Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày hôm nay, bọn mình đang giận nhau… (Thì thầm 161)

2012-05-29 21:32

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Tớ và cậu giận nhau!

Một ngày, hai ngày, ba ngày, rồi một tháng...

Lâu lắm rồi, điện thoại của tớ không vang lên nhạc chuông cài riêng cho cậu, lâu lắm rồi, mấy đứa trong phòng chẳng còn thấy bộ dạng dở khóc dở cười của tớ mỗi lần đọc tin nhắn của cậu nữa.

"Là tên... đó đó", "Lại tới giờ tưng tửng rồi", "Buôn vừa thôi nhé! Không cháy điện thoại đấy!” … Và còn nhiều lắm, những ngôn từ tinh hoa được thốt ra từ chính những cái miệng xinh xắn đầy tinh quái ấy!

Hai đứa mình đều cố chấp, giữ khư khư cái tôi cá nhân vời vợi. Ai cũng cố kéo phần đúng về phía mình mà chẳng chịu buông tay ra dễ dàng. Cậu biết không? Trán cậu cao, trán tớ cũng cao lắm, cao hơn cả bầu trời xanh trên kia. Cậu và tớ - hai đứa ngang tàng, bướng bỉnh, cố chấp như nhau, bởi vậy, đây không phải lần đầu tớ với cậu giận nhau! Nhưng là lần giận nhau dài nhất, lâu nhất.

Thì thầm 161  được thực hiện bởi Chít xinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Lần này, tớ cứ nghĩ mọi chuyện sẽ nhanh chóng qua đi và mọi thứ sẽ trôi về quỹ đạo vốn có của nó, ngay ngày mai thôi hai đứa lại tíu tít “mắng yêu" như chưa có chuyện giận hờn này. Nhưng không phải như vậy…

Tớ không phải là đứa con gái cần sự quan tâm bằng việc giận hờn vu vơ người khác mà do tớ luôn sống thật với cảm xúc của mình, luôn nói hết ra những gì tớ nghĩ, có thể với cậu, tớ quá thật và quá thẳng ? những lời nói đó vô tình làm cậu giận tớ chăng?

Phải chăng cậu đã quá quen một tớ - đứa con gái thích la hét, đứa con gái biết uống bia, thích nhét tay túi quần lang thang ngoài phố, mái tóc rối bời để gió mặc nhiên đùa giỡn; một tớ ngang tàn bướng bỉnh kiêu ngạo và không bao giờ muốn dựa giẫm ai?

Cậu là bạn tớ mà! Ngay cả với cậu tớ còn không được là chính mình thì tớ sẽ ra sao. Tớ có thể hao hao giống ai đó, nhưng tớ là tớ - duy nhất vậy. Vì điều đó mà cậu kết bạn với tớ, sao bây giờ cậu lại bảo mệt mỏi vì tớ? Tớ có phải là đứa chỉ biết sống cho riêng mình? Tớ có phải là đứa không bao giờ quan tâm để ý đến bạn bè? Bàn tay tớ đâu chỉ biết nhận mà không bao giờ cho đi? Tớ thế nào cậu biết mà!

Có thể, tớ đã làm hư cậu, tớ tạo thói quen khiến những suy nghĩ của cậu về tớ chỉ là như thế, tới bây giờ chỉ biết ôm khư khư nỗi đau riêng như nhím xù lông làm đau chính mình và tổn thương mọi người, tớ nhốt mình trong dằn vặt mong tìm được sự thứ tha nhưng rồi càng rơi vào bế tắc, tớ nghi ngờ và dò xét tất cả, chỉ cần ai có nguy cơ làm tớ đau thêm tớ sẽ tránh xa. Tớ tự cô lập tớ rồi. Tớ thấy yên ổn trong cô độc. Tớ muốn giết chết chính mình, muốn sống vô tâm, lạnh lùng, bất nhẫn... Không ai hiểu những dữ dội đang thét gào trong tớ, những khủng hoảng trong tâm hồn tớ. Cậu ghét nhìn thấy tớ khóc, nhưng cậu có biết rằng lúc tớ để nước mắt rơi là khi tớ mạnh mẽ nhất đối diện với chính con người tớ. Tớ cười-nụ cười không chứa hết niềm vui.


