Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì có lẽ duyên đã dứt, nợ đã trả

2021-01-16 01:30

Tác giả: TRẦN THỊ CẨM QUYÊN


blogradio.vn - Em chọn rời xa anh là để anh không vướng bận thoải mái lựa chọn cơ hội nơi trời xa, tìm người người anh yêu thật lòng, họ sẽ thay em chăm sóc anh nhưng chắc chắn rằng sẽ không bao giờ họ cho anh cảm nhận tình yêu như em đã từng trao anh.

***

Hôm nay đúng một năm kể từ ngày em quyết định buông tay anh. Cứ ngỡ sẽ thật dễ để quên cảm xúc tình đầu trọn vẹn kia, nhủ lòng em sẽ sớm tìm được người thực sự thương em, hy sinh vì em và thay anh trao em cái tình cảm yêu chân thành trước đây mình em chưa cảm nhận được từ anh.

Anh xem em là gì trong cuộc tình này vậy anh? Là bạn bè, anh em hay là mối quan hệ không gọi thành tên. Anh từng bảo với em anh không thích công khai, anh không thích chụng ảnh hay đó chỉ là cái cớ vì anh không thích xuất hiện cùng em thôi. Sao anh lại giấu mọi người về mối quan hệ của chúng mình? Anh ngại hay sợ mất mặt vì em chẳng thể xinh xắn, chẳng đáng yêu, chẳng cho anh được tự hào cùng bạn bè.

Bảy tháng yêu xa em nhớ anh đến nhói lòng nhưng anh có từng nhớ về em, về Sài Gòn, về cái làng Đại học nhỏ xíu mà thật vui, nơi đầy ắp kỷ niệm hai chúng mình không anh. Đà Nẵng - Sài Gòn cách nhau chỉ nghìn cây số mà tựa hồ nó đẩy khoảng cách mình ra xa vạn dặm. Để rồi nơi đó, cám dỗ làm trái tim anh sa ngã, anh say đến mức không còn nhớ đến tình cảm em dành cho anh, đợi chờ anh cho đến ngày bước chung đường. Tương lai em luôn có anh trong đó còn bản vẽ phía trước của anh chưa bao giờ có tên em.

Anh à, anh ác lắm anh biết không, em chờ mãi câu nói chia tay hết yêu từ anh để em còn nhẹ lòng bước tiếp, nhưng không, em là đứa bắt đầu nên anh cũng vì thương hại đợi em tự nhận ra mà bật ra câu nói đau thốn nhất. Tháng ngày đó mình em dằn vặt, hết thất vọng dồn nén rồi là suy sụp mông lung, em chẳng thể nhớ gì ngoài những lần call nhau em nhìn anh đánh game cùng người con gái khác, vô tâm dửng dưng im lặng. Nhưng anh ơi anh quên rồi, em từng nói: "Em sẽ không bao giờ buông tay anh trước nhưng nếu anh hết yêu và phản bội, em sẽ biến mất mãi mãi và không bao giờ gặp lại anh". Em đã làm được điều đó, vì ngay cái giây phút em mất đi người thân yêu, em cần anh, anh lại vì game mà một câu hỏi thăm cũng không còn, lúc đó tim em chết rồi, chết theo cái tình yêu đơn phương em dành cho anh.

Kể từ ngày xa em chắc anh hạnh phúc bên người mới phải không anh? Sẽ không còn phiền phức từ em nhắc anh ăn đúng giờ, ngủ sớm hơn, nhắc anh chú ý sức khỏe, nhắc anh về chăm Ba Mẹ thường xuyên đừng vì dỗi hờn mà đánh mất gia đình.

Em tin giữa mình có cai gọi là Nợ Duyên vì ngay lần đầu gặp em đã cảm nhận sự thân quen nơi anh, anh cũng đã xuất hiện trong giấc mơ em rất nhiều lần lúc em còn bé. Nhưng có lẽ Duyên đã dứt, Nợ đã trả xong, em rời đi như quy luật tự nhiên. Em sẽ không yêu anh nữa đâu, đừng lo anh nhé. Em chọn rời xa anh là để anh không vướng bận thoải mái lựa chọn cơ hội nơi trời xa, tìm người người anh yêu thật lòng, họ sẽ thay em chăm sóc anh nhưng chắc chắn rằng sẽ không bao giờ họ cho anh cảm nhận tình yêu như em đã từng trao anh. Em cũng đã chặn hết xóa hết những thứ thuộc về anh.

Nhưng anh ơi, tại sao anh lại để người yêu mới kiếm tìm bới móc quá khứ mà làm tổn thương em thêm lần nữa, hay anh thấy em chưa đủ đau hay sao mà mỗi lúc em vực dậy anh lại tìm về đạp ngã. Một năm qua em chưa thể rung động trước tình yêu mới vì em sợ lắm, tim em lạnh lắm, những cảm giác yêu đương hạnh phúc, em quên mất rồi. Buông tay anh em cũng quên cách để yêu một người.

