Khi ai đó rời khỏi cuộc đời mình, chắc chắn duyên phận sẽ mang đến người khác tốt hơn
2020-03-29 01:30
Tác giả:
Cơm Nguội
blogradio.vn - Khi vũ trụ mang một người nào đó đi khỏi đời mình, chắc chắc vũ trụ sẽ mang đến cho mình một người tốt hơn. Đã đến lúc em phải đứng dậy và đi, đi đến bên mảnh ghép thật sự của đời mình.
***
Nhớ những ngày mưa, có một cô gái đang mắc kẹt trong một mối tình. Mối tình dài lê thê không có kết quả, cô gái chỉ biết ôm trọn nỗi buồn vào mỗi đêm, khóc ướt gối.
Tôi hỏi em "Sao em không bỏ nó?"
Em cúi mặt "Em vẫn còn hi vọng..."
Em thân thương, trên đời này điều tuyệt vời nhất không phải là tình yêu, mà là trái tim của những người con gái. Nó bé bỏng, ngọt ngào và dễ tổn thương. Và điều đáng buồn nhất cũng không phải là một mối tình kết thúc nhanh, mà là mối tình kéo dài trong sự vô tâm của chàng trai cũng như giọt nước mắt của cô gái.
Hi vọng là thứ gì đó rất mờ nhạt và không rõ ràng khi em đang vướng trong cuộc tình không có ngày mai. Nó hiện hữu trong tâm trí nhưng lại vụt tắt nhanh khi em nhắn tin mà chàng trai không thèm ngó đến. Nhưng rồi nó lại hiện hữu khi ai đó bảo em rằng "Cố đi, biết đâu nó im im vậy thôi nhưng trong lòng còn yêu mày". Chính cái hi vọng đó giết chết trái tim em mỗi ngày. Nếu em cảm thấy anh ta không ổn, thì đúng là anh ta không ổn và việc cần phải làm bây giờ của em là thôi hi vọng. Hãy xem như mối tình đã chết, người con trai em yêu đã chết. Chuyển cái hi vọng đó thành niềm tin, niềm tin rằng em sẽ đẹp hơn nữa và sẽ có một chàng trai khác tốt hơn người cũ về mọi mặt đến bên em.
Nhiều người vẫn hi vọng rằng người kia sẽ thay đổi, sẽ yêu mình trở lại trong tương lai. Đó giống như em quẹt một que diêm giữa Bắc Cực và mong trời sẽ lại ấm. Nhất là trong tình yêu, con trai sẽ không thay đổi, em muốn biết vài tháng hay vài năm nữa anh ta ra sao, hãy quan sát ngày hôm nay anh ta ra sao. Sẽ không có sự thay đổi về mặt tính cách hoặc tình cảm người đó dành cho em. Riêng tình cảm thì chỉ có giảm đi chứ không thế tăng lên.
Tôi nhớ cứ mỗi lần gặp lại em, mắt em đều sưng và quầng thâm ngày càng rõ rệt.
Tôi hỏi: "Điều bây giờ em muốn nhất là gì?"
Em đáp: "Em muốn mình sẽ thật xinh đẹp để một chàng trai tốt khác yêu thương."
So với bề ngoài hiện tại của em và điều trong lòng em muốn, nó mâu thuẫn nhau vô cùng. Con người chúng ta hay tự trói buộc mình ở một hòn đá sâu dưới biển và tin rằng sẽ có đoàn thuyền đến vớt mình lên. Nhưng chẳng may, nhiều thuyền bè đi ngang qua, nhưng vẫn không thấy mình. Những người không bao giờ thoát ra đau khổ mà mơ tới sự tươi sáng phía trước sẽ cả đời khổ đau là vậy. Em không thể nằm đó nghĩ tới người kia cả ngày, sau đó trở thành một bông hoa héo úa kém sắc rồi chẳng ai theo đuổi. Tôi hỏi em những câu đại loại như: Em có muốn được nhận đoá hoa hồng thật to trước cửa nhà vào dịp Lễ Tình nhân? Em có muốn được một chàng trai lên lịch dẫn em đi du lịch ở đất nước em thích trên thế giới? Em có muốn một chàng trai tốt quỳ xuống cầu hôn em không?
Câu trả lời là "Có".
Khi vũ trụ mang một người nào đó đi khỏi đời mình, chắc chắc vũ trụ sẽ mang đến cho mình một người tốt hơn. Ai đó có thể đến bên cuộc đời em, nhưng chỉ để đến chứ không ở lại, thì em cũng nên đặt mình là một người mà vũ trụ đem đến bên anh ta, nhưng là đến chứ không ở lại. Đã đến lúc em phải đứng dậy và đi, đi đến bên mảnh ghép thật sự của đời mình.
© Cơm Nguội – blogradio.vn
Xem thêm: Anh có từng thương em thật lòng?
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Học cách quên em
Tôi từng tin rằng tình yêu có thể chiến thắng tất cả. Tôi đã nghĩ rằng chỉ cần chúng ta đủ yêu nhau, đủ chân thành, thì mọi giông tố của cuộc đời cũng không thể chia cắt được hai ta. Nhưng hóa ra, thứ tàn nhẫn nhất không phải là khoảng cách, không phải thời gian, mà chính là sự đổi thay trong lòng một con người.

