Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lựa chọn tình yêu

2021-09-20 01:20

Tác giả: Lê Huy Thuận


blogradio.vn - Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

***

Ngày ấy bên nhau, những kẻ yêu nhau thường mơ tưởng đến mai sau rằng chúng ta của sau này liệu có còn bên nhau, còn yêu, còn say đắm hay sẽ trở thành người dưng ngược lối?

Còn của hiện tại, những kẻ yêu đương ấy lại bồi hồi nhớ về một quá khứ vừa đẹp đẽ vừa u buồn. Hoài niệm, vấn vương, tiếc nuối cho một cuộc tình đã từng. Vì họ đã chia tay, rời xa nhau mà không cần một lý do nào cả.

Quá khứ, hiện tại và tương lai như một con đường dài mà chúng ta đi, được ngăn cách bởi những thứ tưởng như mong manh nhưng không thể nào phá vỡ và xuyên qua được. Đó là những điều vụn vặt, là những cái cớ không đâu, là lòng tự cao hay là kẻ thứ ba đã chia cách một đời người, chia cách một cuộc tình và chia cách hai mảnh đời dang dở.

Hai từ "duyên phận" chẳng thể là lí do lí giải việc hai người chia ly. Người ta thường nói "Gặp nhau là duyên, bên nhau là phận" nhưng nào ngờ duyên chưa tới và người cô đơn vẫn lao mình vào chiếc hố sâu mang tên "tình yêu", gắng gượng, nỗ lực hết sức bình sinh mà chẳng thể nào thoát ra. Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Nào ngờ đâu, hy vọng càng nhiều, thất vọng càng nhiều, người mà ta đã đánh đổi mọi thứ để được ở bên lại phản bội ta, rời xa ta chỉ vì những nguyên nhân như đôi mình không hợp hay địa lý cách xa hay gia đình ngăn cấm. Tất cả đều là cái cớ cho sự chán chường, mất niềm tin vào tình yêu của hai người. Biết trước là như thế sao lại đến với nhau và làm nhau đau.

Họ dành một thời gian dài sau đó, có thể gọi là thời gian hậu chia tay sống trong nỗi nhớ, đau khổ, dằn vặt, nuối tiếc, nhớ thương, vật vờ như cái xác không hồn vì lúc này trái tim họ đã khô khan, hóa đá chẳng còn sôi nổi, bùng cháy như thời còn yêu, tấm lòng họ lạnh ngắt chẳng còn ấm nóng như lúc đầu. Thứ gọi là niềm tin, sự tin tưởng khiến họ kinh hãi, họ sẽ chẳng thể tin ai được nữa, sẽ không tin vào bất cứ thứ gì, khủng hoảng niềm tin là bức tường ngăn cách họ với thế giới bên ngoài. Rất lâu, rất dài thời gian qua đi, rồi họ cũng sẽ nguôi ngoai nỗi nhớ nhung, họ sẽ dần quen với cuộc sống mới và hình bóng người cũ sẽ dần phai mờ. Người từng thương nhất, người yêu đẹp nhất giờ hóa căm thù, họ chỉ mong rằng đối phương cũng sẽ bị người ta phản bội và cũng tổn thương giống như họ.

Cũng có nhiều người chưa chịu yêu ai vì họ muốn đợi duyên đến. Họ tin rằng, thế gian này tồn tại thứ gọi là nhân duyên và tình yêu vĩnh cửu. Họ đã từ chối biết bao nhiêu lời ngỏ yêu đương, rất nhiều người rất tốt nhưng không phù hợp với bản thân để đợi chờ thứ gọi là định mệnh, là nhân duyên trời ban. Có thể vào một ngày nắng đẹp hay vào một ngày mưa giông, nửa kia sẽ đến và ôm lấy họ vào lòng, hy sinh, chăm lo cho họ cả cuộc đời. Sau này, có hạnh phúc hay không thì họ cũng không bao giờ hối hận với lựa chọn của mình vì họ tin rằng, tất cả đều do ông trời sắp đặt.

Hương vị, Tâm hồn, Linh cảm là những căn cứ để người ta chọn lựa người phù hợp với mình. Trang cuối của cuộc đời, liệu có hạnh phúc viên mãn, triệu triệu tiếng cười hay khổ ải, đau thương cũng là do sự lựa chọn của chính mình.

Sau cùng, có nhiều cách để yêu thương một ai đó, cũng có nhiều cách để quên đi một người. Đời người như cơn gió, bay đi, bay đi tìm bến bờ hạnh phúc, đến một lúc nào đó sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình nhưng có thể, cơn gió ấy dù có bay đi bốn phương tám hướng thì hạnh phúc cũng sẽ ngoảnh mặt với họ, đành bất lực theo làn mây lãng du.

© Lê Huy Thuận - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 534: Bốn mùa đi và yêu

 

Lê Huy Thuận

Một linh hồn vô vi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top