Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lời hẹn ước đến thế giới người trưởng thành

2022-11-17 00:05

Tác giả: Bỉ ngạn đỏ Giọng đọc: Bạch Dương

blogradio.vn - Thế giới của người trưởng thành không dễ dàng nhưng cũng chẳng quá khó khăn, hy vọng bạn mang tâm vững vàng đúng hẹn hoa nở nắng lên, đong đầy dũng khí khám phá hành trình trưởng thành mang tên mình.   

***

Thế giới rộng lớn biển người bao la, tin rằng mỗi một cuộc gặp gỡ đều mang ý nghĩa riêng của nó và mỗi người xuất hiện trong cuộc đời chúng ta đều sẽ dạy ta điều gì đó. Tôi từng gặp một người ngỡ rằng tri kỷ nhưng điều không nên nhất chính là ảo tưởng vị trí của mình trong lòng một ai đó. Từng vì người ấy mà thay đổi cuộc sống và thói quen, xem như một điểm tựa, một nơi gửi gắm, đến cuối cùng bằng tất thảy sự cố gắng và nhiệt huyết đổi lại là sự phủ bằng tất cả.

Tôi biết thế giới của người ấy nhộn nhịp với chói lọi, chỉ là tôi vô tình đi ngang qua, sau đó cố chấp đến sức cùng lực kiệt để ở lại. Rồi khi người ấy rời đi để lại trong tôi những tổn thương cùng hoài nghi bản thân. Và tôi đổi thay.

Lời hẹn ước đến thế giới người trưởng thành bất giác được thực hiện.Tôi bắt đầu làm những việc đã từng hứa với bản thân nhưng lại trì hoãn vì không có động lực cùng sự dũng cảm và vì lười. Hóa ra động lực mà tôi tìm kiếm bấy lâu nay lại là tổn thương.

Việc đầu tiên trên hành trình ấy chính là giảm cân và tôi đã thành công, đồng thời học được cách xông pha trong chính cuộc sống của mình, học cách nhìn nhận sự việc với nhiều khía cạnh tích cực hơn, học cách bình thản đối diện để xử lý mọi vấn đề, dù làm bất cứ việc gì cũng đều làm tốt nhất có thể.

Thế rồi tôi hối hận, tại sao mình không đến thế giới ấy sớm hơn, rốt cuộc mình đã chậm nhịp với bao nhiêu điều hay khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn, rằng tôi đã biết sống một cuộc đời ý nghĩa chứ không phải chỉ đang tồn tại, để rồi mãn nguyện vì chính điều ấy.

Mọi thứ vất vả cũng chẳng mấy khi dễ dàng nhưng chưa từng nghĩ sẽ từ bỏ, có một số chuyện gắng chút cũng sẽ trôi qua, có một số việc ráng một xíu rồi cũng sẽ thành. Những nỗ lực của bạn, những gì bạn bỏ ra thời gian đều hiểu, dẫu rằng sẽ chẳng thấy được kết quả ngay nhưng xin hãy kiên nhẫn với thời gian hơn nữa, đến một ngày chúng ta sẽ nhận được thứ mà chúng ta xứng đáng có được.

blogradio_loihenuocdenthegioinguoitruongthanh

Nắng vàng

Sẽ chẳng ai ngờ rằng ta trưởng thành từ những tổn thương chứ không phải nhờ trải qua năm tháng, nếu chúng ta không thể tự mình trưởng thành thì đúng hẹn cuộc sống sẽ buộc chúng ta trưởng thành theo những cách khác nhau. Người trưởng thành hiểu được rằng phải không ngừng nỗ lực vượt lên bản thân mình ngày hôm qua mới có thể từng bước trở thành dáng vẻ mà mình mong muốn, mới gặp được người muốn gặp, đến nơi mình mong đến và gánh vác được những thứ nên gánh vác.

Người trưởng thành tĩnh lặng giấu những sụp đổ vào bên trong khi trời sáng xong lại âm thầm vỡ òa khi đêm về, sẽ chẳng mang những vụn vỡ ấy đi làm phiền người khác vì suy cho cùng có cuộc sống của ai dễ dàng đâu, đều lắm bộn bề mà phải tự mình nếm trải sau lại mỉm cười vượt qua.

Người trưởng thành điềm nhiên với mọi việc được mất đến đi, không oán chẳng than, sẽ thôi không cố chấp níu giữ người việc vốn dĩ đã được an bài, không cưỡng cầu quá nhiều cũng không gieo hy vọng quá sâu, chẳng giải thích hay vạch trần đúng sai khi tất cả đã vô nghĩa.

