Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ à! Con sẽ thay mẹ lo toan gánh vác cuộc đời này

2018-06-10 01:47

Tác giả: Giọng đọc: Lan Phương

Với mẹ, con dù lớn bao nhiêu thì vẫn là đứa trẻ bé bỏng cần được bảo ban, chở che. Thế nhưng ngày còn bé, mỗi lần lon ton chạy theo mẹ, con chỉ đưa đôi tay bé xíu ra với nắm lấy ngón tay mẹ, đôi mắt ngước lên nhìn theo từng lời mẹ dặn. Vậy mà giờ đây, khi trở về để đứng cạnh mẹ mới thấy con đã thật sự lớn khôn. Bóng con lớn trùm lên bóng mẹ gầy, dáng con thẳng còn dáng mẹ đã còng, tay con khỏe mạnh còn tay mẹ đã run run.

Vì thế nên, mẹ à, con sẽ thay mẹ lo toan gánh vác cuộc đời này, mẹ nhé!

Hà Nội, những ngày thời tiết ẩm ương lúc mưa, lúc nắng mẹ ạ! Mấy tháng rồi con chưa về nhà thăm mẹ, con tự thấy mình có lỗi quá, chỉ biết công việc, tình yêu, bạn bè mà quên mất mẹ đang như thế nào.

Con ra trường đã được gần một năm rồi mà con chưa làm gì được cho mẹ cả. Chắc mẹ cũng chỉ cần con có thể tự lo được cho cuộc sống của mình là mẹ vui rồi đúng không mẹ?

Ước gì những biến cố chẳng ập đến gia đình mình...

Ước gì mẹ có thể sống an yên mà chẳng phải bộn bè lo nghĩ rồi gồng mình lên cố gắng mà chẳng có con bên cạnh. Nếu có thể đánh đổi cả cuộc sống của mình để khiến mẹ bớt âu lo, con cũng sẵn sàng.

Mẹ à! Con sẽ thay mẹ lo toan gánh vác cuộc đời này

Ba bỏ mẹ con mình đi khi con còn bé xíu, mẹ đã trải qua biết bao khó khăn nhọc nhằn, một mình gồng gánh cuộc sống... Con đã lớn lên trong vòng tay mẹ như thế, con chỉ có mình mẹ, mẹ cũng chỉ có mình con. Vậy mà bây giờ con một nơi, mẹ một nơi. Ngay cả khi con viết lên những dòng này cũng là lúc bản thân con cũng đang muốn vùng dậy để làm một cái gì đó có giá trị hơn, khẳng định được bản thân và sự cố gắng của mình để cùng mẹ gánh bớt phần nào những cự khắc nghiệt của cuộc đời đem lại. Mẹ à, mẹ mệt rồi thì hãy để con làm tất có được không?

Cứ mỗi khi nhớ đến mẹ nghẹn ngào ở đầu dây bên kia là tim con lại quặn thắt. Mẹ nói con thiệt thòi, mẹ nói mẹ chưa làm được gì cho con cả. Nhưng không, mẹ đã cho con cả cuộc đời đã cho con hơn cả một người mẹ để con có thể trưởng thành như bây giờ. Cổ họng con nghẹn đắng, vừa thương, vừa thấy bản thân mình có lỗi với mẹ nhiều lắm. Con chẳng biết bao giờ con mới có thể khiến cho mẹ an yên mà không suy nghĩ gì, không vướng bận bất cứ điều gì.

23 tuổi mẹ bảo con lấy chồng, lần đầu tiên mẹ nói về chuyện này với con, nhưng mẹ vẫn còn đang bộn bề, mẹ vẫn còn đang gồng gánh bao nhiêu thứ dở dang, con nỡ lòng nào để lại mẹ mà đi. Khi lấy chồng rồi con chẳng được về với mẹ thường xuyên nữa, chẳng thể làm gì để cho mẹ bớt lo toan bận lòng. Con không thể đi tìm hạnh phúc riêng, xây dựng gia đình riêng khi mẹ vẫn chưa yên lòng.

Mẹ à, đợi con thành công, đợi con thay mẹ gồng gánh hết được không?

Con sẽ thay mẹ lo toan, gánh vác cuộc đời này, mẹ nhé!

© Nguyệt Moon – blogradio.vn

Giọng đọc: Lan Phương

Sản xuất: Đoàn Hòa

Bài hát phát tặng: Mẹ - Vũ Cát Tường

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 676: Người khó buông bỏ nhất lại là người chưa từng thuộc về mình

Blog Radio 676: Người khó buông bỏ nhất lại là người chưa từng thuộc về mình

Người với người kiếp này gặp gỡ đều là do nhân duyên tu từ nhiều kiếp. Gặp gỡ nhau là do duyên số, hãy biết trân trọng những điều mình đang có, đừng lưu luyến hay tiếc nuối những cái đã mất đi mà để lỡ hạnh phúc hiện tại.

