Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì có lẽ duyên đã dứt, nợ đã trả

2021-01-16 01:30

Tác giả: TRẦN THỊ CẨM QUYÊN


blogradio.vn - Em chọn rời xa anh là để anh không vướng bận thoải mái lựa chọn cơ hội nơi trời xa, tìm người người anh yêu thật lòng, họ sẽ thay em chăm sóc anh nhưng chắc chắn rằng sẽ không bao giờ họ cho anh cảm nhận tình yêu như em đã từng trao anh.

***

Hôm nay đúng một năm kể từ ngày em quyết định buông tay anh. Cứ ngỡ sẽ thật dễ để quên cảm xúc tình đầu trọn vẹn kia, nhủ lòng em sẽ sớm tìm được người thực sự thương em, hy sinh vì em và thay anh trao em cái tình cảm yêu chân thành trước đây mình em chưa cảm nhận được từ anh.

Anh xem em là gì trong cuộc tình này vậy anh? Là bạn bè, anh em hay là mối quan hệ không gọi thành tên. Anh từng bảo với em anh không thích công khai, anh không thích chụng ảnh hay đó chỉ là cái cớ vì anh không thích xuất hiện cùng em thôi. Sao anh lại giấu mọi người về mối quan hệ của chúng mình? Anh ngại hay sợ mất mặt vì em chẳng thể xinh xắn, chẳng đáng yêu, chẳng cho anh được tự hào cùng bạn bè.

Bảy tháng yêu xa em nhớ anh đến nhói lòng nhưng anh có từng nhớ về em, về Sài Gòn, về cái làng Đại học nhỏ xíu mà thật vui, nơi đầy ắp kỷ niệm hai chúng mình không anh. Đà Nẵng - Sài Gòn cách nhau chỉ nghìn cây số mà tựa hồ nó đẩy khoảng cách mình ra xa vạn dặm. Để rồi nơi đó, cám dỗ làm trái tim anh sa ngã, anh say đến mức không còn nhớ đến tình cảm em dành cho anh, đợi chờ anh cho đến ngày bước chung đường. Tương lai em luôn có anh trong đó còn bản vẽ phía trước của anh chưa bao giờ có tên em.

Anh à, anh ác lắm anh biết không, em chờ mãi câu nói chia tay hết yêu từ anh để em còn nhẹ lòng bước tiếp, nhưng không, em là đứa bắt đầu nên anh cũng vì thương hại đợi em tự nhận ra mà bật ra câu nói đau thốn nhất. Tháng ngày đó mình em dằn vặt, hết thất vọng dồn nén rồi là suy sụp mông lung, em chẳng thể nhớ gì ngoài những lần call nhau em nhìn anh đánh game cùng người con gái khác, vô tâm dửng dưng im lặng. Nhưng anh ơi anh quên rồi, em từng nói: "Em sẽ không bao giờ buông tay anh trước nhưng nếu anh hết yêu và phản bội, em sẽ biến mất mãi mãi và không bao giờ gặp lại anh". Em đã làm được điều đó, vì ngay cái giây phút em mất đi người thân yêu, em cần anh, anh lại vì game mà một câu hỏi thăm cũng không còn, lúc đó tim em chết rồi, chết theo cái tình yêu đơn phương em dành cho anh.

Kể từ ngày xa em chắc anh hạnh phúc bên người mới phải không anh? Sẽ không còn phiền phức từ em nhắc anh ăn đúng giờ, ngủ sớm hơn, nhắc anh chú ý sức khỏe, nhắc anh về chăm Ba Mẹ thường xuyên đừng vì dỗi hờn mà đánh mất gia đình.

Em tin giữa mình có cai gọi là Nợ Duyên vì ngay lần đầu gặp em đã cảm nhận sự thân quen nơi anh, anh cũng đã xuất hiện trong giấc mơ em rất nhiều lần lúc em còn bé. Nhưng có lẽ Duyên đã dứt, Nợ đã trả xong, em rời đi như quy luật tự nhiên. Em sẽ không yêu anh nữa đâu, đừng lo anh nhé. Em chọn rời xa anh là để anh không vướng bận thoải mái lựa chọn cơ hội nơi trời xa, tìm người người anh yêu thật lòng, họ sẽ thay em chăm sóc anh nhưng chắc chắn rằng sẽ không bao giờ họ cho anh cảm nhận tình yêu như em đã từng trao anh. Em cũng đã chặn hết xóa hết những thứ thuộc về anh.

Nhưng anh ơi, tại sao anh lại để người yêu mới kiếm tìm bới móc quá khứ mà làm tổn thương em thêm lần nữa, hay anh thấy em chưa đủ đau hay sao mà mỗi lúc em vực dậy anh lại tìm về đạp ngã. Một năm qua em chưa thể rung động trước tình yêu mới vì em sợ lắm, tim em lạnh lắm, những cảm giác yêu đương hạnh phúc, em quên mất rồi. Buông tay anh em cũng quên cách để yêu một người.

