Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày hôm nay, bọn mình đang giận nhau… (Thì thầm 161)

2012-05-29 21:32

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Tớ và cậu giận nhau!

Một ngày, hai ngày, ba ngày, rồi một tháng...

Lâu lắm rồi, điện thoại của tớ không vang lên nhạc chuông cài riêng cho cậu, lâu lắm rồi, mấy đứa trong phòng chẳng còn thấy bộ dạng dở khóc dở cười của tớ mỗi lần đọc tin nhắn của cậu nữa.

"Là tên... đó đó", "Lại tới giờ tưng tửng rồi", "Buôn vừa thôi nhé! Không cháy điện thoại đấy!” … Và còn nhiều lắm, những ngôn từ tinh hoa được thốt ra từ chính những cái miệng xinh xắn đầy tinh quái ấy!

Hai đứa mình đều cố chấp, giữ khư khư cái tôi cá nhân vời vợi. Ai cũng cố kéo phần đúng về phía mình mà chẳng chịu buông tay ra dễ dàng. Cậu biết không? Trán cậu cao, trán tớ cũng cao lắm, cao hơn cả bầu trời xanh trên kia. Cậu và tớ - hai đứa ngang tàng, bướng bỉnh, cố chấp như nhau, bởi vậy, đây không phải lần đầu tớ với cậu giận nhau! Nhưng là lần giận nhau dài nhất, lâu nhất.

Thì thầm 161  được thực hiện bởi Chít xinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Lần này, tớ cứ nghĩ mọi chuyện sẽ nhanh chóng qua đi và mọi thứ sẽ trôi về quỹ đạo vốn có của nó, ngay ngày mai thôi hai đứa lại tíu tít “mắng yêu" như chưa có chuyện giận hờn này. Nhưng không phải như vậy…

Tớ không phải là đứa con gái cần sự quan tâm bằng việc giận hờn vu vơ người khác mà do tớ luôn sống thật với cảm xúc của mình, luôn nói hết ra những gì tớ nghĩ, có thể với cậu, tớ quá thật và quá thẳng ? những lời nói đó vô tình làm cậu giận tớ chăng?

Phải chăng cậu đã quá quen một tớ - đứa con gái thích la hét, đứa con gái biết uống bia, thích nhét tay túi quần lang thang ngoài phố, mái tóc rối bời để gió mặc nhiên đùa giỡn; một tớ ngang tàn bướng bỉnh kiêu ngạo và không bao giờ muốn dựa giẫm ai?

Cậu là bạn tớ mà! Ngay cả với cậu tớ còn không được là chính mình thì tớ sẽ ra sao. Tớ có thể hao hao giống ai đó, nhưng tớ là tớ - duy nhất vậy. Vì điều đó mà cậu kết bạn với tớ, sao bây giờ cậu lại bảo mệt mỏi vì tớ? Tớ có phải là đứa chỉ biết sống cho riêng mình? Tớ có phải là đứa không bao giờ quan tâm để ý đến bạn bè? Bàn tay tớ đâu chỉ biết nhận mà không bao giờ cho đi? Tớ thế nào cậu biết mà!

Có thể, tớ đã làm hư cậu, tớ tạo thói quen khiến những suy nghĩ của cậu về tớ chỉ là như thế, tới bây giờ chỉ biết ôm khư khư nỗi đau riêng như nhím xù lông làm đau chính mình và tổn thương mọi người, tớ nhốt mình trong dằn vặt mong tìm được sự thứ tha nhưng rồi càng rơi vào bế tắc, tớ nghi ngờ và dò xét tất cả, chỉ cần ai có nguy cơ làm tớ đau thêm tớ sẽ tránh xa. Tớ tự cô lập tớ rồi. Tớ thấy yên ổn trong cô độc. Tớ muốn giết chết chính mình, muốn sống vô tâm, lạnh lùng, bất nhẫn... Không ai hiểu những dữ dội đang thét gào trong tớ, những khủng hoảng trong tâm hồn tớ. Cậu ghét nhìn thấy tớ khóc, nhưng cậu có biết rằng lúc tớ để nước mắt rơi là khi tớ mạnh mẽ nhất đối diện với chính con người tớ. Tớ cười-nụ cười không chứa hết niềm vui.


