, những lời người nói cũng đã dần trôi về một nơi nào đó mà đâu tôi cũng chẳng nhớ nữa. Hình như đó là một nơi rất xa, rất xa, nơi mà thời gian mãi mãi chẳng còn quay trở lại, nơi những lời nói chỉ còn trong kí ức một người còn một người đã quên, nơi những người đã từng bên nhau, yêu nhau rồi cũng trở thành những người xa lạ.

Có môt người mang tên đã từng, nhưng chỉ là đã từng thôi. Ngày người bước đi, trời Hà Nội lại đổ cơn mưa rào giống như cái ngày người bước vào cuộc đời tôi. Ai đó vẫn bảo với tôi rằng: "Tình đầu là tình dang dở". Tôi đã từng không tin vào điều đó, tôi vẫn chìm đắm trong niềm tin rằng em sẽ là người đầu tiên và là người cuối cùng tôi yêu thương. Ngày người bước đến, tôi đã tin người là định mệnh, là món quà mà ông trời đã ban cho tôi. Những ngày có người bên cạnh, cuộc sống của tôi tràn ngập trong những dư vị tình yêu, những nụ cười, những giọt nước mắt, những yêu thương và cả những giận hờn. Nhưng có một dư vị của tình yêu mà chỉ đến khi người bước đi tôi mới cảm nhận được, đó là những giọt nước mắt, những khổ đau của một trái tim tan vỡ.Người bước đi, để mặc tôi bơ vơ giữa dòng đời tấp nập. Người bước đi mang theo bao ước mơ dang dở, bao hẹn ước chưa kịp thực hiện. Người bước đi mang theo bao yêu thương, bao niềm tin tôi đã dành cho người. Người đã day tôi biết yêu và cũng đã dạy tôi biết khóc, day tôi học cách sống một cuôc sống không có người bên cạnh. Nhưng hình như, người chưa dạy tôi cách để quên đi một người tôi đã từng yêu thương, để giờ đây hình bóng của người vẫn ở mãi trong trái tim tôi.

Có lẽ tôi và người, chúng ta chỉ là hai đường thẳng cắt nhau một lần để rồi xa nhau mãi mãi. Nếu muốn tìm một lý do, có lẽ là do duyên phận, cũng giống như câu hát tôi đã hát cho người nghe: "Nào ngờ đâu duyên số, em đi với tôi một đoạn thôi. Bóng em xa khuất dần, giấu nước mắt nghe cô đơn em quay về." Nếu chúng ta sinh ra đã không dành cho nhau thì cả hai hãy buông tay để cho số mệnh sắp đặt. Chỉ mong rằng một ngày nào đó, giữa dòng đời tấp nập chúng ta bất chợt gặp nhau, tôi và người vẫn có thể dành cho nhau môt câu chào, để tôi vẫn có thẻ nở một nụ cười, nụ cười dành cho một người tôi yêu thương, người mang tên đã từng.
  • Nguyễn Quang Sơn - Giọng đọc: Chit Xinh 

Nguyễn Quang Sơn

" Định mệnh đưa chúng ta đến với nhau, nhưng chính chúng ta mới là những người biến định mệnh thành hiện thực."

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tạm biệt tình đầu, cậu của năm ấy phải thật hạnh phúc nhé! (Blog Radio hay về tình yêu học trò)

Tạm biệt tình đầu, cậu của năm ấy phải thật hạnh phúc nhé! (Blog Radio hay về tình yêu học trò)

Chúng ta ai cũng có một mối tình đầu để nhớ, chỉ để nhớ thôi chứ không thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời.

Replay Blog Radio: Chưa bao giờ anh hết yêu em

Replay Blog Radio: Chưa bao giờ anh hết yêu em

Điều buồn nhất trong tình yêu có lẽ là việc ta bị bỏ lại mà không bao giờ biết được lý do tại sao. Ít ra họ phản bội, họ thay lòng thì ta còn có một lý do để quên. Đằng này họ không một lý do, chẳng một lời giải thích, cứ thế tan biến khỏi cuộc đời mình. Có phải trong tình yêu, im lặng đồng nghĩa với chia tay?

