Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi ai đó rời khỏi cuộc đời mình, chắc chắn duyên phận sẽ mang đến người khác tốt hơn

2020-03-29 01:30

Tác giả: Cơm Nguội

blogradio.vn - Khi vũ trụ mang một người nào đó đi khỏi đời mình, chắc chắc vũ trụ sẽ mang đến cho mình một người tốt hơn. Đã đến lúc em phải đứng dậy và đi, đi đến bên mảnh ghép thật sự của đời mình.

***

Nhớ những ngày mưa, có một cô gái đang mắc kẹt trong một mối tình. Mối tình dài lê thê không có kết quả, cô gái chỉ biết ôm trọn nỗi buồn vào mỗi đêm, khóc ướt gối.

Tôi hỏi em "Sao em không bỏ nó?"

Em cúi mặt "Em vẫn còn hi vọng..."

Em thân thương, trên đời này điều tuyệt vời nhất không phải là tình yêu, mà là trái tim của những người con gái. Nó bé bỏng, ngọt ngào và dễ tổn thương. Và điều đáng buồn nhất cũng không phải là một mối tình kết thúc nhanh, mà là mối tình kéo dài trong sự vô tâm của chàng trai cũng như giọt nước mắt của cô gái.

hay-khoc-that-to-2

Hi vọng là thứ gì đó rất mờ nhạt và không rõ ràng khi em đang vướng trong cuộc tình không có ngày mai. Nó hiện hữu trong tâm trí nhưng lại vụt tắt nhanh khi em nhắn tin mà chàng trai không thèm ngó đến. Nhưng rồi nó lại hiện hữu khi ai đó bảo em rằng "Cố đi, biết đâu nó im im vậy thôi nhưng trong lòng còn yêu mày". Chính cái hi vọng đó giết chết trái tim em mỗi ngày. Nếu em cảm thấy anh ta không ổn, thì đúng là anh ta không ổn và việc cần phải làm bây giờ của em là thôi hi vọng. Hãy xem như mối tình đã chết, người con trai em yêu đã chết. Chuyển cái hi vọng đó thành niềm tin, niềm tin rằng em sẽ đẹp hơn nữa và sẽ có một chàng trai khác tốt hơn người cũ về mọi mặt đến bên em.

Nhiều người vẫn hi vọng rằng người kia sẽ thay đổi, sẽ yêu mình trở lại trong tương lai. Đó giống như em quẹt một que diêm giữa Bắc Cực và mong trời sẽ lại ấm. Nhất là trong tình yêu, con trai sẽ không thay đổi, em muốn biết vài tháng hay vài năm nữa anh ta ra sao, hãy quan sát ngày hôm nay anh ta ra sao. Sẽ không có sự thay đổi về mặt tính cách hoặc tình cảm người đó dành cho em. Riêng tình cảm thì chỉ có giảm đi chứ không thế tăng lên.

Tôi nhớ cứ mỗi lần gặp lại em, mắt em đều sưng và quầng thâm ngày càng rõ rệt.

Tôi hỏi: "Điều bây giờ em muốn nhất là gì?"

Em đáp: "Em muốn mình sẽ thật xinh đẹp để một chàng trai tốt khác yêu thương."

anh-co-thuong-em-6

So với bề ngoài hiện tại của em và điều trong lòng em muốn, nó mâu thuẫn nhau vô cùng. Con người chúng ta hay tự trói buộc mình ở một hòn đá sâu dưới biển và tin rằng sẽ có đoàn thuyền đến vớt mình lên. Nhưng chẳng may, nhiều thuyền bè đi ngang qua, nhưng vẫn không thấy mình. Những người không bao giờ thoát ra đau khổ mà mơ tới sự tươi sáng phía trước sẽ cả đời khổ đau là vậy. Em không thể nằm đó nghĩ tới người kia cả ngày, sau đó trở thành một bông hoa héo úa kém sắc rồi chẳng ai theo đuổi. Tôi hỏi em những câu đại loại như: Em có muốn được nhận đoá hoa hồng thật to trước cửa nhà vào dịp Lễ Tình nhân? Em có muốn được một chàng trai lên lịch dẫn em đi du lịch ở đất nước em thích trên thế giới? Em có muốn một chàng trai tốt quỳ xuống cầu hôn em không?