Tớ biết vui, biết cười, biết buồn, biết khóc, tớ cũng có nỗi niềm riêng nơi sâu kín, biết đau và sợ đau, tớ mong manh và dễ tổn thương. Trước đây cậu gần tớ bao nhiêu thì giờ đây cậu xa tớ bấy nhiêu. Tớ đã muốn níu giữ cậu. Nhưng cậu đã không hiểu.

Trong lúc tớ cố gắng thì chính cậu cứ như là muốn phá vỡ mọi thứ. Số điện thoại cậu tớ chẳng lưu trong máy mà tớ để trong lòng. Mỗi lần online nhìn nick cậu sáng nhưng tớ không pm vì chẳng biết nói gì. Sợ lại làm không khí ngột ngạt và nặng nề hơn.

Tớ luôn hi vọng bạn của mình sống thật tốt. Đừng bất hạnh như tớ. Có rất nhiều thứ lời nói không thể diễn đạt được. Chỉ vì những lúc không hiểu nhau nên phải rời xa nhau. Hoặc đơn giản thôi - đến lúc không thể ở bên nhau nữa, thì hai người nên đi về hai lối riêng. Tớ yêu cậu theo cách riêng của tớ, tình yêu của một người bạn.

Người ta vốn sống bằng cảm xúc nhưng cũng bị chính những cảm xúc đó đánh lừa. Với tớ, tình bạn còn quan trọng hơn tình yêu rất nhiều, nhưng mà nó phức tạp quá, chẳng kém tình yêu đâu! Tớ chẳng phải đứa, "sống thêm 10 năm nữa cũng không hiểu hết "- như lời cậu nói. Thực ra tớ đơn giản lắm mà!

Cậu đã quên mất tớ là một đứa con gái, dù không nói ra nhiều nhưng tớ rất muốn được quan tâm, cậu đã quên mất là tớ đang trải qua thời kỳ khó khăn nhất trong cuộc đời, cậu đã quên mất cách phải ở bên tớ như thế nào, quên chia sẻ cùng tớ, cậu đã quên là tớ rất cần người bạn là cậu.

Tớ chủ động xa cậu, tớ chẳng muốn làm cậu phải mỏi mệt thêm về tớ, thôi thì cứ để cậu giữ lại những gì tốt đẹp về tớ của ngày ấy. Tớ đã là bạn của cậu, sẽ mãi là như thế. Đó chính là điều cậu không hiểu. Cậu ngốc thật!

Lần giận nhau này, không biết đến bao giờ thì hết, cũng có thể từ bây giờ cậu sẽ bớt đi một mối bận tâm là tớ. Tớ không biết. Thật sự bây giờ tớ rất mỏi mệt, không muốn nghĩ gì nữa. Tớ đã cười với cậu, thật tiếc là tớ không thể khóc cùng cậu. Đã rất lâu rồi cậu không hỏi tớ:" Ngày hôm nay của cậu thế nào?"

“Ngày hôm nay, bọn mình đang giận nhau! “


Gửi từ email thebeatoftheangel@

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền đc sử dụng trong chương trình tại forum nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn.


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Mưa đầu mùa thật lạnh. Bây giờ tôi mới biết vừa ăn kem vừa đi trong mưa cũng ngon thật. Cô gái đó rất hợp với cậu ấy, chúc cậu hạnh phúc, mặt trời nhỏ của tôi.

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

Những ngày biết đau lòng

Những ngày biết đau lòng

Tôi nhắm nghiền mắt để gió đi qua. Tiếng gió luồn qua mái tóc đưa tôi về những ngày chưa biết đau lòng.

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Blog Radio 766: Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Ngày đầu tiên anh gặp cô, anh bước lên một bước muốn lau đi giọt nước mắt sắp trào ra, nhưng cô lại lùi về một bước, hai người trước sau như một cách một bước chân. Dường như khoảng cách này vĩnh viễn sẽ không bao giờ thu hẹp được.

back to top