Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi trẻ này mình cùng nhau

2019-08-15 08:30

Tác giả: Võ Nguyễn Ngọc Dung

blogradio.vn - Thứ tình cảm đơn giản, trong sáng đến từ những con người có cùng sở thích, cùng tính cách, cùng tâm tư với nhau, họ cảm thấy hợp nhau và bắt đầu một mối quan hệ mới. Người ta gọi đó là tình bạn.

***

Ai trong đời mà không có cho mình những người bạn? Để những lúc yếu lòng còn có đứa ở kế bên mà an ủi. Để những lúc cảm thấy cô đơn, lạc lõng còn có đứa mà tâm sự, mà sẻ chia. Để rồi những lúc bạn vấp ngã, sẽ có một cánh tay đưa ra không chút nghĩ suy, không chút toan tính để kéo bạn thoát khỏi hố sâu vực thẳm. Và những lúc mình lầm đường lạc bước, còn có đứa tát một cái thật đau, chửi thật nhiều để cho mình tỉnh ngộ. Những đứa bạn thật sự sẽ không bao giờ tiếc lời mà chửi bạn nhưng nó sẽ chẳng bao giờ bỏ bạn trong những lúc khó khăn nhất.

Không được ca ngợi nhiều như tình mẫu tử. Không được viết nhiều như tình yêu. Song tình bạn vẫn ở đó, vẫn trong lành như những giọt sương sớm mai hay vẫn đẹp như cầu vòng sau những trận mưa lớn. Và thế là tình bạn lớn theo chúng ta cả một thời tuổi trẻ, theo bước chân ta trên mọi nẻo đường đời.

tình bạn

Có những tình bạn đã theo ta ngần ấy năm của cuộc đời. Từ thời cắp sách đến trường, tình bạn nhuộm cả màu mực tím của tuổi học trò, nhuốm một màu đỏ rực của những cành hoa phượng mỗi khi hè về, hay mang theo những tiếng ve sầu văng vẳng, những tiếng cười nói giòn tan mỗi khi tan trường.

Tình bạn bắt đầu từ những buổi học đầu tiên ở một lớp xa lạ, một ngôi trường xa lạ, mà tất cả mọi thứ đều lạ lẫm với ta, riêng chỉ có đứa bạn rất là hợp cạ, cái gì mình cũng hỏi nó, cái gì mình cũng kể cho nó nghe. Mỗi sáng đi học phải tạt ngang nhà nó, bấm chuông leng keng trên chiếc xe đạp và kêu nó đi cùng. Không may có một đứa nào bệnh, thì đứa kia sẽ thức khuya một chút chép hộ bài hay những cuộc gọi liên hồi hỏi xem nó hết bệnh chưa.

Rời quê hương thân quen, rời ba mẹ và đến một thành phố xa lạ sinh sống, hành trang của mỗi con người chúng ta chẳng có gì, chẳng có tiền, chẳng có công việc nhưng may mắn chúng ta có được một thứ đó là tình bạn. Hai chữ tình bạn nghe thật đơn giản nhưng chất chứa bên trong là những điều quý giá, là những bí mật chỉ có hai đứa mới biết với nhau thôi, là những lần chửi nhau vì một đứa kia lầm lỡ, hay những lần ôm nhau khóc vì những khó khăn trong cuộc sống mà chúng ta phải đối mặt. Nhưng hơn hết chẳng bao giờ bỏ nhau và luôn ở đó sẵn sàng giúp đỡ nhau trong những cơn hoạn nạn.

Tình bạn là thế, luôn sẵn sàng thức khuya một chút để tâm sự cùng bạn những chuyện trên trời dưới đất, sẵn sàng đến bên bạn trong cả những lúc vui và buồn. Tình bạn giống như một trang sách vậy, nơi chúng ta có thể viết nên những kỉ niệm ngọt ngào cùng nhau, đọng lại trong kí ức của chúng ta là những khoảnh khắc khó phai mà bạn và tôi đã có được. Thật may mắn khi trên đời này tồn tại hai chữ tình bạn.

