Hotnews: Bão chồng bão, miền Bắc chuẩn bị hứng mưa to

Tác giả:
13-09-2018 16:41:100

Bản tin ngắn hôm nay gồm những tin đáng chú ý sau:

1. Bão chồng bão khiến người dân lo lắng

Sáng nay, Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho biết vị trí tâm bão Mangkhut ở vào khoảng 14,4 độ vĩ bắc; 132,5 độ kinh đông với sức gió mạnh nhất 220 km mỗi giờ (cấp 17). Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho hay với tốc độ di chuyển rất nhanh (20km/h), sáng mai tâm bão cách đảo LuZon (Philippines) khoảng 690 km về phía đông.

blog radio,  Hotnews: Bão chồng bão, miền Bắc chuẩn bị hứng mưa to

Trong 2-3 ngày tiếp theo, bão vẫn di chuyển theo hướng tây, có khả năng nhanh hơn (25km/h) và đi vào khu vực đông bắc biển Đông. Dự kiến, ngày 16/9 vị trí tâm bão cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 690 km về phía đông. Lúc này, sức mạnh của siêu bão được dự báo giảm còn cấp 15.

Trong khi siêu bão Mangkhut được dự báo sẽ vào biển Đông trong những ngày tới thì bão Barijat đang hoạt động trong biển Đông, có khả năng ảnh hưởng đến các tỉnh ở khu vực Bắc Bộ.

Hai cơn bão lớn được dự báo sẽ đổ bộ vào Việt Nam khiến người dân vô cùng lo lắng. Trong khi đó, các cơ quan chức năng cũng đã chủ động có kế hoạch phòng chống bão, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

2. Dân công nghệ phấn khởi chờ đợi iPhone Xs/Xs Max ra mắt

Cuối cùng thì sau rất nhiều ngày mong mỏi đợi chờ, thế hệ iPhone 2018 cũng đã chính thức trình làng với 3 mẫu máy khác nhau. Trong số đó, có đến 2 chiếc iPhone cực xịn sò mang đầy khí chất của iPhone X, từ dáng vẻ, tính năng cho đến cả tên gọi: iPhone Xs và iPhone Xs Max.

blog radio,  Hotnews: Bão chồng bão, miền Bắc chuẩn bị hứng mưa to

Apple thậm chí còn sẽ ra mắt cả phiên bản bộ nhớ 512GB cho cả 2 dòng iPhone mới này. Như vậy, giờ đây người dùng iPhone cũng có thể tha hồ chụp ảnh, quay phim hay tải nhạc về máy mà chẳng cần quá bận tâm đến vấn đề đầy bộ nhớ như trước đây nữa.

Điều này là một trong những cải thiện rõ rệt của Apple nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng.

Và điểm đặc biệt cuối cùng chính là iPhone Xs và Xs Max còn gây bất ngờ khi là chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ 2 SIM - vốn là điểm yếu của smartphone nhà Táo so với các hãng Android trong nhiều năm qua.

3. Đổi SIM 11 số về 10 số, thị trường nhiễu loạn trước “giờ G"

Từ chiều 11.09, một số người dùng di động phản ánh đã nhận được tin nhắn thông báo về kế hoạch chuyển đổi mã mạng, cùng danh sách những đầu số sẽ được chuyển đổi. Thông báo này được phát đi chỉ ít ngày trước thời điểm Kế hoạch chuyển đổi mã mạng có hiệu lực.

blog radio,  Hotnews: Bão chồng bão, miền Bắc chuẩn bị hứng mưa to

Theo đó, từ 0h00 ngày 15.09, các nhà mạng di động sẽ bắt đầu việc chuyển đổi sim 11 số về 10 số. Các đầu số 012x, 016x, 018x và 019x sẽ được chuyển vể dạng 03x, 05x, 07x và 08x theo quy định mới của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT).

Nhận thức được tác động của việc chuyển đổi mã mạng sẽ ảnh hưởng tới hàng triệu thuê bao di động, trước đó, Bộ TT&TT đã tổ chức nhiều cuộc họp cùng với các doanh nghiệp viễn thông nhằm tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc. Vì vậy, người dân không nên lo lắng về việc mất liên lạc trong quá trình chuyển đổi số thuê bao.

Thực hiện: Đoàn Hòa – Tuấn Anh – Trọng Khương

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top