Câu trả lời là "Có".

Khi vũ trụ mang một người nào đó đi khỏi đời mình, chắc chắc vũ trụ sẽ mang đến cho mình một người tốt hơn. Ai đó có thể đến bên cuộc đời em, nhưng chỉ để đến chứ không ở lại, thì em cũng nên đặt mình là một người mà vũ trụ đem đến bên anh ta, nhưng là đến chứ không ở lại. Đã đến lúc em phải đứng dậy và đi, đi đến bên mảnh ghép thật sự của đời mình.

© Cơm Nguội – blogradio.vn

Xem thêm: Anh có từng thương em thật lòng?

Cơm Nguội

Mình rất thích đọc và viết lách. Mình muốn chia sẻ cảm nhận của mình về một vài lĩnh vực trong cuộc sống đến với mọi người.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Khi bước qua những ngày tháng tổn thương gặm nhấm cho nỗi buồn, ta bỗng trở nên mạnh mẽ kiên cường, khi ta nhận ra những tháng ngày đó chỉ là để mình ngẫm, để mình nhận ra cái đúng cái sai. Có khi vấp phải chúng ta mới có thêm bài học, có thêm kinh nghiệm sống cho chính mình. Để mình chuẩn bị cho một bắt đầu mới tốt đẹp hơn ta sẽ mỉm cười và bình yên đến lạ.

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Anh đã đeo mặt nạ với em ngay từ lúc đầu, anh ngăn em bước vào thế giới của anh. Và em biết những lúc anh nói lời yêu, em chỉ là người thay thế để giải tỏa nỗi cô đơn cho anh thôi. Anh chưa từng yêu em, chưa từng có một cảm giác gì với em, em đã hiểu rồi.

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Nếu một người đàn ông yêu bạn chân thành, xem bạn là quan trọng nhất, anh ấy sẽ chủ động hỏi bạn một ngày thế nào, hơn là đợi bạn van nài vài phút để được lắng nghe.

Câu chuyện của gã trai mơ

Câu chuyện của gã trai mơ

Ba mươi tuổi đầu, có lẽ đã đến lúc hắn đi tìm cuộc sống của chính mình rồi. Hắn không cần quan tâm người ta nghĩ thế nào về hắn. Chỉ cần có má, có Út, có tình thương luôn ở phía sau chống đỡ. Cho dù thế nào, hắn vẫn có thể bước tiếp được.

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Tháng kết hôn theo cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến đời sống hôn nhân của bạn?

Từ thời xưa, Chiêm tinh học luôn giữ một vai trò quan trọng và bí ẩn trong việc dự đoán cuộc hôn nhân tương lai.

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Chờ nhau ngày hạ nhớ

Mình hẹn nhau cuối mùa thi tháng sáu Nắng dịu dàng hờn trách buổi chiều mưa

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Nếu là một hạt bụi nhỏ, hãy là một hạt bụi lấp lánh tự do

Chúng ta đều là những hạt bụi nhỏ. Nhưng hạt bụi đó phát sáng trong nắng vàng, lất phất giữa cơn mưa mát, hay cuốn vào mắt một người đi đường thì đó là lựa chọn của chúng ta.

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Dù bao nhiêu tuổi thì vẫn có 10 điều bạn cần hiểu để không bao giờ phải hối hận vì thứ gì

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, không phải lúc nào cũng thuận lợi. Quan trọng là cách bạn đối diện với nó cũng như thái độ bạn dành cho những vấn đề mình gặp phải. Hiểu được 10 điều này, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ vui vẻ hơn rất nhiều.

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh không yêu em nữa nhưng vẫn còn thương em

Anh sẽ không yêu em nữa, nhưng còn chữ thương, vậy thôi chứ khóa lại trong lòng, chôn vùi theo tình yêu đầu vỡ tan, em nhé!

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Ngón tay cái tiết lộ tính cách gì của bạn?

Tư thế, dấu vân tay, màu quần áo bạn mặc… đều tiết lộ một phần tính cách của bạn và ngón tay cái cũng vậy.

back to top