Hạnh phúc nhé anh, em sẽ vẫn đi trên con đường em chọn và chắc chắn không bao giờ gặp lại anh. Nếu lỡ vô tình lướt qua nhau, đừng nhìn lại cũng đừng chạy đến, hãy cứ lướt qua nhau như cái cách mình đã từng vì em sợ trái tim không làm chủ lý trí, sẽ lại yêu anh như ngày đầu. Đằng sau người đàn ông thành công luôn có người phụ nữ anh ấy yêu hết lòng, còn đằng sau người phụ nữ thành công là sự lẻ loi, cô độc. Em đang cố gắng cho sự nghiệp để có thể tự do sống cuộc đời em muốn mà không cần đến cái gọi là tình yêu.

© Trần Thị Cẩm Quyên - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Anh và em là quá khứ của nhau l Radio Tình Yêu

TRẦN THỊ CẨM QUYÊN

"Thà làm bông sen nở khi thấy mặt trời để rồi mất hết tinh nhụy còn hơn giữ nguyên nụ búp trong sương lạnh vĩnh viễn mùa đông"_Tago

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từ một phía có phải là yêu?

Từ một phía có phải là yêu?

Một cuộc tình xưa cũ, cứ ngỡ rằng cô gái ấy là định mệnh của đời mình, là duyên phận trời ban nhưng tôi lại khờ khạo không biết rằng trên đời này chẳng điều gì là bất biến, con người cũng thế ai rồi cũng sẽ đổi khác

Chọn ví theo màu sắc hợp mệnh để túi tiền lúc nào cũng 'dày cộp'

Chọn ví theo màu sắc hợp mệnh để túi tiền lúc nào cũng 'dày cộp'

Nhiều quan niệm sai lầm về chọn ví tiền đã và đang khiến tiền bạc của nhiều người thất thoát.

Người hướng nội và những ưu điểm không ngờ

Người hướng nội và những ưu điểm không ngờ

Có rất nhiều quan điểm sai lầm về một người hướng nội, như kiểu họ chống đối xã hội, không thân thiện, nhút nhát hoặc cô đơn. Nhưng trong nhiều trường hợp, hướng nội lại là một “tài sản”. Cùng nhau điểm lại một số lợi khi là một người hướng nội nhé.

Phụ nữ sinh tháng nào có cuộc sống sung túc, hôn nhân hạnh phúc, sự nghiệp mỹ mãn nhất?

Phụ nữ sinh tháng nào có cuộc sống sung túc, hôn nhân hạnh phúc, sự nghiệp mỹ mãn nhất?

Những người phụ nữ sinh vào các tháng thuộc cung Hoàng đạo dưới đây sẽ có cuộc đời giàu có, sung túc hiếm ai sánh bằng.

Mẹ vẫn mãi là mẹ dù con lớn thế nào

Mẹ vẫn mãi là mẹ dù con lớn thế nào

Mẹ là hình ảnh thu nhỏ của những ước mong, những khát khao thanh bình, thánh thiện và hạnh phúc đong đầy. Mẹ là nguồn động viên, mẹ là tình yêu, là cả những day dứt, dằn vặt, trăn trở. Bởi mẹ mãi mãi luôn là mẹ, mẹ là niềm tự hào của mỗi chúng con.

Xin lỗi và cảm ơn tôi của tuổi 18

Xin lỗi và cảm ơn tôi của tuổi 18

Thanh xuân ấy nhanh lắm, nhanh đến mức tôi cứ ngỡ ngày hôm qua còn đang là học sinh lớp 10 nhưng giờ lại trở thành sinh viên. Cho dù ngày ấy tôi có hối hận vì những suy nghĩ bồng bột nhưng bây giờ tôi tự cho phép tôi làm sai vì đó là tuổi trẻ, cái tuổi đẹp nhất của đời người. Cảm ơn những người bạn đã xuất hiện cùng tôi đi dưới bầu trời thanh xuân xanh ngát ấy, hy vọng chúng ta vẫn đi cùng nhau như ngày hôm qua, hôm nay và mai sau cùng thực hiện ước mơ còn dang dở. Xin lỗi và cảm ơn rất nhiều - tôi của tuổi 18.

Vẽ bức tranh hạnh phúc

Vẽ bức tranh hạnh phúc

Vẽ hình em xa lắm Vụng về ngày tuổi thơ Cho con gái mong chờ Một bức tranh hạnh phúc.

Người thầy thiện lương

Người thầy thiện lương

Một năm vừa qua, thầy đã vất vả biết bao nhiêu để vừa dạy, vừa qua làng trẻ em SOS để ôn tập cho các bạn. Thầy dạy bằng cái tâm, cái đức và nhiệt huyết của nhà giáo khi không đòi hỏi một khoản học phí bồi dưỡng nào từ học sinh của mình. Ba tháng hè, thầy không hề thảnh thơi.

Anh à, nếu bận rồi thì mình ngừng yêu đi

Anh à, nếu bận rồi thì mình ngừng yêu đi

Em thì vẫn có thể tự săn sóc, nên không sao. Nhưng em mong anh đừng để em đơn độc quá nhiều lần như thế. Em sợ rồi mình sẽ quen và không cần anh làm gì nữa.

Nỗi lòng ngườl lớn

Nỗi lòng ngườl lớn

Bạn dạo này thế nào? Ổn chứ! Hay vẫn mệt mỏi, buồn tủi, cô đơn.

back to top
logo left
logo right
banner bottom