Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi ai đó rời khỏi cuộc đời mình, chắc chắn duyên phận sẽ mang đến người khác tốt hơn

2020-03-29 01:30

Tác giả: Cơm Nguội


blogradio.vn - Khi vũ trụ mang một người nào đó đi khỏi đời mình, chắc chắc vũ trụ sẽ mang đến cho mình một người tốt hơn. Đã đến lúc em phải đứng dậy và đi, đi đến bên mảnh ghép thật sự của đời mình.

***

Nhớ những ngày mưa, có một cô gái đang mắc kẹt trong một mối tình. Mối tình dài lê thê không có kết quả, cô gái chỉ biết ôm trọn nỗi buồn vào mỗi đêm, khóc ướt gối.

Tôi hỏi em "Sao em không bỏ nó?"

Em cúi mặt "Em vẫn còn hi vọng..."

Em thân thương, trên đời này điều tuyệt vời nhất không phải là tình yêu, mà là trái tim của những người con gái. Nó bé bỏng, ngọt ngào và dễ tổn thương. Và điều đáng buồn nhất cũng không phải là một mối tình kết thúc nhanh, mà là mối tình kéo dài trong sự vô tâm của chàng trai cũng như giọt nước mắt của cô gái.

hay-khoc-that-to-2

Hi vọng là thứ gì đó rất mờ nhạt và không rõ ràng khi em đang vướng trong cuộc tình không có ngày mai. Nó hiện hữu trong tâm trí nhưng lại vụt tắt nhanh khi em nhắn tin mà chàng trai không thèm ngó đến. Nhưng rồi nó lại hiện hữu khi ai đó bảo em rằng "Cố đi, biết đâu nó im im vậy thôi nhưng trong lòng còn yêu mày". Chính cái hi vọng đó giết chết trái tim em mỗi ngày. Nếu em cảm thấy anh ta không ổn, thì đúng là anh ta không ổn và việc cần phải làm bây giờ của em là thôi hi vọng. Hãy xem như mối tình đã chết, người con trai em yêu đã chết. Chuyển cái hi vọng đó thành niềm tin, niềm tin rằng em sẽ đẹp hơn nữa và sẽ có một chàng trai khác tốt hơn người cũ về mọi mặt đến bên em.

Nhiều người vẫn hi vọng rằng người kia sẽ thay đổi, sẽ yêu mình trở lại trong tương lai. Đó giống như em quẹt một que diêm giữa Bắc Cực và mong trời sẽ lại ấm. Nhất là trong tình yêu, con trai sẽ không thay đổi, em muốn biết vài tháng hay vài năm nữa anh ta ra sao, hãy quan sát ngày hôm nay anh ta ra sao. Sẽ không có sự thay đổi về mặt tính cách hoặc tình cảm người đó dành cho em. Riêng tình cảm thì chỉ có giảm đi chứ không thế tăng lên.

Tôi nhớ cứ mỗi lần gặp lại em, mắt em đều sưng và quầng thâm ngày càng rõ rệt.

Tôi hỏi: "Điều bây giờ em muốn nhất là gì?"

Em đáp: "Em muốn mình sẽ thật xinh đẹp để một chàng trai tốt khác yêu thương."

anh-co-thuong-em-6

So với bề ngoài hiện tại của em và điều trong lòng em muốn, nó mâu thuẫn nhau vô cùng. Con người chúng ta hay tự trói buộc mình ở một hòn đá sâu dưới biển và tin rằng sẽ có đoàn thuyền đến vớt mình lên. Nhưng chẳng may, nhiều thuyền bè đi ngang qua, nhưng vẫn không thấy mình. Những người không bao giờ thoát ra đau khổ mà mơ tới sự tươi sáng phía trước sẽ cả đời khổ đau là vậy. Em không thể nằm đó nghĩ tới người kia cả ngày, sau đó trở thành một bông hoa héo úa kém sắc rồi chẳng ai theo đuổi. Tôi hỏi em những câu đại loại như: Em có muốn được nhận đoá hoa hồng thật to trước cửa nhà vào dịp Lễ Tình nhân? Em có muốn được một chàng trai lên lịch dẫn em đi du lịch ở đất nước em thích trên thế giới? Em có muốn một chàng trai tốt quỳ xuống cầu hôn em không?

Câu trả lời là "Có".

Khi vũ trụ mang một người nào đó đi khỏi đời mình, chắc chắc vũ trụ sẽ mang đến cho mình một người tốt hơn. Ai đó có thể đến bên cuộc đời em, nhưng chỉ để đến chứ không ở lại, thì em cũng nên đặt mình là một người mà vũ trụ đem đến bên anh ta, nhưng là đến chứ không ở lại. Đã đến lúc em phải đứng dậy và đi, đi đến bên mảnh ghép thật sự của đời mình.