Người trưởng thành kể cả có cười cũng chẳng thể cười nụ cười hồn nhiên an yên như thuở xưa. Người trưởng thành nghiêm túc và có trách nhiệm với chính lựa chọn của mình và cố gắng hết sức khiến nó trở nên đúng đắn. Dần dà chúng ta sẽ hiểu được câu nói có những việc không thành chính là ông trời đang bảo vệ bạn. Lấy đi của bạn một bầu trời nắng vàng cũng sẽ trả lại cho bạn một màn đêm rực rỡ.

Bất kể bạn đi đến đâu gặp được ai cũng đều là nơi bạn cần đến người bạn phải gặp, cho nên chuyện đã qua không luyến tiếc, chẳng quay đầu mà mang gói ghém thành hành trang chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ tốt hơn. Nhân gian muôn màu muôn vẻ còn chúng ta vội vã xin chào cũng vội vã tạm biệt, may mắn cùng nhau trưởng thành qua đoạn đường rồi rẽ ngang hai lối. Mỗi người đều sẽ có một chặng đường phải một mình bước đi, phong ba bão táp phải tự mình chống đỡ, từng bước góp nhặt dũng khí cưỡi mây đạp gió điểm tô cho dáng vẻ mà bản thân hằng mong ước.

Mai đây bạn sẽ thấy hạnh phúc viên mãn chung nhịp bước, theo gió nương hoa nhẹ bay đến bên cạnh. Mỗi một đóa hoa đều sẽ nở rộ chỉ là trong mỗi mùa khác nhau, mỗi một người đều sẽ trưởng thành chỉ là có người nhanh có người chậm. Tháng năm cứ đằng đẵng trôi mà người ta vẫn hoài đang học cách trưởng thành.

chinhphuc_(2)

Pháo hoa

Đến thế giới người trưởng thành mới biết chẳng phải ở đó chỉ lắm gian truân cùng buồn lo mà còn lấp lánh như ngôi sao giữa bầu trời đêm, như ánh mặt trời dịu dàng tỏa những tia nắng ấm áp sáng ban mai. Đó là khi bạn dũng cảm làm những việc mà mình sợ hãi, dũng cảm biến tổn thương thành động lực xông pha chốn phồn hoa, dũng cảm phá tan tòa thành cũ kỹ dựng xây đình đài lầu gác cho riêng mình. Để rồi đứng ở nơi cao nhất trên đó, vì chính mình dang tay kiêu ngạo, hát vang bài ca tự hào, chợt thấy hóa ra mình còn một dáng vẻ tuyệt vời đến thế.

Từng phong cảnh bên đường lướt qua đều đang rèn luyện bạn trở trên tốt đẹp hơn nên đều đáng để ngắm nhìn. Đến khoảnh khắc nào đó chúng ta sẽ tập quen với phong cảnh không ngừng đổi thay, còn chúng ta thì vẫn vẹn nguyên sơ tâm, can trường đi về hướng có ánh sáng, dù chỉ là một tia sáng nhỏ nhoi cũng đáng để chúng ta trải nghiệm, tin rằng mỗi người đều có một ánh hào quang riêng để mình thuộc về.

Điều chúng ta cần là xác định phương hướng, phương hướng đúng rồi nào ngại chi đường xa phong ba, phía cuối con đường đang đợi chờ bạn nhất định sẽ là hoa thơm quả ngọt. Vậy nên trước khi giây phút đó đến xin bạn hãy thật kiên trì thật dũng cảm, rồi dẫu có ra sao cũng đừng quên vui vẻ.

Hoa

Nhân gian tươi đẹp mong bạn sống đời an nhiên mà can trường trong một thế giới thỏa sức đặc sắc rực rỡ theo cách riêng của bạn để không phụ với tháng năm từng đi qua. Hy vọng bạn dù trải qua bao sóng gió, tâm vẫn bình thản lương thiện giữa đời cuộn trôi. Hy vọng bạn nhớ về những câu chuyện xưa cũ của mình sẽ mỉm cười nhẹ lòng.

Mong những nguyện ước của bạn sẽ “một đường nở hoa”, mong thế giới trưởng thành của bạn mưa thuận gió hòa, nơi có người bầu bạn cũng có người đợi chờ . Mỗi áng mây trên bầu trời xanh hay nhành hoa dại ven đường đều đang nỗ lực hoàn thành sứ mệnh của chúng, cũng đang vỗ về cổ vũ cho bạn.

Vậy nên mong bạn từ trong chông gai tìm thấy sự dịu dàng của thế gian, từ trong bão táp kiên cường vươn lên, không ngừng tiến về phía trước, bất cứ khi nào cũng đều thích hợp và vẫn còn kịp để bạn đổi thay hay chỉ đơn giản là trở nên tốt hơn bạn của ngày hôm qua thì bạn cũng đã tạo ra một kỳ tích nhỏ nhoi.