Hạnh phúc nhé anh, em sẽ vẫn đi trên con đường em chọn và chắc chắn không bao giờ gặp lại anh. Nếu lỡ vô tình lướt qua nhau, đừng nhìn lại cũng đừng chạy đến, hãy cứ lướt qua nhau như cái cách mình đã từng vì em sợ trái tim không làm chủ lý trí, sẽ lại yêu anh như ngày đầu. Đằng sau người đàn ông thành công luôn có người phụ nữ anh ấy yêu hết lòng, còn đằng sau người phụ nữ thành công là sự lẻ loi, cô độc. Em đang cố gắng cho sự nghiệp để có thể tự do sống cuộc đời em muốn mà không cần đến cái gọi là tình yêu.

© Trần Thị Cẩm Quyên - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Anh và em là quá khứ của nhau l Radio Tình Yêu

TRẦN THỊ CẨM QUYÊN

"Thà làm bông sen nở khi thấy mặt trời để rồi mất hết tinh nhụy còn hơn giữ nguyên nụ búp trong sương lạnh vĩnh viễn mùa đông"_Tago

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

Dự đoán tuần mới 12 cung hoàng đạo (16/5 - 22/5), Bạch Dương cần chữa lành, Sư Tử san sẻ bớt công việc của mình

Dự đoán tuần mới 12 cung hoàng đạo (16/5 - 22/5), Bạch Dương cần chữa lành, Sư Tử san sẻ bớt công việc của mình

Cùng nhau khám phá xem 12 cung hoàng đạo sẽ trải qua những bất ngờ nào trong tuần lễ mới nhé.

Một chút bài học nho nhỏ trong quá trình lớn khôn

Một chút bài học nho nhỏ trong quá trình lớn khôn

Cái khoảnh khắc em tổn thương nhất đó là hễ nhìn thấy em là họ lại chưng bộ mặt khó chịu, thở dài, mệt mỏi chán ngán em, dù cho em có sai có lỗi nhưng có thể cho em biết lý dó được không?

Nguyệt thực toàn phần và siêu trăng máu tháng 5 - lời nhắc nhở 12 cung hoàng đạo: Từ bỏ chính là lúc bắt đầu một cơ hội

Nguyệt thực toàn phần và siêu trăng máu tháng 5 - lời nhắc nhở 12 cung hoàng đạo: Từ bỏ chính là lúc bắt đầu một cơ hội

Nguyệt thực toàn phần cùng với Trăng tròn tháng 5 sẽ ảnh hưởng đến cung hoàng đạo của bạn như thế nào?

Nhật Ký Tự Do Của Tôi: Bộ phim 'soi chiếu' tất cả chúng ta, vùng vẫy giữa những bức bối, ngột ngạt để tìm kiếm tự do của chính mình

Nhật Ký Tự Do Của Tôi: Bộ phim 'soi chiếu' tất cả chúng ta, vùng vẫy giữa những bức bối, ngột ngạt để tìm kiếm tự do của chính mình

Nhật Ký Tự Do Của Tôi (My Liberation Notes) không chỉ dừng lại ở một bộ phim. Nó giống như một áng văn với những câu chữ có sức nặng rất lớn và hàng loạt hình ảnh ẩn dụ mà tưởng chừng chỉ cần “bốc bừa” cũng có thể thấy một phần bản thân trong đó.

Thế giới của trẻ con và người lớn

Thế giới của trẻ con và người lớn

Giờ thì mẹ nó đưa nó đi cắt tóc ngắn vì một người mẹ bận rộn không biết phải làm thế nào trước mong muốn tết tóc buổi sáng của đứa con gái bé bỏng…

Thần linh không thể xuất hiện ở mọi nơi nên Ngài đã tạo ra mẹ

Thần linh không thể xuất hiện ở mọi nơi nên Ngài đã tạo ra mẹ

"Mẹ chẳng ước mơ gì cả, mẹ chỉ cần hai đứa học hành thành đạt, có sự nghiệp ổn định, lấy được người chồng tốt, và gia đình mình sẽ sống với nhau đến già."

Học 9 kế từ chối của người có EQ cao để ứng xử khéo léo, khước từ mà không làm mất lòng bất kỳ ai

Học 9 kế từ chối của người có EQ cao để ứng xử khéo léo, khước từ mà không làm mất lòng bất kỳ ai

Trong cuộc sống, công việc và quan hệ xã hội, chúng ta thường không thể tránh khỏi những tình huống ngượng ngùng. Vì vậy phải "bỏ túi" cho mình những kỹ năng EQ cao để ứng biến kịp thời. Người có EQ cao sẽ dùng 9 kế từ chối dưới đây để xử lý các tình huống nhạy cảm, đồng thời không ảnh hưởng đến quan hệ đôi bên.

Ngày mai cho anh gặp lại nhé

Ngày mai cho anh gặp lại nhé

Ngày mai cho anh gặp lại nhé Giấc mơ buồn xin em hãy khép lại Mở niềm vui rạng đón ánh bình minh Bởi thời gian không đợi ai bao giờ.

Đừng quá tự ti vì sự kiệm lời của chính mình

Đừng quá tự ti vì sự kiệm lời của chính mình

Ít nói thực ra không đang sợ như bạn nghĩ đâu. Và cũng đừng nên đổ lỗi cho tích cách hướng nội của mình. Vì vậy, hãy mở lòng mình đi, cởi bỏ cái vỏ ốc sên nặng nề trên người ấy, hòa mình vào đám đông, hội nhập cùng mọi người. Và cũng đừng quá tự ti vì sự kiệm lời của mình, bởi ta có thể học hỏi thay đổi từng ngày.

back to top