Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì có lẽ duyên đã dứt, nợ đã trả

2021-01-16 01:30

Tác giả: TRẦN THỊ CẨM QUYÊN


blogradio.vn - Em chọn rời xa anh là để anh không vướng bận thoải mái lựa chọn cơ hội nơi trời xa, tìm người người anh yêu thật lòng, họ sẽ thay em chăm sóc anh nhưng chắc chắn rằng sẽ không bao giờ họ cho anh cảm nhận tình yêu như em đã từng trao anh.

***

Hôm nay đúng một năm kể từ ngày em quyết định buông tay anh. Cứ ngỡ sẽ thật dễ để quên cảm xúc tình đầu trọn vẹn kia, nhủ lòng em sẽ sớm tìm được người thực sự thương em, hy sinh vì em và thay anh trao em cái tình cảm yêu chân thành trước đây mình em chưa cảm nhận được từ anh.

Anh xem em là gì trong cuộc tình này vậy anh? Là bạn bè, anh em hay là mối quan hệ không gọi thành tên. Anh từng bảo với em anh không thích công khai, anh không thích chụng ảnh hay đó chỉ là cái cớ vì anh không thích xuất hiện cùng em thôi. Sao anh lại giấu mọi người về mối quan hệ của chúng mình? Anh ngại hay sợ mất mặt vì em chẳng thể xinh xắn, chẳng đáng yêu, chẳng cho anh được tự hào cùng bạn bè.

Bảy tháng yêu xa em nhớ anh đến nhói lòng nhưng anh có từng nhớ về em, về Sài Gòn, về cái làng Đại học nhỏ xíu mà thật vui, nơi đầy ắp kỷ niệm hai chúng mình không anh. Đà Nẵng - Sài Gòn cách nhau chỉ nghìn cây số mà tựa hồ nó đẩy khoảng cách mình ra xa vạn dặm. Để rồi nơi đó, cám dỗ làm trái tim anh sa ngã, anh say đến mức không còn nhớ đến tình cảm em dành cho anh, đợi chờ anh cho đến ngày bước chung đường. Tương lai em luôn có anh trong đó còn bản vẽ phía trước của anh chưa bao giờ có tên em.

Anh à, anh ác lắm anh biết không, em chờ mãi câu nói chia tay hết yêu từ anh để em còn nhẹ lòng bước tiếp, nhưng không, em là đứa bắt đầu nên anh cũng vì thương hại đợi em tự nhận ra mà bật ra câu nói đau thốn nhất. Tháng ngày đó mình em dằn vặt, hết thất vọng dồn nén rồi là suy sụp mông lung, em chẳng thể nhớ gì ngoài những lần call nhau em nhìn anh đánh game cùng người con gái khác, vô tâm dửng dưng im lặng. Nhưng anh ơi anh quên rồi, em từng nói: "Em sẽ không bao giờ buông tay anh trước nhưng nếu anh hết yêu và phản bội, em sẽ biến mất mãi mãi và không bao giờ gặp lại anh". Em đã làm được điều đó, vì ngay cái giây phút em mất đi người thân yêu, em cần anh, anh lại vì game mà một câu hỏi thăm cũng không còn, lúc đó tim em chết rồi, chết theo cái tình yêu đơn phương em dành cho anh.

Kể từ ngày xa em chắc anh hạnh phúc bên người mới phải không anh? Sẽ không còn phiền phức từ em nhắc anh ăn đúng giờ, ngủ sớm hơn, nhắc anh chú ý sức khỏe, nhắc anh về chăm Ba Mẹ thường xuyên đừng vì dỗi hờn mà đánh mất gia đình.

Em tin giữa mình có cai gọi là Nợ Duyên vì ngay lần đầu gặp em đã cảm nhận sự thân quen nơi anh, anh cũng đã xuất hiện trong giấc mơ em rất nhiều lần lúc em còn bé. Nhưng có lẽ Duyên đã dứt, Nợ đã trả xong, em rời đi như quy luật tự nhiên. Em sẽ không yêu anh nữa đâu, đừng lo anh nhé. Em chọn rời xa anh là để anh không vướng bận thoải mái lựa chọn cơ hội nơi trời xa, tìm người người anh yêu thật lòng, họ sẽ thay em chăm sóc anh nhưng chắc chắn rằng sẽ không bao giờ họ cho anh cảm nhận tình yêu như em đã từng trao anh. Em cũng đã chặn hết xóa hết những thứ thuộc về anh.

Nhưng anh ơi, tại sao anh lại để người yêu mới kiếm tìm bới móc quá khứ mà làm tổn thương em thêm lần nữa, hay anh thấy em chưa đủ đau hay sao mà mỗi lúc em vực dậy anh lại tìm về đạp ngã. Một năm qua em chưa thể rung động trước tình yêu mới vì em sợ lắm, tim em lạnh lắm, những cảm giác yêu đương hạnh phúc, em quên mất rồi. Buông tay anh em cũng quên cách để yêu một người.

Hạnh phúc nhé anh, em sẽ vẫn đi trên con đường em chọn và chắc chắn không bao giờ gặp lại anh. Nếu lỡ vô tình lướt qua nhau, đừng nhìn lại cũng đừng chạy đến, hãy cứ lướt qua nhau như cái cách mình đã từng vì em sợ trái tim không làm chủ lý trí, sẽ lại yêu anh như ngày đầu. Đằng sau người đàn ông thành công luôn có người phụ nữ anh ấy yêu hết lòng, còn đằng sau người phụ nữ thành công là sự lẻ loi, cô độc. Em đang cố gắng cho sự nghiệp để có thể tự do sống cuộc đời em muốn mà không cần đến cái gọi là tình yêu.

© Trần Thị Cẩm Quyên - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Anh và em là quá khứ của nhau l Radio Tình Yêu

TRẦN THỊ CẨM QUYÊN

"Thà làm bông sen nở khi thấy mặt trời để rồi mất hết tinh nhụy còn hơn giữ nguyên nụ búp trong sương lạnh vĩnh viễn mùa đông"_Tago

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top