Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 chân lý 'mặc kệ đời' giúp bạn sống ung dung, tự do hạnh phúc

2020-08-11 01:24

Tác giả:


Cuộc sống ngắn ngủi, hãy sống vì bản thân mình, đừng chỉ mãi chạy theo làm hài lòng người khác.

***

Miệng lưỡi thiên hạ không nuôi sống bạn, dưới đây là 10 chân lý 'mặc kệ đời' giúp bạn sống ung dung, tự do hạnh phúc

Cuộc sống này ngắn ngủi, hãy sống vì bản thân mình

Mỗi người có trăm cách để sống, nhưng để bản thân lựa chọn một cách sống đúng đắn, ung dung tự do tự tại lại khó vô cùng.

Bạn sẽ lựa chọn cách sống khiến mình vui vẻ đứng ngoài mọi chuyện. Hay dấn thân, sẵn sàng vì đam mê mà sẵn sàng chịu mạo hiểm. Tất cả do bạn. Nhưng dù thế nào hãy sống vì bản thân mình, đừng chỉ mãi đứng sau chạy theo làm hài lòng người khác.

Sống cho bản thân mình mới là lựa chọn tốt nhất, đừng phụ thuộc cũng đừng hi sinh.

Một kiếp nhân sinh thực ra rất ngắn ngủi. Bạn còn đợi đến bao giờ mới sẵn sàng làm những điều mình thích, sống vì bản thân mình chứ không phải vì người khác? Những chân lý "mặc kệ đời" giúp bạn ứng dụng, hạnh phúc

1. Nếu họ chê bai trang phục của bạn hôm nay không đẹp, chiều cao của bạn thật khiêm tốn, gương mặt bạn trang điểm kém xinh, mũi bạn thấp tẹt… Đừng buồn nhé. Việc của bạn là tự tin vào chính mình.

2. Nếu bạn có quá nhiều thứ nhỏ nhặt cần phải quan tâm, đó là chuyện của bạn chứ không phải của ai khác.

3. Giây phút bạn từ bỏ và gạt đi định kiến của người khác, chính là khoảnh khắc bạn cảm thấy tâm hồn mình tự do tự tại, thanh thản.

4. Với những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng bạn, hãy mỉm cười và “bơ ngay” chúng đi nào. Bởi cả đời họ chỉ là kẻ đứng sau lưng bạn mà thôi.

5. Trưởng thành là thứ diễn ra khi ai đó học được cách chỉ quan tâm đến những thứ cần thiết.

6. Rồi sẽ có lúc bạn bị chính bạn bè của mình phảп bội, làm tổn thương. Đừng oán hận họ mà hãy cố gắng tha thứ. Bằng không, chỉ càng khiến bạn ngày càng thương tổn mà thôi.

7. Tập sống thật với chính mình. Vui thì cười, buồn thì khóc, yêu ghét rõ ràng, gạt bỏ chiếc mặt nạ giả dối trên gương mặt. Cuộc đời bạn sẽ nhẹ nhõm hơn bao giờ hết.

8. Miệng là của họ, cuộc đời là của mình, đừng vì một câu nói của họ mà làm mình mất vui. Sống là phải giả vờ điếc với những câu nói không cần thiết phải nghe.

9. Cái thân làm tội cái đời, cái miệng nói lắm thành lời hại thân. Bao nhiêu cái họa đường trần, đều do cái miệng mới cần phải tu.

10. Cuộc đời mình sẽ có người thích người ghét, nhưng chẳng sao cả mình cứ hãy sống thật tốt, vì đó là cuộc sống của mình, cần gì phải cố gắng làm hài lòng ai cơ chứ

Khang Nhi /giadinhmoi.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 439: Hạnh phúc đơn giản lắm bạn ơi!!!!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top