© Cơm Nguội – blogradio.vn

Xem thêm: Anh có từng thương em thật lòng?

Cơm Nguội

Mình rất thích đọc và viết lách. Mình muốn chia sẻ cảm nhận của mình về một vài lĩnh vực trong cuộc sống đến với mọi người.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em, đơn giản em là em thôi!

Em, đơn giản em là em thôi!

Chúng tôi ngồi xuống cái ghế đá cũ, cũng chẳng có chuyện gì khác để nói khi mà trái tim tôi và em đều đang đập mạnh hơn, hồi hộp hơn, có lẽ chúng tôi đang cùng nhau đón nhận cảm xúc đầu đời đó

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Việc lập gia đình hay không đó hoàn toàn là quyền và quyết định của riêng bạn và không ai có thể can thiệp và chi phối dù có là bố mẹ của bạn đi chăng nữa. Cuộc đời của bạn do bạn làm chủ và sống phải vì bản thân là trước tiên.

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

Có câu nói nổi tiếng như sau: Một người lính mà không muốn trở thành một vị tướng thì không phải là một người lính giỏi. Quả đúng thật. Ở nơi làm việc, ai cũng muốn được lãnh đạo trọng dụng vì sau khi được sếp để ý đến thì chuyện thăng chức, tăng lương chỉ trong nháy mắt. Nhưng không ai sinh ra đã hợp nhau, cũng không ai có đặc quyền được may mắn hơn những người khác. Sở dĩ một người có thể vươn lên và được lãnh đạo công nhận, trọng dụng dễ dàng, không phải ngẫu nhiên mà anh ta được thế đâu. Tất cả đều có bí quyết cả.

Phụ nữ sở hữu tướng mặt này là những người có tấm lòng nhân hậu, hiền lương sinh phú quý

Phụ nữ sở hữu tướng mặt này là những người có tấm lòng nhân hậu, hiền lương sinh phú quý

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt là trong hôn nhân, người có phúc tướng sẽ giúp gia đạo thịnh vượng viên mãn.

Gói mì tôm

Gói mì tôm

Lắm khi đêm về, nó thấy mẹ hiện ra trong giấc mơ, bàn tay xoa đầu nó rồi bảo ‘Không sao’, đến khi mở mắt chỉ thấy xung quanh là những người mặc bộ áo sọc đen trắng cùng đôi mắt đỏ hoe.

Rồi một ngày, chúng mình bỗng buông tay

Rồi một ngày, chúng mình bỗng buông tay

Rồi một ngày, Khi chúng mình trở thành hai người lạ Suốt cuộc đời chẳng còn gọi tên nhau Anh có nuối tiếc không, Một lần cho tất cả Những kỷ niệm đẹp đẽ đến thế Mà nay tan vỡ thật rồi.

Ở một cuộc đời khác, em sẽ lại là cô gái của riêng anh

Ở một cuộc đời khác, em sẽ lại là cô gái của riêng anh

Anh ơi, Ở một cuộc đời khác Em sẽ lại là cô gái của riêng anh Những lời hứa chẳng cần để dành nữa Mình sẽ cùng thực hiện, chẳng lỡ giống kiếp này.

Vì tình yêu mà làm đau lẫn nhau

Vì tình yêu mà làm đau lẫn nhau

Anh cứ nghĩ cô hiểu anh, nhưng “hiểu” và “thông cảm” là hai khái niệm hoàn toàn khác xa nhau. Tình yêu khiến cô đã tha thứ cho anh rất nhiều lần không có nghĩa những lần sau anh lại cứ vị tình yêu rồi lấy cớ để làm cô đau được.

Con gái như thế nào thì khó theo đuổi nhất?

Con gái như thế nào thì khó theo đuổi nhất?

Độc thân không phải là vì lý do gì đó quá phức tạp, chỉ là bởi chưa gặp được người mình muốn gả, cho dù là một người bình thường nhưng có thể làm người khác cảm động và an tâm.

Thể loại âm nhạc bạn yêu thích nói lên điều gì về tính cách của bạn?

Thể loại âm nhạc bạn yêu thích nói lên điều gì về tính cách của bạn?

Theo nhà nghiên cứu Adrian North, lý do mà người ta thường cảm thấy khó cởi mở về thể loại nhạc yêu thích của mình có thể liên quan tới việc thể loại nhạc ấy có liên quan mật thiết tới thái độ và cá tính của họ. North cũng cho rằng, người ta thường định nghĩa bản thân thông qua âm nhạc và xem nó như một phương tiện để kết nối với người khác. Nghiên cứu của ông cũng chỉ ra sự liên kết giữa tính cách con người với gout âm nhạc của họ. Vậy thể loại âm nhạc bạn ưa chuộng sẽ nói lên điều gì về tính cách của bạn?

back to top