Tớ biết vui, biết cười, biết buồn, biết khóc, tớ cũng có nỗi niềm riêng nơi sâu kín, biết đau và sợ đau, tớ mong manh và dễ tổn thương. Trước đây cậu gần tớ bao nhiêu thì giờ đây cậu xa tớ bấy nhiêu. Tớ đã muốn níu giữ cậu. Nhưng cậu đã không hiểu.

Trong lúc tớ cố gắng thì chính cậu cứ như là muốn phá vỡ mọi thứ. Số điện thoại cậu tớ chẳng lưu trong máy mà tớ để trong lòng. Mỗi lần online nhìn nick cậu sáng nhưng tớ không pm vì chẳng biết nói gì. Sợ lại làm không khí ngột ngạt và nặng nề hơn.

Tớ luôn hi vọng bạn của mình sống thật tốt. Đừng bất hạnh như tớ. Có rất nhiều thứ lời nói không thể diễn đạt được. Chỉ vì những lúc không hiểu nhau nên phải rời xa nhau. Hoặc đơn giản thôi - đến lúc không thể ở bên nhau nữa, thì hai người nên đi về hai lối riêng. Tớ yêu cậu theo cách riêng của tớ, tình yêu của một người bạn.

Người ta vốn sống bằng cảm xúc nhưng cũng bị chính những cảm xúc đó đánh lừa. Với tớ, tình bạn còn quan trọng hơn tình yêu rất nhiều, nhưng mà nó phức tạp quá, chẳng kém tình yêu đâu! Tớ chẳng phải đứa, "sống thêm 10 năm nữa cũng không hiểu hết "- như lời cậu nói. Thực ra tớ đơn giản lắm mà!

Cậu đã quên mất tớ là một đứa con gái, dù không nói ra nhiều nhưng tớ rất muốn được quan tâm, cậu đã quên mất là tớ đang trải qua thời kỳ khó khăn nhất trong cuộc đời, cậu đã quên mất cách phải ở bên tớ như thế nào, quên chia sẻ cùng tớ, cậu đã quên là tớ rất cần người bạn là cậu.

Tớ chủ động xa cậu, tớ chẳng muốn làm cậu phải mỏi mệt thêm về tớ, thôi thì cứ để cậu giữ lại những gì tốt đẹp về tớ của ngày ấy. Tớ đã là bạn của cậu, sẽ mãi là như thế. Đó chính là điều cậu không hiểu. Cậu ngốc thật!

Lần giận nhau này, không biết đến bao giờ thì hết, cũng có thể từ bây giờ cậu sẽ bớt đi một mối bận tâm là tớ. Tớ không biết. Thật sự bây giờ tớ rất mỏi mệt, không muốn nghĩ gì nữa. Tớ đã cười với cậu, thật tiếc là tớ không thể khóc cùng cậu. Đã rất lâu rồi cậu không hỏi tớ:" Ngày hôm nay của cậu thế nào?"

“Ngày hôm nay, bọn mình đang giận nhau! “


Gửi từ email thebeatoftheangel@

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền đc sử dụng trong chương trình tại forum nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn.


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình đang sống hay chỉ đang tồn tại?

Mình đang sống hay chỉ đang tồn tại?

Thỉnh thoảng, tôi ngắm nhìn mình trong gương rồi tự hỏi bản thân: “Mình đang sống hay chỉ là sự tồn tại nhỏ bé?”. Nhưng rồi cũng tự cười với chính mình. Nhưng sao nụ cười ấy lại mang bao nhiêu đau khổ và tuyệt vọng đến thế.

Blog Radio 739: Em sẽ bắt đầu lại nhưng không phải cùng anh

Blog Radio 739: Em sẽ bắt đầu lại nhưng không phải cùng anh

Câu chuyện kể về cặp vợ chồng đang đứng trên bờ vực tan vỡ bởi người chồng ngoại tình. Liệu kết cục của cả hai sẽ ra sao?

