Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ điên rồ một chút khi còn trẻ

2020-01-06 01:26

Tác giả: An Trương


Nếu không “điên rồ” hết mình khi còn trẻ, thì bạn sẽ chẳng có gì để nhớ khi tuổi già ập đến...

Tuổi trẻ là cái mà mà người ta sẵn sàng vì nó để cố chấp theo đuổi mọi thứ dù được dự báo trước những rủi ro không may, dù có bị gia đình ngăn cấm hay mọi người cười chê. Vì cái gì cũng được, quan trọng là ở đúng độ tuổi đó đã sống đúng nhiệt huyết đó. Là thứ cảm xúc thôi thúc mà đôi khi chỉ đến dăm ba lần trong đời. Nếu để lỡ, là mãi để lỡ.

Bằng tất cả những gì mà tôi đã từng trải qua, đã từng phạm sai lầm, đã từng loay hoay và cũng nhiều vụng dại, tôi chỉ muốn các bạn nhớ rằng những gì mà chúng ta đang có hôm nay là ngày hôm qua mà người khác chẳng thể nào quay trở lại. Đó là thời gian và sức khoẻ. 
Vậy nên, đừng cầu toàn hay sợ hãi mà chọn cho mình một tuổi trẻ lặng lẽ trôi xuôi trong thinh lặng và hèn nhát. Có những cô đơn đáng giá. Nhưng cũng có những cô đơn không đáng chút nào. Hơn cả đánh mất chính mình, nó còn đánh mất cả một bầu trời ước vọng lớn lao mà lẽ ra nó sẽ có thể mang ta đến một tầm cao mới so với những gì chúng ta đã nghĩ trong e dè nhút nhát.

tuoi-tre

Muốn ăn cái gì thì cứ ăn, muốn đi đâu thì cứ xách ba lô lên mà đi, thích ai thì cứ thẳng thắn mà nói cho người ta biết, đừng đùn đẩy lời tỏ tình. Muốn làm gì hãy làm, đừng chờ người khác cho phép.

Điên cuồng một chút thì đã sao? Sai lầm một chút thì đã sao? Nếu không từng có ngây ngô sao có cái gọi là từng trải, nếu không từng có khờ dại sao có cái gọi là trưởng thành, nếu không từng có tan vỡ sao biết thế nào là toại nguyện vẹn toàn? Ngày mai là một ngày còn rất xa. Còn hôm nay là một ngày trôi rất nhanh, hãy khẩn trương theo đuổi điều mình muốn nhân lúc mặt trời còn đọng trên vai vài nhánh nắng, nhân lúc mọi thứ chưa biến mình thành gã sành sỏi cuộc đời chỉ nhìn thấy thế gian điêu tàn trong tuyệt vọng. Hãy cứ sống hết mình và tin vào một đức tin dễ chịu hơn cả vạn lời nói đó là, người ta chỉ hối hận nhiều nhất vào điều mình không làm chứ không phải điều mình đã làm. Mở lòng ra, dốc hết sức mình, giữ lại lòng lạc quan và một cái đầu tỉnh táo, mọi bão giông và vấp ngã, hãy mang trái tim ra đương đầu.

© An Trương - blogradio.vn

Xem thêm: Tôi sẽ làm điều mình muốn, lấy người mình yêu và sống hạnh phúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một triệu ước mơ

Một triệu ước mơ

Các con đang ở độ tuổi đẹp nhất trẻ nhất của một đời người. Các con có kiến thức, có tri thức và có cả niềm tin vào bản thân mình. Các con có biết các con cũng là niềm tin là ước mơ của tôi, của ba mẹ các con và của rất nhiều người của đất nước này.

Thực dưỡng cho tâm hồn

Thực dưỡng cho tâm hồn

Chiếc bụng đói không làm đôi mắt tôi bớt đi sự đa sắc và ham muốn khám phá thế giới.

Người ấy

Người ấy

Ta ước mình đừng biết đến nhau Sau tất cả, chỉ còn nỗi đau Muốn điều đó chỉ là giấc mơ Để anh đêm này không bơ vơ.

Có những lần hạnh phúc rưng rung

Có những lần hạnh phúc rưng rung

Lần đó em đã ngồi lặng đi vì hạnh phúc, nghe tim mình cứ rưng rưng những nhịp đập của cả khóc và cười. Còn anh ấy cứ nhìn em chờ đợi, em chỉ biết gật đầu và để anh ấy nắm chặt bàn tay chứ đâu biết nói gì đâu chị.

Con Yêu Mẹ

Con Yêu Mẹ

Mẹ là một niềm vui vô bờ bến, mãi mãi tồn tại và truyền cảm hứng cho cuộc sống của con.

Thêm Một Lần Nữa, Cùng Nhau!

Thêm Một Lần Nữa, Cùng Nhau!

Tôi nắm chặt tay anh, còn anh thì thong thả đi về phía trước, hướng về căn phòng ấm áp của cả hai. Dù có ra sao đi chăng nữa thì sau này, chúng tôi sẽ lại lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắm nhìn hoàng hôn trên biển, thêm một lần nữa và cùng với nhau...

Tình đầu của ba không phải mẹ...

Tình đầu của ba không phải mẹ...

Ba kể ngày xưa, thời niên thiếu Hai người nhập ngũ, một người đi Mưa đạn trút xuống, bụi mịt mù Người nằm lặng lẽ, hồn người đi...

Đèn vàng

Đèn vàng

Mọi người có công nhận không, nếu chúng tôi được bật sáng là những con đường sẽ thêm phần nhộn nhịp đông vui, rồi tôi sẽ yên tâm vì mọi người sẽ an toàn đi đến những nơi cần đến.

Trung thu xưa

Trung thu xưa

Mỗi người một chân một tay, thế là năm cái lồng đèn được ra lò. Cái của bọn con trai là hình ngôi sao còn bọn con gái là hình tròn, được cái Lan khéo tay nên vẽ hoa trên đó trang trí nên đẹp lắm.

Ông ngoại tôi

Ông ngoại tôi

Câu chuyện của nhân vật tôi kể về chuyến đi sang thăm ông ngoại cùng em gái mình. Nhưng sự xuất hiện của người cậu đã đánh tan khung cảnh bình yên đó.

back to top