Replay Blog Radio: Khi bạn có niềm tin

Replay Blog Radio: Khi bạn có niềm tin

Nếu bạn có niềm tin và quyết tâm cao độ vào việc bạn đang làm, sớm muộn gì cũng thành công

Replay Blog Radio: Đừng chạy trốn anh nữa được không em?

Replay Blog Radio: Đừng chạy trốn anh nữa được không em?

Cái nơi này chăng thể nào bình yên nổi từ khi anh xất hiện, anh lại lần nữa bước vào cuộc đời tôi, làm nó rôi tung lên. Tôi thấy mình mệt mỏi trước tất cả mọi thứ, tôi muốn chạy trốn khỏi nơi này và tôi muốn được thả trôi bản thân mình một nơi nào đó…”Anh hãy cứ tìm em như lời anh nói nhé”.

Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Ai cũng từng trải qua thời sinh viên tươi đẹp, rồi sinh viên cũng phải ra trường, lúc đó bạn giống như đứa trẻ mới chập chững biết đi. chập chững bước vào đời. Rồi bạn đi tìm việc, bạn muốn làm công việc với đúng niềm đam mê và sở thích nhưng cuộc đời không như bạn mong đợi. Khi bạn không có cho mình niềm đam mê, bạn phải tự đặt cho mình động lực để cố gắng. Tuy nhiên bạn không được phép tự bắt mình phải "đơn độc" trên con đường mình đi, hãy cố gắng tạo cho mình những thói quen tích cực, bản thân bạn sẽ thay đồi tích cực theo.

Mối tình đầu của năm 17 tuổi

Mối tình đầu của năm 17 tuổi

Chúng ta thường nghe một câu nói quen thuộc “Chàng trai năm 17 tuổi sẽ không thể đi cùng bạn suốt đời”. Bởi lẽ, tình yêu tuổi 17 thường là mối tình đầu, khi chúng ta còn quá trẻ, tình yêu ấy chưa đủ mạnh mẽ để đương đầu với những sóng gió của cuộc đời. Người ta bảo rằng mối tình đầu là mối tình đẹp nhất. Bởi lần đầu yêu, chúng ta sẽ yêu bằng bản năng, không nghĩ suy, không mưu tính. Bởi lần đầu yêu, có lẽ là lần duy nhất trong đời, chúng ta thực sự yêu một ai đó bằng cả trái tim. Người ta cũng bảo rằng mối tình đầu là mối tình đẹp nhất, vì nó luôn dở dang.

Blog Radio 675: Khi những kẻ cô đơn chạm vào nhau

Blog Radio 675: Khi những kẻ cô đơn chạm vào nhau

Rồi một ngày trên đường đời lênh đênh chìm nổi, ta bỗng va phải một kẻ cô đơn giống như mình. Hóa ra, mình không phải là người khổ nhất, càng không phải là người duy nhất cô đơn trên cuộc đời này. Khi hai kẻ cô đơn chạm vào nhau, liệu có thể sưởi ấm trái tim nhau?

Blog Radio: Không thể bên nhau trọn đời (Bản Full)

Blog Radio: Không thể bên nhau trọn đời (Bản Full)

Ước mơ ban đầu? Cô có sao? Ừ thì, có đấy. Chỉ là, cô đã lãng quên nó trong những ngày giúp anh hoàn thiện giấc mơ của mình. Cô cũng từng ước ao những năm tháng bình dị, có một cửa hàng hoa nho nhỏ rồi ngày ngày cứ thế an yên.

Replay Blog Radio: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng 'gia đình'

Replay Blog Radio: Không điều gì quý giá hơn hai tiếng 'gia đình'

Bố mẹ chỉ có thể là ngọn đèn soi sáng cho con vững bước đi, chứ không thể là vật cản trên con đường của con cái được. Mẹ con không phải là gắng nặng của con và bố, bà ấy là tình yêu, là điều tuyệt vời nhất gắn kết chúng ta với nhau.

Chia tay không buồn

Chia tay không buồn

Ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc của riêng mình. Người đến rồi đi, ắt hẳn là duyên chưa đủ đậm. Rồi một ngày bạn sẽ quên hết những gì đẹp nhất, tệ nhất với người cũ. Rồi một ngày sẽ có một người khác thay thế và sưởi ấm trái tim của bạn một lần nữa.

Hết thương còn vương nỗi nhớ

Hết thương còn vương nỗi nhớ

Mỗi người qua nhiều năm tháng sẽ có nhiều thay đổi và thay đổi đó là điều hiển nhiên. Chúng ta sau nhiều năm, sẽ là dần quên đi những điều trong kí ức, không còn mang khư khư giữ lấy nó bên mình mà cất nó vào sâu trong ngày cũ.

back to top