Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày này tháng này ta yêu nhau ( Phần 3 )

2012-11-28 11:14

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Tôi bận rộn chuẩn bị cho đồ án tốt nghiệp, tôi ra trường chậm 1 năm, năm anh mất, tôi xin bảo lưu. Thời gian xoay vòng vạn vật cũng đổi thay, cũng đã bao mùa đất trời thay màu áo mới, mong lòng cũng theo đó nguôi ngoai.

Tôi lấp đầy thời gian bằng đủ mọi việc, tôi tham gia lớp học Yoga, đọc thật nhiều sách, rãnh rỗi tôi lại đi chạy bộ, nấu ăn cho mẹ, rủ nhỏ Mai đi ăn hàng mỗi ngày và may quần áo cho chó con và hạn chế việc ra thăm mộ anh…

Tác giả : Sưu Tầm - Người đọc : Thảo Kòi - Kỹ Thuật : Thảo Kòi
ngày này tháng này ta yêu nhau
Ảnh minh họa

Chỉ có cách tỏ ra bình thản và chôn vùi mọi thứ thật sâu mới khiến mẹ tôi yên lòng, khi tôi bình tĩnh lại, thì chợt nhận ra mẹ cũng đã già đi nhiều khi chứng kiến tôi sống dở chết dở suốt 2 năm qua. Tôi đã quá ích kỉ rồi, tôi chỉ chết vùi trong nỗi đau của riêng mình mà đã vô tình làm đau nhiều người yêu thương và quan tâm tôi. Đáng ra tôi nên nhận ra điều này sớm hơn…

Chắc anh cũng đã buồn phiền lắm khi thấy tôi như vậy, phải không Huy Quang của tôi ?

“ Gâu gâu” con chó nhỏ mà Mai đem sang cũng đã hơn 1 tháng, nó chỉ làm quanh quẩn cả ngày 3 việc là ăn, ngủ và phá những thứ trong tầm nhắm của nó. Tôi gọi nó là Tata- chỉ là một cái tên nghe vui tai chứ chẳng mang ý nghĩa gì quan trọng, hoặc cũng có thể phóng đại lên là phát âm “ Tata” nghe cũng mang máng chữ “ Start start ”- bắt đầu.

Hiện tại thì Tata đang cào cào cánh cửa ra vào và sủa ầm lên, tôi vội ôm nó lên và cóc đầu bào : “ Nhìn nhỏ con mà sủa to quá nhỉ !” , chợt thấy có vật gì đó trước cừa nhà, tôi mở ra xem, lại là một bó cúc dại trắng…

Đã gần 2 năm, cứ 1 tuần lại có một bó cúc dại nằm trước cửa, mà chẳng hiểu sao mỗi lần con Tata sủa là y như rằng mở cửa ra là có bó bông đó…

Suy ngẫm một hồi tôi bỗng phát hiện ra có một logic khá thú vị, con chó này là của Mai mang sang, mà mỗi lần nó sủa thường là có hoa cúc trước cửa, có thể Tata sủa là do có người, nhưng mà sao những người khác nó chẳng sủa mà chỉ sủa lúc có người đem cúc dại đến…

Kết quả chỉ có một , là nhỏ Mai bày trò đây, chắc lại muốn làm tôi vui vẻ, thích thú lên đây. Nhưng mà nó thật tình…tôi đâu có yêu thích gì cúc dại, để một bó hướng dương thì tôi vui hơn nhiều. Tôi gọi điện để mắng yêu cái sự ngốc nghếch của nó:

ngày này tháng này ta yêu nhau
Ảnh minh họa

- “ Nè, mày biết là tao thích hướng dương mà, sao không tặng lại cứ tặng cúc dại thế hả?”

- “ Hướng dương gì? Cúc dại gì? Ai tặng, tao hả ?” Vẻ mặt nó đóng kịch thiệt giỏi, mắt mũi cứ trợn to lên như ngạc nhiên lắm.

- “ Giả bộ nữa, chứ không phải mày cứ 1 tuần thì để trước cửa nhà tao một bó cúc dại sao ?”

- “ Không hề, tao đâu có rãnh rỗi dữ vậy, mà sao tao phải tặng hoa cho mày, tao mà tặng thì tặng đồ ăn chứ hoa hòe gì, tao có phải đứa lãng mạn như mày đâu” Nó vừa nói vừa cười ha hả như thể là tôi bày trò trêu nó vậy, thiệt bực mình.

- “ Tao không đùa, thật đấy, không phải mày sao con Tata nó lại sủa mỗi khi có hoa?”

- “ Ờ thì… sao tao biết, mà tao thề không phải tao, tao không có điên mà làm ba trò đó đâu” Nhìn nó gân cổ lên cãi thì thật tình tôi cũng phải suy luận lại cái logic của mình…

- “ Vậy thì ai bày ra trò đó ? Không lẽ…” Tôi chưa kịp nói xong nó đã chen vào

- “ Chắc có ma, chắc ảnh hiện về để hoa cho mày”

- “ Mày vớ vẩn vừa thôi ! Ma cỏ gì, tao không tin, mà tại sao là hoa cúc dại mà không phải là hướng dương, hoang tưởng vừa thôi ! Tao nghĩ là chắc người ta nhầm nhà thôi”

- “ Nhầm gì mà nhầm cả 2 năm nay hả !!!…”

Cuối cùng câu trả lời vẫn không có, giả thiết đặt ra cho khá nhiều người nhưng cũng chẳng đúng, nhìn tôi buồn rầu vậy thì chẳng ai rãnh rỗi bày trò trêu tôi đâu.

