Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày hôm nay, bọn mình đang giận nhau… (Thì thầm 161)

2012-05-29 21:32

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Tớ và cậu giận nhau!

Một ngày, hai ngày, ba ngày, rồi một tháng...

Lâu lắm rồi, điện thoại của tớ không vang lên nhạc chuông cài riêng cho cậu, lâu lắm rồi, mấy đứa trong phòng chẳng còn thấy bộ dạng dở khóc dở cười của tớ mỗi lần đọc tin nhắn của cậu nữa.

"Là tên... đó đó", "Lại tới giờ tưng tửng rồi", "Buôn vừa thôi nhé! Không cháy điện thoại đấy!” … Và còn nhiều lắm, những ngôn từ tinh hoa được thốt ra từ chính những cái miệng xinh xắn đầy tinh quái ấy!

Hai đứa mình đều cố chấp, giữ khư khư cái tôi cá nhân vời vợi. Ai cũng cố kéo phần đúng về phía mình mà chẳng chịu buông tay ra dễ dàng. Cậu biết không? Trán cậu cao, trán tớ cũng cao lắm, cao hơn cả bầu trời xanh trên kia. Cậu và tớ - hai đứa ngang tàng, bướng bỉnh, cố chấp như nhau, bởi vậy, đây không phải lần đầu tớ với cậu giận nhau! Nhưng là lần giận nhau dài nhất, lâu nhất.

Thì thầm 161  được thực hiện bởi Chít xinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Lần này, tớ cứ nghĩ mọi chuyện sẽ nhanh chóng qua đi và mọi thứ sẽ trôi về quỹ đạo vốn có của nó, ngay ngày mai thôi hai đứa lại tíu tít “mắng yêu" như chưa có chuyện giận hờn này. Nhưng không phải như vậy…

Tớ không phải là đứa con gái cần sự quan tâm bằng việc giận hờn vu vơ người khác mà do tớ luôn sống thật với cảm xúc của mình, luôn nói hết ra những gì tớ nghĩ, có thể với cậu, tớ quá thật và quá thẳng ? những lời nói đó vô tình làm cậu giận tớ chăng?

Phải chăng cậu đã quá quen một tớ - đứa con gái thích la hét, đứa con gái biết uống bia, thích nhét tay túi quần lang thang ngoài phố, mái tóc rối bời để gió mặc nhiên đùa giỡn; một tớ ngang tàn bướng bỉnh kiêu ngạo và không bao giờ muốn dựa giẫm ai?

Cậu là bạn tớ mà! Ngay cả với cậu tớ còn không được là chính mình thì tớ sẽ ra sao. Tớ có thể hao hao giống ai đó, nhưng tớ là tớ - duy nhất vậy. Vì điều đó mà cậu kết bạn với tớ, sao bây giờ cậu lại bảo mệt mỏi vì tớ? Tớ có phải là đứa chỉ biết sống cho riêng mình? Tớ có phải là đứa không bao giờ quan tâm để ý đến bạn bè? Bàn tay tớ đâu chỉ biết nhận mà không bao giờ cho đi? Tớ thế nào cậu biết mà!

Có thể, tớ đã làm hư cậu, tớ tạo thói quen khiến những suy nghĩ của cậu về tớ chỉ là như thế, tới bây giờ chỉ biết ôm khư khư nỗi đau riêng như nhím xù lông làm đau chính mình và tổn thương mọi người, tớ nhốt mình trong dằn vặt mong tìm được sự thứ tha nhưng rồi càng rơi vào bế tắc, tớ nghi ngờ và dò xét tất cả, chỉ cần ai có nguy cơ làm tớ đau thêm tớ sẽ tránh xa. Tớ tự cô lập tớ rồi. Tớ thấy yên ổn trong cô độc. Tớ muốn giết chết chính mình, muốn sống vô tâm, lạnh lùng, bất nhẫn... Không ai hiểu những dữ dội đang thét gào trong tớ, những khủng hoảng trong tâm hồn tớ. Cậu ghét nhìn thấy tớ khóc, nhưng cậu có biết rằng lúc tớ để nước mắt rơi là khi tớ mạnh mẽ nhất đối diện với chính con người tớ. Tớ cười-nụ cười không chứa hết niềm vui.


Tớ biết vui, biết cười, biết buồn, biết khóc, tớ cũng có nỗi niềm riêng nơi sâu kín, biết đau và sợ đau, tớ mong manh và dễ tổn thương. Trước đây cậu gần tớ bao nhiêu thì giờ đây cậu xa tớ bấy nhiêu. Tớ đã muốn níu giữ cậu. Nhưng cậu đã không hiểu.

Trong lúc tớ cố gắng thì chính cậu cứ như là muốn phá vỡ mọi thứ. Số điện thoại cậu tớ chẳng lưu trong máy mà tớ để trong lòng. Mỗi lần online nhìn nick cậu sáng nhưng tớ không pm vì chẳng biết nói gì. Sợ lại làm không khí ngột ngạt và nặng nề hơn.

Tớ luôn hi vọng bạn của mình sống thật tốt. Đừng bất hạnh như tớ. Có rất nhiều thứ lời nói không thể diễn đạt được. Chỉ vì những lúc không hiểu nhau nên phải rời xa nhau. Hoặc đơn giản thôi - đến lúc không thể ở bên nhau nữa, thì hai người nên đi về hai lối riêng. Tớ yêu cậu theo cách riêng của tớ, tình yêu của một người bạn.

Người ta vốn sống bằng cảm xúc nhưng cũng bị chính những cảm xúc đó đánh lừa. Với tớ, tình bạn còn quan trọng hơn tình yêu rất nhiều, nhưng mà nó phức tạp quá, chẳng kém tình yêu đâu! Tớ chẳng phải đứa, "sống thêm 10 năm nữa cũng không hiểu hết "- như lời cậu nói. Thực ra tớ đơn giản lắm mà!

Cậu đã quên mất tớ là một đứa con gái, dù không nói ra nhiều nhưng tớ rất muốn được quan tâm, cậu đã quên mất là tớ đang trải qua thời kỳ khó khăn nhất trong cuộc đời, cậu đã quên mất cách phải ở bên tớ như thế nào, quên chia sẻ cùng tớ, cậu đã quên là tớ rất cần người bạn là cậu.

Tớ chủ động xa cậu, tớ chẳng muốn làm cậu phải mỏi mệt thêm về tớ, thôi thì cứ để cậu giữ lại những gì tốt đẹp về tớ của ngày ấy. Tớ đã là bạn của cậu, sẽ mãi là như thế. Đó chính là điều cậu không hiểu. Cậu ngốc thật!

Lần giận nhau này, không biết đến bao giờ thì hết, cũng có thể từ bây giờ cậu sẽ bớt đi một mối bận tâm là tớ. Tớ không biết. Thật sự bây giờ tớ rất mỏi mệt, không muốn nghĩ gì nữa. Tớ đã cười với cậu, thật tiếc là tớ không thể khóc cùng cậu. Đã rất lâu rồi cậu không hỏi tớ:" Ngày hôm nay của cậu thế nào?"

“Ngày hôm nay, bọn mình đang giận nhau! “


Gửi từ email thebeatoftheangel@

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền đc sử dụng trong chương trình tại forum nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn.


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ biến vết thương thành một sự hiểu biết. Có người lại biến vết thương thành một nguyên nhân, sinh ra một vết thương mới đau hơn…

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Không có một tình yêu nào là vĩnh hằng cũng chẳng có lời hứa nào gọi là mãi mãi, chỉ là con người ta thích tin vào những điều đó chỉ là nhất thời để rồi một đời đợi chờ.

back to top