Có phải tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể đi cùng bạn suốt đời? (Những Blog Radio về tình yêu học trò)

Có phải tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể đi cùng bạn suốt đời? (Những Blog Radio về tình yêu học trò)

Người ta cũng bảo rằng mối tình đầu là mối tình đẹp nhất, vì nó luôn dở dang. Không bao giờ có cái kết hạnh phúc, cho mối tình đầu.

 Blog Radio 661: Thương một người coi mình là tri kỷ

Blog Radio 661: Thương một người coi mình là tri kỷ

Cuộc đời này ai cũng mong gặp được người thương mình, hiểu mình như những người tri kỷ. Vậy tại sao những người tri kỷ lại chẳng thể trở thành người yêu của nhau? Sẽ thế nào nếu thương một người mà trong lòng họ đã định sẵn vị trí cho ta là một người tri kỷ? Mãi mãi không thể nào hơn.

Replay Blog Radio: Mưa đầu mùa rơi vào ngày yêu cuối, tình mình tan vỡ rồi phải không em?

Replay Blog Radio: Mưa đầu mùa rơi vào ngày yêu cuối, tình mình tan vỡ rồi phải không em?

Khi những hạt mưa đầu mùa rơi xuống cũng là lúc tình yêu của tôi và em vỡ tan theo những hạt mưa. Có những cuộc tình, không có biến cố nào cả, cũng chẳng có người thứ ba chen chân, người ta cứ lặng lẽ đến bên nhau rồi lặng lẽ rời xa nhau. Chỉ là chúng ta yêu nhau xong rồi.

Tình yêu chỉ dành cho những ai biết trân trọng

Tình yêu chỉ dành cho những ai biết trân trọng

Yêu là đôi khi phải học cách im lặng, cảm nhận và lắng nghe để có thể nắm chặt tình cảm trong tay. Vì tình yêu cũng nhẹ tựa như cơn gió vậy, chỉ dành cho những ai biết trân trọng mà thôi.

Xếp hàng chờ hạnh phúc

Xếp hàng chờ hạnh phúc

Cuộc đời là một hành trình dài ở đó có nụ cười, có nước mắt, có vấp ngã. Và nếu chẳng may vấp ngã phải biết đứng lên để đi tiếp thôi. Vì cuộc đời này là của bạn nhưng không chỉ riêng bạn mà còn rất nhiều người đứng sau theo dõi và mong bạn hạnh phúc.

Blog Radio 660: Quên anh là điều em không làm được

Blog Radio 660: Quên anh là điều em không làm được

Một trong những nghịch lý của tình yêu là người ta cứ mãi nhớ, vẫn yêu người từng làm mình đau. Người tổn thương em là anh nhưng người không quên được anh lại là em. Đến khi nào em mới bớt suy nghĩ về anh? Đến khi nào em mới có thể thoát khỏi cái bóng của quá khứ.

Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa? (Những Blog Radio hay về tình yêu học trò)

Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa? (Những Blog Radio hay về tình yêu học trò)

Bởi vì Trái đất tròn nên những người yêu nhau sẽ trở lại bên nhau, nhưng cũng bởi Trái đất rộng lớn và tấp nập người nên lạc nhau một lần là mất nhau mãi mãi. Có cô gái đã đánh rơi tình yêu đầu của mình trên hành trình đầy khắc nghiệt của tuổi trưởng thành. Liệu một ngày họ có thể gặp lại nhau? Liệu họ có thể có một cuộc hẹn đúng nghĩa thêm một lần nữa?

Sống hết mình cho ngày hôm nay

Sống hết mình cho ngày hôm nay

Thời gian là thứ quý giá nhất mà chúng ta được cuộc đời này ban tặng, tuy vậy, thời gian của mỗi người là khác nhau, và sự cảm nhận về thời gian của mỗi người cũng khác nhau trong từng thời điểm. Ngày đi, tháng chảy, năm bay, thời gian nước chảy chẳng quay được về.

back to top