Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ à! Con sẽ thay mẹ lo toan gánh vác cuộc đời này

2018-06-10 01:47

Tác giả: Giọng đọc: Lan Phương

Với mẹ, con dù lớn bao nhiêu thì vẫn là đứa trẻ bé bỏng cần được bảo ban, chở che. Thế nhưng ngày còn bé, mỗi lần lon ton chạy theo mẹ, con chỉ đưa đôi tay bé xíu ra với nắm lấy ngón tay mẹ, đôi mắt ngước lên nhìn theo từng lời mẹ dặn. Vậy mà giờ đây, khi trở về để đứng cạnh mẹ mới thấy con đã thật sự lớn khôn. Bóng con lớn trùm lên bóng mẹ gầy, dáng con thẳng còn dáng mẹ đã còng, tay con khỏe mạnh còn tay mẹ đã run run.

Vì thế nên, mẹ à, con sẽ thay mẹ lo toan gánh vác cuộc đời này, mẹ nhé!

Hà Nội, những ngày thời tiết ẩm ương lúc mưa, lúc nắng mẹ ạ! Mấy tháng rồi con chưa về nhà thăm mẹ, con tự thấy mình có lỗi quá, chỉ biết công việc, tình yêu, bạn bè mà quên mất mẹ đang như thế nào.

Con ra trường đã được gần một năm rồi mà con chưa làm gì được cho mẹ cả. Chắc mẹ cũng chỉ cần con có thể tự lo được cho cuộc sống của mình là mẹ vui rồi đúng không mẹ?

Ước gì những biến cố chẳng ập đến gia đình mình...

Ước gì mẹ có thể sống an yên mà chẳng phải bộn bè lo nghĩ rồi gồng mình lên cố gắng mà chẳng có con bên cạnh. Nếu có thể đánh đổi cả cuộc sống của mình để khiến mẹ bớt âu lo, con cũng sẵn sàng.

Mẹ à! Con sẽ thay mẹ lo toan gánh vác cuộc đời này

Ba bỏ mẹ con mình đi khi con còn bé xíu, mẹ đã trải qua biết bao khó khăn nhọc nhằn, một mình gồng gánh cuộc sống... Con đã lớn lên trong vòng tay mẹ như thế, con chỉ có mình mẹ, mẹ cũng chỉ có mình con. Vậy mà bây giờ con một nơi, mẹ một nơi. Ngay cả khi con viết lên những dòng này cũng là lúc bản thân con cũng đang muốn vùng dậy để làm một cái gì đó có giá trị hơn, khẳng định được bản thân và sự cố gắng của mình để cùng mẹ gánh bớt phần nào những cự khắc nghiệt của cuộc đời đem lại. Mẹ à, mẹ mệt rồi thì hãy để con làm tất có được không?

Cứ mỗi khi nhớ đến mẹ nghẹn ngào ở đầu dây bên kia là tim con lại quặn thắt. Mẹ nói con thiệt thòi, mẹ nói mẹ chưa làm được gì cho con cả. Nhưng không, mẹ đã cho con cả cuộc đời đã cho con hơn cả một người mẹ để con có thể trưởng thành như bây giờ. Cổ họng con nghẹn đắng, vừa thương, vừa thấy bản thân mình có lỗi với mẹ nhiều lắm. Con chẳng biết bao giờ con mới có thể khiến cho mẹ an yên mà không suy nghĩ gì, không vướng bận bất cứ điều gì.

23 tuổi mẹ bảo con lấy chồng, lần đầu tiên mẹ nói về chuyện này với con, nhưng mẹ vẫn còn đang bộn bề, mẹ vẫn còn đang gồng gánh bao nhiêu thứ dở dang, con nỡ lòng nào để lại mẹ mà đi. Khi lấy chồng rồi con chẳng được về với mẹ thường xuyên nữa, chẳng thể làm gì để cho mẹ bớt lo toan bận lòng. Con không thể đi tìm hạnh phúc riêng, xây dựng gia đình riêng khi mẹ vẫn chưa yên lòng.

Mẹ à, đợi con thành công, đợi con thay mẹ gồng gánh hết được không?

Con sẽ thay mẹ lo toan, gánh vác cuộc đời này, mẹ nhé!

© Nguyệt Moon – blogradio.vn

Giọng đọc: Lan Phương

Sản xuất: Đoàn Hòa

Bài hát phát tặng: Mẹ - Vũ Cát Tường

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top