Điều tiếc nuối nhất của thanh xuân là để mất em

Điều tiếc nuối nhất của thanh xuân là để mất em

Điều nuối tiếc nhất thanh xuân là đánh mất em. Vì lo lắng cho tương lai mà sơ sài hiện tại, anh đã chẳng thể thắng nổi đống lộn xộn của cuộc sống mà đẩy em ra xa. Em của năm đó là em tuyệt vời nhất, anh của mãi sau này có lẽ mới tuyệt nhất, giữa chúng ta có một khoảng cách mà nếu kiên định, mạnh mẽ hơn thì anh và em đã có thể bước tiếp cùng nhau.

Nước mắt em rơi nhưng không phải vì anh nữa

Nước mắt em rơi nhưng không phải vì anh nữa

Đến hôm nay, nước mắt em vẫn rơi, nhưng không còn rơi vì anh nữa. Nước mắt của quá khứ, của kỷ niệm. Em khóc cho một đoạn tình cảm không trọn vẹn, khóc cho những vết thương lòng đã không còn âm ỉ. Và em biết em và anh, chúng ta đều sẽ có một cuộc sống mới trọn vẹn hơn. Em sẽ ổn thôi và hy vọng anh cũng vậy. Tạm biệt anh, người từng thương.

Blog Radio 738: Bước qua một quá khứ rất đau

Blog Radio 738: Bước qua một quá khứ rất đau

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc nhưng hạnh phúc không tự nhiên mà có. Để có hạnh phúc, bản thân mỗi người phải cố gắng, nỗ lực và chân thành trong mối quan hệ. Hạnh phúc chỉ dành cho những ai biết trân trọng và sẽ biết mất với những người không biết gìn giữ.

Hãy gieo những hạt mầm thanh bình và đẹp đẽ trong tâm

Hãy gieo những hạt mầm thanh bình và đẹp đẽ trong tâm

Hạnh phúc chẳng kéo dài bất tận, đời người phút chốc chóng qua. Hãy cứ nuôi những hạt mầm thanh bình và đẹp đẽ trong tâm hồn mình, em nhé!

Thanh xuân không thể trở lại nên xin đừng rơi nước mắt

Thanh xuân không thể trở lại nên xin đừng rơi nước mắt

Vẫn nặng lòng vì những kí ức không tên, vẫn nhớ da diết những người bạn chẳng là ngày xưa nữa, vẫn tiếc nuối những ngày tháng đã chẳng thể hết lòng với nhau, về những gì mình chưa làm được, về những con người đã dạy tôi bài học về tri thức, về nỗi đau.

Blog Radio 737: Chúng ta cuối cùng vẫn là bỏ lỡ

Blog Radio 737: Chúng ta cuối cùng vẫn là bỏ lỡ

Anh rồi đã gặp gỡ những người xuất chúng hơn em. Em sau đó cũng thu dọn tư trang của mình, lặng lẽ rời đi. Dù chuyện này hẳn sẽ tốn chút thời gian nhưng ngần ấy những hạnh phúc ngày cũ, rồi cũng tự giác lui về sau, không làm phiền chúng ta của hiện tại.

Đừng nghĩ trưởng thành là phải cô đơn

Đừng nghĩ trưởng thành là phải cô đơn

Càng lớn chúng ta càng cảm thấy cô đơn. Mình tự cảm nhận thấy như cả thế giới này không ai hiểu được mình. Thực ra không phải thế. Cơ bản chúng ta không tìm được cách để hoà nhập vào bức tranh muôn màu của cuộc sống ngoài kia.

Chia tay đôi khi không phải là hết yêu

Chia tay đôi khi không phải là hết yêu

Tôi nghĩ, gặp được một người là duyên là số, nhưng để yêu được một người là cả một kiếp trước đau thương. Bởi phải ngoảnh lại nhìn nhau bao nhiêu lần, phải nhớ nhung nhau bao nhiêu ngày thì mới đổi lại được thời gian kề cận, thắm thiết bên nhau của hiện tại?

back to top