Nhưng không phải ai cũng may mắn có được cho mình một tình bạn cùng nhau đi hết trọn vẹn con đường phía trước. Sẽ có lúc những người bạn chỉ dìu dắt chúng ta trên một quãng đường đời. Rồi tôi và bạn sẽ rẽ sang hai con đường khác nhau. Nhưng hơn hết nếu chúng ta may mắn cùng nhau đi hết một quãng đường đời hay chỉ cùng nhau đi một đoạn đường nhất định. Chúng ta vẫn luôn trân trọng những phút giây có những người bạn bên cạnh. Trân trọng vì họ đã cho ta có một khoảng trời kí ức thật đẹp, thật tuyệt vời.

Cảm ơn vì luôn có những người bạn bên cạnh.

© Võ Nguyễn Ngọc Dung

Mời xem thêm chương trình:

Tháng 8 về bất chợt thèm yêu

Võ Nguyễn Ngọc Dung

Hãy tựa đầu vào nhau mỗi tối Để thấy lòng rất đỗi bình yên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mãi mãi là một lời nói dối

Mãi mãi là một lời nói dối

Gió vẫn rả rích từng cơn, anh và em rồi sẽ hạnh phúc sau giông bão, chỉ là không cùng nhau mà thôi.

Nợ anh một lời yêu

Nợ anh một lời yêu

Càng yêu anh em càng cảm thấy có lỗi, một tình cảm do chính em làm đạo diễn nhưng rồi cuối cùng lại tự biến mình trở thành diễn viên chính trong chuyện tình đầy đau khổ. Rồi ngày mà em lo sợ nhất cũng đến, anh chính thức tỏ tình với em qua một bức thư đặc biệt trong đêm Giáng Sinh…

Gió chướng gọi Tết về

Gió chướng gọi Tết về

Không khí chuẩn bị Tết đã theo ngọn gió len lách vào từng nhà, mỗi ngõ, tôi cũng háo hức mừng thầm. Tết sắp đến rồi.

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Người có răng khỏe, số lượng nhiều chứng tỏ năng lực tư duy nhạy bén, làm việc hiệu quả, vậy may và phúc khí lớn.

4 kiểu người tuyệt đối không được đắp tội kẻo phúc phận tiêu tan

4 kiểu người tuyệt đối không được đắp tội kẻo phúc phận tiêu tan

Mang ơn tức là mắc nợ mà mắc nợ thì phải trả, nếu không trả được còn quay ngược lại hãm hại như bất hiếu với bố mẹ, bất nghĩa với ân nhân, điều này khiến nợ chồng nợ, nặng nề vô cùng.

Gửi nắng cho anh

Gửi nắng cho anh

Em muốn gửi sợi nắng hòa nỗi nhớ Về bên anh ấm áp trái tim hồng

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Bao năm khát cháy mong chờ Hôm nay đã đến bến bờ vinh quang

Chúng ta là những nhà vô địch!

Chúng ta là những nhà vô địch!

Dạ thưa ngài Park kính yêu Hôm nay ngài đã ra chiêu tuyệt vời

Có ai muốn bán tình yêu không?

Có ai muốn bán tình yêu không?

Những nụ cười của hai người, tôi cũng muốn bán. Nụ cười mỗi khi gặp nhau, nụ cười mỗi khi trêu đùa, tôi sẽ mang để trong chiếc hộp màu hồng. Mong rằng khi người ta mang đi, sẽ giữ cẩn thận.

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

Vinh quang nào mà chẳng phải vượt qua những trở ngại, gập ghềnh. Bước đường để giành vinh quang về cho Tổ quốc nơi U22 Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Đó là thành quả của những nỗ lực, cố gắng hiện tại, và cả ý chí vượt lên trên những thất bại, vấp ngã từ quá khứ.

back to top