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Khi người ấy không dành cho ta

Replay Blog Radio: Khi người ấy không dành cho ta

Nếu bạn yêu một người mà người đó không dành cho bạn thì bạn sẽ làm gì? Chia tay, từ bỏ hay lặng lẽ ở bên cạnh người đó…

Sài Gòn thương – mong bình yên về sau bão tố

Sài Gòn thương – mong bình yên về sau bão tố

Sài Gòn cần nghỉ ngơi một thời gian để dọn dẹp hết khói bụi, để xả đi những buồn bực, muộn phiền. Để tiếp tục hồ hởi đón người mới đến và chào những người khác quay về. Sài Gòn rốt cuộc cũng như một cô gái đỏng đảnh, thẳng thắn nhưng không thù dai khi lại sẵn sàng dang rộng vòng tay che chở bao người có về, có đi.

Blog Radio 715: Chỉ vì thương nên cho qua hết những mập mờ

Blog Radio 715: Chỉ vì thương nên cho qua hết những mập mờ

Tình yêu là sự rung động của trái tim trước khi lý trí kịp lên tiếng. Ngoảnh đầu nhìn lại, biết rằng mọi thứ hồ nghi đều đã phơi bày ra trước mắt, nhưng chỉ vì đó là người mình thương mà chấp nhận lao vào vòng tay ấy, bỏ qua hết những mập mờ.

Replay Blog Radio: Để anh là tình cuối của em

Replay Blog Radio: Để anh là tình cuối của em

Đối với nhiều người, mối tình đầu luôn là mối tình khiến người ta nhớ nhất, nuối tiếc và day dứt nhiều nhất. Nhưng tình cuối mới là tình yêu chúng ta cần trân trọng nhất. Bởi người đó chính là hiện tại và tương lai của mình, là người sẽ đồng hành cùng mình trong suốt chặng đường còn lại của cuộc đời.

Replay Blog Radio: Cứ yêu dẫu ngày mai có ra sao

Replay Blog Radio: Cứ yêu dẫu ngày mai có ra sao

Cả cơ thể chúng tôi đều đã run rẩy trong hạnh phúc. Cuối cùng thì tôi và cậu ấy đã để yêu thương dẫn lối, chấp nhận đánh cược với số phận. Chúng tôi rồi sẽ đi đến đâu? Tôi không rõ, nhưng ngay giây phút này kỷ niệm cũ đã không còn quan trọng nữa rồi.

Blog Radio 714: Khi người ta yêu mình đơn phương

Blog Radio 714: Khi người ta yêu mình đơn phương

Yêu một người mà không được đáp lại sẽ rất đau. Nhưng nếu ai đó yêu mình mà mình không thể đáp lại là một cảm giác thế nào?

Replay Blog Radio: Bên tôi nghĩa là luôn ở trong trái tim tôi

Replay Blog Radio: Bên tôi nghĩa là luôn ở trong trái tim tôi

Chợt nhớ một câu nói rất đúng: “Ở bên ai đó, nghĩa là ở trong tim họ”. Mà ở trong tim một người, nghĩa là mình hiện lên khi tâm thức họ cần một điểm tựa. Không phải cảm giác của bờ tường lạnh lẽo, không phải cảm giác của một người đã phũ phàng quay đi mà là một người cho họ mượn tấm lưng. Khi tựa vào nhau như thể, cả hai sẽ không chênh vênh.

Replay Blog Radio: Từ bây giờ anh sẽ không làm gì khiến em đau

Replay Blog Radio: Từ bây giờ anh sẽ không làm gì khiến em đau

Trong tình yêu, chia tay chưa phải là điều tệ nhất. Điều buồn nhất là người ấy bỗng dưng biến mất mà chẳng nói một lời nào. Cứ như họ đã bốc hơi khỏi cuộc đời ta. Cứ như thể những gì đã qua chưa từng tồn tại. Và điều tệ hơn là người bị bỏ lại, chẳng thể cảm thấy nguôi ngoai. Chờ đợi họ, đi tìm họ hay bước qua để đến với hạnh phúc mới? Liệu phải làm gì để không tiếc nuối?

Blog Radio 713: Dìu nhau qua mùa dịch

Blog Radio 713: Dìu nhau qua mùa dịch

Ai cũng mong an ổn đi qua dịch bệnh, nhưng nếu ai cũng muốn bình yên thì ai sẽ là người đương đầu với gian khó? Khi chúng ta vẫn ngồi đây, an toàn và bình yên thì tức là ngoài kia đã có ai đó kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió.

Replay Blog Radio: Chỉ là vết thương này đủ để đau

Replay Blog Radio: Chỉ là vết thương này đủ để đau

Tình yêu có thể khiến ta cảm thấy hạnh phúc tột cùng nhưng cũng có thể mang tới những nỗi đau không thể nào nguôi ngoai. Yêu càng sâu thì lưu luyến càng lâu và chia tay sẽ càng thêm đau đớn. Người từng yêu thương, chăm sóc mình như vậy, rốt cuộc vì điều gì mà lại đổi thay?

back to top