Phát thanh xúc cảm của bạn !

Duyên do trời định, phận do người tạo

2020-08-16 01:30

Tác giả: Lâm Oanh


blogradio.vn - Cậu có thể lưu luyến những con đường cậu cùng người ấy từng đi qua, nhưng cậu cũng nên nhớ một điều, con đường của cậu không phải chỉ có một mình cô ấy, còn rất rất nhiều những người khác nữa. Và điều quan trọng nhất, phải đi đến hết con đường mới biết được ai sẽ là người đi bên cậu đến cuối cùng.

***

“Em rót vào anh một nỗi buồn

Đường trần vương vấn sợi tơ vương

Trong em đã chớm mầm tan vỡ

Có phải tình duyên lắm đoạn trường.

Người xưa hát khúc ái chia ly

Ở lại một người một phải đi

Duyên phận đắng cay càng chuốc khổ

Hồng trần nghiệp nợ bận lòng chi.”

Trên đời này một người có thể gặp được một người đều là do duyên số, nếu không có duyên sẽ không có lần gặp mặt đó. Chỉ là duyên phận mỏng manh nên đoạn đường có thể đi cùng nhau thật sự không dài.

Giống như cậu có duyên cùng cô ấy gặp gỡ, đem hết những điều tốt đẹp dành cho cô ấy, yêu cô ấy bằng cả trái tim nhỏ bé của mình. Nhưng đoạn đường hai người có thể cùng nhau đi chỉ có thể tới đó mà thôi, phía trước là con đường riêng của mỗi người rồi.

codon1

Cô ấy đi rồi, cậu đứng chôn chân ở đó, lưu luyến đoạn đường cả hai ngày nào từng đi qua. Cậu phải biết, không có bữa tiệc nào không tàn. Tiệc tàn khách tan, cũng đến lúc cậu phải dọn dẹp cảm xúc của mình rồi.

Cậu không thể cùng cô ấy đi chung trên con đường phía trước không có nghĩa là cậu không thể tự mình bước tiếp trên con đường của cậu. Chỉ là cậu vẫn đang cố chấp ôm ấp những điều đã cũ rồi ngủ quên trong chính những kí ức đó mà thôi.

Cậu phải biết, con đường cậu cần phải đi còn rất dài, sẽ còn rất nhiều những lần gặp hữu duyên khác, sẽ còn rất nhiều người cùng cậu đi trên mỗi chặng đường. Trạm kế tiếp có thể có người đang chờ cậu ở đó rồi.

Cậu có thể lưu luyến những con đường cậu cùng người ấy từng đi qua, nhưng cậu cũng nên nhớ một điều, con đường của cậu không phải chỉ có một mình cô ấy, còn rất rất nhiều những người khác nữa. Và điều quan trọng nhất, phải đi đến hết con đường mới biết được ai sẽ là người đi bên cậu đến cuối cùng.

codon2

Có một câu thơ mà tôi rất thích:

“Duyên do trời định, phận do người tạo

Hạnh phúc do chính mình nắm bắt”

Nếu cả hai đã có duyên không phận thì có lưu luyến cũng không làm nên khác biệt gì, thay vào đó cậu nên biết cách nắm bắt hạnh phúc riêng cho bản thân mình. Học cách yêu bản thân mình trước rồi sẽ gặp được chân ái của đời mình.

Chúng ta còn trẻ, năm tháng thanh xuân còn dài và rộng, yêu thêm vài người, chia tay vài lần rồi cũng tìm được một nửa của bản thân.

Một cuộc tình đi qua nếu không thể tiếp tục cho nhau hạnh phúc và vui vẻ, cũng không nên để lại trong nhau những điều không vui và kỷ niệm không tốt đẹp như vậy. Đến lúc buông bỏ rồi.

© Lâm Oanh - blogradio.vn

Xem thêm: Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

Lâm Oanh

Bản thân càng giỏi thêm một phần. Càng ít đi một câu cầu xin người khác.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Có thể thời gian không gặp mặt để tôi nhận ra rằng mình thật sự yêu Hạo, chỉ phút nông nỗi yếu hèn, tôi đã bỏ lỡ hạnh phúc mãi mãi, nếu thời gian quay lại, tôi chắc chắn sẽ đáp ứng, tôi nợ cậu ấy một câu “Tớ yêu cậu”.

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Một người đàn ông nếu sở hữu những nét tướng này cả cuộc đời vô cùng sung túc, giàu có, làm gì cũng hơn người.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Trong những kí ức nhập nhoạng, tôi hay nghĩ về những bãi biển, những quả thông nhỏ xíu, những bát đậu hũ thơm thơm nóng nóng, mà đứa nào cũng ăn vội chưa tận hưởng hết vị ngon.

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.

Tôi và người

Tôi và người

Đôi khi khổ đau lại là định mệnh, Điểm kết cuối cho tình tôi và người.

Em chờ anh nhé

Em chờ anh nhé

Anh muốn dùng cả trái tim và cơ thể này để chơi cho thật tốt. Bởi vì anh luôn biết rằng em vẫn luôn theo dõi anh, cổ vũ cho anh, vẫn luôn ở đó chờ đợi anh mang chiến thắng trở về. Ngày mai khi anh chiến thắng, nhất định anh sẽ trở về. Em chờ anh nhé.

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

4 đặc điểm ở lòng bàn tay dự báo số mệnh phú quý, sớm muộn gì cũng phát tài. Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang.

Bên con luôn có bố

Bên con luôn có bố

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

Xây dựng tình bạn sâu sắc và bền vững cũng là một thành công đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là 8 lý do vì sao chúng ta cần có một tình bạn sâu sắc trong đời.

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Xe đạp cha là thế Xe đạp cũ ngày xưa Vượt bao mùa mưa nắng Để đưa con vào đời.

back to top