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện
Mình cũng là phụ nữ và mình chính là người phụ nữ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó, sống tiết kiệm, không son không phấn, biết nghe lời,… Thực ra, bản chất của mình không như vậy, nhưng mình được dạy dỗ như vậy, và dần dần mình đang trở thành người phụ nữ như vậy.

Ai cũng có ước mơ của riêng mình
Cứ sống, cống hiến thật nhiều, khi bản thân vui vẻ, mang trong mình phiên bản tốt nhất cũng thì mình cũng đang dần hoàn thành ước mơ của mình.

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý
Người sinh những tháng Âm lịch này đặc biệt may mắn và có sự nghiệp thành công.

Ước mơ của mẹ
Mặc dù, tôi chỉ là đứa trẻ chưa trưởng thành, cũng muốn được yêu thương và ba mẹ quan tâm như vậy, nhưng rồi tôi hiểu được mỗi người có hoàn cảnh gia đình khác nhau. Dẫu sao, anh em tôi vẫn còn có mẹ dù cuộc sống có khổ cực nhưng chưa bao giờ anh em tôi phải nhịn đói ngày nào.

Món ăn của mẹ
Có một lần, chú chạy ngang qua nhà mình, khi ấy chỉ có một mình con ngồi thẫn thờ. Chú hỏi con là mẹ đi đâu rồi, hôm nay hai mẹ con không ăn đá bào nữa hay sao. Con chỉ biết im lặng, hướng ánh nhìn của mình vào trong nhà, ngay phía bàn thờ mẹ.

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về
"Nếu duyên đến, cứ thuận theo tự nhiên," nó thầm nghĩ. Và rồi, sau sáu tháng yêu nhau, cả hai quyết định nắm tay nhau bước vào hôn nhân.

Thời cơ trong cuộc sống
Cuộc sống luôn trao cơ hội đồng đều cho mỗi người, thế nhưng, có mấy ai biết nắm bắt cơ hội đúng lúc, đúng thời điểm. Có câu: “Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Kẻ thất bại luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội”.

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)
Cô chưa quên được người cũ, nếu cho anh cơ hội thì đây cũng sẽ là cơ hội khiến anh bị tổn thương. Cô chẳng muốn đi vì lòng cô có anh nhưng lại sợ quá muộn để bắt đầu, lỡ như anh thương người khác rồi thì sao?

Hương lửa
Đã đi hết những con đường phố thị, đi cuối một mảnh đời nhiều lênh đênh, vấp váp mới nhận ra mùa ấu thơ nông nổi chân trần chạy đường quê mới chân thực là bình yên hạnh phúc.