Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cứ điên rồ một chút khi còn trẻ

2020-01-06 01:26

Tác giả: An Trương


Nếu không “điên rồ” hết mình khi còn trẻ, thì bạn sẽ chẳng có gì để nhớ khi tuổi già ập đến...

Tuổi trẻ là cái mà mà người ta sẵn sàng vì nó để cố chấp theo đuổi mọi thứ dù được dự báo trước những rủi ro không may, dù có bị gia đình ngăn cấm hay mọi người cười chê. Vì cái gì cũng được, quan trọng là ở đúng độ tuổi đó đã sống đúng nhiệt huyết đó. Là thứ cảm xúc thôi thúc mà đôi khi chỉ đến dăm ba lần trong đời. Nếu để lỡ, là mãi để lỡ.

Bằng tất cả những gì mà tôi đã từng trải qua, đã từng phạm sai lầm, đã từng loay hoay và cũng nhiều vụng dại, tôi chỉ muốn các bạn nhớ rằng những gì mà chúng ta đang có hôm nay là ngày hôm qua mà người khác chẳng thể nào quay trở lại. Đó là thời gian và sức khoẻ. 
Vậy nên, đừng cầu toàn hay sợ hãi mà chọn cho mình một tuổi trẻ lặng lẽ trôi xuôi trong thinh lặng và hèn nhát. Có những cô đơn đáng giá. Nhưng cũng có những cô đơn không đáng chút nào. Hơn cả đánh mất chính mình, nó còn đánh mất cả một bầu trời ước vọng lớn lao mà lẽ ra nó sẽ có thể mang ta đến một tầm cao mới so với những gì chúng ta đã nghĩ trong e dè nhút nhát.

tuoi-tre

Muốn ăn cái gì thì cứ ăn, muốn đi đâu thì cứ xách ba lô lên mà đi, thích ai thì cứ thẳng thắn mà nói cho người ta biết, đừng đùn đẩy lời tỏ tình. Muốn làm gì hãy làm, đừng chờ người khác cho phép.

Điên cuồng một chút thì đã sao? Sai lầm một chút thì đã sao? Nếu không từng có ngây ngô sao có cái gọi là từng trải, nếu không từng có khờ dại sao có cái gọi là trưởng thành, nếu không từng có tan vỡ sao biết thế nào là toại nguyện vẹn toàn? Ngày mai là một ngày còn rất xa. Còn hôm nay là một ngày trôi rất nhanh, hãy khẩn trương theo đuổi điều mình muốn nhân lúc mặt trời còn đọng trên vai vài nhánh nắng, nhân lúc mọi thứ chưa biến mình thành gã sành sỏi cuộc đời chỉ nhìn thấy thế gian điêu tàn trong tuyệt vọng. Hãy cứ sống hết mình và tin vào một đức tin dễ chịu hơn cả vạn lời nói đó là, người ta chỉ hối hận nhiều nhất vào điều mình không làm chứ không phải điều mình đã làm. Mở lòng ra, dốc hết sức mình, giữ lại lòng lạc quan và một cái đầu tỉnh táo, mọi bão giông và vấp ngã, hãy mang trái tim ra đương đầu.

© An Trương - blogradio.vn

Xem thêm: Tôi sẽ làm điều mình muốn, lấy người mình yêu và sống hạnh phúc

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top