Tuổi trẻ của bạn có màu gì?
2019-08-28 01:27
Tác giả:
Le Lich
blogradio.vn - Chúng ta đều giống nhau khi sở hữu tuổi trẻ nhưng mỗi người lại sử dụng nó khác nhau tạo nên những gam màu riêng. Hãy đánh dấu lại một tuổi trẻ đầy màu sắc đáng nhớ của riêng mình chứ đừng để nó trôi đi mà không có ý nghĩa.
***
Tuổi trẻ mà hãy cứ phóng khoáng một chút nhưng đừng tùy tiện, đừng làm việc gì trái với đạo lý, sống tử tế và theo đuổi đam mê, để sau này ngoảnh lại thấy quãng thời gian đó không làm ta nuối tiếc.
Tuổi trẻ có thể gia đình người thân mong muốn bạn hoàn hảo, được giống như người này người kia nhưng hoàn hảo chắc gì đã tốt khi sự hoàn hảo không hợp với mình. Ví như việc nấu ăn vậy khi bạn có thể vào bếp nấu cho mình một bữa ăn chuẩn công thức 5 sao nhưng lại không hề hợp khẩu vị của mình thì việc chỉ để chuẩn thôi có cần thiết. Suy cho cùng món ăn thiếu vị một chút để còn nêm nếm, bản thân cứ thiếu sót một chút để còn bổ sung, đến một mức độ nào đó cảm thấy vừa miệng, phù hợp là được. Vì vậy ta không cần ép buộc mình phải trở thành một người nào đó, một hình mẫu nào đó như người khác muốn, cứ sống vì chính ta là một cá thể riêng biệt nhưng sẽ cố gắng mỗi ngày thôi.
Tuổi trẻ ta có được sức khỏe, có tự do để làm những việc mình thích, đi những nơi mình muốn bởi vậy phải tranh thủ sống trong quãng thời gian đẹp đẽ này một cách trọn vẹn nhất. Vì thời gian đâu mãi đợi ta, ta đâu mãi cứ trẻ được đôi lần như vậy, nhắm mắt lại thoáng chốc ta sẽ thấy nó qua đi, sợ rằng sự thờ ơ khiến ta chưa kịp tận hưởng chưa kịp làm gì sẽ để tuột mất nó. Nếu có dự định gì hãy làm đi, muốn gặp ai hãy tranh thủ gặp, muốn đi đâu đừng chỉ lên lịch rồi để đó, đừng để những suy nghĩ mãi chỉ là dự định.
Dẫu biết rằng tuổi trẻ không chỉ là một màu hồng mà nó luôn đa màu sắc. Ở quãng thời gian này chúng ta còn đang loay hoay với nhiều thứ có thể là học hành chưa xong, công việc chưa ổn định, ta sẽ có những cuộc tình đổ vỡ, sẽ có những lúc mất phương hướng, sẽ có cảm giác như bị cuộc đời vùi dập đến gục ngã... Nhưng có sao đâu khi sau những lần đó ta lại có thêm những bài học, những động lực để bước tiếp trong tương lai, đó chỉ là những thử thách nhất thời mà mà cuộc sống muốn ta phải trải qua vào thời điểm ta có nguồn sống mãnh liệt nhất mà thôi. Cứ hiên ngang vượt qua đừng rụt rè hay sợ hãi.
Tuổi trẻ đẹp hay không phụ thuộc vào việc ta làm gìvào thời gian đó, ta sử dụng nó thế nào, sẽ có nhiều cảm xúc trong khoảng thời gian này có thể là vui cũng có thể là buồn, sẽ là chia ly hay gặp gỡ nhưng nơi đó sẽ có những hồi ức khó phai, là nơi khi nghĩ về ta sẽ luôn nở nụ cười.
Chúng ta đều giống nhau khi sở hữu tuổi trẻ nhưng mỗi người lại sử dụng nó khác nhau tạo nên những màu sắc riêng. Hãy đánh dấu lại một tuổi trẻ đầy màu sắc đáng nhớ của riêng mình chứ đừng để nó trôi đi mà không có ý nghĩa, vô vị không có gì đọng lại vì ta chỉ được sống môt lần trên đời.
© Le Lich – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Có những ngày bỗng thấy mình trưởng thành hơn hôm qua
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Mùa đót chổi
Hân thương các học trò của mình. Tình thương yêu của Hân, một cô giáo miền xuôi vượt đèo, lội suối lên gieo chữ nơi miền ngược suốt ba năm nay là cố gắng dạy cho các em viết được những nét chữ nắn nót, vuông vắn, biết đọc ê a đánh vần hay những phép tính, bài toán đơn giản.

Nơi trái tim khao khát về
Cứ như vậy, trong vòng xoáy vội vã, không ngừng của cuộc sống, cô và Phát dường như sống chậm lại, chia sẻ những cung bậc đường đời, cảm nhận niềm vui bình dị của tình bạn.

Mùa cao su thay lá
Khung cảnh vừa nên thơ lại vừa huyền bí. Dễ nhận ra, đây mới là hương sắc của Tây Nguyên vậy.

Nhặt lá mai ngày tết
Họ bảo: mai cũng cần thay lá để đón xuân giống như con người được khoác lên mình bộ quần áo mới đầu năm vậy. Họ nói trong điệu hồ hởi, phấn khởi rồi bắt đầu công việc quan trọng của mình.

Những mảnh ký ức (Phần 7)
Mẹ cáu vì tôi bướng và ngang ngạnh nên cứ thế cầm cả cái chổi quật, tôi thì lỳ nhất định không xin. Cứ thế mẹ quật nát cả cái chổi, còn tôi bỏ ăn lên trốn trên gác thượng hờn dỗi và nức nở…

Những mảnh ký ức (Phần 6)
Tiếng bù lu bù loa láo loạn cả giấc trưa. Bà Bình sang từng nhà gọi, kết quả là băng đảng tan rã, tình cảm sứt mẻ, cả hôm sau đó chúng tôi phải ở trong nhà cấm không được đi đâu chơi. Tôi và con Nguyệt đáng nhẽ thoát, nhưng Thọ đen lại khai ra có cả tôi trong vụ đó nữa. Thật đáng buồn!

Những mảnh ký ức (Phần 5)
Chính vì bọn nhỏ trong xóm đông đúc thế, cùng với đám đàn anh vô cùng láu cá, nghịch ngợm, mà mùa hè nào đối với chúng tôi cũng đều là một khoảng thời gian tuyệt vời, đầy ắp những chuyến phiêu lưu đáng nhớ.

Em còn rất nhiều ngày hạnh phúc
Em gật đầu, vậy là từ đó em thân với lũ trẻ đó nhiều hơn, và không hiểu sao em càng tin lời của dì em nói, em còn nhỏ lắm em sẽ còn có rất nhiều ngày hạnh phúc ở phía trước, rất nhiều ngày hạnh phúc đang chờ em.

Mừng Đảng quang vinh - mừng xuân đất nước
Từ những nỗi đau mất mát, chúng ta đã đứng dậy, mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chính những khó khăn, thử thách đó lại càng làm cho mỗi người dân chúng ta thêm phần gắn kết, yêu thương và sẻ chia.