Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lời hẹn ước đến thế giới người trưởng thành

2022-11-17 00:05

Tác giả: Bỉ ngạn đỏ Giọng đọc: Bạch Dương

blogradio.vn - Thế giới của người trưởng thành không dễ dàng nhưng cũng chẳng quá khó khăn, hy vọng bạn mang tâm vững vàng đúng hẹn hoa nở nắng lên, đong đầy dũng khí khám phá hành trình trưởng thành mang tên mình.   

***

Thế giới rộng lớn biển người bao la, tin rằng mỗi một cuộc gặp gỡ đều mang ý nghĩa riêng của nó và mỗi người xuất hiện trong cuộc đời chúng ta đều sẽ dạy ta điều gì đó. Tôi từng gặp một người ngỡ rằng tri kỷ nhưng điều không nên nhất chính là ảo tưởng vị trí của mình trong lòng một ai đó. Từng vì người ấy mà thay đổi cuộc sống và thói quen, xem như một điểm tựa, một nơi gửi gắm, đến cuối cùng bằng tất thảy sự cố gắng và nhiệt huyết đổi lại là sự phủ bằng tất cả.

Tôi biết thế giới của người ấy nhộn nhịp với chói lọi, chỉ là tôi vô tình đi ngang qua, sau đó cố chấp đến sức cùng lực kiệt để ở lại. Rồi khi người ấy rời đi để lại trong tôi những tổn thương cùng hoài nghi bản thân. Và tôi đổi thay.

Lời hẹn ước đến thế giới người trưởng thành bất giác được thực hiện.Tôi bắt đầu làm những việc đã từng hứa với bản thân nhưng lại trì hoãn vì không có động lực cùng sự dũng cảm và vì lười. Hóa ra động lực mà tôi tìm kiếm bấy lâu nay lại là tổn thương.

Việc đầu tiên trên hành trình ấy chính là giảm cân và tôi đã thành công, đồng thời học được cách xông pha trong chính cuộc sống của mình, học cách nhìn nhận sự việc với nhiều khía cạnh tích cực hơn, học cách bình thản đối diện để xử lý mọi vấn đề, dù làm bất cứ việc gì cũng đều làm tốt nhất có thể.

Thế rồi tôi hối hận, tại sao mình không đến thế giới ấy sớm hơn, rốt cuộc mình đã chậm nhịp với bao nhiêu điều hay khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn, rằng tôi đã biết sống một cuộc đời ý nghĩa chứ không phải chỉ đang tồn tại, để rồi mãn nguyện vì chính điều ấy.

Mọi thứ vất vả cũng chẳng mấy khi dễ dàng nhưng chưa từng nghĩ sẽ từ bỏ, có một số chuyện gắng chút cũng sẽ trôi qua, có một số việc ráng một xíu rồi cũng sẽ thành. Những nỗ lực của bạn, những gì bạn bỏ ra thời gian đều hiểu, dẫu rằng sẽ chẳng thấy được kết quả ngay nhưng xin hãy kiên nhẫn với thời gian hơn nữa, đến một ngày chúng ta sẽ nhận được thứ mà chúng ta xứng đáng có được.

blogradio_loihenuocdenthegioinguoitruongthanh

Nắng vàng

Sẽ chẳng ai ngờ rằng ta trưởng thành từ những tổn thương chứ không phải nhờ trải qua năm tháng, nếu chúng ta không thể tự mình trưởng thành thì đúng hẹn cuộc sống sẽ buộc chúng ta trưởng thành theo những cách khác nhau. Người trưởng thành hiểu được rằng phải không ngừng nỗ lực vượt lên bản thân mình ngày hôm qua mới có thể từng bước trở thành dáng vẻ mà mình mong muốn, mới gặp được người muốn gặp, đến nơi mình mong đến và gánh vác được những thứ nên gánh vác.

Người trưởng thành tĩnh lặng giấu những sụp đổ vào bên trong khi trời sáng xong lại âm thầm vỡ òa khi đêm về, sẽ chẳng mang những vụn vỡ ấy đi làm phiền người khác vì suy cho cùng có cuộc sống của ai dễ dàng đâu, đều lắm bộn bề mà phải tự mình nếm trải sau lại mỉm cười vượt qua.

Người trưởng thành điềm nhiên với mọi việc được mất đến đi, không oán chẳng than, sẽ thôi không cố chấp níu giữ người việc vốn dĩ đã được an bài, không cưỡng cầu quá nhiều cũng không gieo hy vọng quá sâu, chẳng giải thích hay vạch trần đúng sai khi tất cả đã vô nghĩa.

Người trưởng thành kể cả có cười cũng chẳng thể cười nụ cười hồn nhiên an yên như thuở xưa. Người trưởng thành nghiêm túc và có trách nhiệm với chính lựa chọn của mình và cố gắng hết sức khiến nó trở nên đúng đắn. Dần dà chúng ta sẽ hiểu được câu nói có những việc không thành chính là ông trời đang bảo vệ bạn. Lấy đi của bạn một bầu trời nắng vàng cũng sẽ trả lại cho bạn một màn đêm rực rỡ.