Thế giới của người trưởng thành không dễ dàng nhưng cũng chẳng quá khó khăn, hy vọng bạn mang tâm vững vàng đúng hẹn hoa nở nắng lên, đong đầy dũng khí khám phá hành trình trưởng thành mang tên mình.   

Sau cùng chúc mỗi một người chúng ta đều sẽ không lỡ hẹn với phiên bản tốt nhất của chính bản thân mình. Chúc bạn một đời an nhiên.

Tác giả: Bỉ ngạn đỏ

Giọng đọc: Bạch Dương

Thực hiện: Hằng Nga

Thiết kế: Hương Giang

Xem thêm:

Bỉ ngạn đỏ

"Từ hài búp bê đến giày cao gót, từ đồng phục học sinh tới đồ công sở, từ ngây thơ ngốc nghếch đến trưởng thành chín chắn, càng ngày tôi càng học được cách sinh tồn trong xã hội. "_Đừng Nói Với Anh Ấy Tôi Vẫn Còn Yêu/Lục Xu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày đẹp trời để cô đơn

Ngày đẹp trời để cô đơn

Chuyến xe cuối ngày đưa Lam rời thị xã, mưa ướt nhạt nhòa trong đêm. Bên ngoài chắc là lạnh, cô chẳng rõ nữa, chỉ thấy gió ngả nghiêng những ngọn cây như lòng cô đang giông bão. Lam chẳng còn nhớ buổi tối hôm ấy kết thúc thế nào. Cô chỉ biết rằng mình đã bỏ lại tất cả. Lam cất chai nước hoa hồng vào tủ, cất luôn những kỷ niệm cũ vào một góc nhỏ trái tim. Đau nào rồi cũng qua, ngày mai còn phải bước tiếp vì chính mình chứ. Người ta đổi thay thì mình thay đổi, còn cả cuộc đời dài phía trước kia mà.

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Sống đơn giản liệu đời có thanh thản?

Dù có sinh ra ở nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, ắt hẳn mỗi người đều sẽ chứng kiến muôn vàn thay đổi lớn nhỏ diễn ra xuyên suốt cuộc đời mình.

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Blog Radio 793: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Khi mùa xuân đến thì chỉ cần lòng người đón nhận thôi thì ở đâu rồi chắc chắn đất trời cũng nở hoa.

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Blog Radio 792: Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Vậy là hắn được nghỉ Tết sớm hơn mọi năm rồi. Về nhà vẫn là hơn nhất. Đã bao nhiêu năm hắn chẳng thể về sớm để được ăn cái Tết dài ngày hơn, được ở cạnh gia đình lâu hơn.

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Blog Radio 791: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 2 – Hết)

Đừng khóc. Em có anh mà. Ở bên anh nhé, được không? Tôi không đáp, chỉ vùi đầu vào trong ngực Kiên, vòng tay cũng nhẹ nhàng đặt lên tấm lưng to rộng của anh. Có lẽ, chim sáo đã tìm được bến đậu rồi…

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Nỗi buồn mang tên hạnh phúc

Có một buổi sáng nào đó, khi bạn ngước mặt lên nhìn bầu trời vẫn bắt gặp khoảng không màu xanh trong veo ấy, nhưng lòng bạn lại ướt mưa…Bởi lẽ Chúng ta chỉ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất nó.

Không dám mở lời yêu

Không dám mở lời yêu

Cũng đã lâu rồi con tim này không còn rung động. Có phải nó đã già cõi rồi không? Ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp còn đối với tôi thanh xuân là một cái gì đó thật xa xỉ, bao nhiêu là lo toan.

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Blog Radio 790: Vì anh thương em như thương màu điên điển (Phần 1)

Người ta thường thích trêu ghẹp những bông hoa dại nhưng rồi vẫn trở về với những đóa hoa có danh, có phận được cắm ở trong bình. Những đóa hoa dại mong manh, không còn cách nào khác ngoài việc buộc phải trở nên mạnh mẽ, kiên cường.

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Khi ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ

Một chuyện tình kết thúc không chỉ đến từ một phía, nếu ta tự buông bỏ với chính tình yêu của mình, nó cũng sẽ quay lưng lại với hạnh phúc của chúng ta. Khi ta không làm gì cả, tiếc nuối vẫn còn đó. Nhưng ta thay đổi, tiếc nuối chỉ còn là quá khứ.

Có lẽ đã đến lúc để quên em

Có lẽ đã đến lúc để quên em

Anh không biết trong lòng mình đang có cảm giác gì nữa, giống như là mất mát lại giống như là nhẹ nhõm. Có lẽ là bởi vì anh biết em vẫn đang sống một cuộc sống rất tốt, cũng có lẽ bởi vì anh nhận ra, anh vốn dĩ không có mặt trong kế hoạch của em, tương lai của em, chúng ta rồi sẽ có cuộc sống của riêng mình mà không có đối phương trong đó.

back to top