Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em yêu anh và yêu tự do

2015-06-09 01:05

Tác giả:

Bài dự thi "Độc thân không cô đơn".

blogradio.vn - Hãy để em vẫy vùng, hãy để em bay nhảy, hãy để em tìm thấy chính mình trong những va vấp trưởng thành. Một ngày nào đó khi một nửa duyên phận của chúng ta được Ông Tơ Bà Nguyệt lấp đầy, em tự nhiên sẽ ngoan ngoãn về lại bên anh. Còn nếu như ngày đó vĩnh viễn không đến thì ngày hôm nay em lại càng phải ra đi, chân trời nào cũng rộng mở cho em nếu như em biết mở lòng và anh cũng vậy.

***

Gửi người, một nửa duyên phận của em!

Chúng ta gặp được nhau là duyên phận, đến gần nhau là duyên phận, anh thì em không chắc, nhưng phần mình, em chưa từng có một cái với tay để giữ chặt, thế nên chúng mình không thể cùng nhau đi xa hơn. Bởi chúng mình gặp đúng người nhưng sai lúc, nên đành tới đó thôi, vậy thôi.

Em còn rất nhiều thứ phải gánh vác với cuộc đời, em còn rất nhiều trách nhiệm đang mang nặng trên vai, số phận không cho phép em lúc này nghĩ đến yêu đương, không cho phép em bận lòng vì tình yêu. Em không chỉ đang sống cho em, mà em còn đang phải trả rất nhiều món nợ ân tình, thế nên, em không muốn tiếp tục nợ thêm người. Em chưa hoàn toàn sẵn sàng để toàn tâm toàn ý dành cho anh những thứ mà bao nhiêu cô gái khác khi yêu có thể dành cho người đàn ông của họ. Anh là phần kí ức thanh xuân đẹp đẽ mà em may mắn có được, là loại xúc cảm em chưa từng có trước đó trong đời. Nhưng rất tiếc, mọi thứ nên dừng ở đây thì tốt hơn.

Anh có thể là người mà em cả đời tìm kiếm, nhưng anh không dành cho em. Ngoài kia luôn có rất nhiều cô gái xứng đáng hơn em, đợi anh dang rộng tay ra cho họ một cơ hội. Anh đừng tiếp tục dành thời gian cho em nữa.

yêu tự do

Em đã lựa chọn độc thân. Lựa chọn một mình đối diện với những biến cố trong đời mà không muốn san sẻ cùng ai, kể cả anh. Em không thể dấn thân vào yêu khi lòng em chưa thật sự sẵn sàng. Em thà một mình gọn nhẹ ngắm nhìn thành phố khi về đêm, em thà một mình dầm mưa trong chiều đẫm ướt, thà một mình cười khóc với niềm riêng, chứ không thể chọn yêu anh để rồi bỏ bê anh ở một góc nào đó đằng sau khát khao ung dung tự tại còn nóng hổi nơi em.

Em chọn độc thân, không có nghĩa là em chọn cô đơn. Bởi lẽ độc thân và cô đơn khác nhau xa lắm anh ạ. Cô đơn là sự tù túng bị động bởi dòng đời, còn loại độc thân này là em chủ động chọn lấy. Em muốn một mình nhoài ra biển lớn, một mình trèo tận non cao, đi và ngẫm, làm quen và khám phá. Thanh xuân của em chẳng dày hơn trang giấy là bao, em lại là người quá tham vọng và cầu tiến, em tin vào sự quyến rũ của em khi em đứng một mình. Nếu vì yêu anh mà em không còn là em như thế, thì anh liệu có còn yêu em không?

Hãy để em vẫy vùng, hãy để em bay nhảy, hãy để em tìm thấy chính mình trong những va vấp trưởng thành. Một ngày nào đó khi một nửa duyên phận của chúng ta được Ông Tơ Bà Nguyệt lấp đầy, em tự nhiên sẽ ngoan ngoãn về lại bên anh. Còn nếu như ngày đó vĩnh viễn không đến thì ngày hôm nay em lại càng phải ra đi, chân trời nào cũng rộng mở cho em nếu như em biết mở lòng và anh cũng vậy. Cho nhau một khoảng lặng đi anh, nếu sau độc thân, quen sống một mình mà anh vẫn còn muốn chọn em thì em hứa, em sẽ không dại gì để tuột mất tấm chân tình của anh.

Em và anh, hãy thử nhìn nhận mọi thứ bằng ánh mắt và vị trí của một kẻ độc thân nhiệt huyết, để sau này biết cách trân trọng hơn việc có đôi. Đừng vội, vì quá nôn nóng cũng sẽ dễ dàng lở dỡ tình yêu...

Bình yên và sống tốt anh nhé. Độc thân cũng không có nghĩa là không được phép giữ ai đó trong lòng, phải vậy không anh?

© An Trương – blogradio.vn

Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet
         Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cánh chim nhạn giữa trời mây

Cánh chim nhạn giữa trời mây

Những áng mây trôi thẫn thờ cùng những cánh chim nhạn màu đen tự do đan xen. Những con chim không sợ hãi, không e ngại, không chùn bước, cả đời bay lượn chinh phục những tầng cao.

Nếu khoảng cách là 1000 bước, anh chỉ cần bước 1 bước và chờ em bước đến thôi

Nếu khoảng cách là 1000 bước, anh chỉ cần bước 1 bước và chờ em bước đến thôi

Nếu chúng ta là của nhau thì ông trời sẽ cho chúng ta gặp nhau đúng thời điểm phải không anh. Vì vậy em sẽ chờ.

Tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Hợi, Sửu đỏ tình đỏ vận

Tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Hợi, Sửu đỏ tình đỏ vận

Dự đoán tử vi tháng 6/2020 cho 12 con giáp: Tỵ hao tài tổn lộc, cần sự trợ giúp của bạn bè, người thân, Dậu vượng vận quý nhân, thông đồng bén giọt, tăng chức tăng lương.

Ngoài yêu ra chúng ta còn rất nhiều thứ phải học

Ngoài yêu ra chúng ta còn rất nhiều thứ phải học

Ngoài yêu ra, chúng ta có rất nhiều khác cần phải làm như học tập, làm việc... và học cách yêu lấy chính mình. Trưởng thành là cô đơn, trưởng thành rất tàn khốc chứ không chỉ đơn giản là lớn lên.

Chị mượn chút kiên cường của em nhé bé con!

Chị mượn chút kiên cường của em nhé bé con!

Tôi chỉ muốn nói với em rằng, cho dù cả thế giới có quay lưng với em thì tôi vẫn sẽ luôn ở đây, vẫn luôn yêu thương, bảo vệ em cho tới khi kiếp này kết thúc.

3 dấu hiệu đặc biệt của tình yêu đích thực

3 dấu hiệu đặc biệt của tình yêu đích thực

Tình yêu đích thực có điểm gì khác biệt so với tình yêu thuần tuý?

Xin cảm ơn những anh hùng áo trắng

Xin cảm ơn những anh hùng áo trắng

Lời cảm ơn xin gởi vào mênh mông Nhờ cơn gió mát lành để anh chị thêm sức mạnh

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc của 12 con giáp trong tuần mới từ ngày 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Sau này, em nhất định phải thật hạnh phúc. Em cứ làm những điều mình muốn, ăn món ăn em thích, đến những nơi em muốn đến và làm công việc em muốn làm. Đừng lựa chọn sự an toàn khi em còn trẻ. Dũng cảm lên nào cô gái, em chỉ có một cuộc đời thôi.

back to top