Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày hôm nay, bọn mình đang giận nhau… (Thì thầm 161)

2012-05-29 21:32

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Tớ và cậu giận nhau!

Một ngày, hai ngày, ba ngày, rồi một tháng...

Lâu lắm rồi, điện thoại của tớ không vang lên nhạc chuông cài riêng cho cậu, lâu lắm rồi, mấy đứa trong phòng chẳng còn thấy bộ dạng dở khóc dở cười của tớ mỗi lần đọc tin nhắn của cậu nữa.

"Là tên... đó đó", "Lại tới giờ tưng tửng rồi", "Buôn vừa thôi nhé! Không cháy điện thoại đấy!” … Và còn nhiều lắm, những ngôn từ tinh hoa được thốt ra từ chính những cái miệng xinh xắn đầy tinh quái ấy!

Hai đứa mình đều cố chấp, giữ khư khư cái tôi cá nhân vời vợi. Ai cũng cố kéo phần đúng về phía mình mà chẳng chịu buông tay ra dễ dàng. Cậu biết không? Trán cậu cao, trán tớ cũng cao lắm, cao hơn cả bầu trời xanh trên kia. Cậu và tớ - hai đứa ngang tàng, bướng bỉnh, cố chấp như nhau, bởi vậy, đây không phải lần đầu tớ với cậu giận nhau! Nhưng là lần giận nhau dài nhất, lâu nhất.

Thì thầm 161  được thực hiện bởi Chít xinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Lần này, tớ cứ nghĩ mọi chuyện sẽ nhanh chóng qua đi và mọi thứ sẽ trôi về quỹ đạo vốn có của nó, ngay ngày mai thôi hai đứa lại tíu tít “mắng yêu" như chưa có chuyện giận hờn này. Nhưng không phải như vậy…

Tớ không phải là đứa con gái cần sự quan tâm bằng việc giận hờn vu vơ người khác mà do tớ luôn sống thật với cảm xúc của mình, luôn nói hết ra những gì tớ nghĩ, có thể với cậu, tớ quá thật và quá thẳng ? những lời nói đó vô tình làm cậu giận tớ chăng?

Phải chăng cậu đã quá quen một tớ - đứa con gái thích la hét, đứa con gái biết uống bia, thích nhét tay túi quần lang thang ngoài phố, mái tóc rối bời để gió mặc nhiên đùa giỡn; một tớ ngang tàn bướng bỉnh kiêu ngạo và không bao giờ muốn dựa giẫm ai?

Cậu là bạn tớ mà! Ngay cả với cậu tớ còn không được là chính mình thì tớ sẽ ra sao. Tớ có thể hao hao giống ai đó, nhưng tớ là tớ - duy nhất vậy. Vì điều đó mà cậu kết bạn với tớ, sao bây giờ cậu lại bảo mệt mỏi vì tớ? Tớ có phải là đứa chỉ biết sống cho riêng mình? Tớ có phải là đứa không bao giờ quan tâm để ý đến bạn bè? Bàn tay tớ đâu chỉ biết nhận mà không bao giờ cho đi? Tớ thế nào cậu biết mà!

Có thể, tớ đã làm hư cậu, tớ tạo thói quen khiến những suy nghĩ của cậu về tớ chỉ là như thế, tới bây giờ chỉ biết ôm khư khư nỗi đau riêng như nhím xù lông làm đau chính mình và tổn thương mọi người, tớ nhốt mình trong dằn vặt mong tìm được sự thứ tha nhưng rồi càng rơi vào bế tắc, tớ nghi ngờ và dò xét tất cả, chỉ cần ai có nguy cơ làm tớ đau thêm tớ sẽ tránh xa. Tớ tự cô lập tớ rồi. Tớ thấy yên ổn trong cô độc. Tớ muốn giết chết chính mình, muốn sống vô tâm, lạnh lùng, bất nhẫn... Không ai hiểu những dữ dội đang thét gào trong tớ, những khủng hoảng trong tâm hồn tớ. Cậu ghét nhìn thấy tớ khóc, nhưng cậu có biết rằng lúc tớ để nước mắt rơi là khi tớ mạnh mẽ nhất đối diện với chính con người tớ. Tớ cười-nụ cười không chứa hết niềm vui.


Tớ biết vui, biết cười, biết buồn, biết khóc, tớ cũng có nỗi niềm riêng nơi sâu kín, biết đau và sợ đau, tớ mong manh và dễ tổn thương. Trước đây cậu gần tớ bao nhiêu thì giờ đây cậu xa tớ bấy nhiêu. Tớ đã muốn níu giữ cậu. Nhưng cậu đã không hiểu.

Trong lúc tớ cố gắng thì chính cậu cứ như là muốn phá vỡ mọi thứ. Số điện thoại cậu tớ chẳng lưu trong máy mà tớ để trong lòng. Mỗi lần online nhìn nick cậu sáng nhưng tớ không pm vì chẳng biết nói gì. Sợ lại làm không khí ngột ngạt và nặng nề hơn.

Tớ luôn hi vọng bạn của mình sống thật tốt. Đừng bất hạnh như tớ. Có rất nhiều thứ lời nói không thể diễn đạt được. Chỉ vì những lúc không hiểu nhau nên phải rời xa nhau. Hoặc đơn giản thôi - đến lúc không thể ở bên nhau nữa, thì hai người nên đi về hai lối riêng. Tớ yêu cậu theo cách riêng của tớ, tình yêu của một người bạn.

Người ta vốn sống bằng cảm xúc nhưng cũng bị chính những cảm xúc đó đánh lừa. Với tớ, tình bạn còn quan trọng hơn tình yêu rất nhiều, nhưng mà nó phức tạp quá, chẳng kém tình yêu đâu! Tớ chẳng phải đứa, "sống thêm 10 năm nữa cũng không hiểu hết "- như lời cậu nói. Thực ra tớ đơn giản lắm mà!

Cậu đã quên mất tớ là một đứa con gái, dù không nói ra nhiều nhưng tớ rất muốn được quan tâm, cậu đã quên mất là tớ đang trải qua thời kỳ khó khăn nhất trong cuộc đời, cậu đã quên mất cách phải ở bên tớ như thế nào, quên chia sẻ cùng tớ, cậu đã quên là tớ rất cần người bạn là cậu.

Tớ chủ động xa cậu, tớ chẳng muốn làm cậu phải mỏi mệt thêm về tớ, thôi thì cứ để cậu giữ lại những gì tốt đẹp về tớ của ngày ấy. Tớ đã là bạn của cậu, sẽ mãi là như thế. Đó chính là điều cậu không hiểu. Cậu ngốc thật!

Lần giận nhau này, không biết đến bao giờ thì hết, cũng có thể từ bây giờ cậu sẽ bớt đi một mối bận tâm là tớ. Tớ không biết. Thật sự bây giờ tớ rất mỏi mệt, không muốn nghĩ gì nữa. Tớ đã cười với cậu, thật tiếc là tớ không thể khóc cùng cậu. Đã rất lâu rồi cậu không hỏi tớ:" Ngày hôm nay của cậu thế nào?"

“Ngày hôm nay, bọn mình đang giận nhau! “


Gửi từ email thebeatoftheangel@

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền đc sử dụng trong chương trình tại forum nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn.


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khoảng Trời Nhiều Gió (Blog Radio 868)

Khoảng Trời Nhiều Gió (Blog Radio 868)

Nghịch cảnh luôn là điều mà trăm vạn lần ta không muốn phải trải qua. Nhưng ấy thế mà ông trời lại luôn biết cách khiến chúng ta phải đối mặt với nó.

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

back to top