Bất kể bạn đi đến đâu gặp được ai cũng đều là nơi bạn cần đến người bạn phải gặp, cho nên chuyện đã qua không luyến tiếc, chẳng quay đầu mà mang gói ghém thành hành trang chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ tốt hơn. Nhân gian muôn màu muôn vẻ còn chúng ta vội vã xin chào cũng vội vã tạm biệt, may mắn cùng nhau trưởng thành qua đoạn đường rồi rẽ ngang hai lối. Mỗi người đều sẽ có một chặng đường phải một mình bước đi, phong ba bão táp phải tự mình chống đỡ, từng bước góp nhặt dũng khí cưỡi mây đạp gió điểm tô cho dáng vẻ mà bản thân hằng mong ước.

Mai đây bạn sẽ thấy hạnh phúc viên mãn chung nhịp bước, theo gió nương hoa nhẹ bay đến bên cạnh. Mỗi một đóa hoa đều sẽ nở rộ chỉ là trong mỗi mùa khác nhau, mỗi một người đều sẽ trưởng thành chỉ là có người nhanh có người chậm. Tháng năm cứ đằng đẵng trôi mà người ta vẫn hoài đang học cách trưởng thành.

chinhphuc_(2)

Pháo hoa

Đến thế giới người trưởng thành mới biết chẳng phải ở đó chỉ lắm gian truân cùng buồn lo mà còn lấp lánh như ngôi sao giữa bầu trời đêm, như ánh mặt trời dịu dàng tỏa những tia nắng ấm áp sáng ban mai. Đó là khi bạn dũng cảm làm những việc mà mình sợ hãi, dũng cảm biến tổn thương thành động lực xông pha chốn phồn hoa, dũng cảm phá tan tòa thành cũ kỹ dựng xây đình đài lầu gác cho riêng mình. Để rồi đứng ở nơi cao nhất trên đó, vì chính mình dang tay kiêu ngạo, hát vang bài ca tự hào, chợt thấy hóa ra mình còn một dáng vẻ tuyệt vời đến thế.

Từng phong cảnh bên đường lướt qua đều đang rèn luyện bạn trở trên tốt đẹp hơn nên đều đáng để ngắm nhìn. Đến khoảnh khắc nào đó chúng ta sẽ tập quen với phong cảnh không ngừng đổi thay, còn chúng ta thì vẫn vẹn nguyên sơ tâm, can trường đi về hướng có ánh sáng, dù chỉ là một tia sáng nhỏ nhoi cũng đáng để chúng ta trải nghiệm, tin rằng mỗi người đều có một ánh hào quang riêng để mình thuộc về.

Điều chúng ta cần là xác định phương hướng, phương hướng đúng rồi nào ngại chi đường xa phong ba, phía cuối con đường đang đợi chờ bạn nhất định sẽ là hoa thơm quả ngọt. Vậy nên trước khi giây phút đó đến xin bạn hãy thật kiên trì thật dũng cảm, rồi dẫu có ra sao cũng đừng quên vui vẻ.

Hoa

Nhân gian tươi đẹp mong bạn sống đời an nhiên mà can trường trong một thế giới thỏa sức đặc sắc rực rỡ theo cách riêng của bạn để không phụ với tháng năm từng đi qua. Hy vọng bạn dù trải qua bao sóng gió, tâm vẫn bình thản lương thiện giữa đời cuộn trôi. Hy vọng bạn nhớ về những câu chuyện xưa cũ của mình sẽ mỉm cười nhẹ lòng.

Mong những nguyện ước của bạn sẽ “một đường nở hoa”, mong thế giới trưởng thành của bạn mưa thuận gió hòa, nơi có người bầu bạn cũng có người đợi chờ . Mỗi áng mây trên bầu trời xanh hay nhành hoa dại ven đường đều đang nỗ lực hoàn thành sứ mệnh của chúng, cũng đang vỗ về cổ vũ cho bạn.

Vậy nên mong bạn từ trong chông gai tìm thấy sự dịu dàng của thế gian, từ trong bão táp kiên cường vươn lên, không ngừng tiến về phía trước, bất cứ khi nào cũng đều thích hợp và vẫn còn kịp để bạn đổi thay hay chỉ đơn giản là trở nên tốt hơn bạn của ngày hôm qua thì bạn cũng đã tạo ra một kỳ tích nhỏ nhoi.

Thế giới của người trưởng thành không dễ dàng nhưng cũng chẳng quá khó khăn, hy vọng bạn mang tâm vững vàng đúng hẹn hoa nở nắng lên, đong đầy dũng khí khám phá hành trình trưởng thành mang tên mình.   

Sau cùng chúc mỗi một người chúng ta đều sẽ không lỡ hẹn với phiên bản tốt nhất của chính bản thân mình. Chúc bạn một đời an nhiên.

Tác giả: Bỉ ngạn đỏ

Giọng đọc: Bạch Dương

Thực hiện: Hằng Nga

Thiết kế: Hương Giang

Xem thêm:

Bỉ ngạn đỏ

"Từ hài búp bê đến giày cao gót, từ đồng phục học sinh tới đồ công sở, từ ngây thơ ngốc nghếch đến trưởng thành chín chắn, càng ngày tôi càng học được cách sinh tồn trong xã hội. "_Đừng Nói Với Anh Ấy Tôi Vẫn Còn Yêu/Lục Xu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ biến vết thương thành một sự hiểu biết. Có người lại biến vết thương thành một nguyên nhân, sinh ra một vết thương mới đau hơn…

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Không có một tình yêu nào là vĩnh hằng cũng chẳng có lời hứa nào gọi là mãi mãi, chỉ là con người ta thích tin vào những điều đó chỉ là nhất thời để rồi một đời đợi chờ.

back to top