Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ này mình cùng nhau

2019-08-15 08:30

Tác giả: Võ Nguyễn Ngọc Dung


blogradio.vn - Thứ tình cảm đơn giản, trong sáng đến từ những con người có cùng sở thích, cùng tính cách, cùng tâm tư với nhau, họ cảm thấy hợp nhau và bắt đầu một mối quan hệ mới. Người ta gọi đó là tình bạn.

***

Ai trong đời mà không có cho mình những người bạn? Để những lúc yếu lòng còn có đứa ở kế bên mà an ủi. Để những lúc cảm thấy cô đơn, lạc lõng còn có đứa mà tâm sự, mà sẻ chia. Để rồi những lúc bạn vấp ngã, sẽ có một cánh tay đưa ra không chút nghĩ suy, không chút toan tính để kéo bạn thoát khỏi hố sâu vực thẳm. Và những lúc mình lầm đường lạc bước, còn có đứa tát một cái thật đau, chửi thật nhiều để cho mình tỉnh ngộ. Những đứa bạn thật sự sẽ không bao giờ tiếc lời mà chửi bạn nhưng nó sẽ chẳng bao giờ bỏ bạn trong những lúc khó khăn nhất.

Không được ca ngợi nhiều như tình mẫu tử. Không được viết nhiều như tình yêu. Song tình bạn vẫn ở đó, vẫn trong lành như những giọt sương sớm mai hay vẫn đẹp như cầu vòng sau những trận mưa lớn. Và thế là tình bạn lớn theo chúng ta cả một thời tuổi trẻ, theo bước chân ta trên mọi nẻo đường đời.

tình bạn

Có những tình bạn đã theo ta ngần ấy năm của cuộc đời. Từ thời cắp sách đến trường, tình bạn nhuộm cả màu mực tím của tuổi học trò, nhuốm một màu đỏ rực của những cành hoa phượng mỗi khi hè về, hay mang theo những tiếng ve sầu văng vẳng, những tiếng cười nói giòn tan mỗi khi tan trường.

Tình bạn bắt đầu từ những buổi học đầu tiên ở một lớp xa lạ, một ngôi trường xa lạ, mà tất cả mọi thứ đều lạ lẫm với ta, riêng chỉ có đứa bạn rất là hợp cạ, cái gì mình cũng hỏi nó, cái gì mình cũng kể cho nó nghe. Mỗi sáng đi học phải tạt ngang nhà nó, bấm chuông leng keng trên chiếc xe đạp và kêu nó đi cùng. Không may có một đứa nào bệnh, thì đứa kia sẽ thức khuya một chút chép hộ bài hay những cuộc gọi liên hồi hỏi xem nó hết bệnh chưa.

Rời quê hương thân quen, rời ba mẹ và đến một thành phố xa lạ sinh sống, hành trang của mỗi con người chúng ta chẳng có gì, chẳng có tiền, chẳng có công việc nhưng may mắn chúng ta có được một thứ đó là tình bạn. Hai chữ tình bạn nghe thật đơn giản nhưng chất chứa bên trong là những điều quý giá, là những bí mật chỉ có hai đứa mới biết với nhau thôi, là những lần chửi nhau vì một đứa kia lầm lỡ, hay những lần ôm nhau khóc vì những khó khăn trong cuộc sống mà chúng ta phải đối mặt. Nhưng hơn hết chẳng bao giờ bỏ nhau và luôn ở đó sẵn sàng giúp đỡ nhau trong những cơn hoạn nạn.

Tình bạn là thế, luôn sẵn sàng thức khuya một chút để tâm sự cùng bạn những chuyện trên trời dưới đất, sẵn sàng đến bên bạn trong cả những lúc vui và buồn. Tình bạn giống như một trang sách vậy, nơi chúng ta có thể viết nên những kỉ niệm ngọt ngào cùng nhau, đọng lại trong kí ức của chúng ta là những khoảnh khắc khó phai mà bạn và tôi đã có được. Thật may mắn khi trên đời này tồn tại hai chữ tình bạn.

Nhưng không phải ai cũng may mắn có được cho mình một tình bạn cùng nhau đi hết trọn vẹn con đường phía trước. Sẽ có lúc những người bạn chỉ dìu dắt chúng ta trên một quãng đường đời. Rồi tôi và bạn sẽ rẽ sang hai con đường khác nhau. Nhưng hơn hết nếu chúng ta may mắn cùng nhau đi hết một quãng đường đời hay chỉ cùng nhau đi một đoạn đường nhất định. Chúng ta vẫn luôn trân trọng những phút giây có những người bạn bên cạnh. Trân trọng vì họ đã cho ta có một khoảng trời kí ức thật đẹp, thật tuyệt vời.

Cảm ơn vì luôn có những người bạn bên cạnh.

© Võ Nguyễn Ngọc Dung

Mời xem thêm chương trình:

Tháng 8 về bất chợt thèm yêu

Võ Nguyễn Ngọc Dung

Hãy tựa đầu vào nhau mỗi tối Để thấy lòng rất đỗi bình yên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Tôi chưa từng trải nhiều trong tình yêu, tôi chưa có lấy một người yêu đúng nghĩa đàng hoàng nhưng những chuyện tôi đã trải qua liên quan đến tình yêu đủ để tôi khẳng định rằng: Chúng ta hoàn toàn có quyền được hạnh phúc trong tình yêu, có được một tình yêu đúng nghĩa, một tình yêu mà tất cả mọi người đều biết nó đẹp và hạnh phúc.

Anh về bên người khác nhé

Anh về bên người khác nhé

Dù thế nào thì anh cũng phải là một người đàn ông tốt nhé. Đừng để cô gái nào như em nữa. Em sẽ không trách anh và để anh đi tiếp với những lựa chọn của anh. Anh về bên người khác nhé.

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Xem bói nốt ruồi nhận định, có 3 nốt ruồi sau sẽ đem lại tài vận, phúc khí dồi dào, đặc biệt là khi chủ nhân ngoài 40 tuổi, sự nghiệp sẽ thăng hoa vô cùng. Ai sở hữu, ắt hẳn sẽ có cơ hội kiếm bộn tiền, tận hưởng tuổi già êm đềm hạnh phúc.

Gom vạt nắng chiều

Gom vạt nắng chiều

Hoàng hôn gom vạt nắng chiều Lấp đầy khoảng trống cô liêu đời mình

Tháng tám nhớ em

Tháng tám nhớ em

Tháng tám đã về rồi em! Màu mùa hạ đã nhá nhem ô cửa

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình là có thật nhưng lại có ranh giới giữa trong phim và thực tế. Nếu trong phim cả thế giới chỉ chìm đắm trong mật ngọt, hoa hồng với những điệu ballad ngọt ngào thì ngôn tình thực tế là sự hòa quyện giữa vị ngọt của giai điệu ballad và màu của nước mắt.

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Nếu bạn sở hữu số cuối điện thoại là 1 trong những số này thì may mắn sẽ luôn ở bên bạn, làm việc gì cũng thuận lợi.

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được. Trong tình bạn, chúng ta phải cẩn trọng lời nói nếu không dễ đánh mất tình bạn. Nếu đã là bạn đừng làm tổn thương đối phương cũng đừng “đâm sau lưng” người bạn gọi là thân thiết. Nếu không còn muốn thân thiết thì hãy dứt khoát dừng lại.

Yêu Hà Nội vì nơi đó có anh

Yêu Hà Nội vì nơi đó có anh

Tôi yêu Hà Nội, yêu nơi đó vì ở đấy có anh. Một tình yêu hanh hao giữa bầu trời đổ gió.

back to top